Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

Lỗi Pattern Của Hatch


  • Please log in to reply
12 replies to this topic

#1 10112004

10112004

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 27 July 2017 - 08:55 AM

Chào mọi người, mình gặp phải 1 vấn đề khi hatch, cụ thể như hình ạ. Không hiểu sao cả 2 vị trí đánh dấu đều có cùng 1 kiểu hatch, nhưng lại không going nhau ạ? Hi vọng mọi người gỡ giúp mình. Cảm ơn nhiều.125655_capture.png


  • 0

#2 Danh Cong

Danh Cong

    biết lệnh Xplode

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPip
  • 481 Bài viết
Điểm đánh giá: 108 (tàm tạm)

Đã gửi 27 July 2017 - 09:10 AM

Ctrl+1, xem thông số Scale trong thuộc tính của 2 vùng hacth có giống nhau không?

Mình đoán là do 2 hình có tỷ lệ khác nhau.


  • 1

              *** Vô lo - Vô nghĩ - Vô sầu hận ***
*** Chẳng thương - Chẳng giận - Chẳng đau lòng ***


#3 10112004

10112004

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 27 July 2017 - 09:15 AM

Ctrl+1, xem thông số Scale trong thuộc tính của 2 vùng hacth có giống nhau không?

Mình đoán là do 2 hình có tỷ lệ khác nhau.

cảm ơn bạn, mọi thông số ở 2 vùng hoàn toàn going nhau bạn à. Mình đã dùng cả lệnh Inherit trong hội thoại Hatch lẫn MA vẫn không đc ạ.


  • 0

#4 Danh Cong

Danh Cong

    biết lệnh Xplode

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPip
  • 481 Bài viết
Điểm đánh giá: 108 (tàm tạm)

Đã gửi 27 July 2017 - 09:27 AM

Uhm. Vậy chắc mình cũng chịu thua rồi. Mình cũng bị vấn đề của bạn, chưa tìm được lỗi.  Đành nhờ người khác giúp vậy.

+ Hình 1 và 2 tất cả các thông số đều giống nhau, tuy nhiên thì sự hiển thị mật độ Hacth lại khác nhau.

Ghi chú: Quá trình tạo ra Hatch ở hình 1 và 2 là khác nhau. "Hình được tạo ra rất lâu trong lần mở trước đây", còn Hình 2 thì mới được tạo ra.

Em gửi cả file vẽ và hình ảnh :

http://www.cadviet.c...41_drawing2.dwg

 

Mong bác nào biết giải thích giùm cho đỡ nghĩ ngợi  :(  :(  :(

 

124641_1_4.png


  • 1

              *** Vô lo - Vô nghĩ - Vô sầu hận ***
*** Chẳng thương - Chẳng giận - Chẳng đau lòng ***


#5 10112004

10112004

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 27 July 2017 - 09:57 AM

Đấy, vấn đề going y như mình. T_T

Trong cùng một bản vẽ, cùng một loại hatch, nhưng 3 vùng lại hiển thị khác nhau.125655_s.png


  • 1

#6 cuongtk2

cuongtk2

    biết lệnh mirror

  • Members
  • PipPipPip
  • 150 Bài viết
Điểm đánh giá: 40 (tàm tạm)

Đã gửi 27 July 2017 - 03:05 PM

Hồi trước mình cũng dính vấn đề này, cách giải quyết là saveas acad.pat thành acadiso.pat. 

Lý do: do khởi tạo bản vẽ từ hai template khác nhau:

-       acad.dwt nạp acad.pat, acad.lin

-       acadiso.dwt nạp acadiso.pat, acadiso.lin

Cùng 1 pattern trong acadiso.pat dùng tỉ lệ lớn hơn acad.pat 25.4 lần (inch-mm). Do đó nếu copy từ bản vẽ này sang bản vẽ kia sẽ có thể bị hiện tượng trên.

Tuy nhiên đối tượng sau khi Hatchedit sẽ trở lại giống nhau do nạp lại pattern.

Bạn chỉ có thể MA một chiều về định dạng của file pat hiện hành.


  • 1

#7 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5732 Bài viết
Điểm đánh giá: 2641 (tuyệt vời)

Đã gửi 27 July 2017 - 03:18 PM

Mời các bạn đọc về biến MEASUREMENT  và MEASUREINIT  :)


  • 1

#8 haanh

haanh

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2970 Bài viết
Điểm đánh giá: 1584 (rất tốt)

Đã gửi 27 July 2017 - 03:35 PM

cảm ơn bạn, mọi thông số ở 2 vùng hoàn toàn going nhau bạn à. Mình đã dùng cả lệnh Inherit trong hội thoại Hatch lẫn MA vẫn không đc ạ.

