Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

sử dụng lệnh propetiers


 • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1 phamthephong

phamthephong

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 15 March 2010 - 01:22 PM

em sử dụng cad 2004 để vẽ và dung lệnh properties để vẽ đương tâm mà nó không hiện lên.em đã thử nhiều cach mà vẫn không được.có ai giup đươc em không? em thank
trươc cái.
 • 0

#2 victor85

victor85

  biết lệnh stretch

 • Members
 • PipPipPip
 • 169 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 15 March 2010 - 03:50 PM

bạn chọn đường tim cần chỉnh rồi property nó. Nhìn vào dòng linetype scale thuộc ô general thử chọn lần lượt với các con số từ 0.01; 0.1; 1 ; 10; 100; 1000; 10000. chỉ cần thử với các con số vừa rồi thì dù bạn vẽ ở tỷ lệ bản vẽ như thế nào thông thường nét của đường tim sẽ hiện ra thôi. nếu bạn vẽ với tỷ lệ nhỏ ( 1: 1) thì con số linetype scale cũng nhỏ và nếu tỷ lệ là 1 : 100 chẳng hạn thì con số cũng to hơn. hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện. Thân!
 • 1

#3 thanhksdt

thanhksdt

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 March 2010 - 02:35 PM

em sử dụng cad 2004 để vẽ và dung lệnh properties để vẽ đương tâm mà nó không hiện lên.em đã thử nhiều cach mà vẫn không được.có ai giup đươc em không? em thank
trươc cái.


*1: Kiểm tra linetype scale của bản vẽ:
-Thông thường các bản vẽ hầu hềt người ta để giá trị mặt định của biến Linetype scale của bản vẽ là 1(với bất kì tỷ lệ bản vẽ nào, khi cần điều chỉnh thì người ta chỉ điều chỉnh cục bộ linetypescale của đối tượng cần chỉnh thôi.Điều này để giúp cho người khác tiếp cận bản vẽ dễ dàng và không bị khúc mắc (như trường hợp của bạn).
-Với mỗi loại Linetype được thiết lập với 1 tỷ lệ mặc định của nó.Như đối với các loại linetype chuẩn của CAD(lưu trong file acad.lin), thì tỷ lệ được lập sẵn, còn đối với các linetype được người dùng thiết lập thì tỷ lệ linetype phụ thuộc vào mỗi loại khác nhau.Tuy nhiên không phải khi nào mà mình điều chỉnh tỷ lệ của nó trong bảng Prop... nó cũng chuyển ngay mà trên màn hình lại nhìn thấy 1 đường nét liền...phải dùng lệnh RE thì nó mới chuyển về hình dạng thật của linetype đó.Để xử lý trường hợp này bạn nên dùng lệnh VIEWRES chọn thông số Y ( Y=yes) rồi chọn 20000.Đây là lệnh thay đổi độ phân giải khi vẽ lại các đối tượng trên màn hình, và chỉ số 20000 là chỉ số cao nhất.khi đó mỗi lần thay đổi linetype scale có thể nhìn được luôn hình dạng thật của các linetype.
*2:Kiểm tra linetype scale bên layout
-Nếu các bạn nhìn bên layout, sẽ có trường hợp Linetype scale bên lay out sẽ bị scale lên theo tỷ lệ thu phóng giữa layout và model.Biến này nhập vào bằng lệnh PSLTSCALE dùng bên layout.Mặc định là giá trị 1 ( tức là có scale ).nếu thay đổi thành 0 tức là không scale linetype scale.
*3: Túm lại:
-Phải căn chỉnh Linetype scale thủ công cho từng loại linetype nhưng trước hết phải chú ý 3 giá trị biến hệ thống:
+Biến view resolusion : giá trị 20000 (lệnh VIEWRES)
+Biến Linetype scale : giá trị 1 (lệnh LTSCALE)
+Biến paper space linetype scale : giá trị 1 (lệnh PSLTSCALE)
-Có gì tham khảo thêm về cách tạo và quản lý linetype trên http://nguyenthanh2016.co.cc
--------------------
 • 0