Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

Đố vui


 • Please log in to reply
543 replies to this topic

#241 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 29 September 2008 - 07:34 PM

Giải đố:Có một nông dân sản xuất giỏi, làm từ thiện cũng tài. Có đến 65% số lợi nhuận làm ra được làm từ thiện cho những người cùng xóm- lá lành đùm lá rách. Khi được nhà đài truyền hình phỏng vấn:
- Bác chưa giầu hơn những người xung quanh nhiều, vì sao bác lại làm từ thiện nhiều vậy?
- .........................................................................- Người nông dân trả lời. ( Đố các bạn người ấy nói gì?)

Bác Ksgia ơi,
Người nông dân trả lời là:
Ấy là tôi trả công cho họ và trả họ tiền lãi từ miếng đất mà họ đã bán cho tôi.
Sau khi trả lới xong, người nông dân đó được Ủy ban nhân dân tỉnh mời đi nghỉ mát mấy năm cho đã vì công lao giúp đỡ mọi người nhanh chóng trở thành bần cố nông, một thành phần cơ bản của Cách mạng Việt nam.
 • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#242 ph168xd

ph168xd

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 779 Bài viết
Điểm đánh giá: 310 (khá)

Đã gửi 29 September 2008 - 07:35 PM

có phải người nông dân nói: họ không nghèo là nhở 65 % lợi nhuận của tôi. đúng không bác?


Không có lập luận thì đáp án coi như sai.
Đây là câu đố rất kho trong chuỗi các câu đố về hình mà mình siêu tập đc
Xem có ai có thể giải ko?
 • 0

#243 KE AN MAY DI VANG

KE AN MAY DI VANG

  biết lệnh adcenter

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 822 Bài viết
Điểm đánh giá: 572 (tốt)

Đã gửi 01 October 2008 - 08:15 AM

Einstein: OK, mà thôi khỏi khám, có lấy thì đưa đây chứ IQ như vầy thì có khám cũng chả thấy.
KsGia: Đúng rồi, ông xài đồ dởm nên tôi vứt ở dưới cống rồi ........
Enstein: ??????


Thấy Ksgia mặc quần ống thấp ống cao, râu ria lởm chởm, Einstein hỏi : chỉ số của ông là bi nhêu?
Ksgia:- Của tôi là 15
Einstein : Tôi vừa bị mất cái điện thoại di động! Nếu ông không lấy cắp, xin hãy vui lòng chứng minh mình là người lương thiện!
Ksgia:Tôi đồng ý, không thắc mắc gì!
Einstein: Vậy ông hãy cởi hết quần áo ra chỉ mặc một cái quần đùi để người của chúng tôi kiểm tra.
Ksgia:Tôi đồng ý, với điều kiện cho tôi đứng đứng quay mông vào gốc cây kia!
Einstein: Sao vậy?
Ksgia: Einstein thông cảm! Cái quần đùi của tôi bị rách hở hểt cả mông!
Einstein: OK

Ksgia đi về phía gốc cây,vừa đi vừa cởi áo. Quay lưng vào gốc cây, Ksgia cởi quần dài một cách vội vã. Bổng mọi người cười ồ lên. Té ra là Ksgia... quên không mặc quần đùi. Già rồi(5x) lẩn thẩn thế đấy các bạn ạ!

