Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews
- - - - -

Xin được trao đổi về Inventor


 • Please log in to reply
99 replies to this topic

#21 h2c

h2c

  biết vẽ ellipse

 • Members
 • PipPip
 • 51 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 10 May 2008 - 08:34 PM

Bạn có thể cho mình xin link các bài viết của ông GS Takemoto này được không . Cám ơn bạn nhiều .
 • 0

#22 yopopovp

yopopovp

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 25 June 2008 - 12:52 PM

CadViet members đa số là dân Kiến trúc - Xây dựng, trong khi Inventor chỉ có Cơ khí dùng. Lần sau bạn post vào box này, hy vọng sẽ có nhiều người quan tâm hơn.
Thiết kế 2D thì có thể nói Autodesk thuộc hàng đầu thế giới, nhưng 3D thì thuộc vào hạng... bèo nhèo! Tuy nhiên, nếu đã quen với AutoCAD thì dùng Inventor cũng hay, vì cũng là anh em dòng họ nhà nó!
Bản thân mình chưa dùng Inventor bao giờ, nhưng cũng có hiểu về nó ở mức over view. Thật ra cũng định "ngâm cứu" nhưng chưa có điều kiện (thời gian). Trong công việc hàng ngày, mình vẽ AutoCAD 2D là chủ yếu (khoảng 80%). Khi cần thiết, cũng làm luôn 3D kết hợp trong bản vẽ *.dwg nếu đó là những chi tiết đơn giản. Với các chi tiết có giao tuyến phức tạp (khả năng 3D của Acad không làm được), mình dùng Rhino hoặc MasterCAM.
Bạn đã có chút kinh nghiệm về Inventor, có thể giới thiệu tổng quan về nó cho anh em box Cơ khí? Mọi người thấy hay chắc chắn sẽ tham gia (có thể chính mình là người tham gia đầu tiên).
Cụ thể, máy mình có cấu hình:
ThinkPad IBM Lenovo 3000-C200
1.6 GHz - 512 MB RAM
thì dùng bản Inventor nào phù hợp? Dùng bản 11 như bạn được không?


bác này thật linh tinh autodesk đâu có yếu về CAD3D Inventer thì sao, còn máy của bác theo em nghĩ nên sai IN.9.0 khá tốt em có cấu hình tương tự nên cũgn chỉ sai bản này, có điều đi đôi với nó là autocad 2005,và cam9 trên nữa in9 không tương thích.đáng tiêc như vậy
 • 1

#23 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 25 June 2008 - 02:07 PM

bác này thật linh tinh autodesk đâu có yếu về CAD3D Inventer thì sao, còn máy của bác theo em nghĩ nên sai IN.9.0 khá tốt em có cấu hình tương tự nên cũgn chỉ sai bản này, có điều đi đôi với nó là autocad 2005,và cam9 trên nữa in9 không tương thích.đáng tiêc như vậy

Cãi nhau ỏm tỏi về sự hay dở của các phần mềm CAD/CAM/CAE là "chuyện thường ngày" ở các forum có liên quan đến dân Cơ khí. Mình đã suy nghĩ nhiều về việc này và rút ra kết luận: phần mềm nào cũng có cái hay riêng và tốt hơn hết là không nên đá động đến việc so sánh chúng với nhau nữa. Thay vào đó, nếu ai quan tâm, hãy chia sẻ kinh nghiệm và cùng học hỏi lẫn nhau.
Bản thân ssg, có thể đã hơi vội vàng và đã đưa ra một số nhận định mang tính chủ quan trước đây. Xin tự kiểm điểm trước toàn thể anh em box Cơ khí và sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm.
Hy vọng rằng, diễn đàn "Cad cho Cơ khí" sẽ ngày càng sôi nổi hơn, phong phú hơn, nhiều bài viết hơn về Inventor, SolidWork, Pro/E, Catia, Unigraphic... Mảng nào mạnh nhất, sôi nổi nhất sẽ đề nghị BQT tách ra thành chuyên đề riêng.
Ssg cũng mong rằng, bạn yopopovp sẽ có một số bài cơ bản về SolidWork và Inventor. Không phải là những bài viết chung chung về tính năng tác dụng, phân tích ưu nhược điểm vốn đã có đầy dẫy trên mạng mà là những bài hướng dẫn thực hành, những ví dụ cụ thể mà bạn đã từng làm. Mình biết có rất nhiều người quan tâm đến mảng này nhưng chưa có điều kiện nghiên cứu. Cám ơn bạn.
 • 0

