Đến nội dung


Hình ảnh

[TO]Bài 10: Biến hệ thống - Autolisp - Lỗi thường gặp khi vẽ


  • Please log in to reply
22 replies to this topic

#1 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 08 October 2014 - 02:02 PM

[Nội dung được bảo vệ - Chỉ có học viên lớp AutoCAD Trung cấp Online mới nhìn thấy nội dung này. Thông tin chi tiết các lớp học xem tại đây]
____________________________________________________________________________
  • 0

#2 thequan_dang

thequan_dang

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 22 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 22 February 2015 - 06:00 PM

thầy ơi autocad của em nó bị lỗi như thế này ( con chuột khi dê nó bị đứt ra làm nhiều đoạn nhỏ ) thầy chỉ em cách khắc phục với ạ, em đã ghost lại máy rồi mà vẫn bị !111184_untitled_1.png


  • 0

#3 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 22 February 2015 - 11:30 PM

Bạn thử xem ở đây: http://www.cadviet.c...khong-can-kich/
  • 0

#4 thequan_dang

thequan_dang

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 22 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 24 February 2015 - 09:42 AM

Thầy ơi thầy xem hộ em tại sao em không xóa được các đường gióng màu xanh đi với ạ ! http://www.cadviet.c...ghting_tank.dwg


  • 0

#5 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 24 February 2015 - 12:58 PM

Vì đường dóng đó nằm trong block.

Bạn phải mở block ra rồi mới xoá được. Bạn không thể chọn được nó, mà chỉ chọn được các block chứa nó.
  • 0

#6 Truong10021987

Truong10021987

    Edu level: to10, no10

  • Members
  • PipPip
  • 34 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 04 March 2015 - 05:24 PM

Thầy Hoành ơi
File Video này bị lỗi rồi, cứ xem đến phút thứ 10 là bị lỗi
k xem tiếp được nữa
Thầy kiểm tra rồi upload lại video cho bọn e học nhé
Thanks thầy!


  • 0

#7 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 06 March 2015 - 09:29 PM

Bạn check lại xem được chưa nhé.
  • 0

#8 thequan_dang

thequan_dang

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 22 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 07 March 2015 - 10:42 PM

Thầy cho em hỏi khi vẽ em hay bị 2 lỗi mà tới giờ em vẫn chưa thể khắc phục

1.. Bản xref của em thường xuyên bị mất bảng excell ( chỉ hiện bản vẽ không hiện bản cell bên bản gốc ) và em phải lấy lại bằng cách dùng lệnh Ncopy L

2. Trong nhiều bản vẽ khi sửa em thấy tuy em đã chỉnh các Dim về cùng 1 loại rồi nhưng khi xrep sang bản khác để in thì độ đậm nhạt vẫn khác nhau tại sao lại như vậy và có cách nào khắc phục ko thầy ! em dung Cad 2015 . ! đây là ảnh em chụp khi xuất ra file PDF từ file xref

111184_untitled_2.png
  • 0

#9 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 08 March 2015 - 08:25 PM

Chào bạn,

 

1. Chưa rõ bạn nhúng excel vào file xref bằng cách nào. Bạn lưu ý trong cơ chế Xref, nếu A xref B, B xref C thì C sẽ không xuất hiện tại A nếu mối quan hệ B - C là Overlay.

2. Khi bạn in ở kiểu in monochrome.ctb (hoặc cùng tính chất), bề dày của đối tượng sẽ theo bề dày của layer. Vì vậy, bề dày nét Dim trong xref sẽ theo layer của Xref, còn bề dày nét Dim trong bản vẽ thì theo bề dày của chính layer đối tượng.


  • 0

#10 letheanh.pos

letheanh.pos

    Edu level: ao10, to10

  • Members
  • PipPip
  • 23 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 23 March 2015 - 04:22 PM

Dear Mr Hoang

 Mình đã học xong bài 10.

Cho mình hỏi xíu

- Có thể tạo ra một lisp đơn giản để set tất cả các biến về tiêu chuẩn ( hoặc mặc định) như hướng dẫn khi cad bị lỗi như trên hướng dẫn ( có cách nào nhanh hơn kô)

- Hoặc là tạo ra một Macro đơn giản để làm việc này kô ( phần này mình chưa biết) 


  • 0

#11 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 23 March 2015 - 06:13 PM

Hiện nay chưa có cách nào như bạn nói. Có một cách như thế này bạn có thể áp dụng:

1. Ngay khi vừa cài đặt xong AutoCAD, sử dụng lệnh SYSVDLG

2. Lưu tất cả các biến hệ thống

3. Khi nào cần thì restore lại.


  • 0

#12 thequan_dang

thequan_dang

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 22 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 15 April 2015 - 05:51 PM

sự khác nhau giữa lệnh LTS và lệnh LT là gì vậy thầy! khi nào ta dùng lệnh LTS khi nào dùng lệnh LT ? có cách nào làm cho nét đứt ( hide ) và tọa độ cùng hiện nét đứt trên cả model và layout không ạ? cảm ơn thầy! 


  • 0

#13 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 16 April 2015 - 03:13 PM

Chào bạn,

Lệnh LTS là lệnh thay đổi biến linetype scale, dùng để điều chỉnh tỷ lệ của nét đứt (to-nhỏ, mau-thưa).
Lệnh LT là lệnh quản lý kiểu nét.

Khi bạn muốn thêm một kiểu nét thì bạn dùng lệnh LT,
Khi bạn muốn thay đổi độ dãn của nét đứt thì bạn dùng lệnh LTS.
Về cơ bản, 2 lệnh này chẳng liên quan gì đến nhau ngoại trừ có chung chữ LT là LineType.

Để cho nét đứt hiện ra trên model và layout giống nhau, bạn gõ tên biến hệ thống PSLTSCALE rồi gõ về 0. Tuy nhiên đây không phải là cách làm đúng. Bạn nên để LTScale bằng 1 nếu bạn vẽ ở Layout.
  • 0

#14 thequan_dang

thequan_dang

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 22 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 18 April 2015 - 04:18 PM

Cảm ơn thầy! thầy cho em hỏi câu nữa là làm thế nào để vẽ được hình như thế này nhanh nhất ạ!

Hình này dùng để khoanh vùng chi tiết trong bản vẽ ! 111184_123.png


  • 0

#15 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 18 April 2015 - 06:43 PM

Bạn dùng lệnh REVCLOUD nhé.
  • 0

#16 thequan_dang

thequan_dang

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 22 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 21 April 2015 - 12:29 AM

thầy ơi cho em hỏi tại sao có khi em thực hiện lệnh trim trong hacth được có khi lại không ạ? thầy có thể giải

thích và hướng dẫn em cách trim trong hatch được không ạ?


  • 0

#17 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 21 April 2015 - 05:32 AM

Chào bạn,

Thi thoảng không trim được hatch là chuyện bình thường. Thường là do hatch quá phức tạp và / hoặc đối tượng trim của bạn quá ngắn.
Nếu bạn muốn cắt hatch theo một đường thẳng, bạn nên vẽ đối tượng xline để trim vì đối tượng xline rất dài.

Tuy vậy, trong một số trường hợp vẫn không được.
  • 0

#18 thequan_dang

thequan_dang

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 22 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 12 May 2015 - 11:47 PM

Thầy ơi khi em đổi lệnh trong autocad  ví dụ em muốn đổi lệnh tắt của lệnh line từ L sang V như lệnh V lại là lệnh tắt của lệnh view rồi thì khi em dùng lệnh V có lúc nó thực hiện lệnh line có lúc nó thực hiện lệnh view là thế nào vậy thầy ? đặt tên lệnh tắt trung như thế có được không? 


  • 0

#19 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 13 May 2015 - 08:41 AM

Bạn đổi lệnh tắt theo cách nào?
  • 0

#20 thequan_dang

thequan_dang

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 22 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2015 - 11:43 PM

em vào tool => custommize = editprogram và sửa L thành V thôi ạ ! 


  • 0