Giải đố:Có một nông dân sản xuất giỏi, làm từ thiện cũng tài. Có đến 65% số lợi nhuận làm ra được làm từ thiện cho những người cùng xóm- lá lành đùm lá rách. Khi được nhà đài truyền hình phỏng vấn:
- Bác chưa giầu hơn những người xung quanh nhiều, vì sao bác lại làm từ thiện nhiều vậy?
-Tôi mà không làm từ thiện cho những người cùng xóm thi họ cũng lấy ...trộm hết, cây cối hoa màu ở ngoài đồng làm sao quản lý xuể được.
(Đây là câu chuyện có thật, của một nông dân một huyện miền núi trả lời trên đài truyền hình VTV3)
Giải đố câu của bạn ph168xd:Tôi chọn câu C (Đây là câu trắc nghiệm, tôi không giải thích theo điều kiện bạn ph168xd đưa ra).
Câu đố tiếp:
1- Loài côn trùng nào có bộ máy tiêu hoá khỏe nhât?
2- Giải thích câu nói: Rượu bất khả ép ép bất khả từ.
3- Vì sao người ta nói: Tiền chủ hậu khách?
4- Một chàng đến nhà người yêu, vào lúc chỉ có cô em gải của người yêu ở nhà đang đun nấu trong bếp. Thấy cô bé hơ hớ ra, máu trăng hoa bừng bừng nổi lên. Chàng ta giấu cánh tay trái đang cầm que củi ra phía sau lưng rồi nói:
- Anh sẽ tặng em cái này hay lắm- Cô bé mừng rỡ ra mặt chỉ muốn biết đó là vật gì- Chàng ta được thể lấn tới:
- Nhưng với điều kiện là cho anh xem "vòng 1" của em cơ. Chưa dứt lời bàn tay chàng ta đã khua tay lên. Hoảng quá cô gái vùng chạy ra ngoải rồi nói:
- Anh mà làm thế em sẽ về mách với chị đấy...
Chàng ta nở một nụ cười ruồi rồi giơ một cái que củi ra nói:
-Anh tưởng là em sẽ đồng ý thì anh sẽ vụt vào mông em mấy cái roi này cho sướng cái tay anh cơ ! Em mà đồng ý là hư lắm đấy anh sẽ mách chị. Những người yêu em thật lòng thì chẳng bao giờ có hành động như thế đâu. Vừa rồi là anh thử lòng em đấy. Anh dặn em nhé: em phải luôn cảnh giác với các bạn trai đừng bao giờ đi chơi ở chỗ vắng khi chỉ có hai người,nhất là lại chưa biết gốc gác lai lịch của người ta thì phải hết sức cảnh giác. Tốt nhất là đừng khi nào để cho bàn tay của người con trai đụng vào cơ thể mình, khi hai gia đình chưa có một mối quan hệ nào...
- .........................................Cô em gái người yêu sẽ phải ứng ra sao xin mời các bạn viết tiếp?
 • 0
KẺ ĂN MÀY DĨ VÃNG

#244 vndesperados

vndesperados

  biết lệnh xref

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 547 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 01 October 2008 - 08:34 AM

Câu hỏi của Bác thì rất nhiều tài liệu đã nói đến rồi. Có lẽ không nhất thiết là phải nhắc lại

Bác đồng tình với quan điểm của Bác Hoành
Vậy Bác và Bác Hoành hãy giải thích cho em câu và từ trong đoạn sau:

"Các Lạc tướng Mê LinhChu Diên "
Từ " và ở trên chứng tỏ điều gì?
Chứng tỏ Mê Linh và Chu Diên là 2 lạc tướng thời đó.
Như vậy không thể có chuyện khi ông đang sống sờ sờ
mà có tên huyện mang tên ông đc


Nhất trí với ý kiến của bạn này
Heheheh

Thủ tướng Chu Dung Cơ là một ông thủ tướng có tên Chu Dung Cơ
Tổng thống Mỹ là một ông tổng thống có tên Mỹ
Tổng thống Nga llà một ông tổng thống có tên Nga

Ông Mỹ và ông Nga này ở đâu nhỉ???
 • 0

#245 vndesperados

vndesperados

  biết lệnh xref

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 547 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 01 October 2008 - 08:42 AM

HAI BÀ TRƯNG


Trong lịch sử Việt Nam, nhiều sách trước đây đã cho rằng triều đại do Triệu Đà lập ra là một triều đại cổ Việt. Tuy nhiên, sử Trung Hoa cho biết rằng Triệu Đà là tùy tướng của Nhâm Ngao, và Nhâm Ngao là phiên tướng của nhà Tần. Trước khi từ trần, Ngao khuyên Triệu Đà nhân cơ hội Hán Sở tranh hùng, nên dựa vào địa thế xa xôi hiểm trở của quận Nam Hải, thành lập một nước độc lập với trung ương. Triệu Đà liền chiếm Nam Hải và tự xưng vương tức Triệu Vũ Vương, đặt quốc hiệu là Nam Việt, đóng đô ở Phiên Ngung năm 207 TCN (giáp ngọ). Triệu Đà xua quân chiếm luôn các quận phía nam là Giao Chỉ, Cửu Chân, Nhật Nam và cử người sang cai trị các quận nầy năm 198 TCN (quý mão).

Sau đó, tại Trung Hoa, Lưu Bang lật đổ nhà Tần lên cầm quyền tức Hán Cao Tổ (trị vì 202-195 TCN), lập ra nhà Hán (202 TCN - 220). Năm canh ngọ (111 TCN), Hán Vũ Đế (Han Wu Ti, trị vì 140-87 TCN) sai Lộ Bác Đức (tước là Phục Ba tướng quân) đem quân đánh nhà Triệu, giết vua Triệu lúc bấy giờ là Triệu Dương Vương và thái phó Lữ Gia, chiếm Nam Việt, rồi đổi Nam Việt thành Giao Chỉ bộ.

