Đến nội dung


Hình ảnh

Table trong CAD2007, 2008


  • Please log in to reply
31 replies to this topic

#1 tringuyendn

tringuyendn

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 24 July 2007 - 10:31 PM

Mình thấy phần vẽ bảng biểu Table trong CAD2007 và CAD2008 rất hay. Các bản vẽ kết cấu cầu đường thường có các bảng biểu này. Với các phiên bản CAD trước để lập bảng biểu, thường phải lập bên Excel rồi paste sang CAD với các định dạng khác nhau. Với cách làm này rất khó quản lý đường nét hay text đôi khi chỉnh sửa rất nhiều. Có anh em nào thạo món "Table" này xin chỉ giúp!
  • 2

#2 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 24 July 2007 - 10:51 PM

Table là một đối tượng của CAD nên mang những đặc tính tiêu biểu của AutoCAD dễ hiệu chỉnh định dạng (text, line). Hiệu chỉnh định dạng thông qua style (giống Dimension, Text) nên rất nhanh chóng khi hiệu chỉnh nhiều bảng một lúc. Mặt khác nó chứa được công thức và có cấu trúc như excel nên phục vụ tính toán rất tốt.

Từ khi có đối tượng table, chúng ta có thể paste dữ liệu từ bên excel sang AutoCAD để in ấn, hiệu chỉnh dễ dàng hơn. Cách chuyển dữ liệu từ Excel sang thành table bên ACAD: chọn tô miền cần chuyển bên excel rồi Copy (Ctr+C), sau đó sang ACAD và dùng lệnh pastespec, tại hộp thoại paste special, chọn Paste > AutoCAD Entity.

Các lệnh thao tác với Table:
- TABLESTYLE: như Dimstyle, dùng để tạo, hiệu chỉnh kiểu bảng.
- TABLE: tạo một đối tượng bảng mới.
- TABLEDIT: hiệu chỉnh bảng.
- TABLEEXPORT: kết xuất bảng ra định dạng CSV. Dùng excel để import định dạng CSV vào lại trở thành excel (nhưng tiếc là mất công thức).
  • 0

#3 tranhaitk

tranhaitk

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 13 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 10 September 2007 - 09:30 AM

em biết phần mềm Auto table để past từ Excel sang Cad, các bác đã dùng thử chưa.
  • 0

#4 lamtecco2

lamtecco2

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 715 Bài viết
Điểm đánh giá: 856 (rất tốt)

Đã gửi 10 September 2007 - 09:40 AM

em biết phần mềm Auto table để past từ Excel sang Cad, các bác đã dùng thử chưa.

Bạn có thể chia sẻ với mọi người phần mềm bạn biết không? Với Acad2007 về trước moi người vẫn hay dùng Excellink nhưng phần mềm này thỉnh thoảng cài hay báo lỗi .
  • 0

#5 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 10 September 2007 - 09:41 AM

em biết phần mềm Auto table để past từ Excel sang Cad, các bác đã dùng thử chưa.

Như đã thảo luận, đối với AutoCAD2007,2008 có thể nhập bảng tính trực tiếp thành đối tượng Table của AutoCAD.

Bạn nói rõ hơn về chương trình Auto table đi, nó sử dụng cho những version nào?
  • 0

#6 dummy3107

dummy3107

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 21 November 2007 - 10:42 AM

Như đã thảo luận, đối với AutoCAD2007,2008 có thể nhập bảng tính trực tiếp thành đối tượng Table của AutoCAD.

Bạn nói rõ hơn về chương trình Auto table đi, nó sử dụng cho những version nào?

Theo mình thì đó chính là autoxls table, có mọi version cho cad, trừ cad14 thì không biết, hiện cr@ck của nó mới thấy bản 2.53 cho cad 2005 và 2006, (đang dùng 2.53 cho cad 2006). Bản 3.0 có vẻ pro hơn nhiều nhưng không có cr@ck chỉ trial 30 ngày và không dùng được hết chức năng
Cỡ chữ xuất từ exel sang cad có sai lệch một chút, do làm tròn cỡ chữ trong exel (giữa đơn vị vẽ và pixel thì phải)
Nếu không đủ cấu hình xài cad 2007, 2008 và thời gian tìm hiểu mấy lệnh table trong đó thì dùng cái này được.
Tiện, ai xài thạo table trong cad 2007 cho cái tutorial chi tiết để học hỏi với.
  • 0

#7 duy782006

duy782006

    PHẠM QUỐC DUY

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2155 Bài viết
Điểm đánh giá: 1360 (rất tốt)

Đã gửi 21 November 2007 - 10:47 AM

Tiện, ai xài thạo table trong cad 2007 cho cái tutorial chi tiết để học hỏi với.


