Đến nội dung


Hình ảnh

Lỗi khi chèn block chứa attribute


  • Please log in to reply
10 replies to this topic

#1 quochiephb

quochiephb

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 7 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 27 July 2010 - 04:39 PM

Mọi người cho mình hỏi : khi mình chèn block có chứa attribute thì phần attribute nó không hiện ra được là sao nhỉ, khi mình vào edit block thì attribute vẫn hiện bình thường.mình thử tạo attribute và block mới cũng vậy, cũng không được.mọi người giúp mình xem như vậy là nó làm sao nhỉ.cái block đó mình sử dụng ở bảng vẽ khác vẫn được.chỉ có bảng vẽ này là không hiện ra được.block đó ở trong bản vẽ kèm theo.mọi người xem hộ mình nhé.cảm ơn.

http://www.cadviet.c..._revb2122_1.dwg
  • 0

#2 tuandn09

tuandn09

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 20 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 27 July 2010 - 05:02 PM

ban layon thu xem
  • 0

#3 tucdrom

tucdrom

    — T — U — N — A —

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 497 Bài viết
Điểm đánh giá: 642 (tốt)

Đã gửi 27 July 2010 - 05:10 PM

Mọi người cho mình hỏi : khi mình chèn block có chứa attribute thì phần attribute nó không hiện ra được là sao nhỉ, khi mình vào edit block thì attribute vẫn hiện bình thường.mình thử tạo attribute và block mới cũng vậy, cũng không được.mọi người giúp mình xem như vậy là nó làm sao nhỉ.cái block đó mình sử dụng ở bảng vẽ khác vẫn được.chỉ có bảng vẽ này là không hiện ra được.block đó ở trong bản vẽ kèm theo.mọi người xem hộ mình nhé.cảm ơn.

Bạn đặt lại biến ATTDISP về On xem sao.
Command:attdisp
Command: ATTDISP Enter attribute visibility setting [Normal/ON/OFF] <Normal>:On
Chúc thành công.

  • 0

Email : anhtu2101@gmail.com



 


#4 gia_bach

gia_bach

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1435 Bài viết
Điểm đánh giá: 1426 (rất tốt)

Đã gửi 28 July 2010 - 10:47 AM

Mọi người cho mình hỏi : khi mình chèn block có chứa attribute thì phần attribute nó không hiện ra được là sao nhỉ, khi mình vào edit block thì attribute vẫn hiện bình thường.mình thử tạo attribute và block mới cũng vậy, cũng không được.mọi người giúp mình xem như vậy là nó làm sao nhỉ.cái block đó mình sử dụng ở bảng vẽ khác vẫn được.chỉ có bảng vẽ này là không hiện ra được.block đó ở trong bản vẽ kèm theo.mọi người xem hộ mình nhé.cảm ơn.

http://www.cadviet.c..._revb2122_1.dwg

Trên file Cad của bạn có 7 Block attribute : AXIS, axis1, CD_TRAI, F1, F2, SEE DWG., TDKMEMVUNGANG.
Kiểm tra trên Cad 2010 các attribute hiển thị bình thuờng.

file CAD : http://www.cadviet.c..._revb2122_1.zip
  • 0

#5 nataca

nataca

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 712 Bài viết
Điểm đánh giá: 553 (tốt)

Đã gửi 28 July 2010 - 12:48 PM

Mọi người cho mình hỏi : khi mình chèn block có chứa attribute thì phần attribute nó không hiện ra được là sao nhỉ, khi mình vào edit block thì attribute vẫn hiện bình thường.mình thử tạo attribute và block mới cũng vậy, cũng không được.mọi người giúp mình xem như vậy là nó làm sao nhỉ.cái block đó mình sử dụng ở bảng vẽ khác vẫn được.chỉ có bảng vẽ này là không hiện ra được.block đó ở trong bản vẽ kèm theo.mọi người xem hộ mình nhé.cảm ơn.

http://www.cadviet.c..._revb2122_1.dwg

Dùng lệnh ATTSYNC cho Block nào không hiện xem sao. Hoặc dùng BATTMAN với lựa chọn SYNS ở hộp thoại
  • 0

#6 vodanhnxc

vodanhnxc

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 57 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 03 January 2012 - 12:33 PM

vẫn chưa được các bác ạ,cùng 1 bản vẽ mà mở trên cad 11 thì được còn mở trên cad 2008 thì lại không được,bác nào biết vào giúp em với thanks
  • 0