#24 voima_tien

voima_tien

  biết lệnh offset

 • Members
 • PipPipPip
 • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 19 (tàm tạm)

Đã gửi 14 July 2008 - 02:21 PM

--------------------------------
chào các BÁC cơ khí
các bác cho em hỏi cài đặt Inventor10 như thấ nào ạ
hướng dẫn dùm cho em biết ha
EM đang muốn phác họa một số ý tưởng phục vụ trong công việc
Tìm hiểu sơ qua thấy các BÁC khen thằng Inventor nhiều lắm (mà nó lại mô phỏng chuyển động được - giống mấy cuộc thi ROBOCON mà người ta hay mô phỏng trước đó), em nghiền quá.
Mấy bác tiện thể nói rõ luôn cấu hình máy để đáp ứng Inventor10 ha
Em cảm ơn các BÁC nhiều
--------------------------------Chào bạn chước tiên muốn cài inventor 10 thì bạn phải chỉnh time trên máy là năm 2003 trở đi rồi đưa đĩa 1 vào cài bình thường

đến khi cài xong đĩa 3 thì máy đòi đĩa 1 ......đưa đĩa 1 vào để cài tiếp để kết thúc quá trình cài đặt sau đó bạn bẻ khóa giông trong phần hưỡng dẫn

nói ra ko có hình ảnh thì khó hiểu lắm .......bạn cứ bẻ khóa như hưỡng dẫn nếu có ji ko hiểu post lên mình giúp ..........bỏ inventor rồi giờ đang học solidwork .............( theo mình bạn nên cài inventor 2008 .....2 đĩa DVD thôi có thêm mấy lệnh vẽ xoắn mà inventor 10 ko có )
 • 0
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN

#25 yopopovp

yopopovp

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 25 July 2008 - 03:42 PM

Không hiểu mọi người lập bảng so sánh làm gì thế ạ,tôi thấy sử dụng phần mêm nào thì do tùy công ty chứ ạ,Mấy cái bảng ấy chỉ là tương đối thôi. Lập ra chắc để cho vui hay sao ấy. nếu bạn là một sinh viên theo tôi chắc một phần mềm cơ bản về CÀD3D là tốt rồi ôm rơm nặng bụng mà, sau này làm về gì các bạn tìm hiểu thêm chưa muộn mà , INventer hay solid thì chắc tạm ổn rồi ,Bản thân đang tìm hiểu delcam Brô nào chỉ bảo cho ít nghề với ạ.Với lại thế này tất cả chỉ là công cụ các Brô phải có căn bản về cơ khí ,chứ không chắc sẽ là anhvẽ thuê mà thôi, lập qui trình gia công trên CNC thì các bạn vẫn phải dựa trên căn bản cơ khí cửa các bạn thôi.
Tôi vẫn gọi là sùng bải cơ khí cổ điển căn bản và từ đầu mọi thứ,Pro hay UX là công cụ để giúp chân tay các bạn đớ mệt mỏi và để sức cho cái đầu chúng ta suy nghĩ ấy mà.Với lại CNC tôi thấy ở một công ty A Coong nhân hay những người đứng máy chỉ một thời gian "trăm hay hôk bằng tay quen " họ làm ngon ơ chả mấy sức học hành
 • 0

#26 zoro2k7

zoro2k7

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 August 2008 - 11:06 PM

ai đã dùng Inventor2008 rồi thì bit, rất nhiều tiện ích, công cụ. Không phải tự nhiên mà AUTODESK nổ về Inventor2008 đâu.Nó rất tuyệt. Không cần nói nhiều, thử đi rồi bit
 • 0

