Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews
- - - - -

Giải Pháp Bóc Khối Lượng


  • Please log in to reply
17 replies to this topic

#1 a12k39duchao

a12k39duchao

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: -5 (bình thường)

Đã gửi 08 April 2017 - 08:07 AM

Em có các bản vẽ cho tường xây, dầm, hoàn thiện v.v..

Các ACE ở đây ai có giải pháp bóc khối lượng đã được thực hiện và thấy nó giảm thời gian lao động, nâng cao độ chính xác xin chia sẻ vào đây được không ạ! Các phương pháp này có thể tự động hoặc bán tự động.

Hôm qua có đọc ý kiến của Anh Phạm Thanh Bình thì cũng thấy rất hợp lý. Chỉ xin đề nghị thêm mấy 1 chút:

- Các ACE post video lên mọi người chiêm ngưỡng qua.

- Khóa nên để dạng khóa cứng như lisp in toàn bộ bản vẽ của Anh Quốc Mạnh.

- Chi phí của giải pháp.

Em tin rằng không chỉ có em, mà có rất nhiều kỹ sư ở đây cần các giải pháp trên.

Cảm ơn ACE.

Một vài file mẫu cần bóc tách: 

https://drive.google...N25wTHpNOEtWbEE


  • 0

#2 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4325 Bài viết
Điểm đánh giá: 3824 (đỉnh cao)

Đã gửi 08 April 2017 - 01:58 PM

Em có các bản vẽ cho tường xây, dầm, hoàn thiện v.v..

Các ACE ở đây ai có giải pháp bóc khối lượng đã được thực hiện và thấy nó giảm thời gian lao động, nâng cao độ chính xác xin chia sẻ vào đây được không ạ! Các phương pháp này có thể tự động hoặc bán tự động.

Hôm qua có đọc ý kiến của Anh Phạm Thanh Bình thì cũng thấy rất hợp lý. Chỉ xin đề nghị thêm mấy 1 chút:

- Các ACE post video lên mọi người chiêm ngưỡng qua.

- Khóa nên để dạng khóa cứng như lisp in toàn bộ bản vẽ của Anh Quốc Mạnh.

- Chi phí của giải pháp.

Em tin rằng không chỉ có em, mà có rất nhiều kỹ sư ở đây cần các giải pháp trên.

Cảm ơn ACE.

Một vài file mẫu cần bóc tách: 

https://drive.google...N25wTHpNOEtWbEE

 

Mình đã thực hiện về việc thống kê cấu kiện dầm và xuất sang file Excel nó khá nhanh 

Các tên dầm được mô tả bằng ATTRIBUTE gồm tên dầm và tiết diện dầm.

Đã Xuất khối lượng sang Excel phục vụ cho việc lập dự toán: gồm Tên dầm, chiều rộng, chiều cao dầm hàng loạt ở tất cả các MB các tầng.  


  • 0

#3 a12k39duchao

a12k39duchao

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: -5 (bình thường)

Đã gửi 08 April 2017 - 05:58 PM

Mình đã thực hiện về việc thống kê cấu kiện dầm và xuất sang file Excel nó khá nhanh 

Các tên dầm được mô tả bằng ATTRIBUTE gồm tên dầm và tiết diện dầm.

Đã Xuất khối lượng sang Excel phục vụ cho việc lập dự toán: gồm Tên dầm, chiều rộng, chiều cao dầm hàng loạt ở tất cả các MB các tầng.  

Anh (Bạn) có thể chia sẻ clip hoặc bản trial hoặc thự hiện với file bản vẽ của mình được không?


  • 0

#4 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4325 Bài viết
Điểm đánh giá: 3824 (đỉnh cao)

Đã gửi 08 April 2017 - 06:41 PM

Anh (Bạn) có thể chia sẻ clip hoặc bản trial hoặc thự hiện với file bản vẽ của mình được không?

File bản vẽ và file excel xuất ra :

http://www.cadviet.c.../4652_3mbck.rar

http://www.cadviet.c...7/4652_mbck.rar


  • 0

#5 a12k39duchao

a12k39duchao

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: -5 (bình thường)

Đã gửi 08 April 2017 - 10:45 PM

Cảm ơn bạn.

 

Cá nhân mình thì cho rằng giải pháp của bạn cũng tốt. Nhưng gặp trường hợp thế này:

- Mặt bằng cấu kiện tầng 2: dầm D2-2A nên xem nó là 1 dầm hay 2 dầm.

- Việc thống kê của bạn lên cad cũng ok. Nhưng cái này có thể giải quyết bằng Dataextraction.

- Một số cái mình thấy nếu nó auto được thì tốt. Vd: Tổng chiều dài đoạn giao dầm với dầm, chiều dài dầm. Hoặc từ chi tiết thép xuất ra bảng.

- Có cách nào trên bản vẽ mặt bằng kiến trúc mà cad có thể hiểu được tường 110 hay 220 không?

v.v...

Rất nhiều câu hỏi mà mình hy vọng được các ACE ở đây nghiên cứu, chia sẻ (tất nhiên không phải không công)


  • 0

#6 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4325 Bài viết
Điểm đánh giá: 3824 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 April 2017 - 06:04 AM

Cảm ơn bạn.

