Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
  • Thông báo

    • Nguyen Hoanh

      CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

      Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
phantuhuong

Lỗi "Hatch spacing too dense"

Các bài được khuyến nghị

Tôi hay sử dụng hatch để vẽ trong AutoCad. Tuy nhiên thỉnh thoảng (có lúc vẫn được) gặp lỗi khó chịu là Hatch spacing too dense, mặc dù tôi vẫn thường xuyên sử dụng kiểu pattern đó với Scale cố định. Đành phải tô với Scale lớn hơn, sau đó dùng HE để sửa lại Scale theo mong muốn.

 

Nhờ các cao thủ khắc phục lỗi này nhé. Xin cám ơn.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Lệnh Hatch bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ zoom. Vì thế có thể hatch với tỷ lệ lớn, sau đó zoom to lên rồi dùng lệnh HE để sửa lại (như bạn vừa làm).

 

Việc chặn hatch ở các tỷ lệ quá nhỏ giúp cho bản vẽ AutoCAD không bị nặng. Biến môi trường MaxHatch điều khiển giá trị dense của hatch, giá trị mặc định là 1000000 (6 số 0).

 

Trong trường hợp của bạn, có thể tăng giá trị này lên để hatch được các miền lớn hơn. Ví dụ: bạn tăng biến này lên thành 10000000 (7 số 0): tại dòng lệnh, bạn gõ vào (setenv "MaxHatch" "10000000").

 

Nếu chưa đủ bạn cứ tiếp tục tăng lên. Nhưng nhớ rằng đôi khi phải trả giá cho việc này bởi khi tăng quá cao, những hatch quá nặng vẫn được phép tồn tại trong bản vẽ khiến bản vẽ nặng kinh khủng.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Cám ơn anh Nguyen Hoanh nhé! Hình như là AutoCad mặc định là 10000 chứ không phải 100000. Đây là hướng dẫn trong phần Help autoâcd2004:

 

The hatch object limit is set by the MaxHatch environment setting, which is stored in the system registry. Its default value is 10000. You can change this limit by setting the MaxHatch system registry variable using (setenv "MaxHatch" "n") where n is a number between 100 and 10000000 (ten million).

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay


×