Đến nội dung


Hình ảnh

ACAD đời mới chạy trên máy đời cũ


  • Please log in to reply
21 replies to this topic

#1 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 23 July 2007 - 10:36 PM

Các AutoCAD phiên bản mới, với các tính năng về hiển thị, giúp người sử dụng có những công cụ trực quan hơn. Nhưng bù lại, lại tiêu tốn một lượng tài nguyên của máy tính khá lớn. Làm sao để máy tính đời cũ, đang chạy tốt với ACAD 14, 2000 thì nay có thể chạy tốt với ACAD 2007,2008? Xin mở topic này để chúng ta cùng thảo luận về cách tối ưu hóa AutoCAD để ACAD chạy nhanh nhất và đương nhiên, sẽ mất đi một số các tính năng mới về hiển thị.

Đầu tiên, xin góp một vài thao tác để làm nhẹ AutoCAD. Các thao tác này là sự cắt giảm hiển thị trực quan, đưa AutoCAD phiên bản mới về giao diện giống như R14 hay 2000.

- Đặt biến VTENABLE về 0 (bằng cách gõ VTENABLE rồi nhập vào 0). Sẽ cho lệnh zoom trở lại như đời cũ.
- Đặt biến SELECTIONPREVIEW về 0. Sẽ làm cho việc di chuyển chuột qua đối tượng trở về như đời cũ, không lấp lánh như đời mới.
- Đặt biến DYNMODE về 0. Sẽ tắt chức năng nhập dữ liệu tại con trỏ. đưa kiểu nhập liệu về dòng lệnh command như đời cũ.
- Đặt biến SELECTIONAREA về 0. Tắt chức năng tô màu đặc vào giữa miền crossing hoặc window. đưa kiểu select drag về đời cũ.
  • 6

#2 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 31 July 2007 - 04:14 PM

Tiếp:
- Đặt biến MAXACTVP về cỡ 5-6, chỉ làm việc trên 1 viewport một lúc. Sẽ nhẹ đi rất nhiều khi bạn vẽ bằng layout.
- Đặt biến INDEXCTL về 3.
- Đặt biến TREEDEPTH về 3020.
- Đặt VIEWRES về 100.
- Đặt LWDISPLAY về 0 để tắt chức năng hiển thị lineweight.
- Đặt IMAGEHLT về 0.
- Đặt IMAGEQUALITY về "d" để giảm chất lượng hiển thị của ảnh.
  • 5

#3 k_victory

k_victory

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 57 Bài viết
Điểm đánh giá: 12 (tàm tạm)

Đã gửi 30 January 2008 - 04:39 PM

Bác Hoành ơi, cho đệ hỏi là muốn cho cad 2008 trở lại cái chế độ như cad 2004 ở cái phím muỗi tên phía trên và phía dưới mà mỗi khi bấm là nó sẽ replay lại từng dòng command mà mình đã thực hiện thì phải làm sao?Vì trong cad 2008 nó chỉ replay lại các dòng lệnh chứ không replay các con số, điều này rất khó khăn trong việc thực hiện lệnh Stretch cho các đối tượng cùng 1 số.(vì cứ phải nhập lại con số đó)
  • 0
Càng học càng thấy mình còn kém

#4 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 30 January 2008 - 04:56 PM

Bác Hoành ơi, cho đệ hỏi là muốn cho cad 2008 trở lại cái chế độ như cad 2004 ở cái phím muỗi tên phía trên và phía dưới mà mỗi khi bấm là nó sẽ replay lại từng dòng command mà mình đã thực hiện thì phải làm sao?Vì trong cad 2008 nó chỉ replay lại các dòng lệnh chứ không replay các con số, điều này rất khó khăn trong việc thực hiện lệnh Stretch cho các đối tượng cùng 1 số.(vì cứ phải nhập lại con số đó)

Bạn cứ dùng phím lên xuống như bình thường.