Theo tôi dùng cái này bất tiện lắm:
Muốn tính toán giữa các ô với nhau thì không clik trược tiếp như exel được mà phài gỏ tên ô
Không rỏ là tôi không biết dùng hay đúng là như vậy
Hy vọng có bác cao thủ nào chỉ giúp với !
  • 0

Cứ ngỡ trần gian là cõi thật.Cho nên tất bật đến bây giờ.
Tạo hộp thoại bằng lisp My blog QUY ĐỊNH ĐẶT TÊN TOPIC TRONG CHUYÊN MỤC LISPD http://ktsduy.wordpress.com/
Để cám ơn chỉ cần nhấn rep_up.png
(Là nhấn vào nút đó phía bài viết của người ta í chứ đừng có nhè cái hình này mà nhấn miết đi nha :-D


#8 Ninh_HPC

Ninh_HPC

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 24 November 2007 - 12:15 AM

Theo tôi dùng cái này bất tiện lắm:
Muốn tính toán giữa các ô với nhau thì không clik trược tiếp như exel được mà phài gỏ tên ô
Không rỏ là tôi không biết dùng hay đúng là như vậy
Hy vọng có bác cao thủ nào chỉ giúp với !


  • 0

#9 dzon

dzon

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 25 November 2007 - 05:54 PM

ko cần gõ tên các ô mà chọn như chon đối tương.
  • 0

#10 alo12

alo12

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 26 November 2007 - 02:23 PM

em dùng cad 2008 thấy cũng tiện lắm.có thể lập được cả bảng tính và công thức toán học trong bảng tính đấy nữa.Bác nào biết thêm thì chỉ cho anh em dùng với. :bigsmile:
  • 0

#11 Jin Yong

Jin Yong

    biết lệnh group

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPip
  • 498 Bài viết
Điểm đánh giá: 334 (khá)

Đã gửi 17 December 2007 - 09:39 AM

CAD2007
Mọi người cho Jin hỏi làm tròn đến 2 chữ số sau dấu phẩy kết quả của một phép tính trong table của CAD với?
  • 0

Phát triển phần mềm thiết kế Kết cấu Việt Nam - http://www.ketcausoft.com


#12 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 17 December 2007 - 11:33 AM

CAD2007
Mọi người cho Jin hỏi làm tròn đến 2 chữ số sau dấu phẩy kết quả của một phép tính trong table của CAD với?

Cũng giống như bên Excel mà Jin.

Chọn các cell trong màn hình ACAD, phải chuột chọn format...
Tại bảng lệnh Table Cell Format, chọn Decimal Number ở Datatype, Chọn Decimal ở format và chọn 0.00 tại Precision.
Hình đã gửi
  • 2

#13 quoccuongvkt

quoccuongvkt

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 41 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 05 January 2008 - 06:11 AM

Table là một đối tượng của CAD nên mang những đặc tính tiêu biểu của AutoCAD dễ hiệu chỉnh định dạng (text, line). Hiệu chỉnh định dạng thông qua style (giống Dimension, Text) nên rất nhanh chóng khi hiệu chỉnh nhiều bảng một lúc. Mặt khác nó chứa được công thức và có cấu trúc như excel nên phục vụ tính toán rất tốt.

Từ khi có đối tượng table, chúng ta có thể paste dữ liệu từ bên excel sang AutoCAD để in ấn, hiệu chỉnh dễ dàng hơn. Cách chuyển dữ liệu từ Excel sang thành table bên ACAD: chọn tô miền cần chuyển bên excel rồi Copy (Ctr+C), sau đó sang ACAD và dùng lệnh pastespec, tại hộp thoại paste special, chọn Paste > AutoCAD Entity.