 

Có thể chữa cháy việc không dùng lệnh MA được bằng cách gõ  HE (HATCHEDIT) :

 

11837_271.gif


  • 1

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng / Để làm gì em biết không ? / Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...”


#9 10112004

10112004

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 27 July 2017 - 04:11 PM

Có thể chữa cháy việc không dùng lệnh MA được bằng cách gõ  HE (HATCHEDIT) :

 

11837_271.gif

rất hay, cảm ơn bạn.


  • 0

#10 10112004

10112004

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 27 July 2017 - 04:32 PM

saveas acad.pat thành acadiso.pat. 

 

cảm ơn bạn đã cmt, nhưng làm thế nào để saveas được như vậy, hướng dẫn giúp mình với.


  • 0

#11 Danh Cong

Danh Cong

    biết lệnh Xplode

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPip
  • 481 Bài viết
Điểm đánh giá: 108 (tàm tạm)

Đã gửi 27 July 2017 - 04:43 PM

Có thể chữa cháy việc không dùng lệnh MA được bằng cách gõ  HE (HATCHEDIT) :

+ Nếu nói về cách chữa cháy gọn nhất---->  Chỉ việc chọn các Hatch ---> Gõ lại tỷ lệ Scale là xong..

 Nhưng nhờ chị #Haanh mà biết thêm Hatchedit  :D  :D  :D


  • 1

              *** Vô lo - Vô nghĩ - Vô sầu hận ***
*** Chẳng thương - Chẳng giận - Chẳng đau lòng ***


#12 cuongtk2

cuongtk2

    biết lệnh mirror

  • Members
  • PipPipPip
  • 150 Bài viết
Điểm đánh giá: 40 (tàm tạm)

Đã gửi 27 July 2017 - 05:02 PM

Tìm đường dẫn đến hatch file pat  trong lệnh option . Mở nó ra bằng notepad.


  • 2

#13 haanh

haanh

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2970 Bài viết
Điểm đánh giá: 1584 (rất tốt)

Đã gửi 27 July 2017 - 10:17 PM

rất hay, cảm ơn bạn.

 

Lệnh HE chỉ là cách chữa cháy cho lệnh MA thôi!

Thật vui khi em mới tìm kiếm được bài viết của anh Tue_VN viết về lỗi không sử dụng được lệnh MA:

 

Nguyên nhân không MA được hatch:
- Mọi khi em vẫn hay dùng lệnh MA để thay đổi mẫu hatch. tỉ dụ 1 mẫu hatch A: (/ / / / /) và 1 mẫu hatch B: (///////) có độ mau thưa khác nhau. Muốn mẫu B thưa như mẫu A dùng lệnh MA quét được liền.
- Hôm nay em dùng MA nhưng ko quét được. Đành phải kích đúp vào mặt cắt rồi thay đổi scale
- Có cách nào sửa được lỗi này ko?

 

Chào bạn Chộ
Hãy làm theo cách sau nhé :
Đánh lệnh Ma
Command: MATCHPROP
Select source object:
Current active settings: Color Layer Ltype Ltscale Lineweight Thickness Text
Dim Polyline Viewport

Select destination object(s) or [Settings]: S : gõ S -> Hiện lên hộp thoại Property Settings -> ở mục dưới Special Properties -> Tick vào mục hatch -> OK

Current active settings: Color Layer Ltype Ltscale Lineweight Thickness Text
Dim Hatch Polyline Viewport


Select destination object(s) or [Settings]:

Select destination object(s) or [Settings]:

Nguyên nhân bạn không Ma đối tượng hatch được là do Cad của bạn thiếu một chữ Hatch trong dòng đỏ đó.
Tương tự suy ra nếu dòng đỏ đó thiếu một chữ nào thì đối tượng loại đó sẽ không Ma được. Hay nói một cách khác đối tượng được Ma quy định trong hộp thoại Property Settings

Làm theo cách trên, bạn Ma đối tượng Hatch được rồi.

Nguồn:http://www.cadviet.c...18-hatch/page-4

 

P/s: Trước đây, có bác trên diễn đàn gọi em là "chuyên gia tìm kiếm", nhưng bây thì hơi bị buồn vì em đã cố gắng tìm kiếm đủ kiểu mọi trên Google suốt buổi trưa không thấy bài viết trên. Vừa xong em thử  sử dụng chức năng tìm kiến trên Cadviet.com  thì bài viết ấy mới chịu thò ra :) :) :)

 

Tại sao các bài viết đã gửi trên diễn đàn rất khó tìm kiếm trên Google, không dễ dàng như trước đây???

Không hiểu chức năng tìm kiếm của Google có bị hạn chế bởi người dùng không???

(Em dùng gói cước truy cập internet hết 270 000 đồng/tháng, do trả trước 18 tháng nên được giảm giá còn 220 000 đồng)


  • 0

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng / Để làm gì em biết không ? / Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...”