AutoCAD 2008 thông minh hơn ACAD 2004 nên nó có thêm chức năng nhập dữ liệu theo ngữ cảnh. Nghĩa là thế nào?
Điều này có nghĩa là khi bạn dùng lệnh Stretch rồi nhập vào một số. Thì khi nhấn Up hay Down tại dòng lệnh command chỉ có tên lệnh stretch hiện ra, bạn nhấn enter để sử dụng lệnh này, bạn tiếp tục nhấn Up hay Down thì số liệu bạn nhập ở các lần nhập liệu trước sẽ hiện ra.

Đây là một cải tiến thông minh bởi nếu bạn nhập 1 số vào dòng command thì đa số trường hợp sẽ là unknow command.
  • 1

#5 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 31 January 2008 - 07:48 AM

Tiếp:
- Đặt biến MAXACTVP về cỡ 5-6, chỉ làm việc trên 1 viewport một lúc. Sẽ nhẹ đi rất nhiều khi bạn vẽ bằng layout.
- Đặt biến INDEXCTL về 3.
- Đặt biến TREEDEPTH về 3020.
- Đặt VIEWRES về 100.

- Đặt LWDISPLAY về 0 để tắt chức năng hiển thị lineweight.
- Đặt IMAGEHLT về 0.
- Đặt IMAGEQUALITY về "d" để giảm chất lượng hiển thị của ảnh.

Nhờ anh Hoành giải thích thêm về các biến tôi tô đậm ở trên.
  • 0

#6 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 31 January 2008 - 10:46 AM

Nhờ anh Hoành giải thích thêm về các biến tôi tô đậm ở trên.

Biến INDEXCTL bằng 3 để sử dụng chức năng đánh index cho layer và spatial (khoảng không chứa đối tượng). Giúp tải danh sách layer và tổ chức không gian 3D nhanh hơn. Khi đặt biến INDEXCTL bằng 3, khi load các Xref sẽ nhanh hơn (do ACAD sẽ không phải tính toán lại các layer hay không gian mà xref đang dùng)

Biến TREEDEPTH bằng 3020 là giá trị mặc định. Nó xác định độ sâu tối đa nghĩa là số lần mà cấu trúc cây không gian trong bộ nhớ sẽ được chia thành các nhánh.

Biến VIEWRES điều khiển sự hiển thị của các đường cong. Số càng lớn thì càng mịn nhưng càng nặng.

biến IMAGEHLT bằng 0 để khi bạn chọn một image, chỉ có biên của nó được highlight thay vì toàn bộ bức ảnh highlight. Điều này giúp khi click vào ảnh máy cũ sẽ không bị chậm đi.
  • 1

#7 k_victory

k_victory

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 57 Bài viết
Điểm đánh giá: 12 (tàm tạm)

Đã gửi 31 January 2008 - 10:57 AM

Bạn cứ dùng phím lên xuống như bình thường.

AutoCAD 2008 thông minh hơn ACAD 2004 nên nó có thêm chức năng nhập dữ liệu theo ngữ cảnh. Nghĩa là thế nào?
Điều này có nghĩa là khi bạn dùng lệnh Stretch rồi nhập vào một số. Thì khi nhấn Up hay Down tại dòng lệnh command chỉ có tên lệnh stretch hiện ra, bạn nhấn enter để sử dụng lệnh này, bạn tiếp tục nhấn Up hay Down thì số liệu bạn nhập ở các lần nhập liệu trước sẽ hiện ra.

Đây là một cải tiến thông minh bởi nếu bạn nhập 1 số vào dòng command thì đa số trường hợp sẽ là unknow command.

Vẫn không được BÁc Hoành ơi! trên cad 2008 sau khi enter, chọn đối tượng, rồi chọn điểm, rồi bấm muỗi tên lên thì nó xuất hiện 1 cái dấu màu vàng như ngắm bắn vậy, còn con số hiện ra thì không đúng như lần trước!
  • 0
Càng học càng thấy mình còn kém

#8 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 31 January 2008 - 11:22 AM

Vẫn không được BÁc Hoành ơi! trên cad 2008 sau khi enter, chọn đối tượng, rồi chọn điểm, rồi bấm muỗi tên lên thì nó xuất hiện 1 cái dấu màu vàng như ngắm bắn vậy, còn con số hiện ra thì không đúng như lần trước!