#27 Phiphi-

Phiphi-

  biết lệnh minsert

 • Members
 • PipPipPipPipPipPip
 • 434 Bài viết
Điểm đánh giá: 175 (tàm tạm)

Đã gửi 08 September 2008 - 08:59 PM

PP đọc bài viết của Bác Ssg về công ty, 1 điều rút ra là CÁI KHÓ BÓ CÁI KHÔN, nhưng nghỉ lại thì thấy là trong CÁI KHÓ LÓ CÁI KHÔN: "Trich: Phần lớn công việc dùng AutoCAD + AutoLisp + Phần mềm hỗ trợ -> năng suất cao. Để dễ hình dung, có thể nêu 1 ví dụ: một nhân viên trong bộ phận thiết kế của mình có thể hoàn thành toàn bộ hồ sơ thiết kế, bao gồm bản vẽ lắp, các bản vẽ chi tiết gia công, bản vẽ chế tạo phôi, các bảng thống kê chi tiết, thống kê vật tư của một hộp giảm tốc thông dụng (giống như đồ án chi tiết máy của sinh viên) chỉ trong 1 buổi làm việc 4h. Tổng cộng có khoảng vài chục bản vẽ và bảng kê, tất cả đều đầy đủ, đúng quy định và sát với điều kiện cung cấp vật tư tại chỗ (a lô là họ mang đến ngay)" Nếu chỉ mất 4h để hoàn thành công việc nói trên mà chỉ dùng AutoCAD + AutoLisp + Phần mềm hỗ trợ (?) thì quả lả trong tay Bác có những staffs làm việc tuyệt vời. Nhưng giả sủ cần update đường kính đoạn trục nào đó lến 1 size thì các chi tiết liên quan sẽ thay đổi. Không biết trong trường hơp này thì Bác sẽ làm như thế nào nếu như chỉ dùng AutoCAD + AutoLisp? Vơi PM Inventor thì sẽ rất đơn giản lắm. Chỉ cần mở bảng Excel ra, thay đổi thông số thì toàn bộ Parts, Models, Assemblies, Drawings, Partt lists đều tự động update, Công việc còn lại là chỉ in ra các bản vẽ mới.
Chắc cũng đã đến lúc Bác nên đầu tư thời gian vào pm Inventor này rồi Bác sẽ thấy điều PP vừa già thuyết trên ntn.
Bác Aihansv rất am hiểu về PM Inventor này, hy vọng Bác sẽ đóng góp nhiều cho diển đàn CadViet. Thanks you.
 • 0

#28 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 09 September 2008 - 07:46 AM

PP đọc bài viết của Bác Ssg về công ty, 1 điều rút ra là CÁI KHÓ BÓ CÁI KHÔN, nhưng nghỉ lại thì thấy là trong CÁI KHÓ LÓ CÁI KHÔN: "Trich: Phần lớn công việc dùng AutoCAD + AutoLisp + Phần mềm hỗ trợ -> năng suất cao. Để dễ hình dung, có thể nêu 1 ví dụ: một nhân viên trong bộ phận thiết kế của mình có thể hoàn thành toàn bộ hồ sơ thiết kế, bao gồm bản vẽ lắp, các bản vẽ chi tiết gia công, bản vẽ chế tạo phôi, các bảng thống kê chi tiết, thống kê vật tư của một hộp giảm tốc thông dụng (giống như đồ án chi tiết máy của sinh viên) chỉ trong 1 buổi làm việc 4h. Tổng cộng có khoảng vài chục bản vẽ và bảng kê, tất cả đều đầy đủ, đúng quy định và sát với điều kiện cung cấp vật tư tại chỗ (a lô là họ mang đến ngay)" Nếu chỉ mất 4h để hoàn thành công việc nói trên (1) mà chỉ dùng AutoCAD + AutoLisp + Phần mềm hỗ trợ (?) thì quả lả trong tay Bác có những staffs làm việc tuyệt vời. Nhưng giả sủ cần update đường kính đoạn trục nào đó lến 1 size (2) thì các chi tiết liên quan sẽ thay đổi. Không biết trong trường hơp này thì Bác sẽ làm như thế nào nếu như chỉ dùng AutoCAD + AutoLisp? Vơi PM Inventor thì sẽ rất đơn giản lắm (3). Chỉ cần mở bảng Exel ra, thay đổi thông số thì toàn bộ Parts, Models, Assemblies, Drawings, Partt lists đều tự động update, Công việc còn lại là chỉ in ra các bản vẽ mới.
Chắc cũng đã đến lúc Bác nên đầu tư thời gian vào pm Inventor này rồi Bác sẽ thấy điều PP vừa già thuyết trên ntn.
Bác Aihansv rất am hiểu về PM Inventor này, hy vọng Bác sẽ đóng góp nhiều cho diển đàn CadViet. Thanks you.

