Đến nội dung


Hình ảnh

Vẽ điểm từ tọa độ có sẵn


  • Please log in to reply
59 replies to this topic

#1 Hoa Trang trắng

Hoa Trang trắng

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 19 May 2009 - 08:13 AM

Em có một file .xls, tọa độ X và Y, em cần vẽ tập hợp điểm từ tọa độ đó. Em xin chân thành cám ơn
  • 0

#2 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 19 May 2009 - 08:24 AM

Em có một file .xls, tọa độ X và Y, em cần vẽ tập hợp điểm từ tọa độ đó. Em xin chân thành cám ơn

Bạn upload file .xls lên diễn đàn nhé.
  • 0

#3 Hoa Trang trắng

Hoa Trang trắng

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 19 May 2009 - 09:24 AM

Bạn upload file .xls lên diễn đàn nhé.

http://www.cadviet.c...c_T0_SLa_11.xls
Ví dụ thế này đi, đại loại vậy, em nhớ ngày xưa có làm vụ này rồi, nhưng vì em kg chuyên nên em..............quên rồi
  • 0

#4 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 19 May 2009 - 09:39 AM

http://www.cadviet.c...c_T0_SLa_11.xls
Ví dụ thế này đi, đại loại vậy, em nhớ ngày xưa có làm vụ này rồi, nhưng vì em kg chuyên nên em..............quên rồi

Bạn dùng hàm & trong Excel để nối chuỗi.
Cụ thể trong ô D2 bạn gõ công thức : ="point"&" "&A2&","&B2&""
Sao chép công thức cho các ô còn lại (từ D2 -> D16)

Sau đó trong Excel -> Chọn ô D2 -> D16 -> Nhấn Ctrol+C -> Qua Cad nháy chuột vào dòng Command -> Nhấn Ctrol+V

Ngoài ra, trong Excel còn có hàm CONCATENATE để nối chuỗi ( sử dụng khi có nhiều chuỗi)
Ô D2 gõ =CONCATENATE("point";" ";A2;",";B2;"")
Sao chép công thức cho các ô còn lại (từ D2 -> D16)

Sau đó trong Excel -> Chọn ô D2 -> D16 -> Nhấn Ctrol+C -> Qua Cad nháy chuột vào dòng Command -> Nhấn Ctrol+V

Chúc thành công :mellow:
  • 9

#5 Hoa Trang trắng

Hoa Trang trắng

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 19 May 2009 - 09:46 AM

Bạn dùng hàm & trong Excel để nối chuỗi.
Cụ thể trong ô D2 bạn gõ công thức : ="point"&" "&A2&","&B2&""
Sao chép công thức cho các ô còn lại (từ D2 -> D16)

Sau đó trong Excel -> Chọn ô D2 -> D16 -> Nhấn Ctrol+C -> Qua Cad nháy chuột vào dòng Command -> Nhấn Ctrol+V

Ngoài ra, trong Excel còn có hàm CONCATENATE để nối chuỗi ( sử dụng khi có nhiều chuỗi)
Ô D2 gõ =CONCATENATE("point";" ";A2;",";B2;"")
Sao chép công thức cho các ô còn lại (từ D2 -> D16)

Sau đó trong Excel -> Chọn ô D2 -> D16 -> Nhấn Ctrol+C -> Qua Cad nháy chuột vào dòng Command -> Nhấn Ctrol+V

Chúc thành công :mellow:

Anh ơi, từ các điểm đó em nối lại thành dạng pline thì làm thế nào? có lệnh nào vẽ luôn kg?
  • 0

#6 baodenhp

baodenhp

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 41 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 May 2009 - 09:51 AM

tương tự như vậy nhưng mình muốn vẽ PL thì cách nào vậy bạn.
  • 0

#7 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 19 May 2009 - 09:52 AM

Anh ơi, từ các điểm đó em nối lại thành dạng pline thì làm thế nào? có lệnh nào vẽ luôn kg?