Đáng chú ý là bộ Giao Chỉ là một tên chung để chỉ một vùng rộng lớn gồm chín quận Nam Hải, Thương Ngô, Uất Lâm, Hợp Phố, Giao Chỉ, Cửu Chân, Nhật Nam, Châu Nhai, Đạm Nhĩ mà trong đó, theo Ngô Thời Sỹ, chỉ có ba quận Giao Chỉ, Cửu Chân,và Nhật Nam mới riêng hẳn là cổ Việt. Phải chăng vì lầm lẫn giữa bộ Giao Chỉ và quận Giao Chỉ mà nhiều sử thuyết đã đưa Triệu Đà thành một triều đại của cổ Việt và cho rằng lãnh thổ cổ Việt là khu vực cai trị của Triệu Đà bao gồm cả vùng Quảng Châu (Trung Hoa) ngày nay?

Sự kiện báo hiệu việc mở đầu công cuộc tranh đấu giành độc lập của nước cổ Việt thuộc địa bàn khu vực nước ta ngày nay là cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng năm 40 (canh tý). Trưng Trắc, người huyện Mê Linh (Phúc Yên ngày nay), cùng em là Trưng Nhị đánh đuổi thái thú Trung Hoa là Tô Định về nước, lấy được một số thành trì và tự xưng vương, đóng đô ở quê nhà là Mê Linh. Hai Bà Trưng đã được sử sách ghi lại là người địa phương Giao Châu đầu tiên lập chiến công chống lại chính quyền Trung Hoa, nói lên ý chí độc lập của người cổ Việt nhắm tạo dựng một quốc gia riêng biệt, thoát khỏi ách thống trị của Trung Hoa.

Năm 41 (tân sửu), Trung Hoa gởi Mã Viện sang Giao Châu. Mã Viện (14 TCN – 49) là một danh tướng nhà Hán, cũng được phong tước Phục Ba tướng quân, tiến đánh và dẹp yên cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng năm 43 (quý mão). Nước cổ Việt tiếp tục nằm dưới sự đô hộ của người Trung Hoa.

Về lịch sử cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, có những vấn đề cần được xác định lại:

1) Tên chồng bà Trưng Trắc: Theo bộ Đại Việt sử ký toàn thư, được bộ Việt sử thông giám cương mục dựa vào đó chép lại, chồng bà Trưng tên là Thi Sách. Sau đây là lời của Toàn thư: “Tên huý là Trắc, họ Trưng. Nguyên là họ Lạc, con gái của Lạc tướng huyện Mê Linh, Phong Châu, vợ của Thi Sách ở huyện Châu Diên

Khi viết tên chồng bà Trưng là Thi Sách, Ngô Sĩ Liên đã dựa vào tiểu truyện Hai Bà Trưng trong các sách Lĩnh Nam chích quái (Trích những chuyện quái ở đất Lĩnh Nam, thế kỷ 15), Việt điện u linh tập (Tập chuyện u linh ở Việt điện, thế kỷ 14) và xa hơn nữa là bộ sử của Trung Hoa do Phạm Việp viết là Hậu Hán thư. Ngành viết sử của nước ta chỉ bắt đầu vào thế kỷ 13, nên những đoạn sử trước đó, người xưa đều sử dụng tài liệu Trung Hoa.

Trong phần chính văn bộ Hậu Hán thư của Phạm Việp, có đoạn về Hai Bà Trưng như sau: “Hựu Giao Chỉ nữ tử Trưng Trắc, cập nữ đệ Trưng Nhị phản công đầu kỳ quận. Cửu Chân, Nhật Nam, Hợp Phố man di giải ứng, khấu lược Lĩnh ngoại lục thập dư thành, Trắc tự lập vi vương.” (nghĩa là: “Ở Giao Chỉ có người đàn bà tên là Trưng Trắc và em gái là Trưng Nhị nổi lên làm loạn, đánh phá trong quận. Người man di ở các quận Cửu Chân, Nhật Nam, Hợp Phố đến hưởng ứng, cướp phá hơn 60 thành ở Lĩnh ngoại. Trắc tự xưng vương.”)

Vào thế kỷ thứ 6, một tác giả khác tên là Lịch Đạo Nguyên, đã du lịch sang cổ Việt, đến thăm vùng Mê Linh. Khi trở về Trung Hoa, ông viết sách Thuỷ kinh chú, trong đó ông có đề cập đến chuyện Hai Bà Trưng và viết như sau: "...Châu Diên lạc tướng tử danh Thi sách Mê Linh lạc tướng nữ tử danh Trưng Trắc vi thê. Trắc vi nhân hữu đảm dũng, tương Thi khởi tặc; Mã Viện tương binh thảo, Trắc Thi tẩu nhập Cẩm Khê...” (nghĩa là: ...Con trai của lạc tướng Châu Diên tên là Thi hỏi [sách] con gái lạc tướng Mê Linh tên là Trưng Trắc làm vợ...[Bà] Trắc là người can đảm, cùng [ông] Thi nổi dậy làm giặc; Mã Viện đem quân đánh, [ông bà] Trắc Thi chạy vào Cẩm Khê...)