1- Sự thật là vậy, ssg không phóng đại!

2- Việc này gặp thường xuyên. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của cách làm trên.

3- Chưa dùng Inv nhưng ssg đã hiểu điều đó, tất nhiên chỉ ở mức độ tổng quan. Ssg cũng đã có ý định như vậy nhưng chưa làm được (vì công việc, cũng như vì đang cố "gặm" cho xong cái SolidWorks cơ bản). Hình như bạn aihansv đã... chán diễn đàn này nên không thấy quay lại? Hay là bạn? Đã quan tâm đến thì chắc có thừa nhiệt tình? Hy vọng bạn sẽ khuấy động phong trào Inventor cho box Cơ khí này...

Thanks
 • 0

#29 Phiphi-

Phiphi-

  biết lệnh minsert

 • Members
 • PipPipPipPipPipPip
 • 434 Bài viết
Điểm đánh giá: 175 (tàm tạm)

Đã gửi 09 September 2008 - 11:31 AM

Nếu các Bác đã có tý vốn CAD và English thì việc học PM Inventor chắc chỉ cần trong 1 ngày là có thể xuất ra những bản vẽ (cơ khí) một cách Pro. Vì trong PM đã có những bài hướng dẩn cụ thể, có sẳn các video clips cho nhiều lệnh căn bản mà chỉ cần nhìn qua là biết cách làm liền. Chỉ sợ rằng sau khi các Bác đã xài được PM Inventor, các Bác sẽ tự trách mình sao không biết sớm nhỉ.
* * * To see to believe * * *
 • 0

#30 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 09 September 2008 - 02:56 PM

Nếu các Bác đã có tý vốn CAD và English thì việc học PM Inventor chắc chỉ cần trong 1 ngày(1) là có thể xuất ra những bản vẽ (cơ khí) một cách Pro. Vì trong PM đã có những bài hướng dẩn cụ thể, có sẳn các video clips cho nhiều lệnh căn bản mà chỉ cần nhìn qua là biết cách làm liền. Chỉ sợ rằng sau khi các Bác đã xài được PM Inventor, các Bác sẽ tự trách mình (2) sao không biết sớm nhỉ.
* * * To see to believe * * *

1- Ssg không nghi ngờ điều đó, bản thân mình cũng đã có được chút ít kinh nghiệm khi tiếp cận với một phần mềm mới. Tuy nhiên, theo ssg:
- Biết tổng quan -> biết cơ bản -> biết thành thạo -> áp dụng hiệu quả là một quá trình dài, với đơn vị thời gian để tính ít nhất phải là tháng. Ssg không có nhiều thời gian để "vọc" các phần mềm gọi là "cho biết". Đã đụng vào là phải hướng đến đoạn in đậm cuối cùng. Chẳng hạn như SolidWorks, mình tự đánh giá hiện tại chưa vượt qua giai đoạn cơ bản nhưng đã cố gắng vận dụng và áp dụng có hiệu quả trong công việc hàng ngày như: vẽ 3D phức tạp hỗ trợ cho AutoCAD, dùng COSMOS tính ứng suất và chuyển vị, dùng FloWorks mô phỏng khí động học...
- Tự học một mình đơn giản so với việc khuấy động phong trào. Ssg tự xét thấy chưa có điều kiện để làm việc ấy vào thời điểm này nên có ý nhờ các bạn đã từng biết qua Inv làm giúp.
Nếu bạn muốn đóng góp thiết thực cho diễn đàn, hãy post các bài về Inv một cách cụ thể, bắt đầu từ những điều đơn giản nhất: chọn version theo cấu hình máy, các lưu ý khi cài đặt, các bài thực hành cơ bản mang tính nhập môn...