#7 quoctuan903

quoctuan903

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 42 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 16 February 2012 - 08:11 PM

các bác cho em hỏi ké tí chút nha!
cái dynamic block có thuộc tính visibility, em cho nó 2 trường hợp nhìn, TH1 có chứa 1 attribute, TH2 cũng chứa attribute đó luôn nhưng nằm ở vị trí khác. tạo xong block đó, em chèn thử thì bước đầu thấy bình thường, tiếp, chọn chế độ hiện thị visibilty thứ 2 thì thấy cái attribute lúc thì không nhảy ra vị trí khác, lúc lại không xuất hiện. em đã thử làm trên nhiều máy khác nhau nhưng thấy vẫn không khác gì(loại trừ khả năng máy em bị lỗi), mong các bác chỉ giáo. em có gửi kèm file đó, coi hộ em nha!http://www.cadviet.c...104723_test.dwg
  • 0

#8 Detailing

Detailing

    biết lệnh imageclip

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 667 Bài viết
Điểm đánh giá: 278 (khá)

Đã gửi 16 February 2012 - 09:15 PM

các bác cho em hỏi ké tí chút nha!
cái dynamic block có thuộc tính visibility, em cho nó 2 trường hợp nhìn, TH1 có chứa 1 attribute, TH2 cũng chứa attribute đó luôn nhưng nằm ở vị trí khác. tạo xong block đó, em chèn thử thì bước đầu thấy bình thường, tiếp, chọn chế độ hiện thị visibilty thứ 2 thì thấy cái attribute lúc thì không nhảy ra vị trí khác, lúc lại không xuất hiện. em đã thử làm trên nhiều máy khác nhau nhưng thấy vẫn không khác gì(loại trừ khả năng máy em bị lỗi), mong các bác chỉ giáo. em có gửi kèm file đó, coi hộ em nha!http://www.cadviet.c...104723_test.dwg

2 cái attribute của bạn có "TAG" giống nhau nên khi visible CAD nó chẳng biết nên lấy cái nào?
chỉ cần sửa cái tag của 1 trong 2 cái attribute lại là ok. chú ý là insert block mới để test nha.
Goodluck!
  • 2

Ideas don't matter, execution does!

1908412_308002392716743_8165279281236341


#9 quoctuan903

quoctuan903

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 42 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 16 February 2012 - 09:37 PM

2 cái attribute của bạn có "TAG" giống nhau nên khi visible CAD nó chẳng biết nên lấy cái nào?
chỉ cần sửa cái tag của 1 trong 2 cái attribute lại là ok. chú ý là insert block mới để test nha.
Goodluck!

Bác ah, em ngồi thử lại 1 lúc và nhận ra là trong block, các visibility khác nhau không được đặt attribute giống nhau, không thì kiểu gì cũng gặp hiện tượng em đã kể trên.
em in trên layout nên định chế cái block khung tên đủ các cỡ giấy, ngang dọc, thông tin nhập vào tự động bằng field và attribute. anh chàng scott-FIELD thì chẳng sao, thế mà attribute thì đá nhau tùm lum, nản!
các bác cho e xin ý kiến về cái block khung tên với ạ( cách sửa chữa hoặc làm cách khác)
cám ơn rất nhiều!
  • 0

#10 Detailing

Detailing

    biết lệnh imageclip

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 667 Bài viết
Điểm đánh giá: 278 (khá)

Đã gửi 16 February 2012 - 11:37 PM

Bác ah, em ngồi thử lại 1 lúc và nhận ra là trong block, các visibility khác nhau không được đặt attribute giống nhau, không thì kiểu gì cũng gặp hiện tượng em đã kể trên.
em in trên layout nên định chế cái block khung tên đủ các cỡ giấy, ngang dọc, thông tin nhập vào tự động bằng field và attribute. anh chàng scott-FIELD thì chẳng sao, thế mà attribute thì đá nhau tùm lum, nản!
các bác cho e xin ý kiến về cái block khung tên với ạ( cách sửa chữa hoặc làm cách khác)
cám ơn rất nhiều!

Sử dụng drawing properties + Block Attribute (Field) tuy nhiên nó vẫn có vài nhược điểm. Nếu ko có nhược điểm thì mọi ng đã dùng nó hết rồi :D
Bạn dùng thử và nói nhược điểm cho mọi ng cùng thảo luận nha.
Good luck!
  • 0

Ideas don't matter, execution does!

1908412_308002392716743_8165279281236341


#11 quoctuan903

quoctuan903

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 42 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 17 February 2012 - 10:38 AM

nói thật e chưa nghĩ ra cách gì xử lý cái lộn xộn của attribute gây ra cho dynamic block(chỉ với tính năng visibility thôi nhé, chức năng khác như rotate, array, flip, scale.. vẫn ngon lành)
thế nên không dại cho attribute vào dyn.block!
  • 0