Tại ô E2 : gõ công thức : =CONCATENATE("pline";" ";A2;",";B2;" ";A3;",";B3;" ")

Chú ý : hàm excel trong máy của mình thì các đối số phân cách nhau bởi dấu ; . Nếu máy của bạn phân cách nhau bởi dấu phẩy, thì phải sử dụng cho phù hợp


Sao chép công thức cho các ô còn lại (từ E2 -> E15)

Sau đó trong Excel -> Chọn ô E2 -> E15 -> Nhấn Ctrol+C -> Qua Cad nháy chuột vào dòng Command -> Nhấn Ctrol+V

:mellow:
  • 9

#8 Hoa Trang trắng

Hoa Trang trắng

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 19 May 2009 - 10:31 AM

Tại ô E2 : gõ công thức : =CONCATENATE("pline";" ";A2;",";B2;" ";A3;",";B3;" ")

Chú ý : hàm excel trong máy của mình thì các đối số phân cách nhau bởi dấu ; . Nếu máy của bạn phân cách nhau bởi dấu phẩy, thì phải sử dụng cho phù hợp
Sao chép công thức cho các ô còn lại (từ E2 -> E15)

Sau đó trong Excel -> Chọn ô E2 -> E15 -> Nhấn Ctrol+C -> Qua Cad nháy chuột vào dòng Command -> Nhấn Ctrol+V

:mellow:

Cám ơn nha, em làm được rồi.
  • 0

#9 mr.vui

mr.vui

    biết lệnh array

  • Members
  • PipPipPip
  • 183 Bài viết
Điểm đánh giá: 152 (tàm tạm)

Đã gửi 23 May 2009 - 06:05 PM

Bạn dùng hàm & trong Excel để nối chuỗi.
Cụ thể trong ô D2 bạn gõ công thức : ="point"&" "&A2&","&B2&""
Sao chép công thức cho các ô còn lại (từ D2 -> D16)

Sau đó trong Excel -> Chọn ô D2 -> D16 -> Nhấn Ctrol+C -> Qua Cad nháy chuột vào dòng Command -> Nhấn Ctrol+V

chúc thành công :mellow:

cho em hỏi nếu muốn đánh số thứ tự của các điểm toạ độ vừa thể hiên trên cad phải làm thế nào, vì đôi lúc cần nhập nhiều điểm toạ độ thì khi nối lại nếu không biết điểm đó tện gì số thứ tự bao nhiêu
  • 0


#10 mr.vui

mr.vui

    biết lệnh array

  • Members
  • PipPipPip
  • 183 Bài viết
Điểm đánh giá: 152 (tàm tạm)

Đã gửi 23 May 2009 - 06:34 PM

cho em hỏi nếu muốn đánh số thứ tự của các điểm toạ độ vừa thể hiên trên cad phải làm thế nào, vì đôi lúc cần nhập nhiều điểm toạ độ thì khi nối lại nếu không biết điểm đó tện gì số thứ tự bao nhiêu

Giúp em với các bác ơi
  • 0


#11 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 23 May 2009 - 07:07 PM

cho em hỏi nếu muốn đánh số thứ tự của các điểm toạ độ vừa thể hiên trên cad phải làm thế nào, vì đôi lúc cần nhập nhiều điểm toạ độ thì khi nối lại nếu không biết điểm đó tện gì số thứ tự bao nhiêu

Bạn cho 1 ví dụ minh họa của bạn đi. Mình sẽ giúp bạn
  • 1

#12 mr.vui

mr.vui

    biết lệnh array

  • Members
  • PipPipPip
  • 183 Bài viết
Điểm đánh giá: 152 (tàm tạm)