2- Người khác thì không biết, với ssg không bao giờ có chuyện ấy. Việc gì đến nó sẽ đến!

Một lần nữa, cám ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề này.
 • 0

#31 Phiphi-

Phiphi-

  biết lệnh minsert

 • Members
 • PipPipPipPipPipPip
 • 434 Bài viết
Điểm đánh giá: 175 (tàm tạm)

Đã gửi 09 September 2008 - 08:43 PM

1- Ssg không nghi ngờ điều đó, bản thân mình cũng đã có được chút ít kinh nghiệm khi tiếp cận với một phần mềm mới. Tuy nhiên, theo ssg:
- Biết tổng quan -> biết cơ bản -> biết thành thạo -> áp dụng hiệu quả là một quá trình dài, với đơn vị thời gian để tính ít nhất phải là tháng. Ssg không có nhiều thời gian để "vọc" các phần mềm gọi là "cho biết". Đã đụng vào là phải hướng đến đoạn in đậm cuối cùng. Chẳng hạn như SolidWorks, mình tự đánh giá hiện tại chưa vượt qua giai đoạn cơ bản nhưng đã cố gắng vận dụng và áp dụng có hiệu quả trong công việc hàng ngày như: vẽ 3D phức tạp hỗ trợ cho AutoCAD, dùng COSMOS tính ứng suất và chuyển vị, dùng FloWorks mô phỏng khí động học...
- Tự học một mình đơn giản so với việc khuấy động phong trào. Ssg tự xét thấy chưa có điều kiện để làm việc ấy vào thời điểm này nên có ý nhờ các bạn đã từng biết qua Inv làm giúp.
Nếu bạn muốn đóng góp thiết thực cho diễn đàn, hãy post các bài về Inv một cách cụ thể, bắt đầu từ những điều đơn giản nhất: chọn version theo cấu hình máy, các lưu ý khi cài đặt, các bài thực hành cơ bản mang tính nhập môn...

2- Người khác thì không biết, với ssg không bao giờ có chuyện ấy. Việc gì đến nó sẽ đến!

Một lần nữa, cám ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề này.

Như PP đã nó sơ qua trong bài trên thì trong program Inventor từ V9, 10, 11 và 2008. Phần help đã chỉ dẩn rất đầy đủ với nhiều video clips xem sẽ hiểu và làm được ngay. Đây chính là 1 nét nổi bậc so với các help files của một số program khác kể cả AutoCAD.
Trên tinh thần của diển đàn CadViệt, các Bác có gì thỉ cứ mạnh dạn đưa lên để chúng ta cùng trao đổi, học hỏi với nhau.

P/S: Không biết các Bác có xài 2 màn hình cho mổi máy PC chưa? Nếu trên Video Card có 2 output cho màn hình (1DVI + 1 VGA or 2 DVI) thỉ Windows và driver của Video Card sẽ support chạy 2 màn hỉnh cho 2 programs khác nhau cùng 1 lúc ( không cần phần mềm nào nữa).
Nếu set up được như vậy thì khi làm việc, học tập trên 2 m/h rất tiện lợi lắm.
http://img71.imagesh...mage=2mhps8.jpg
 • 0

#32 trankhoactm

trankhoactm

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 83 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 12 October 2008 - 10:44 PM

