Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

Nhà siêu mỏng


 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 gp14

gp14

  DO TUAN GIAP

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1124 (rất tốt)

Đã gửi 10 April 2009 - 12:02 PM

Nhà siêu mỏng, siêu méo "hiên ngang" trên phố


Sự tồn tại của nhà siêu mỏng, siêu méo xây dựng trái phép dọc một số tuyến phố mới mở của Hà Nội được coi là gây mất mỹ quan đô thị, song tiến độ xử lý, giải toả loại nhà này đến nay dường như vẫn... dậm chân tại chỗ.

Theo số liệu của UBND TP Hà Nội, hiện trên địa bàn TP có 173 trường hợp nhà hoặc lô đất mặt đường, mặt phố có nhà siêu mỏng, siêu méo kích thước hình học không hợp lý.

Dọc qua một số tuyến phố nằm trong danh sách thống kê của cơ quan chức năng như Ô Chợ Dừa - Kim Liên, Đào Tấn, Nguyễn Phong Sắc… nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên như nấm.

Quan sát kỹ, có nhà hình thù kỳ quái như hai bức tường cách nhau 1 sải tay, có nhà hình ô vuông trông như chuồng chim 2 - 5m2, có nhà rộng chừng 10 - 15m2 nhưng dài thườn thượt, có nhà thì méo mó, cong vênh, có nhà chỉ đủ kê chiếc bàn uống nước...

Anh Hùng, chủ nhân một ngôi nhà siêu mỏng tại 35 phố Kim Liên - Ô Chợ Dừa cho biết, nhà anh có 70 m2 thì bị "dính" quy hoạch mở đường mất 60m2. TP chỉ đền bù số đất thu hồi, diện tích còn lại không được tính.

Một số gia đình có đất liền kề đã "gạ" anh bán với giá 100 triệu đồng, nhưng thấy quá rẻ nên anh không bán, vì giá đất mặt đường ở khu vực nhà anh đã lên tới 80 - 100 triệu đồng/m2.

Không thoả thuận được giá cả với gia đình liền kề, anh Hùng đã xây dựng nhà 10m2, rồi đánh số, địa chỉ… cho thuê kinh doanh. Khi TP có chủ trương xử lý cưỡng chế nhà siêu mỏng siêu méo, anh Hùng tỏ ra rất lo lắng.

Nhiều gia đình khác cũng chung tình trạng này, rao bán thì chẳng ai mua, chỉ có thể thoả thuận với hộ có đất bên cạnh mua để gộp vào, nhưng bị ép giá nên không muốn bán.

Anh Hùng cho biết, nếu TP có hỗ trợ kinh phí đền bù, anh sẵn sàng chấp hành.

Theo chủ trương của TP, đối với các lô đất còn lại sau khi GPMB mở đường có diện tích nhỏ hơn 15m2 thì không cho phép xây dựng kiên cố; tính toán thu hồi để phục vụ mục đích công cộng; khuyến khích các hộ liền kề chuyển nhượng cho nhau để hợp khối thành lô đất hợp lý.

Cụ thể, những diện tích còn lại sau GPMB không đáp ứng các yêu cầu về hình dạng, kích thước diện tích thì phải thu hồi triệt để. Chính quyền địa phương phải kiểm tra, rà soát diện tích đất, nhà hai bên đường, nếu diện tích nhỏ hơn 15m2 và có kích thước hình học không hợp lý, phải báo cáo quận trình TP ra quyết định thu hồi.

Tại tuyến đường mới mở, cần tăng cường kiểm tra, ngăn chặn ngay các trường hợp xây dựng không phép, trái phép, sai phép dọc hai bên đường.

Đối với nhà sau khi giải tỏa, diện tích còn lại dưới 15m2 thì được cải tạo, sửa chữa, xây dựng nhà ở bán kiên cố; trường hợp diện tích quá nhỏ thì phải giải tỏa toàn bộ, giao cho địa phương dùng vào mục đích công cộng hoặc bán lại cho hộ tiếp giáp.

Biện pháp là như vậy, nhưng hiện nay, việc thu hồi các lô đất kiểu trên không thể thực hiện được vì chưa biết huy động kinh phí để bù từ nguồn nào và ai là chủ đầu tư.

Dưới đây là một số hình ảnh nhà siêu mỏng, siêu méo ở Hà Nội:
Hình đã gửi
Dãy nhà siêu mỏng ''kinh điển'' trên phố Đào Tấn.

Hình đã gửi
Hàng chục nhà siêu mỏng và... siêu ngắn nối tiếp nhau tại Kim Liên - Ô Chợ Dừa.

Hình đã gửi
Còn đây là nhà siêu mỏng và dài...

Hình đã gửi
Siêu mỏng này đã mọc lên, siêu mỏng khác lại tiếp tục...

Hình đã gửi
Mời chiêm ngưỡng nhà tại số 5 Nguyễn Phong Sắc!

Hình đã gửi
"Chuồng chim" này đang mọc lên tại 74 Kim Liên - Ô Chợ Dừa

Hình đã gửi
Còn đây là ''chuồng chim'' tại 147 thị trấn Cầu Diễn.

Hình đã gửi
Đất chật thì... nhà mỏng!


Hình đã gửi
Nhà siêu méo ở 18 Nguyễn Phong Sắc kéo dài

Hình đã gửi
Tại số 7 Nguyễn Phong Sắc: Nhà hay... hộp diêm?!

Theo VTC News

Thêm vài hình ảnh về nhà siêu mỏng nữa nè.
Hình đã gửi


Hình đã gửi
Nhà ở phố Đào Tấn

Hình đã gửi

Hình đã gửi
 • 0

#2 haanh

haanh

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2953 Bài viết
Điểm đánh giá: 1581 (rất tốt)

Đã gửi 10 April 2009 - 12:34 PM

Nhà siêu mỏng, siêu méo "hiên ngang" trên phố


Lỗi tại ai???Dân hay cán bộ???

Những cái nhà siêu mỏng đó mà được chụp bằng máy quay siêu mỏng Flip Mino thì sướng kịch đường tàu bay!

http://www.tin247.co...4-21327948.html
 • 0

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng / Để làm gì em biết không ? / Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...”