Dựa vào tài liệu Thuỷ kinh chú, trong khi chú thích phần chính văn viết về Hai Bà Trưng của Hậu Hán thư, thái tử Lý Hiền đời nhà Đường, vào thế kỷ thư 8, đã chú thích rằng: “Trưng Trắc giả, Mê Linh huyện Lạc tướng chi nữ dã, giá vi Châu Diên nhân Thi Sách thê, thậm hùng dũng.” (nghĩa là: “Trưng Trắc là con gái Lạc tướng huyện Mê Linh được gả làm vợ một người huyện Châu Diên là Thi Sách, bà rất hùng dũng.”


Cách viết của thái tử Hiền về tên chồng bà Trưng dẫn đến cách viết của các tác giả Việt, từ Việt điện u linh tập, đến Việt sử lược, qua Lĩnh Nam chích quái, rồi đến các bộ chính sử Toàn thư và Cương mục, nghĩa là các sách nầy đều cho rằng chồng bà Trưng tên là Thi Sách. Sự lầm lẫn nầy không phải do các tác giả Việt tự ý viết ra, mà do ảnh hưởng của lời chú thích Hậu Hán thư của thái tử Hiền bên Trung Hoa.

Người phát hiện ra sự lầm lẫn về tên chồng bà Trưng trong chú thích của thái tử Hiền là học giả Huệ Đống, vào thế kỷ thứ 18, dưới đời nhà Thanh (Trung Hoa). Khi so sánh chú thích của thái tử Hiền trong Hậu Hán thư và câu văn nguyên thuỷ của Thuỷ kinh chú, Huệ Đống viết như sau: “Cứu Triệu Nhất Thanh [16] viết “Sách thê” do ngôn thú thê. Phạm sử tác: “Giá vi Châu Diên nhân Thi Sách thê” mậu hỉ. Án Thuỷ kinh chú ngôn “tương Thi”, ngôn “Trắc Thi”, minh chỉ danh Thi.” (nghĩa là: “Xét Triệu Nhất Thanh nói: “sách thê” còn có nghĩa là “cưới vợ”; các sử học Phạm chép “Gả làm vợ người Châu Diên là Thi Sách” là sai. Xem Thuỷ kinh chú thấy nói “tương Thi”, rồi nói “Trắc Thi”, chỉ rõ ràng tên ông đó là Thi.”

Trong Thuỷ kinh chú, Lịch Đạo Nguyên viết: “...Châu Diên lạc tướng tử danh Thi sách Mê Linh lạc tướng nữ tử danh Trưng Trắc vi thê. ” (nghĩa là: “Con trai của lạc tướng Châu Diên tên là Thi, hỏi [sách] con gái lạc tướng Mê Linh tên là Trưng Trắc làm vợ.”). Trong câu nầy, nếu Thi Sách là họ và tên thì vế thứ nhì của câu nầy thiếu động từ, trở nên tối nghĩa. Như Huệ Đống đã viết, đọc tiếp đoạn Thuỷ kinh chú về Hai Bà Trưng, sự cân đối trong cách dùng từ sẽ cho thấy rõ tên của chồng bà Trưng. "... Trắc vi nhân hữu đảm dũng, tương Thi khởi tặc; Mã Viện tương binh thảo, Trắc Thi tẩu nhập Cẩm Khê...” (...[Bà] Trắc là người can đảm, cùng [ông] Thi nổi dậy làm giặc; Mã Viện đem quân sang đánh, [ông bà] Trắc Thi chạy vào Cẩm Khê...) Tác giả Lịch Đạo Nguyên dùng tên Trắc, vậy thì chữ Thi theo sau đó cũng phải là tên chứ không thể là họ. Lịch Đạo Nguyên đã đến Mê Linh vào thế kỷ thứ 6 và phát hiện tên chồng bà Trưng tên là Thi, vậy tốt nhất nên trở về đúng tên ban đầu của chồng bà Trưng, tức là ông Thi.

2. Lý do cuộc khởi nghĩa : Theo Toàn thư, thái thú Trung Hoa là Tô Định cai trị tàn bạo, dùng pháp luật trói buộc, lại giết chồng Bà Trưng nên Bà khởi nghĩa. Sau đây là lời của Toàn thư: “ Mùa xuân, tháng Hai [canh tý], vua [Trưng Trắc] khổ vì thái thú Tô Định dùng pháp luật trói buộc, lại thù Định giết chồng mình, mới cùng em gái là Nhị nổi binh đánh hãm trị sở ở châu...”

