Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews
- - - - -

Thông tư 39 - Hướng dẫn về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ


 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 tuongtrang

tuongtrang

  biết vẽ line

 • Members
 • PipPip
 • 29 Bài viết
Điểm đánh giá: 251 (khá)

Đã gửi 26 March 2010 - 02:50 PM

Xóa bài vì lý do bản quyền
 • 0

#2 linh05

linh05

  biết lệnh scale

 • Members
 • PipPipPip
 • 145 Bài viết
Điểm đánh giá: 131 (tàm tạm)

Đã gửi 16 June 2011 - 10:48 PM

Hướng dẫn về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ :rolleyes:
09/12/2009

Ngày 09/12, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 39/2009/TT-BXD về việc hướng dẫn về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ.

Thông tư này hướng dẫn về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ trên lãnh thổ Việt Nam.

Việc xây dựng nhà ở riêng lẻ trên các lô đất của dự án nhà ở cũng phải áp dụng theo các quy định của Thông tư này.

Thông tư này áp dụng đối với các hộ gia đình, cá nhân (dưới đây viết tắt là chủ nhà) khi xây dựng nhà ở riêng lẻ, các chủ đầu tư dự án nhà ở riêng lẻ xây dựng trên các lô đất của dự án (dưới đây viết tắt là chủ đầu tư) và các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc phạm vi điều chỉnh nêu tại Điều 1 của Thông tư này.

Thông tư nêu rõ: Việc xây dựng nhà ở được thực hiện theo các nguyên tắc:

1. Phải có bản vẽ thiết kế.

2. Thiết kế nhà ở phải được lập trên cơ sở kiểm tra ranh giới đất và chất lượng nền đất nơi dự kiến xây dựng nhà ở hoặc báo cáo kết quả khảo sát xây dựng, nếu có; kết quả xem xét, kiểm tra hiện trạng các công trình liền kề, lân cận; phải tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật xây dựng, tiêu chuẩn kỹ thuật và các quy định khác của pháp luật có liên quan; phải bảo đảm an toàn cho nhà ở và không làm ảnh hưởng bất lợi tới các công trình liền kề, lân cận.

3. Phải có giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật trước khi khởi công trừ nhà ở tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt. Trình tự, thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở được niêm yết tại cơ quan cấp Giấy phép xây dựng.

Khi có nhu cầu điều chỉnh thiết kế xây dựng nhà ở khác với nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp về: vị trí xây dựng công trình, cao độ nền xây dựng công trình; các chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; diện tích xây dựng; tổng diện tích sàn; chiều cao công trình; số tầng và những nội dung khác được ghi trong giấy phép xây dựng thì chủ nhà phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng trước khi thi công xây dựng nhà ở theo nội dung điều chỉnh. Những thay đổi khác thì không phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng đã cấp.

4. Việc thi công xây dựng nhà ở phải bảo đảm chất lượng công trình, an toàn lao động và bảo đảm vệ sinh môi trường; tuân thủ các quy định trong giấy phép xây dựng; không làm ảnh hưởng bất lợi tới các công trình liền kề, lân cận.

Khuyến khích chủ nhà thực hiện chế độ giám sát thi công xây dựng nhà ở.

5. Tổ chức, cá nhân thực hiện việc khảo sát xây dựng, thiết kế và thi công xây dựng nhà ở phải có năng lực phù hợp với công việc đảm nhận theo quy định của Thông tư này và phải chịu trách nhiệm trước chủ nhà và pháp luật về chất lượng công việc do mình đảm nhận. Trường hợp chủ nhà có đủ năng lực thì được tự thực hiện các công việc nêu trên.

6. Chủ nhà có thể giao cho từng nhà thầu thực hiện từng công việc hoặc có thể giao cho một nhà thầu thực hiện tổng thầu hoặc thực hiện theo hình thức tổng thầu chìa khóa trao tay. Giao kết giữa chủ nhà và các nhà thầu phải được thể hiện thông qua hợp đồng xây dựng xác lập bằng văn bản, đặc biệt đối với các nhà thầu khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, thi công xây dựng công trình.

7. Tùy theo từng công việc mà hợp đồng xây dựng có thể bao gồm toàn bộ hay một phần các nội dung cơ bản.

8. Tranh chấp giữa chủ nhà và các nhà thầu tham gia xây dựng nhà ở về chất lượng, tiến độ, giá cả phải được giải quyết trên cơ sở hợp đồng xây dựng và theo trình tự quy định tại Thông tư này. Tranh chấp nếu có xảy ra giữa chủ nhà, các nhà thầu với chủ quản lý, chủ các công trình liền kề, lân cận phải được giải quyết theo trình tự hướng dẫn của Thông tư này và các quy định của pháp luật có liên quan.

9. Hồ sơ nhà ở phải được lập và lưu trữ theo quy định tại Điều 14 Thông tư này.

Thông tư quy định trách nhiệm của chủ nhà, chủ đầu tư và của tổ chức, cá nhân thực hiện khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng, thi công xây dựng và giám sát thi công xây dựng nhà ở.

Thông tư hướng dẫn về Kiểm tra ranh giới đất và chất lượng nền đất nơi dự kiến xây dựng nhà ở và thiết kế xây dựng nhà ở: Kiểm tra ranh giới đất nơi dự kiến xây dựng nhà ở; Kiểm tra chất lượng đất nền nơi dự kiến xây dựng nhà ở; Kiểm tra hiện trạng các công trình liền kề và các công trình lân cận khi xây dựng nhà ở tại đô thị, điểm dân cư tập trung và điểm dân cư nông thôn;Thiết kế xây dựng nhà ở;

Ngoài ra Thông tư cũng hướng dẫn về thi công xây dựng và quản lý thi công xây dụng nhà ở như: Phá dỡ và di dời công trình xây dựng cũ; Điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân khi thi công xây dựng nhà ở; Quản lý thi công xây dựng nhà ở; Bảo hành nhà ở; Lập và lưu trữ hồ sơ nhà ở; Bảo trì nhà ở; Giải quyết sự cố; Giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng giữa chủ nhà hoặc chủ đầu tư với các nhà thầu; Giải quyết tranh chấp giữa chủ nhà hoặc chủ đầu tư với chủ các công trình liền kề, lân cận;

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 02 năm 2010.

Trung tâm Thông tin

Nguồn: Thông tư 39/2009/TT-BXD
 • 0

[HÀ NỘI][ HƯNG YÊN] Đại lý dầu nhớt Caltex giá tốt + giao hàng tận nơi
Caltex Super 4T 20W-50 (xe số): 68k/ chai 800ml, 77k/ chai 1000ml
Caltex SupterMatic 4T 10W-40 (xe ga): 75k/ chai 800ml, 87k/ chai 1000ml

Caltex Formula cấp cao nhất SN 15W-40 và 20W-50: 87k/ 1000ml
Link:
tinyurl.com/caltex-vietnam
Phone: Mr. Linh 0972 212 077