Em đang vẽ Inventor 9 bây giờ mún dùng thử Inventor 11 dow ở đâu bây giờ ạ?
 • 0
Sinh ra là để làm Dân
Phấn đấu dần dần sẽ được làm Quan
Làm Quan rồi lại làm Dân
Sức khoẻ yếu dần rồi lại zô Quan[

#33 yopopovp

yopopovp

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 22 October 2008 - 12:32 AM

Sao bạn không sài luôn AIP2k8 nếu cấu hình vừa phải,máy mình Ram 1G cảd AVG 128 P4 chạy ngon và ổn định.
đây là link dowload AIP2K8 nguồn cadccamonline

http://rapidshare.co...298/aip2k8a.r00
http://rapidshare.co...435/aip2k8a.r01
http://rapidshare.co...097/aip2k8a.r02
http://rapidshare.co...438/aip2k8a.r03
http://rapidshare.co...278/aip2k8a.r04
http://rapidshare.co...524/aip2k8a.r05
http://rapidshare.co...657/aip2k8a.r06
http://rapidshare.co...180/aip2k8a.r07
http://rapidshare.co...231/aip2k8a.r08
http://rapidshare.co...214/aip2k8a.r09
http://rapidshare.co...222/aip2k8a.r10
http://rapidshare.co...215/aip2k8a.r11
http://rapidshare.co...256/aip2k8a.r12
http://rapidshare.co...246/aip2k8a.r13
http://rapidshare.co...302/aip2k8a.r14
http://rapidshare.co...286/aip2k8a.r15
http://rapidshare.co...353/aip2k8a.r16
http://rapidshare.co...386/aip2k8a.r17
http://rapidshare.co...421/aip2k8a.r18
http://rapidshare.co...390/aip2k8a.r19
http://rapidshare.co...454/aip2k8a.r20
http://rapidshare.co...586/aip2k8a.r21
http://rapidshare.co...182/aip2k8a.r22
http://rapidshare.co...479/aip2k8a.r23
http://rapidshare.co...539/aip2k8a.r24
http://rapidshare.co...450/aip2k8a.r25
http://rapidshare.co...306/aip2k8a.r26
http://rapidshare.co...442/aip2k8a.r27
http://rapidshare.co...488/aip2k8a.r28
http://rapidshare.co...572/aip2k8a.r29
http://rapidshare.co...644/aip2k8a.r30
http://rapidshare.co...403/aip2k8a.r31
http://rapidshare.co...008/aip2k8a.r32
http://rapidshare.co...156/aip2k8a.r33
http://rapidshare.co...933/aip2k8a.r34
http://rapidshare.co...643/aip2k8a.r35
http://rapidshare.co...114/aip2k8a.r36
http://rapidshare.co...583/aip2k8a.r37
http://rapidshare.co...495/aip2k8a.r38
http://rapidshare.co...603/aip2k8a.r39
http://rapidshare.co...075/aip2k8a.r40
http://rapidshare.co...296/aip2k8a.r41
http://rapidshare.co...830/aip2k8a.r42
http://rapidshare.co...867/aip2k8a.r43
http://rapidshare.co...948/aip2k8a.r44
http://rapidshare.co...839/aip2k8a.r45
http://rapidshare.co...877/aip2k8a.r46
http://rapidshare.co...055/aip2k8a.r47
http://rapidshare.co...428/aip2k8a.r48
http://rapidshare.co...832/aip2k8a.r49
http://rapidshare.co...976/aip2k8a.r50
http://rapidshare.co...989/aip2k8a.r51
http://rapidshare.co...814/aip2k8a.r52
http://rapidshare.co...866/aip2k8a.r53
http://rapidshare.co...023/aip2k8a.r54
http://rapidshare.co...036/aip2k8a.r55
http://rapidshare.co...878/aip2k8a.r56
http://rapidshare.co...438/aip2k8a.r57
http://rapidshare.co...880/aip2k8a.r58
http://rapidshare.co...287/aip2k8a.rar