Dấu vàng ngắm bắn đó là tọa độ của con số xuất hiện khi bạn nhấn phím up hay down.

Để stretch lặp lại được lệnh theo bạn muốn, bạn làm như sau:
- Dùng lệnh stretch lần đầu tiên để lưu cấu hình.
- Bạn nhấn phím up, xuất hiện lệnh stretch thì nhấn enter.
- Bạn crossing để chọn đối tượng như bình thường rồi nhấn enter.
- Lúc ACAD yêu cầu bạn nhập điểm thứ nhất (Specify base point), bạn đừng pick mà bạn nhấn phím up rồi enter.
- Lúc ACAD yêu cầu nhập điểm thứ 2 (Specify second point), bạn nhấn phím up 2 lần rồi enter.

Sự khác biệt của tư duy giữa ACAD và bạn là: ACAD chỉ lưu lại các lệnh và tọa độ các lần pick, chứ không lưu những gì bạn nhập vào. Vì vậy, muốn lặp lại lệnh stretch, bạn phải tư duy như ACAD.
  • 4

#9 k_victory

k_victory

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 57 Bài viết
Điểm đánh giá: 12 (tàm tạm)

Đã gửi 05 April 2008 - 11:35 AM

Dấu vàng ngắm bắn đó là tọa độ của con số xuất hiện khi bạn nhấn phím up hay down.

Để stretch lặp lại được lệnh theo bạn muốn, bạn làm như sau:
- Dùng lệnh stretch lần đầu tiên để lưu cấu hình.
- Bạn nhấn phím up, xuất hiện lệnh stretch thì nhấn enter.
- Bạn crossing để chọn đối tượng như bình thường rồi nhấn enter.
- Lúc ACAD yêu cầu bạn nhập điểm thứ nhất (Specify base point), bạn đừng pick mà bạn nhấn phím up rồi enter.
- Lúc ACAD yêu cầu nhập điểm thứ 2 (Specify second point), bạn nhấn phím up 2 lần rồi enter.

Sự khác biệt của tư duy giữa ACAD và bạn là: ACAD chỉ lưu lại các lệnh và tọa độ các lần pick, chứ không lưu những gì bạn nhập vào. Vì vậy, muốn lặp lại lệnh stretch, bạn phải tư duy như ACAD.

Cho em hỏi có cách nào bỏ cái dấu ngắm bắn đó không anh Hoành?
  • 0
Càng học càng thấy mình còn kém

#10 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 05 April 2008 - 11:46 AM

Cho em hỏi có cách nào bỏ cái dấu ngắm bắn đó không anh Hoành?

bỏ làm gì bạn?
  • 0

#11 k_victory

k_victory

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 57 Bài viết
Điểm đánh giá: 12 (tàm tạm)

Đã gửi 08 April 2008 - 08:03 AM

bỏ làm gì bạn?

Dạ thưa anh vì nó cứ bắt điểm lung tung, gây khó khăn trong việc thực hiện replay lệnh.Anh bỏ được thì giúp em đi, cám ơn anh lắm lắm!
  • 0
Càng học càng thấy mình còn kém

#12 contrucstion

contrucstion

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 37 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 02 September 2010 - 02:39 PM

Các chuyên gia về CAD cho mình hỏi cái này với, mình thật sự không biết phải làm sao xử lý cho nó được như ý. Mình đang sử dụng CAD V2010. Nhưng cái lệnh line (vẽ đường thẳng) nó cứ dựt dựt rất khó chịu, anh em nào biết chỉ giúp mình với, mình cảm ơn anh em rất nhiều. mail của mình sangthanh1982@gmail.com

