Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
  • Thông báo

    • Nguyen Hoanh

      CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

      Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
thin50cd2

kích thước chữ trong 1 bản vẽ

Các bài được khuyến nghị

Kai_16-11    116
Chào các pro.Các bác cho em hỏi về kích thước chữ và số như nào là hợp lí.Bản A4,A3,A2,A1 nên để bao nhiêu là hợp lí nhất.Thank

Tất cả đối với bản vẽ A4,A3,A2,A1 nếu bạn trình bày trong layout thì theo mình(Kinh nghiệmcủa mình thôi nhé).Thường mình có 4 kích cớ chữ cơ bản 1:Text dim =2.5.Text1 ghi chứ 1:3mm(khi các kiểu chú thích ) Text 2 Ghi các kiểu chữ đầu mục của các ghi chú là 5mm,và text to nhất thường là ghi để mục của bản vẽ là 7mm VD:như TỔNG MẶT BẰNG PHÂN XƯỞNG NHÀ MÁY CƠ KHÍ 1 Kiểu đại loại như thế.Còn với model thì tỷ lệ bản vẽ của bạn bao nhiêu thì ban nen dat text len bay nhieu lan. VD:tỷ lệ là 100 thì text 1 là 3x100=300.Với text dim thì bạn cứ đặt text trong hộp thoại dimstyle bình thường là 2.5.Sau đó thì tuỳ thuộc tỷ lệ bản vẽ là bao nhiêu mà bạn đặt ví dụ là 100 thì bạn gõ lệnh Dimscale và đặt là 100.Nên thống nhất các kiểu chữ trong bản vẽ tránh scale bản vẽ lung tung làm mất tính chuyên nghiệp của bản vẽ.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×