Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
tungover

Phòng ngủ cho mùa đông không lạnh

Các bài được khuyến nghị

Chỉ với vài lưu ý nhỏ là bạn đã tạo ra cho mình được một căn phòng ngủ ấm áp, giúp mùa đông không lạnh rồi.


Sử dụng chất liệu gỗ


Gỗ -  gỗ mộc từ thiên nhiên, nên là lựa chọn đầu tiên để làm nguyên liệu cho phòng ngủ. Chúng ta đang nói đến những ván gỗ lớn, được lớp thành mái nhà hoặc thành kệ đầu giường, tủ đồ, giá sách hay thậm chỉ cả những khung giường.


1419170613-2.jpg


Gỗ thô và tự nhiên là tất cả những yếu tố cần cho một căn phòng ngủ mộc mạc, mang hơi thở của thiên nhiên. Bạn không nên sơn gỗ, vẻ đẹp hoang sơ và thanh tục sẽ bị xóa đi bởi những lớp sơn vô hồn.


1419170613-7.jpg


Một cách thú vị nữa là sử dụng tường gỗ ốp. Cách thiết kế này khiến cho căn phòng thoáng mát và dễ chịu đến không ngờ.


1419170613-8.jpg


Gỗ tự nhiên đem lại rất nhiều sự lựa chọn cho trang trí nội thất. Bạn có thể sử dụng gỗ cho sàn nhà hoặc vật dụng thông thường.


 


Vải thiên nhiên


Căn phòng sẽ trở nên thoải mái hơn nếu như có trang trí bằng những tấm vải từ thiên nhiên. Vải lanh, len hay vải bố là nhũng nguyên liệu tuyệt vời. Có rất nhiều cách để bạn có thể sử dụng nhũng loại vải này trong phòng ngủ. Ví dụ như một tấm thảm len – một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muống phòng ngủ của mình thêm cá tính. Các lựa chọn thú vị khác như màn dải, rèm cửa hoặc giường và chăn nệm.


1419170613-9.jpg


Sắp xếp lại kết cấu


Bên cạnh việc sử dụng vải thiên nhiên, bạn cũng có thể kết hợp với sự thay đổi kết cấu phòng ngủ. Hãy thử kết hợp nhiều kiểu kết cấu vật dụng và sắp xếp khác nhau sao cho tạo nên điểm nhất và sự cân bằng cho phòng ngủ của bạn.


1419170613-12.jpg


Lò sưởi


Lò sưởi là một yếu tố quan trọng trong một phòng ngủ dân dã. Nó thường trở thành một tâm điểm cho phong cách trang trí của căn phòng. Trong thiết kế mộc, lò sưởi là đồ nội thất truyền thống, thường được bao phủ bằng đá tự nhiên hoặc gỗ.


1419170613-15.jpg


1419170613-16.jpg


Nội thất phong cách mạnh mẽ


Một phòng ngủ dân dã sẽ không đi cùng với những dạng nội thất xa xỉ, tinh tế kiểu hoàng gia. Hãy tìm những chiếc rương lớn và giường với khung chắc chắn, làm bằng gỗ hoặc kim loại. Một không khí quá kiểu cách và đắt tiền không phải là thứ chúng ta hướng tới ở đây!


1419170613-18.jpg


Ánh sáng


Việc chiếu sáng đóng một vai trò rất quan trọng trong bất kỳ hình thức trang trí nào. Để xây dựng nên một không gian phòng ngủ dân dã, ánh sáng nên mềm mại và ấm áp. Đèn chùm là một lựa chọn phổ biến. Những chiếc đèn làm bằng kim loại đặc biệt phù hợp bởi vì chúng sẽ tô thêm nét tinh tế cho căn phòng. Nói về kim loại, bạn nên tránh xa các vật liệu sáng bóng. Kim loại rỉ sét là những gì bạn cần phải tìm kiếm.


1419170613-23.jpg


Màu sắc


Sự phối màu cho căn phòng là một khía cạnh không thể bỏ qua. Để có một căn phòng đơn sơ, mộc mạc thì tông màu nên chọn sẽ là màu đất như nâu kết hợp với màu be, thậm chí có một chút màu đỏ và đen. Những màu sắc đậm và tươi sáng không phù hợp với phong cách trang trí kiểu này. Và màu trắng sẽ là một lựa chọn thực sự tồi, mặc dù nó hợp với phần lớn các loại gỗ.


1419170613-26.jpg


Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Những thiết kế rất ấm áp. Việc sử dụng gỗ thô tạo cảm giác mộc mạc gần gũi thiên nhiên. Những ý tưởng thật tuyệt vời

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×