Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

Ghi kích thước và sử dụng layout


 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 leminhthang132

leminhthang132

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 7 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 30 May 2015 - 03:44 PM

Mình muốn ghi kích thước bên layout nhưng nó cứ xuất hiện bên model, có cách nào để nó không hiển thị bên model không vậy các bạn. Vấn đề nữa là ví dụ mình vẽ 1 hình tròn trong bên model sau đó mình tạo 1 khung nhìn bên layout và đặt tỷ lệ cho khung nhìn đó và mình khoá khung nhìn đó lại. Giờ mình vẽ tiếp 1 hình vuông bên model sau đó sang layout mình tạo tiếp 1 khung nhìn nữa thì khung nhìn đó sẽ xuất hiện 1 hình tròn và 1 hình vuông, khung nhìn trước cũng xuất hiện như vậy. Ở mỗi khung nhìn mình muốn xoá đi 1 hình nào đó để bên model không bị xoá và hình vẽ ở 1 trong 2 khung nhìn không bị xoá. Thanks các bạn


 • 0

#2 cadvietedu

cadvietedu

  Trung tâm đào tạo CADViet

 • Moderator
 • PipPipPipPip
 • 275 Bài viết
Điểm đánh giá: 24 (tàm tạm)

Đã gửi 31 May 2015 - 06:57 AM

1.
Q: Mình muốn ghi kích thước bên layout nhưng nó cứ xuất hiện bên model, có cách nào để nó không hiển thị bên model không vậy các bạn.
A: Bạn chuyển sang không gian giấy trước khi ghi kích thước, bằng lệnh PS

2.
Q: Vấn đề nữa là ví dụ mình vẽ 1 hình tròn trong bên model sau đó mình tạo 1 khung nhìn bên layout và đặt tỷ lệ cho khung nhìn đó và mình khoá khung nhìn đó lại. Giờ mình vẽ tiếp 1 hình vuông bên model sau đó sang layout mình tạo tiếp 1 khung nhìn nữa thì khung nhìn đó sẽ xuất hiện 1 hình tròn và 1 hình vuông, khung nhìn trước cũng xuất hiện như vậy. Ở mỗi khung nhìn mình muốn xoá đi 1 hình nào đó để bên model không bị xoá và hình vẽ ở 1 trong 2 khung nhìn không bị xoá.
A: AutoCAD cho phép bạn ẩn một layer cho riêng 1 viewport nhất định (các viewport khác không ẩn). Bạn muốn một hình bị ẩn chỉ riêng ở 1 viewport nhất định bạn làm theo cách này như sau:
- Tạo 1 layout mới (ví dụ là ABC), rồi gán cho đối tượng bạn muốn ẩnh
- Trong màn hình layout, bạn gõ lệnh MS để chuyển về môi trường Model, rồi click vào phía trong của viewport mà bạn muốn ẩn (hình trục tọa độ x-y bây giờ sẽ nằm ở góc dưới bên trái của viewport này)
- Bạn dùng lệnh layer để bật bảng lệnh layer, sau đó click vào biểu tượng ở cột Freez VPort của layer ABC
 • 0