Đã gửi 23 May 2009 - 09:45 PM

Bạn cho 1 ví dụ minh họa của bạn đi. Mình sẽ giúp bạn

giả sử em có một file số liệu bên excel như thế này
http://www.cadviet.com/upfiles/aa.xls
em làm theo cái hàm:="point"&" "&B2&","&C2&"" rồi đưa qua cad được một file như thế này:
http://www.cadviet.c...les/khaosat.dwg
vấn đề ở đây là sau khi chuyển toạ độ qua cad , số điểm quá nhiều khi nối điểm không thể biết điểm nào nối với điểm nạo cả. em muốn tại các vị trí điểm toạ dộ đó có tên điểm
Mong bác Tue_NV và các anh em cadviệt giúp đỡ. em xin chân thành cảm ơn
  • 0


#13 mr.vui

mr.vui

    biết lệnh array

  • Members
  • PipPipPip
  • 183 Bài viết
Điểm đánh giá: 152 (tàm tạm)

Đã gửi 23 May 2009 - 10:16 PM

giả sử em có một file số liệu bên excel như thế này
http://www.cadviet.com/upfiles/aa.xls
em làm theo cái hàm:="point"&" "&B2&","&C2&"" rồi đưa qua cad được một file như thế này:
http://www.cadviet.c...les/khaosat.dwg
vấn đề ở đây là sau khi chuyển toạ độ qua cad , số điểm quá nhiều khi nối điểm không thể biết điểm nào nối với điểm nạo cả. em muốn tại các vị trí điểm toạ dộ đó có tên điểm
Mong bác Tue_NV và các anh em cadviệt giúp đỡ. em xin chân thành cảm ơn

Sao không có ai giúp mình vậy nè
  • 0


#14 quygtvt

quygtvt

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 30 Bài viết
Điểm đánh giá: 27 (tàm tạm)

Đã gửi 23 May 2009 - 10:17 PM

giả sử em có một file số liệu bên excel như thế này
http://www.cadviet.com/upfiles/aa.xls
em làm theo cái hàm:="point"&" "&B2&","&C2&"" rồi đưa qua cad được một file như thế này:
http://www.cadviet.c...les/khaosat.dwg
vấn đề ở đây là sau khi chuyển toạ độ qua cad , số điểm quá nhiều khi nối điểm không thể biết điểm nào nối với điểm nạo cả. em muốn tại các vị trí điểm toạ dộ đó có tên điểm
Mong bác Tue_NV và các anh em cadviệt giúp đỡ. em xin chân thành cảm ơn

Nếu có thể, bạn thử cách này thì không cần phải biết tên điểm:
Sau khi có các point bên Excel rồi. Sang CAD nhập lệnh pline, vào dòng lệnh cọmmand bấm Ctr+V. như thế không mất thời gian nối các điểm bằng đường thẳng.
Nếu cần thêm các đường thẳng khác thì lúc đó đã có hình cơ bản rồi, có thể nối bằng tay.
  • 0
Không thể nói trời không xanh hơn,
và mắt em không xanh khác ngày thường

Hình đã gửi


#15 mr.vui

mr.vui

    biết lệnh array

  • Members
  • PipPipPip
  • 183 Bài viết
Điểm đánh giá: 152 (tàm tạm)

Đã gửi 23 May 2009 - 10:22 PM

Nếu có thể, bạn thử cách này thì không cần phải biết tên điểm:
Sau khi có các point bên Excel rồi. Sang CAD nhập lệnh pline, vào dòng lệnh cọmmand bấm Ctr+V. như thế không mất thời gian nối các điểm bằng đường thẳng.
Nếu cần thêm các đường thẳng khác thì lúc đó đã có hình cơ bản rồi, có thể nối bằng tay.

nhưng đây là file khảo sát trên 200 điểm nó đâu có phải trên một đường thẳng đâu bạn các điểm ở đây có thể là cây xanh, các điểm tim đường góc nhà ....vv
Nên không thể dùng pline rồi Ctrl+V để nối được
Dù sao cũng cảm ơn bạn
  • 0


