Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
  • Thông báo

    • Nguyen Hoanh

      CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

      Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
Theghost

FineReader 8.0 - Chuyển ảnh thành văn bản

Các bài được khuyến nghị

Theghost    31

Với những người dùng máy tính thường phải làm việc với hàng chồng tài liệu dưới dạng giấy hoặc file PDF, đôi khi cần chuyển toàn bộ nội dung của một quyển sách trên giấy hoặc một bài báo trên giấy in vào máy tính dưới dạng file word với đầy đủ nội dung và hình ảnh như trên giấy.

Cách làm thế nào? Thông thường thì mọi người phải gõ lại từng trang giấy đó và như vậy đây quả là công việc rất mất thời gian.

Nếu scan tất cả các trang sách vào máy tính dưới dạng file hình ảnh thì cũng khá bất tiện, lại không chỉnh sửa thêm bớt, copy được nội dung trong bài viết đó sang file word hoặc dạng soạn thảo khác.

Và với những cuốn sách lớn thì dung lượng để chứa hết quyển sách dưới dạng file hình ảnh cũng ngốn của bạn hàng Gigabyte ổ cứng.

Chính những bất tiện trên mà các công ty phần mềm đã cho ra đời công cụ nhận dạng ký tựquang học (OCR) giúp bạn chuyển các tài liệu trên giấy, trên ảnh sang tài liệu dạng doc, excel một cáchcực kỳ thuận lợi và chất lượng.

Nổi tiếng trên thế giới trong việc nhận dạng và chuyển đổi tài liệu tiếng Anh hiện nay là các phần mềm FineReader, OmniPage, TextBridge, PaperPort, Readiris... và ở Việt Nam là phần mềm VNDOCS của Viện CNTT chuyên nhận dạng và chuyển đổi tài liệu tiếng Việt.

Với ưu điểm về chất lượng chuyển đổi rất tốt, nhỏ gọn, giá thành rẻ và có bản dùng thử miễn phí, phần mềm FineReader 8.0 Professional Edition được chọn giới thiệu tới bạn đọc như là một phần mềm xuất sắc trong việc nhận dạng và chuyển đổi tài liệu tiếng Anh từ giấy, ảnh sang word, excel.

Đặc điểm nổi bật của FineReader 8.0 Professional Edition:

Nhận dạng chính xác và giữ nguyên định dạng văn bản

FineReader 8.0 áp dụng các thuật toán nhận dạng hình ảnh cao cấp, do vậy nó có khả năng nhận dạng hình ảnh, ghi nhận ký tự rất xuất sắc đối với cả các tài liệu khó đọc, chất lượng thấp. Đồng thời nó cũng giữ nguyên được định dạng văn bản khi chuyển vào word, giúp người dùng hầu như không phải gõ lại và định dạng lại văn bản.

Digital Camera OCR

Với FineReader, bạn có thể dùng máy ảnh số để chụp các tài liệu và chuyển sang file word để sử dụng lại. FineReader có thuật toán thông minh riêng để nhận dạng các file ảnh do máy ảnh số chụp. Và như vậy bạn dễ dàng chuyển đổi thông tin từ nhiều nguồn vào word mà không cần qua máy quét ảnh (scanner).

Chuyển đổi file dạng PDF

FineReader 8.0 còn là một công cụ để bạn thao tác với file dạng PDF với 3 chức năng chính:

-Mở file PDF và chuyển đổi nó sang dạng có thể chỉnh sửa được, ví dụ như word, excel.

-Mở file PDF, chỉnh sửa nội dung file đó và ghi lại vẫn với định dạng PDF.

-Tạo ra các file PDF từ các tài liệu trên giấy hoặc ảnh.

Automation Manager

Với chức năng Automation Manager, bạn có thể thực hiện toàn bộ quy trình chuyển đổi nội dung một bài báo trên giấy sang word chỉ với một lần bấm chuột.

Chức năng này cho phép bạn lập lịch sẵn các công việc cần làm ví dụ như scan tài liệu, tải các mẫu tài liệu, thực hiện nhận dạng và sau đó ghi kết quả ra file word trong các thư mục khác nhau.

Nhận dạng đa ngôn ngữ

FineReader hỗ trợ nhận dạng 179 ngôn ngữ (nhưng rất tiếc chưa có ngôn ngữ tiếng Việt), bao gồm English, German, French, Greek, Spanish, Italian, Portuguese, Dutch, Swedish, Finnish, Russian, Ukrainian, Bulgarian, Czech, Hungarian, Polish, Slovak, Malay, Indonesian, vv. Đồng thời bao gồm luôn cả công cụ kiểm tra chính tả cho 36 ngôn ngữ.

Chuyển đổi trực tiếp tài liệu sang định dạng Microsoft Word, Excel và nhiều loại khác

FineReader 8.0 có khả năng chuyển đổi tài liệu sang Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Lotus Word Pro, Corel WordPerfect, Sun StarWriter and Adobe Acrobat/Reader. Hơn nữa, các đoạn text có thể được ghi sang nhiều định dạng khác nhau như PDF, HTML, Microsoft Word XML, DOC, RTF, XLS, PPT, DBF, CSV, TXT và LIT.

Nhận dạng mã vạch (Barcode)

FineReader cũng hỗ trợ việc nhận dạng mã vạch, bao gồm các mã vạch PDF-417 2D. Việc này rất hữu ích cho các công ty cần xử lý, sắp xếp và lưu trữ một số lượng lớn tài liệu.

Công cụ chia ảnh

Công cụ này cho phép bạn có thể chia bức ảnh lớn cần chuyển đổi thành nhiều ảnh nhỏ, mỗi ảnh nhỏ sẽ được nhận dạng và ghi vào các file kết quả khác nhau.

Cách chuyển đổi một trang tài liệu trên giấy vào file DOC

1. Mở một file ảnh hoặc Scan một trang tài liệu trên giấy (nếu bạn có scanner).

2. Đọc (hay nhận dạng) tài liệu. Tại đây bạn có thể cho chương trình đọc một hoặc tất cả các trang tài liệu.

3. Kiểm tra chính tả.

4. Ghi tài liệu sang định dạng mong muốn (word, excel, pdf, powerpoint,…). Tại đây bạn cũng được lựa chọn để ghi một hoặc tất cả các trang sang định dạng tài liệu mong muốn.

  • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Theghost    31

May quá bác Jikibo làm nốt hộ em, em đang bận có tý việc, chiều nay phải giao file Cad rồi mà chưa xong đây

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
lekhoa    0

Cái soft Find Reader ở trên hay đấy , xin hỏi bác có cái nào nhận dạng được tiếng việt không ? có mấy quyển sách hay muốn chuyển thành text biên soạn lại thành ebook đấy mà.

cảm ơn

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Theghost    31

Chắc chắn là không được bạn ạ, như đã nói ở trên thì Find Reader chưa hỗ trợ tiếng việt, nếu bạn muốn sử dụng thì dung phần mềm Vndocs của viện CNTT đã có bản 3. nhưng cần bẻ khóa, còn bản 2. đã có ngoài hàng rồi, đã bẻ khoá...

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
lekhoa    0
Chắc chắn là không được bạn ạ, như đã nói ở trên thì Find Reader chưa hỗ trợ tiếng việt, nếu bạn muốn sử dụng thì dung phần mềm Vndocs của viện CNTT đã có bản 3. nhưng cần bẻ khóa, còn bản 2. đã có ngoài hàng rồi, đã bẻ khoá...

 

Cảm ơn theghost , để mình thử xem

Sao minh khong thay bo go tich hop vo forum nhi,minh dang dung may o ngoai,nen khong go dau duoc.Thong cam

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×