Đến nội dung


Hình ảnh
* * * * - 3 Bình chọn

Tăng tốc (làm nhẹ) AutoCAD


  • Please log in to reply
78 replies to this topic

#41 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 04 September 2015 - 04:25 PM

Mũn gõ MAXACTVP rồi nhập vào 20.
  • 1

#42 levisx

levisx

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 12 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 06 October 2015 - 10:50 AM

áp dụng thành công trên autocad 2015. thanks you so much.


  • 0
Money money . . .

#43 ngochuynh.dqs

ngochuynh.dqs

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 07 October 2015 - 10:57 AM

Hàm VLAX-USER-PRODUCT-KEY chỉ có từ Cad2013. Chắc bạn đang dùng Cad thấp hơn?

Bạn thử thay VLAX-USER-PRODUCT-KEY bởi VLAX-PRODUCT-KEY xem sao.

Bác hoanh oi, e dung cad 2010 cũng bị báo lỗi như vậy, đã thử sửa như bác hướng dẫn nhưng không được, mong bác chỉ giáo, thanks.


  • 0

#44 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 07 October 2015 - 12:16 PM

Bạn có thể chụp ảnh màn hình thông báo rồi upload lên cadviet được không?
Vì lỗi này mình đã fix, chưa hiểu vì sao bạn vẫn bị lỗi.
  • 0

#45 ngochuynh.dqs

ngochuynh.dqs

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 08 October 2015 - 08:27 AM

Bác hoanh oi, e dung cad 2010 cũng bị báo lỗi như vậy, đã thử sửa như bác hướng dẫn nhưng không được, mong bác chỉ giáo, thanks.

Lỗi báo như thế này bác, mong bác kiểm tra giúp e với, thanks.http://www.cadviet.c...ay_lisp_spa.pdf


  • 0

#46 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 08 October 2015 - 10:19 AM

Lỗi báo như thế này bác, mong bác kiểm tra giúp e với, thanks.

Sau khi tìm hiểu, Lỗi này thực tế là do ACAD của bạn cài bị thiếu một phần của lisp.
Mình đã fix lỗi, loại bỏ hàm này với phần mềm ACAD giống bạn.

Bạn thử lại xem được chưa nhé.
  • 0

#47 ngochuynh.dqs

ngochuynh.dqs

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 08 October 2015 - 04:37 PM

Sau khi tìm hiểu, Lỗi này thực tế là do ACAD của bạn cài bị thiếu một phần của lisp.
Mình đã fix lỗi, loại bỏ hàm này với phần mềm ACAD giống bạn.

Bạn thử lại xem được chưa nhé.

Bác Hoành ơi bác đã sửa như thế nào, sao e chạy không được vậy. Bác kiểm tra lại giúp e với, thank.


  • 0

#48 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 08 October 2015 - 10:58 PM

Chạy acad báo gì bạn?
  • 0

#49 ngochuynh.dqs

ngochuynh.dqs

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 October 2015 - 07:14 AM

Chạy acad báo gì bạn?

e chạy cad thì vẫn báo lỗi như hình e đã gửi cho bác đó. không hiểu cad của e bị sao nữa.


  • 0

#50 son38

son38

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 18 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 20 October 2015 - 11:09 AM

Đã áp dụng thành công trên Cad2010. Cám ơn tác giả :)

PmxRtPI.png?1


  • 0

#51 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 20 October 2015 - 02:20 PM

e chạy cad thì vẫn báo lỗi như hình e đã gửi cho bác đó. không hiểu cad của e bị sao nữa.

Mình vừa cải tiến thêm,

Bạn thử dùng xem còn bị lỗi không nhé.


  • 0

#52 hitboynoluv

hitboynoluv

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 33 Bài viết
Điểm đánh giá: -1 (bình thường)

Đã gửi 31 October 2015 - 10:11 AM

106262_01.jpg106262_02_2.jpg

 

 

Của em thì khi Load báo như hình 01, sau đó Close thì lại báo như hình 02. Em không hiểu là bị làm sao. Em dùng Cad 2010. Bác Hoành giúp em với. Cảm ơn bác.


  • 0

#53 Luu Nguyen

Luu Nguyen

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 32 Bài viết
Điểm đánh giá: -4 (bình thường)

Đã gửi 31 October 2015 - 03:18 PM

Hạn chế của lsp này là:

Mình dùng khung tên bên layout, còn tất cả các bản vẽ đều bên model-> view được nhiều tỉ lệ khác nhau, ...

Sau khi load lsp này xong(spa.lsp) thì các bv trong view đều mất hết. 


  • 0

#54 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 31 October 2015 - 05:32 PM

bạn sửa lại bằng cách:

Gõ MAXACTIVEVIEWPORT rồi nhập vào 20 (hoặc lớn hơn).


  • 0

#55 hitboynoluv

hitboynoluv

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 33 Bài viết
Điểm đánh giá: -1 (bình thường)

Đã gửi 02 November 2015 - 10:41 AM

bạn sửa lại bằng cách:

Gõ MAXACTIVEVIEWPORT rồi nhập vào 20 (hoặc lớn hơn).

Bác Hoành ơi, bác sửa giúp em cái lỗi trên Cad 2010 với. Lỗi mà e đã đăng ở bên trên đó


  • 0

#56 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 02 November 2015 - 12:32 PM

Đúng là lần trước bị lỗi,

Mình đã fix.

Bạn download lại nhé.


  • 1

#57 hitboynoluv

hitboynoluv

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 33 Bài viết
Điểm đánh giá: -1 (bình thường)

Đã gửi 02 November 2015 - 04:37 PM

Đúng là lần trước bị lỗi,

Mình đã fix.

Bạn download lại nhé.