DVD 2
http://rapidshare.co...399/aip2k8b.r00
http://rapidshare.co...325/aip2k8b.r01
http://rapidshare.co...071/aip2k8b.r02
http://rapidshare.co...287/aip2k8b.r03
http://rapidshare.co...419/aip2k8b.r04
http://rapidshare.co...524/aip2k8b.r05
http://rapidshare.co...277/aip2k8b.r06
http://rapidshare.co...432/aip2k8b.r07
http://rapidshare.co...322/aip2k8b.r08
http://rapidshare.co...282/aip2k8b.r09
http://rapidshare.co...534/aip2k8b.r10
http://rapidshare.co...614/aip2k8b.r11
http://rapidshare.co...458/aip2k8b.r12
http://rapidshare.co...357/aip2k8b.r13
http://rapidshare.co...370/aip2k8b.r14
http://rapidshare.co...371/aip2k8b.r15
http://rapidshare.co...380/aip2k8b.r16
http://rapidshare.co...518/aip2k8b.r17
http://rapidshare.co...059/aip2k8b.r18
http://rapidshare.co...254/aip2k8b.r19
http://rapidshare.co...981/aip2k8b.r20
http://rapidshare.co...252/aip2k8b.rar


Nếu thích dùng AIP2K9 thì bạn thử hỏi anh âíhnv xem anh ấy dùng AIp2k( khá tốt đấy
 • 0

#34 trankhoactm

trankhoactm

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 83 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 22 October 2008 - 12:55 AM

Sao bạn không sài luôn AIP2k8 nếu cấu hình vừa phải,máy mình Ram 1G cảd AVG 128 P4 chạy ngon và ổn định.
đây là link dowload AIP2K8 nguồn cadccamonline

http://rapidshare.co...298/aip2k8a.r00
http://rapidshare.co...435/aip2k8a.r01
http://rapidshare.co...097/aip2k8a.r02
http://rapidshare.co...438/aip2k8a.r03
http://rapidshare.co...278/aip2k8a.r04
http://rapidshare.co...524/aip2k8a.r05
http://rapidshare.co...657/aip2k8a.r06
http://rapidshare.co...180/aip2k8a.r07
http://rapidshare.co...231/aip2k8a.r08
http://rapidshare.co...214/aip2k8a.r09
http://rapidshare.co...222/aip2k8a.r10
http://rapidshare.co...215/aip2k8a.r11
http://rapidshare.co...256/aip2k8a.r12
http://rapidshare.co...246/aip2k8a.r13
http://rapidshare.co...302/aip2k8a.r14
http://rapidshare.co...286/aip2k8a.r15
http://rapidshare.co...353/aip2k8a.r16
http://rapidshare.co...386/aip2k8a.r17
http://rapidshare.co...421/aip2k8a.r18
http://rapidshare.co...390/aip2k8a.r19
http://rapidshare.co...454/aip2k8a.r20
http://rapidshare.co...586/aip2k8a.r21
http://rapidshare.co...182/aip2k8a.r22
http://rapidshare.co...479/aip2k8a.r23
http://rapidshare.co...539/aip2k8a.r24
http://rapidshare.co...450/aip2k8a.r25
http://rapidshare.co...306/aip2k8a.r26
http://rapidshare.co...442/aip2k8a.r27
http://rapidshare.co...488/aip2k8a.r28
http://rapidshare.co...572/aip2k8a.r29
http://rapidshare.co...644/aip2k8a.r30
http://rapidshare.co...403/aip2k8a.r31
http://rapidshare.co...008/aip2k8a.r32
http://rapidshare.co...156/aip2k8a.r33
http://rapidshare.co...933/aip2k8a.r34
http://rapidshare.co...643/aip2k8a.r35
http://rapidshare.co...114/aip2k8a.r36
http://rapidshare.co...583/aip2k8a.r37
http://rapidshare.co...495/aip2k8a.r38
http://rapidshare.co...603/aip2k8a.r39
http://rapidshare.co...075/aip2k8a.r40
http://rapidshare.co...296/aip2k8a.r41
http://rapidshare.co...830/aip2k8a.r42
http://rapidshare.co...867/aip2k8a.r43
http://rapidshare.co...948/aip2k8a.r44
http://rapidshare.co...839/aip2k8a.r45
http://rapidshare.co...877/aip2k8a.r46
http://rapidshare.co...055/aip2k8a.r47
http://rapidshare.co...428/aip2k8a.r48
http://rapidshare.co...832/aip2k8a.r49
http://rapidshare.co...976/aip2k8a.r50
http://rapidshare.co...989/aip2k8a.r51
http://rapidshare.co...814/aip2k8a.r52
http://rapidshare.co...866/aip2k8a.r53
http://rapidshare.co...023/aip2k8a.r54
http://rapidshare.co...036/aip2k8a.r55
http://rapidshare.co...878/aip2k8a.r56
http://rapidshare.co...438/aip2k8a.r57
http://rapidshare.co...880/aip2k8a.r58
http://rapidshare.co...287/aip2k8a.rar