Như trên đã trích dẫn, theo Lịch Đạo Nguyên trong sách Thủy Kinh Chú thì: "... Trắc vi nhân hữu đảm dũng, tương Thi khởi tặc; Mã Viện tương binh thảo, Trắc Thi tẩu nhập Cẩm Khê...” (...[Bà] Trắc là người can đảm, cùng [ông] Thi nổi dậy làm giặc; Mã Viện đem quân sang đánh, [ông bà] Trắc Thi chạy vào Cẩm Khê...) như vậy có nghĩa là ông Thi còn sống khi Bà Trưng nổi lên. Vậy lý do khởi nghĩa vì thù chồng mà Toàn thư viết không đứng vững.

Một tài liệu khác đã giải thích vì sao chồng Bà Trưng bị khai tử trong khi ông vẫn còn sống và cùng vợ khởi nghĩa. Đó là quyển The Birth of Vietnam [Việt Nam khai sinh] của tác giả Keith Weller Taylor. Trong sách nầy, tác giả Taylor cho rằng do thành kiến trọng nam, các nhà viết sử người Việt của những thế kỷ sau thời Hai Bà Trưng không thể chấp nhận chuyện một người phụ nữ lãnh đạo cuộc khởi nghĩa và trở thành vua trong khi ông chồng vẫn còn sống, nên họ đã viết rằng Tô Định đã giết chồng Bà Trưng. Trong khi đó, cũng theo Taylor, những tài liệu Trung Hoa cho thấy rõ rằng ông Thi đã theo Bà Trưng khởi nghĩa.

Về lý do thứ nhất, Bà Trưng khởi nghĩa vì bị luật pháp ràng buộc, khi chú thích Hậu Hán thư của Phạm Việp, cũng trong đoạn viết về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, thái tử Hiền đã viết vào thế kỷ thứ 8:"...Giao Chỉ thái thú Tô Định dĩ pháp thằng chi, Trắc oán nộ cố phản...” (...Thái thú Giao Chỉ là Tô Định dùng luật pháp trói buộc nên [bà] Trắc tức giận làm phản...).

Chữ "pháp" mà thái tử Hiền dùng không phải chỉ một nghĩa hẹp là "luật lệ", mà chữ "pháp" ở đây có thể hiểu rộng hơn như là pháp chế, tổ chức hành chánh, chính trị, cũng như kinh tế, văn hóa, phong tục. Nói một cách khác, Tô Định đã áp đặt mạnh mẽ chế độ cai trị của Trung Hoa theo chính sách đồng hóa của nhà Hán (202 TCN - 220), làm mất tự do của người cổ Việt, và Trưng Trắc đã nổi lên khởi nghĩa chống lại Tô Định. Về pháp luật, trong một đoạn nói về việc cai trị của Mã Viện sau khi dẹp Hai Bà Trưng, Hậu Hán thư chép: "Điều tấu Việt luật dữ Hán luật bác giả thập dư sự." (Luật dân Việt và luật nhà Hán khác nhau đến trên mười điều). Có lẽ Hậu Hán thư viết nhẹ nhàng là chỉ có mười điều, nhưng nếu là mười điều căn bản tối quan trọng của tổ chức xã hội thì cũng đủ trở thành gông cùm trói buộc những người cổ Việt đang sống tự do theo phong tục tập quán của mình.
 • 0

#246 ph168xd

ph168xd

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 779 Bài viết
Điểm đánh giá: 310 (khá)

Đã gửi 02 October 2008 - 12:15 AM

http://www.cadviet.c...pfiles/1_34.jpg

Đáp án B, không ai có thể giải thích nổi sao?
 • 0

#247 Đặng Vũ Hiệp

Đặng Vũ Hiệp

  biết lệnh linetype

 • Members
 • PipPipPipPip
 • 241 Bài viết
Điểm đánh giá: 104 (tàm tạm)

Đã gửi 02 October 2008 - 01:26 PM

http://www.cadviet.c...pfiles/1_34.jpg

Đáp án B, không ai có thể giải thích nổi sao?Vào google.com.vn rồi đánh IQ là có lời giải thích ngay. Hi hi
 • 0
Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha...

#248 htdnguyen

htdnguyen

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 10 October 2008 - 01:02 PM

http://www.cadviet.c...pfiles/1_34.jpg

Đáp án B, không ai có thể giải thích nổi sao?


Hình B là đúng. Lý giải như sau:

- Ứng với mỗi một vị trí chấm của vòng tròn giữa ta xem tất cả các chấm ở vị trí tương ứng ở các vòng tròn xung quanh.
- Nếu số chấm đen hoặc chấm trắng mà là chẵn thì vị trí đó bỏ trống.
- Nếu số chấm đen và chấm trắng mà là lẻ thì thằng nào nhiều hơn thì bỏ vô.

Giải thích hơi dài dòng :cheers:

Ngắn gọn hơn thì nói là:
- Ứng tại mỗi vị trí của vòng tròn giữa ta lấy các chấm đen và chấm trắng của các vòng tròn xung quanh trừ cho nhau. Được giá trị bằng 2 ở chấm nào thì bỏ vô, không thì thôi. he he :s_big:
 • 0

#249 ph168xd

ph168xd

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 779 Bài viết
Điểm đánh giá: 310 (khá)

Đã gửi 13 October 2008 - 12:15 AM

Hình B là đúng. Lý giải như sau:

- Ứng với mỗi một vị trí chấm của vòng tròn giữa ta xem tất cả các chấm ở vị trí tương ứng ở các vòng tròn xung quanh.
- Nếu số chấm đen hoặc chấm trắng mà là chẵn thì vị trí đó bỏ trống.
- Nếu số chấm đen và chấm trắng mà là lẻ thì thằng nào nhiều hơn thì bỏ vô.

Giải thích hơi dài dòng :leluoi:

Ngắn gọn hơn thì nói là:
- Ứng tại mỗi vị trí của vòng tròn giữa ta lấy các chấm đen và chấm trắng của các vòng tròn xung quanh trừ cho nhau. Được giá trị bằng 2 ở chấm nào thì bỏ vô, không thì thôi. he he :s_dead:


Giải thích dài dòng quá. Thế mà vẫn đúng mới lạ chứ

Đố mọi ng câu này hè hè

1. Chữ ROCK AND ROLL , người nào sống ở đâu đọc là LOCK AND LOLL.?

2. 1 người sống ở tầng 15 của một toà nhà, lúc đi thì người đó đi bằng thang máy. Nhưng lúc về thì người đó lại chỉ đi thang máy đến tầng 8 rồi lại tiếp tục đi bộ lên tới tầng 15. Đố các bạn vì sao người đó lại làm như vậy?(thang máy vẫn hoạt động bình thường nha)
 • 0

#250 htdnguyen

htdnguyen

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 13 October 2008 - 10:42 PM

Giải thích dài dòng quá. Thế mà vẫn đúng mới lạ chứ

Đố mọi ng câu này hè hè

1. Chữ ROCK AND ROLL , người nào sống ở đâu đọc là LOCK AND LOLL.?

2. 1 người sống ở tầng 15 của một toà nhà, lúc đi thì người đó đi bằng thang máy. Nhưng lúc về thì người đó lại chỉ đi thang máy đến tầng 8 rồi lại tiếp tục đi bộ lên tới tầng 15. Đố các bạn vì sao người đó lại làm như vậy?(thang máy vẫn hoạt động bình thường nha)


Câu 1: pó tay gùi :leluoi:
Câu 2: vì thèng cha đoá là "lùn mã tử" nên không bấm được số cao hơn số 8 :s_dead:
 • 0

#251 ph168xd

ph168xd

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 779 Bài viết
Điểm đánh giá: 310 (khá)

Đã gửi 16 October 2008 - 06:46 PM

Câu 1: pó tay gùi :s_dead:
Câu 2: vì thèng cha đoá là "lùn mã tử" nên không bấm được số cao hơn số 8 :angry:


Trả lời:
Câu 1: Ở Nhật bản. Vì ở Nhật Bản không có chữ cái R nên ng ta sử dụng L
Câu 2. Bạn trả lời đúng :leluoi:
 • 0

#252 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4145 Bài viết
Điểm đánh giá: 4520 (đỉnh cao)

Đã gửi 16 October 2008 - 08:54 PM

Câu 1: Ở Nhật bản. Vì ở Nhật Bản không có chữ cái R nên ng ta sử dụng L

Câu hỏi: Ở đâu người ta gọi Việt Nam là Việt Lam
Trả lời: Ở Việt Nam.
 • 0

#253 Đặng Vũ Hiệp

Đặng Vũ Hiệp

  biết lệnh linetype

 • Members
 • PipPipPipPip
 • 241 Bài viết
Điểm đánh giá: 104 (tàm tạm)

Đã gửi 18 October 2008 - 10:26 AM

Câu hỏi: Ở đâu người ta gọi Việt Nam là Việt Lam
Trả lời: Ở Việt Nam.

Sặc săc... :leluoi:
 • 0
Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha...

#254 trankhoactm

trankhoactm

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 83 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 29 October 2008 - 12:29 PM

Đố mọi người biết:
Câu 1:
Sừng sững mà đứng cửa quan
Giáo đâm không chết lòi gan ra ngoài.
Câu 2:
Một cây mà chẳng có cành
Từ gốc đến ngọn dành dành là hoa,
Người bán thì bảo là già,
Người mua thì bảo bẩm bà còn non.
 • 0
Sinh ra là để làm Dân
Phấn đấu dần dần sẽ được làm Quan
Làm Quan rồi lại làm Dân
Sức khoẻ yếu dần rồi lại zô Quan[

#255 daotukl

daotukl

  biết lệnh stretch

 • Members
 • PipPipPip
 • 162 Bài viết
Điểm đánh giá: 107 (tàm tạm)

Đã gửi 29 October 2008 - 01:31 PM

Đố mọi người biết:
Câu 1:
Sừng sững mà đứng cửa quan
Giáo đâm không chết lòi gan ra ngoài.
Câu 2:
Một cây mà chẳng có cành
Từ gốc đến ngọn dành dành là hoa,
Người bán thì bảo là già,
Người mua thì bảo bẩm bà còn non.

câu 1: cái ổ khoá
câu 2 : cái cân tay
 • 0

#256 nvtruong

nvtruong

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 30 October 2008 - 03:24 PM

đố chữ, vần của nó thì em không nhớ rõ lắm...đại khái là thế này:
Để nguyên thì nổi lềnh phềnh
Bỏ đuôi thì nổ cái đùng
Bỏ đầu thành trái trên cành cây xanh.
 • 0

#257 uct_0978333594

uct_0978333594

  biết vẽ polygon

 • Members
 • PipPip
 • 77 Bài viết
Điểm đánh giá: 42 (tàm tạm)

Đã gửi 30 October 2008 - 04:39 PM

đố chữ, vần của nó thì em không nhớ rõ lắm...đại khái là thế này:
Để nguyên thì nổi lềnh phềnh
Bỏ đuôi thì nổ cái đùng
Bỏ đầu thành trái trên cành cây xanh.


Chac la chu "Nổi" rui !
 • 0
Hình đã gửi

#258 brick

brick

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 14 November 2008 - 01:02 AM

1.Nếu là hình vuông hay hình chữ nhật thì nắp cống có thể nọt xuống cống qua chỗ cạnh chéo của hình vuông lỗ cống ( bạn thử tư duy một chút đi ? ) . Còn hình tròn dù cố tình cũng không thể đưa nắp công xuống lỗ cống theo bất kỳ hướng nào !

2.Các cách lý giải khác của bạn theo tôi la chưa thuyết phục bằng !

bác này người ta trả lời đúng rồi mà bác còn vặn vọ! này nhé em hỏi bác rơi xuống thì mấy khi gặp
với lại rơi thì lại lấy lên. nhưng mà chắc cái ông làm rơi đó mới vào nghề nên thế ý==>sa thải
 • 0

#259 brick

brick

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 14 November 2008 - 01:05 AM

Câu 1:
Một chàng đến nhà người yêu, vào lúc chỉ có cô em gải của người yêu ở nhà đang đun nấu trong bếp. Thấy cô bé hơ hớ ra, máu trăng hoa bừng bừng nổi lên. Chàng ta giấu cánh tay trái phía sau lưng rồi nói:
- Anh sẽ tặng em cái này hay lắm- Cô bé mừng rỡ ra mặt chỉ muốn biết đó là vật gì- Chàng ta được thể lấn tới:
- Nhưng với điều kiện là cho anh xem "vòng 1" của em cơ. Chưa dứt lời bàn tay chàng ta đã khua lên. Hoảng quá cô gái vùng chạy ra ngoải rồi nói:
- Anh mà làm thế em sẽ về mách với chị đấy...
Chàng ta đã nhăn nhở cười rồi giơ tay trái đang cầm... rồi nói:- ...
Đây là tình thế tiến thoái lưỡng nan : tiến tới không ổn mà lùi lại thì còn mặt mũi nào nhìn cô em người em nữa. Do đã trù liệu trước nên chàng ta đã đã thoát ra khỏi tình thế đó một cách tạm ổn. Đố bạn biết tay trái chàng ta cầm cái gì và nói những gì?
Câu 2:
Khi đi chơi với bạn gái, gặp lúc không còn chuyện gì để nói, bạn gái của bạn kéo đứt một sợi tóc rồi bảo bạn hãy phân biệt được đâu là gốc, đâu là ngọn, bạn sẽ trả lời ra sao? (Có một cách nhận biết về gốc và ngọn của sợi tóc.)
Câu 3:
Có bức tranh cổ động mô tả mô hình hai quả đồi liền kề nhau thoai thoải hình chữ V. Phủ trên hai quả đồi ấy là hình ảnh cái mạng nhện và chính giữa là hình ảnh con nhện có vẻ như đã chết khô. Đố bạn biết bức tranh trên tác giả định nói lên điều gì?
Câu 4
Có một bức tranh vui vẽ cảnh một chàng trai trẻ phóng xe máy lao trên đường. Do không làm chủ được tốc độ, xe đã lao xuống đồng ruộng. Chàng trai bị bắn tung lên cao rồi hạ mông xuống ruộng lúa. Bức tranh có lời ghi bên dưới, nhưng rất tiếc dòng chữ bị nhòe. Đố bạn biết dòng chữ ấy có nội dung gì?
Câu:4Hình đã gửi
Đố các bạn biết bức vẽ trên người ta đã dùng để quảng cáo mặt hàng gì?