Cá nhân mình thì cho rằng giải pháp của bạn cũng tốt. Nhưng gặp trường hợp thế này:

1./ Mặt bằng cấu kiện tầng 2: dầm D2-2A nên xem nó là 1 dầm hay 2 dầm.

2./ Việc thống kê của bạn lên cad cũng ok. Nhưng cái này có thể giải quyết bằng Dataextraction.

3./ Một số cái mình thấy nếu nó auto được thì tốt. Vd: Tổng chiều dài đoạn giao dầm với dầm, chiều dài dầm. Hoặc từ chi tiết thép xuất ra bảng.

4./ Có cách nào trên bản vẽ mặt bằng kiến trúc mà cad có thể hiểu được tường 110 hay 220 không?

v.v...

Rất nhiều câu hỏi mà mình hy vọng được các ACE ở đây nghiên cứu, chia sẻ (tất nhiên không phải không công)

 

1./ D2-2A là 1 dầm có 2 tiết diện

2./ Có thể Data extract, có thể ATTOUT -> Sang Excel để sửa. Có thể thủ công....... Miễn nhanh là được theo tiêu chí đưa ra 

Data extract chưa đáp ứng được tiêu chí đưa ra

3./ và 4./ muốn CAD hiểu phải có quy định có luật chơi. Mỗi KTS vẽ mỗi kiểu thì chịu thua thôi

Xác định tường 100 hay 200: có thể vẽ lại Polyline, có thể nhận dạng theo ddộ rộng (Width), có thể gán Xdata, có thể dùng... nhiều cách. Miễn sao bạn có thể kiểm tra dễ dàng là được

Cá nhân tôi như chương trình vẽ lanh tô nhận dạng tường 100 hay 200 trên số ATTribte nhỏ trong block dynamic để sau này dễ dàng kiểm tra mà cũng hiệu quả. Và khi cần tôi có thể ẩn ATTbute thể hiện chiều dày tường đó đi, khi cânf có thể hiện ra để quan sát

 

Bạn xem qua video 


  • 0

#7 a12k39duchao

a12k39duchao

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: -5 (bình thường)

Đã gửi 09 April 2017 - 11:06 AM

Hôm qua thì đã xem video này của Anh rồi. Cũng rất thú vị.

 

3./ và 4./ Hiện tại tường thì e vẫn phải đi tô lại theo layer và tổng hợp chiều dài theo layer (auto được cái này).

Nhưng để 1 phát ăn ngay thật khó nhỉ  :D

Hoặc từ bản vẽ chi tiết dầm xuất luôn ra chi tiết thép, cao rộng dầm thật khó.


  • 0

#8 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4325 Bài viết
Điểm đánh giá: 3824 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 April 2017 - 12:01 PM

Hôm qua thì đã xem video này của Anh rồi. Cũng rất thú vị.

 

3./ và 4./ Hiện tại tường thì e vẫn phải đi tô lại theo layer và tổng hợp chiều dài theo layer (auto được cái này).

Nhưng để 1 phát ăn ngay thật khó nhỉ  :D

Hoặc từ bản vẽ chi tiết dầm xuất luôn ra chi tiết thép, cao rộng dầm thật khó.

 

Tất nhiên là phải vẽ lại như kiểu lanh tô của mình đó

Nếu vầy thif sử dụng luôn dữ liệu mở rộng Xdata gán luôn chiều cao tường vào hoặc có thể dùng ATT để gán

Gán Xdata cho hệ lưới trục -> từ đó có thể xuất dữ liệu sang Excel được vị trí của tường cần tính, xuất đươcj rộng tường, chiều cao tường..... 

Hì, mấy ý ni mình chia sẻ vậy, khả năng làm được mà chưa có thời gian ^_^


  • 1

#9 a12k39duchao

a12k39duchao

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: -5 (bình thường)

Đã gửi 09 April 2017 - 03:49 PM

Tất nhiên là phải vẽ lại như kiểu lanh tô của mình đó

Nếu vầy thif sử dụng luôn dữ liệu mở rộng Xdata gán luôn chiều cao tường vào hoặc có thể dùng ATT để gán

Gán Xdata cho hệ lưới trục -> từ đó có thể xuất dữ liệu sang Excel được vị trí của tường cần tính, xuất đươcj rộng tường, chiều cao tường..... 

Hì, mấy ý ni mình chia sẻ vậy, khả năng làm được mà chưa có thời gian ^_^

Ý tưởng hay đó. M nghĩ cái này mấy ông bóc khối lượng như mình cổ vũ gật đầu ầm ầm  :P

Còn phầm dầm thì sao bạn nhỉ. Có giải pháp nào không? https://goo.gl/photo...4QZr489gU6st3g8


  • 0

#10 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4325 Bài viết
Điểm đánh giá: 3824 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 April 2017 - 04:28 PM

Ý tưởng hay đó. M nghĩ cái này mấy ông bóc khối lượng như mình cổ vũ gật đầu ầm ầm  :P

Còn phầm dầm thì sao bạn nhỉ. Có giải pháp nào không? https://goo.gl/photo...4QZr489gU6st3g8

 

Cái đó bình thường bạn lam thủ công à?