Anh em chuyên gia về CAD cho mình hỏi cái này với. Máy mình đang dùng CAD 2010, nhưng khi vẽ trong quá trình truy bắt điểm nó hay bị lệch một tí, khi zom lớn vị trí đó lên thì mới thấy nó lệch một tí rất là khó chịu, có cách nào chỉnh anh em chỉ giúp mình với, thanks!
  • 0

#13 quang_lac

quang_lac

    biết lệnh mirror

  • Members
  • PipPipPip
  • 151 Bài viết
Điểm đánh giá: 11 (tàm tạm)

Đã gửi 05 September 2010 - 05:48 PM

Các chuyên gia về CAD cho mình hỏi cái này với, mình thật sự không biết phải làm sao xử lý cho nó được như ý. Mình đang sử dụng CAD V2010. Nhưng cái lệnh line (vẽ đường thẳng) nó cứ dựt dựt rất khó chịu, anh em nào biết chỉ giúp mình với, mình cảm ơn anh em rất nhiều. mail của mình sangthanh1982@gmail.com

Anh em chuyên gia về CAD cho mình hỏi cái này với. Máy mình đang dùng CAD 2010, nhưng khi vẽ trong quá trình truy bắt điểm nó hay bị lệch một tí, khi zom lớn vị trí đó lên thì mới thấy nó lệch một tí rất là khó chịu, có cách nào chỉnh anh em chỉ giúp mình với, thanks!

:undecided: khi zoom xong gõ lệnh Re là thấy bình thường thồi mà
  • 0

#14 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 21 September 2010 - 04:20 PM

Nhưng cái lệnh line (vẽ đường thẳng) nó cứ dựt dựt rất khó chịu, anh em nào biết chỉ giúp mình với, mình cảm ơn anh em rất nhiều


Chắc là do máy cấu hình yếu.

khi vẽ trong quá trình truy bắt điểm nó hay bị lệch một tí, khi zom lớn vị trí đó lên thì mới thấy nó lệch một tí rất là khó chịu,

Không nên để quá nhiều chế độ truy bắt điểm, dễ bị bắt nhầm. Bạn tắt bớt những cái không cần thiết đi.
  • 0

#15 G7_coffe

G7_coffe

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 23 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 21 June 2012 - 10:25 AM

Chắc là do máy cấu hình yếu.

Mình cũng bị như bạn trên,cấu hình máy i5 - card Geforce 310M -1GB -Ram 2GB nhưng chạy cad2010 vẫn không được mượt,khá là dựt,rất khó chịu.
Mọi người xem giùm ạ...
  • 0

#16 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 21 June 2012 - 11:34 AM

Bạn thử tắt Dynmod (F12) và tắt Snap đi xem sao ?
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#17 cancer_xd

cancer_xd

    biết lệnh fillet

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 207 Bài viết
Điểm đánh giá: 45 (tàm tạm)

Đã gửi 21 June 2012 - 12:32 PM

gõ lệnh 3dconfig ->manual Tune ->Tích vào enable hardware acceleration là ngon ngay thôi
  • 0

#18 G7_coffe

G7_coffe

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 23 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 21 June 2012 - 12:34 PM

Bạn thử tắt Dynmod (F12) và tắt Snap đi xem sao ?

Tắt Dynmod(F12) như a Tùng bảo chạy mượt hẳn :P Cám ơn anh:D
Gửi em slide vs bài tập hôm qua vào mail em đi anh:)
  • 0

#19 G7_coffe

G7_coffe

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 23 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 21 June 2012 - 12:39 PM

gõ lệnh 3dconfig ->manual Tune ->Tích vào enable hardware acceleration là ngon ngay thôi

:D Làm thế này bật F12 chạy mượt k sao,nội dung thiết lập này là sao ạ,dịch ra thì nghĩa là "cho phép tăng tốc phần cứng" :D Thanks anh nhé:D
  • 0

#20 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 21 June 2012 - 12:42 PM

Cách trên thường áp dụng với CAD 64bit. Bài tập và slide đã gửi, em qua box lớp Autocad căn bản để viết bài (nếu viết ^^)
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC