Đến nội dung


Hình ảnh

Đổi tên Block


  • Please log in to reply
15 replies to this topic

#1 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 05 December 2007 - 01:08 PM

Tôi có 1 block, bây giờ muốn đổi tên block đó mà không muốn phá nó để tạo lại thì phải làm thế nào?
  • 0

#2 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 05 December 2007 - 01:20 PM

Tôi có 1 block, bây giờ muốn đổi tên block đó mà không muốn phá nó để tạo lại thì phải làm thế nào?

bạn dùng lệnh rename
  • 1

#3 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 06 December 2007 - 12:52 PM

Ý của em muốn dùng lại một block A đã có sẵn bây giờ muốn có thêm một block B y hệt như vậy. Mong bác chỉ giúp. Thanks
  • 0

#4 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 06 December 2007 - 12:55 PM

Bình thường thì phải copy ra file khác đổi tên rồi copy lại. Nếu có cách khác thì tốt.
  • 0

#5 duy782006

duy782006

    PHẠM QUỐC DUY

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2155 Bài viết
Điểm đánh giá: 1360 (rất tốt)

Đã gửi 06 December 2007 - 02:37 PM

Bình thường thì phải copy ra file khác đổi tên rồi copy lại. Nếu có cách khác thì tốt.

bạn dùng lệnh BMAKE để tạo block trong bản vẽ đối tượng tạo block tùy bạn
  • 0

Cứ ngỡ trần gian là cõi thật.Cho nên tất bật đến bây giờ.
Tạo hộp thoại bằng lisp My blog QUY ĐỊNH ĐẶT TÊN TOPIC TRONG CHUYÊN MỤC LISPD http://ktsduy.wordpress.com/
Để cám ơn chỉ cần nhấn rep_up.png
(Là nhấn vào nút đó phía bài viết của người ta í chứ đừng có nhè cái hình này mà nhấn miết đi nha :-D


#6 hiepquang

hiepquang

    biết dimradius

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 315 Bài viết
Điểm đánh giá: 263 (khá)

Đã gửi 06 December 2007 - 03:36 PM

Tui nghĩ chỉ cần double click vô block để vào trang Block editor. Sau đó SAVE AS lại với tên mới mà không làm gì cả :)
  • 0
There was something wrong. I just never read between the lines...

#7 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 06 December 2007 - 03:44 PM

Tui nghĩ chỉ cần double click vô block để vào trang Block editor. Sau đó SAVE AS lại với tên mới mà không làm gì cả :)

tui e là không được.
  • 0

#8 hiepquang

hiepquang

    biết dimradius

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 315 Bài viết
Điểm đánh giá: 263 (khá)

Đã gửi 06 December 2007 - 03:58 PM

Tui làm thử thấy cũng được bình thường mà. Pác có thể giải thích rõ hơn ? :)
  • 0
There was something wrong. I just never read between the lines...

#9 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 06 December 2007 - 04:38 PM

Tui làm thử thấy cũng được bình thường mà. Pác có thể giải thích rõ hơn ? :)

Bạn có thể giải thích rõ hơn được không? tốt nhất là upload ảnh.

Vì quả thực tôi không làm được bằng cách này.
SAVE AS mà bạn nói nằm ở đâu?
  • 0

#10 hiepquang

hiepquang

    biết dimradius

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 315 Bài viết
Điểm đánh giá: 263 (khá)

Đã gửi 06 December 2007 - 05:21 PM

Để tạo thêm HB02 từ HB01mình làm thế này :
http://img218.imageshack.us/img218/7784/72735848ly0.jpg
http://img147.imageshack.us/img147/3683/15333954tj1.jpg
http://img472.imageshack.us/img472/9490/72980638fp2.jpg
http://img359.imageshack.us/img359/9426/71907874vj6.jpg
  • 0
There was something wrong. I just never read between the lines...

#11 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 06 December 2007 - 05:26 PM

Để tạo thêm HB02 từ HB01mình làm thế này :
http://img218.imageshack.us/img218/7784/72735848ly0.jpg
http://img147.imageshack.us/img147/3683/15333954tj1.jpg
http://img472.imageshack.us/img472/9490/72980638fp2.jpg
http://img359.imageshack.us/img359/9426/71907874vj6.jpg

Mẹo này hay.
Cảm ơn bạn nhiều lắm.
  • 0

#12 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 10 December 2007 - 01:08 PM

Cách của bác Duy mình thấy hiệu quả nhất, Thanks
  • 0

#13 xgame

xgame

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 45 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 07 January 2008 - 08:47 PM

bạn dùng lệnh BMAKE để tạo block trong bản vẽ đối tượng tạo block tùy bạn

Như vậy tức là tạo Block trên một Block sẵn có.
Nhưng nếu mục đích chỉ là đổi tên Block thì cách của bác Hoanh là hay nhất, tôi chọn cách của bác Hoanh :) thank
  • 0

#14 kip7

kip7

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 03 February 2010 - 10:08 PM

Hiểu rồi! muốn đổi tên cho block đang có trong bản vẽ.
Thường thì người ta nghĩ là phải tìm cách để thay tên đổi họ cái block đó.
Nhưng làm ko đc! Chỉ có thể block lại cái cái block đó dưới tên khác roài sài lệnh PU loại đi block ko sài tới :undecided:
Nhớ là trước khi B lại phải X nó ra
rồi mới PU nó đc
  • 0

#15 nguyenp117

nguyenp117

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 18 June 2010 - 05:26 PM

Để tạo thêm HB02 từ HB01mình làm thế này :
http://img218.images...72735848ly0.jpg
http://img147.images...15333954tj1.jpg
http://img472.images...72980638fp2.jpg
http://img359.images...71907874vj6.jpg


Em đã làm theo cách này của pác, đổi thì đuợc nó cũng xuất hiện tên block mình cần, nhưng mà ko dùng đuợc.
Nói rõ ra là: e có đối tượng 1 tạo thành block tên A, đối tuợng 2 cũng có tên là block A. Khi copy đối tượng 1 sang file có đối tuợng 2 thì nó tự cập nhật theo tên block đã có ở file đó. Giờ e cần rename nhưng e làm theo cách của pác mà không được.
Tình hình căng thẳng quá . Các pác giúp e với ạ.
Thanks
  • 0

#16 nguyenp117

nguyenp117

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 18 June 2010 - 05:30 PM

Tình hình là e dùng lệnh Rename đã đổi được rồi ạ.
Thanks cả nhà :cheers:
Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ :s_big:
  • 0