Các lệnh thao tác với Table:
- TABLESTYLE: như Dimstyle, dùng để tạo, hiệu chỉnh kiểu bảng.
- TABLE: tạo một đối tượng bảng mới.
- TABLEDIT: hiệu chỉnh bảng.
- TABLEEXPORT: kết xuất bảng ra định dạng CSV. Dùng excel để import định dạng CSV vào lại trở thành excel (nhưng tiếc là mất công thức).

bạn cho mình hỏi làm sao để chuyển file từ exell sang cad2008 có hình tương tự như hình vẽ thống kê thép, khi đó sang bên cad thì các chữ, khung, giống như hình vẽ này mà trong cad hiểu như đối tượng cad. mình làm thử các lệnh giống như bạn đã đưa lên nhưng khi qua bên cad thì các chữ và khung exell cứ nhảy lung tung hết trơn, ( cụ thể là các số trong bảng exell khi qua bên cad thì nó có thêm bốn con số 0 ở sau nữa ví dụ bên exell là số 1 thì khi sang bên cad là 1.0000, http://www.cadviet.com/upfiles/Doc1.doc
  • 0

#14 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 06 January 2008 - 11:05 AM

bạn cho mình hỏi làm sao để chuyển file từ exell sang cad2008 có hình tương tự như hình vẽ thống kê thép, khi đó sang bên cad thì các chữ, khung, giống như hình vẽ này mà trong cad hiểu như đối tượng cad. mình làm thử các lệnh giống như bạn đã đưa lên nhưng khi qua bên cad thì các chữ và khung exell cứ nhảy lung tung hết trơn, ( cụ thể là các số trong bảng exell khi qua bên cad thì nó có thêm bốn con số 0 ở sau nữa ví dụ bên exell là số 1 thì khi sang bên cad là 1.0000, http://www.cadviet.c...pfiles/Doc1.doc

Bạn hãy chịu khó đọc bài trả lời của tôi ngay trên bài bạn vừa hỏi.
  • 0

#15 quoccuongvkt

quoccuongvkt

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 41 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 09 January 2008 - 07:02 PM

bạn ơi làm ơn giúp mình, làm sao chuyển từ exell sang cad nhé, mình đã đọc bài của bạn ở trên nhưng mà không làm được, bạn chỉ mình cụ thể giùm nhé, cám ơn bạn nhiều lắm, mình dân mới ra trường nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc mình thấy cái này hay nhưng mà làm không được buồn quá
  • 0

#16 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 23 January 2008 - 08:00 AM

Khi sử dụng table trong cad2008, giá trị kết quả của các ô có công thức được tô nền màu xám. Tôi không muốn cad tô nền được không, hoặc thay đổi màu nền mặc định. Xin các anh giúp đỡ!
  • 0

#17 leolas

leolas

    biết lệnh stretch

  • CADViet Team
  • PipPipPip
  • 163 Bài viết
Điểm đánh giá: 133 (tàm tạm)

Đã gửi 23 January 2008 - 03:16 PM

Theo mình thì đó chính là autoxls table, có mọi version cho cad, trừ cad14 thì không biết, hiện cr@ck của nó mới thấy bản 2.53 cho cad 2005 và 2006, (đang dùng 2.53 cho cad 2006).

Mình cũng đang dùng AutoXlsTable for AutoCad 2006 v2.53, mình đưa lên ai dùng thi dùng. Nhưng hình như mình thấy nó không tương thích khi dùng font Unicode. Bạn dummy3107 có cao kiến gì không ?
line down
http://www.box.net/shared/aq9wl0mkog
  • 1
Let those who only see the thorns have eyes to see the rose

#18 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 13 February 2008 - 02:38 PM

ko cần gõ tên các ô mà chọn như chon đối tương.

Hình như không thực hiện được.
  • 0

#19 ngocvan

ngocvan

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 71 Bài viết
Điểm đánh giá: 13 (tàm tạm)

Đã gửi 14 February 2008 - 08:56 PM

Khi sử dụng table trong cad2008, giá trị kết quả của các ô có công thức được tô nền màu xám. Tôi không muốn cad tô nền được không, hoặc thay đổi màu nền mặc định. Xin các anh giúp đỡ!

Theo mình nghĩ, tô nền màu xám cũng hay vì nó đánh dấu những ô chứa công thức, in ra ko thấy.
Nhưng nếu bạn vẫn muốn dấu nó đi thì gán biến "fielddisplay" =0.
  • 1

#20 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 15 February 2008 - 07:37 AM

Theo mình nghĩ, tô nền màu xám cũng hay vì nó đánh dấu những ô chứa công thức, in ra ko thấy.

Cảm ơn anh! Như vậy ta có thể thay đổi màu của fielddisplay được không?
  • 0