#16 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 23 May 2009 - 10:29 PM

giả sử em có một file số liệu bên excel như thế này
http://www.cadviet.com/upfiles/aa.xls
em làm theo cái hàm:="point"&" "&B2&","&C2&"" rồi đưa qua cad được một file như thế này:
http://www.cadviet.c...les/khaosat.dwg
vấn đề ở đây là sau khi chuyển toạ độ qua cad , số điểm quá nhiều khi nối điểm không thể biết điểm nào nối với điểm nạo cả. em muốn tại các vị trí điểm toạ dộ đó có tên điểm
Mong bác Tue_NV và các anh em cadviệt giúp đỡ. em xin chân thành cảm ơn

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng các dòng trong Excel phải không có khoảng trắng
Tại ô E2 : gõ công thức :
=CONCATENATE("(Command ";"""text""";" ";"""";B2;",";C2;",";0;"""";" ";"""0.5""";" ";"""""";" ";"""";A2;"""";")")
Sao chép công thức cho các ô còn lại (từ E2 -> E308)

Cách sử dụng :
Sau đó trong Excel -> Chọn ô E2 -> E308 -> Nhấn Ctrol+C -> Qua Cad nháy chuột vào dòng Command -> Nhấn Ctrol+V

Đây là file excel upload cho bạn : http://www.cadviet.c...pfiles/aa_1.xls

Còn đây là file .dwg đã chuyển tên qua : http://www.cadviet.c...s/khaosat_1.dwg

:mellow:
  • 3

#17 mr.vui

mr.vui

    biết lệnh array

  • Members
  • PipPipPip
  • 183 Bài viết
Điểm đánh giá: 152 (tàm tạm)

Đã gửi 23 May 2009 - 10:40 PM

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng các dòng trong Excel phải không có khoảng trắng
Tại ô E2 : gõ công thức :
=CONCATENATE("(Command ";"""text""";" ";"""";B2;",";C2;",";0;"""";" ";"""0.5""";" ";"""""";" ";"""";A2;"""";")")
Sao chép công thức cho các ô còn lại (từ E2 -> E308)

Cách sử dụng :
Sau đó trong Excel -> Chọn ô E2 -> E308 -> Nhấn Ctrol+C -> Qua Cad nháy chuột vào dòng Command -> Nhấn Ctrol+V

Đây là file excel upload cho bạn : http://www.cadviet.c...pfiles/aa_1.xls

Còn đây là file .dwg đã chuyển tên qua : http://www.cadviet.c...s/khaosat_1.dwg

:mellow:

nhưng mình vẫn không thấy tên điểm bạn ơi
  • 1


#18 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 23 May 2009 - 10:48 PM

nhưng mình vẫn không thấy tên điểm bạn ơi

Thôi chết upload lộn file ban đầu của bạn rồi.
Đây bạn : http://www.cadviet.c...es/khaosat2.dwg
  • 3

#19 mr.vui

mr.vui

    biết lệnh array

  • Members
  • PipPipPip
  • 183 Bài viết
Điểm đánh giá: 152 (tàm tạm)

Đã gửi 23 May 2009 - 10:52 PM

Thôi chết upload lộn file ban đầu của bạn rồi.
Đây bạn : http://www.cadviet.c...es/khaosat2.dwg

Bạn giỏi quá ,cảm ơn bạn rất rất nhiều.
  • 2


#20 xuandao0708

xuandao0708

    biết lệnh scale

  • Members
  • PipPipPip
  • 140 Bài viết
Điểm đánh giá: 8 (bình thường)

Đã gửi 10 August 2009 - 03:08 PM

Bác tuenv oi cho mình hỏi 1 chút, mình d2ng file aa1.xls của bác thì khi copy qua cad thì nó đã hiện tên điểm lên nhưng lại không có điểm poin như file của Bác up. Vậy cho mình hỏi muốn có điểm poin như file của Bác thì mình phải làm sao, mặc dù mình đã format điểm nhưng vẫn không thấy? Nếu mình muốn thể hiện thêm 1 dòng text cao độ phía dưới text khống chế thì có được không vậy? Cá mơn Bác nhiều.
  • 0