Câu 2:
Khi đi chơi với bạn gái, gặp lúc không còn chuyện gì để nói, bạn gái của bạn kéo đứt một sợi tóc rồi bảo bạn hãy phân biệt được đâu là gốc, đâu là ngọn, bạn sẽ trả lời ra sao? (Có một cách nhận biết về gốc và ngọn của sợi tóc.)
em trả lời là để sợi tóc rơi tự do là bít ngay bác nhờ
 • 0

#260 KE AN MAY DI VANG

KE AN MAY DI VANG

  biết lệnh adcenter

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 822 Bài viết
Điểm đánh giá: 572 (tốt)

Đã gửi 17 November 2008 - 11:54 PM

Câu 2:
Khi đi chơi với bạn gái, gặp lúc không còn chuyện gì để nói, bạn gái của bạn kéo đứt một sợi tóc rồi bảo bạn hãy phân biệt được đâu là gốc, đâu là ngọn, bạn sẽ trả lời ra sao? (Có một cách nhận biết về gốc và ngọn của sợi tóc.)
em trả lời là để sợi tóc rơi tự do là bít ngay bác nhờ

Tôi thấy hơi lạ vì cách quan sát của bạn thật là ...độc đáo! ( Câu đố này đã có lời giải!)

Câu 1:
Một chàng đến nhà người yêu, vào lúc chỉ có cô em gải của người yêu ở nhà đang đun nấu trong bếp. Thấy cô bé hơ hớ ra, máu trăng hoa bừng bừng nổi lên. Chàng ta giấu cánh tay trái phía sau lưng rồi nói:
- Anh sẽ tặng em cái này hay lắm- Cô bé mừng rỡ ra mặt chỉ muốn biết đó là vật gì- Chàng ta được thể lấn tới:
- Nhưng với điều kiện là cho anh xem "vòng 1" của em cơ. Chưa dứt lời bàn tay chàng ta đã khua lên. Hoảng quá cô gái vùng chạy ra ngoải rồi nói:
- Anh mà làm thế em sẽ về mách với chị đấy...

Chàng ta nở một nụ cười ruồi rồi giơ một cái que củi ra nói:
-Anh tưởng là em sẽ đồng ý, anh sẽ vụt vào mông em mấy cái roi này cho sướng cái tay anh cơ ! Em mà đồng ý là hư lắm đấy anh sẽ mách chị. Những người yêu quý em thật lòng, chẳng bao giờ có hành động như thế. Vừa rồi là anh thử lòng em đấy...
Lời bình:
1- Người tự trọng không bao giờ có hành động như thế:-Không phải người con trai nào cũng bệnh hoạn như anh ta...
3- Tình huống tiếp theo, cô gái sẽ ứng xử với anh ta như thế nào???

Có ba khả năng:
1- Nếu cô gái là người nhút nhát và nhu mì, sẽ không nói với chị gái của mình về hành động của anh ta.
2- Nếu cô gái là người chín chắn, sẽ về mách với chị gái của mình về một sự thật không hay ho về anh ta.
3- Nếu cô gái là người chín chắn và có chút "đanh đá" sẽ chạy đi tìm một con dao nhỏ hay cái kéo gì đó rồi giấu ra phía sau lưng và nói:
- Em sẽ đồng ý cho anh cho anh khám ..."điền thổ", với điều kiện anh phải cho em xem ..."công trình phụ" của anh, đồng ý không?...Tất nhiên, cô gái sẽ giơ con dao hay cái kéo ra... Bạn Brick cứ bình tĩnh nhé! Sao chưa chi đã hoảng hốt lên thế? Tôi nghĩ cô gái chỉ dọa vậy cho oách thôi, chứ không dám cắt đâu.
(Tôi có một thắc mắc: Bạn Brick có 2 "thanh" * , nhấn vào dấu sao ( * ) này, thôi thấy chỉ có 1 bài viết được tôi đánh dấu "thanh"! Còn một bài viết được nhấn nút "thanh" nữa đâu rồi??? Lạ nhỉ và cũng buồn cười nhỉ??? Hay là một bài viết có dấu "thanh" đã bị cô gái cắt đi rồi???!!! Hi hi hi!)
 • 0
KẺ ĂN MÀY DĨ VÃNG