Cách của mình bán tự động, đưa chiều dài, đường kính vô khung DMC là quét là nó tự thống kê luôn đó


  • 0

#11 a12k39duchao

a12k39duchao

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: -5 (bình thường)

Đã gửi 09 April 2017 - 04:43 PM

Cái đó bình thường bạn lam thủ công à?

Cách của mình bán tự động, đưa chiều dài, đường kính vô khung DMC là quét là nó tự thống kê luôn đó

M làm hoàn toàn thủ công. M chưa biết làm thế nào để tự động cả. Bạn có thể chưa sẻ chi tiết hơn 1 chút về cách bạn làm được không?


  • 0

#12 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4325 Bài viết
Điểm đánh giá: 3824 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 April 2017 - 05:15 PM

M làm hoàn toàn thủ công. M chưa biết làm thế nào để tự động cả. Bạn có thể chưa sẻ chi tiết hơn 1 chút về cách bạn làm được không?

 

Casch của mình cũng bán thủ công, bán tự động thôi.

Chương trình vẽ dầm của tác giả nào thì hỏi tác giả ấy sẽ cho ra chi tiết thép nhanh nhất ^-^


  • 0

#13 a12k39duchao

a12k39duchao

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: -5 (bình thường)

Đã gửi 10 April 2017 - 05:39 AM

Casch của mình cũng bán thủ công, bán tự động thôi.

Chương trình vẽ dầm của tác giả nào thì hỏi tác giả ấy sẽ cho ra chi tiết thép nhanh nhất ^-^

Hehe. Thank bạn đã đưa cho mình 1 gợi ý. M sẽ tập hợp các tác giả và đi tìm câu trả lời vậy. Nhưng nếu bạn có cách bán thủ công, bán tự động thì cũng mong được chỉ giáo. :ph34r:


  • 0

#14 a12k39duchao

a12k39duchao

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: -5 (bình thường)

Đã gửi 10 April 2017 - 09:32 AM

Hehe. Thank bạn đã đưa cho mình 1 gợi ý. M sẽ tập hợp các tác giả và đi tìm câu trả lời vậy. Nhưng nếu bạn có cách bán thủ công, bán tự động thì cũng mong được chỉ giáo. :ph34r:

Mà quên. Phải gọi bằng Anh mới đúng ạ. A hơn em tận 6 tuổi lận.


  • 0

#15 kienxd04

kienxd04

    biết vẽ pline

  • Members
  • PipPip
  • 66 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 11 April 2017 - 06:04 PM

Việc bóc khối lượng theo mình thấy việc xử lý số liệu từ cad qua excel là mất thời gian, nên lập 1 file excel liên kết giữa cad và excel là ok


  • 0

#16 a12k39duchao

a12k39duchao

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: -5 (bình thường)

Đã gửi 12 April 2017 - 07:57 AM

Việc bóc khối lượng theo mình thấy việc xử lý số liệu từ cad qua excel là mất thời gian, nên lập 1 file excel liên kết giữa cad và excel là ok

File đó như thế nào. Bạn có thể mô tả được không. Vì nếu cad và excel mà liên kết đơn thuần được thì chúng ta không mất công đưa ra ý tưởng và tranh cãi ở đây?


  • 0

#17 kienxd04

kienxd04

    biết vẽ pline

  • Members
  • PipPip
  • 66 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 12 April 2017 - 02:26 PM

File đó được viết bằng VB chứ ko phải liên kết đơn thuần.

Ý tưởng là như thế này: Trong bản vẽ cad mình polyline những đoạn thẳng xây tường gạch, gán cho 1 layer hoặc plyline sơn nước, gán cho 1 layer khác, cứ thế tạo ra những layer cho những công việc khác. Áp mặt bằng kết cấu vào mặt bằng hoàn thiện để tính được chiều cao xây tường, nhập thông số chiều cao vào VB, sau khi hoàn thành thì xuất qua excel toàn bộ kích thước này. Đây là ý kiến của riêng mình


  • 0

#18 a12k39duchao

a12k39duchao

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 44 Bài viết
Điểm đánh giá: -5 (bình thường)

Đã gửi 18 April 2017 - 10:24 AM

File đó được viết bằng VB chứ ko phải liên kết đơn thuần.

Ý tưởng là như thế này: Trong bản vẽ cad mình polyline những đoạn thẳng xây tường gạch, gán cho 1 layer hoặc plyline sơn nước, gán cho 1 layer khác, cứ thế tạo ra những layer cho những công việc khác. Áp mặt bằng kết cấu vào mặt bằng hoàn thiện để tính được chiều cao xây tường, nhập thông số chiều cao vào VB, sau khi hoàn thành thì xuất qua excel toàn bộ kích thước này. Đây là ý kiến của riêng mình

Hy vọng bạn có thể chia sẻ một bản mẫu lên diễn đàn.


  • 0