Cảm ơn bác.


  • 0

#58 mtank

mtank

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: -1 (bình thường)

Đã gửi 19 November 2015 - 08:31 AM

rất hữu dụng với cad 2010,cảm ơn bác


  • 0

#59 tongbinh

tongbinh

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 03 December 2015 - 03:47 PM

Nhiều người sử dụng AutoCAD phiên bản mới trên các máy có cấu hình không cao. Hệ quả là máy sẽ giật và chậm.

Trong bài viết ACAD đời mới chạy trên máy đời cũ
Đã hướng dẫn cách làm nhẹ phần mềm AutoCAD, tuy nhiên, mỗi lần làm lại phải rà soát nhiều tên biến.

Lisp dưới đây với mục đích làm nhẹ AutoCAD bằng cách thay đổi các biến hệ thống, và thực hiện các lệnh để giảm bớt một số tính năng về hiển thị và quản lý trong AutoCAD nhưng về cơ bản không hạn chế các tính năng liên quan đến công việc của AutoCAD.


Các bạn lưu ý: chỉ cần appload file lisp 1 lần duy nhất (không cho vào mục khởi động Startup Suite) và không cần gọi lệnh.


(defun c:spa (/ svl cml rgl old x productkey)
(setq
svl '(
("DYNMODE" 0)
("QPMODE" 0)
("DRAWORDERCTL" 0)
("HPDLGMODE" 1)
("UCSDETECT" 0)
("LAYERDLGMODE" 0)
("ROLLOVERTIPS" 0)
("SELECTIONCYCLING" 0)
("LAYERDLGMODE" 0)
("HPQUICKPREVIEW" 0)
("NAVVCUBEDISPLAY" 0)
("NAVBARDISPLAY" 0)
("INDEXCTL" 3)
("GRIPOBJLIMIT" 0)
("SIGWARN" 0)
("SELECTIONAREA" 0)
("MAXACTVP" 5)
("VTENABLE" 0)
("COMMANDPREVIEW" 0)
("SELECTIONPREVIEW" 0)
)

cml '(
(".IMAGEQUALITY" "DRAFT")
(".VIEWRES" "Y" "200")
)

rgl '(
("InfoCenter" "InfoCenterOn" 0)
)
)

(vl-load-com)
(setq
old (getvar "cmdecho")
productkey (if vlax-user-product-key (vlax-user-product-key) (if vlax-product-key (vlax-product-key) nil))
)

(setvar "cmdecho" 0)
(foreach x svl (vl-catch-all-apply 'setvar x))
(foreach x cml (mapcar 'command x))
(if productkey
(foreach x rgl
(vl-registry-write
(strcat
"HKEY_CURRENT_USER"
(chr 92)
productkey
(chr 92)
(nth 0 x)
)
(nth 1 x)
(nth 2 x)
)
)
)

(setvar "cmdecho" old)
(alert
"\u+0110\u+00E3 ho\u+00E0n t\u+1EA5t thi\u+1EBFt l\u+1EADp \u+0111\u+1EC3 AutoCAD nh\u+1EB9 h\u+01A1n\nB\u+1EA1n \u+0111\u+00E3 c\u+00F3 th\u+1EC3 s\u+1EED d\u+1EE5ng AutoCAD nh\u+1EB9 h\u+01A1n m\u+00E0 kh\u+00F4ng c\u+1EA7n l\u+00E0m th\u+00EAm g\u+00EC n\u+1EEFa."
)

(princ)
)

(c:spa)


___________________________________________________
Hỏi đáp thường gặp
Hỏi: Lisp này có rút ngắn thời gian khởi động không?
Trả lời: Lisp không rút ngắn thời gian khởi động, Lisp chỉ làm nhẹ thao tác vẽ của cad.

Hỏi: Lisp này hữu ích cho những AutoCAD phiên bản nào
Trả lời: Lisp chỉ có tác dụng với cad đời từ 2009 trở lên, ACAD 2008 trở xuống không có tác dụng.

Hỏi: Tôi phải load lisp này mỗi khi AutoCAD chạy hay chỉ cần chạy 1 lần duy nhất?
Trả lời: Bạn chỉ cần chạy 1 lần duy nhất vì lisp này tinh chỉnh cấu hình hệ thống, và lưu lại luôn.
___________________________________________________
Lịch sử các cập nhật:
2015-02-23:
- Phiên bản đầu
2015-02-27:
- Fix lỗi vlax-user-productkey
- Tự động chạy luôn mà không cần phải gọi SPA
2015-03-02:
- Fix lỗi chưa có biến hệ thống trên các phiên bản ACAD đời cũ
2015-03-23:
- Gỡ LWDISPLAY, PALETTEOPAQUE ra khỏi danh sách biến hệ thống
2015-08-27:
- Thêm COMMANDPREVIEW vào danh sách biến hệ thống
- Thêm (vl-load-com) vào code
2015-09-22:
- Sửa lại viewres về 200
2015-09-28:
- Thêm SELECTIONPREVIEW vào danh sách biến hệ thống
2015-10-08:
- Fix lỗi no function definition: VLAX-PRODUCTKEY
2015-10-20:
- Fix lỗi no function definition: VLAX-PRODUCTKEY lần 2
- Bẫy lỗi setvar
___________________________________________________

mọi thứ trong lisp em đều rất thích
chỉ mỗi cái Hach là em muốn quay về theo kiểu 2015 có được không ạ.
em muốn ấn H cái là nó về cái bảng ribbon dùng nó quen rồi . mong các anh giúp em với ạ.

  • 0

#60 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 04 December 2015 - 08:15 AM

Bạn gõ HPDLGMODE trên dòng command và thay đổi giá trị của nó nhé.
  • 0