DVD 2
http://rapidshare.co...399/aip2k8b.r00
http://rapidshare.co...325/aip2k8b.r01
http://rapidshare.co...071/aip2k8b.r02
http://rapidshare.co...287/aip2k8b.r03
http://rapidshare.co...419/aip2k8b.r04
http://rapidshare.co...524/aip2k8b.r05
http://rapidshare.co...277/aip2k8b.r06
http://rapidshare.co...432/aip2k8b.r07
http://rapidshare.co...322/aip2k8b.r08
http://rapidshare.co...282/aip2k8b.r09
http://rapidshare.co...534/aip2k8b.r10
http://rapidshare.co...614/aip2k8b.r11
http://rapidshare.co...458/aip2k8b.r12
http://rapidshare.co...357/aip2k8b.r13
http://rapidshare.co...370/aip2k8b.r14
http://rapidshare.co...371/aip2k8b.r15
http://rapidshare.co...380/aip2k8b.r16
http://rapidshare.co...518/aip2k8b.r17
http://rapidshare.co...059/aip2k8b.r18
http://rapidshare.co...254/aip2k8b.r19
http://rapidshare.co...981/aip2k8b.r20
http://rapidshare.co...252/aip2k8b.rar


Nếu thích dùng AIP2K9 thì bạn thử hỏi anh âíhnv xem anh ấy dùng AIp2k( khá tốt đấy

Cám ơn bạn nha!Mình đã mua được đĩa về và đã cài hiện giờ đang học thêm về solid lên chưa tìm hiểu thêm thanks!
Chúc bạn vui!
 • 0
Sinh ra là để làm Dân
Phấn đấu dần dần sẽ được làm Quan
Làm Quan rồi lại làm Dân
Sức khoẻ yếu dần rồi lại zô Quan[

#35 trankhoactm

trankhoactm

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 83 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 17 December 2008 - 12:29 PM

Nhờ các bác giải quyết dùm vấn đề nho nhỏ này nha!
http://www.cadviet.c...s/Assembly1.iam
bây giờ em muốn ráp quả lô nhỏ này nằm trên ống nhôm 30*30, tức đây là loại tiếp xúc đường với đường; các bác có thể vào đây xem kích thước quả lô: http://www.cadviet.c...files/Part2.idw
Mong được sự dúp đỡ của các bác!
 • 0
Sinh ra là để làm Dân
Phấn đấu dần dần sẽ được làm Quan
Làm Quan rồi lại làm Dân
Sức khoẻ yếu dần rồi lại zô Quan[

#36 tuannguyen314169

tuannguyen314169

  biết lệnh ddedit

 • Members
 • PipPipPipPip
 • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 01 February 2009 - 11:00 PM

Mình cũng có nghe trao đổi về inventor qua lời của Việt kiều Mỹ đang làm trong ngành Hàng không và cho biết có rất nhiều tính năng mới rất tiện dụng và hiện đại. Có thể áp dụng như một công cụ chính xác để thiết kế tính toán các lĩnh vực hàng không, tàu thuyền, ô tô...Có lẽ sắp đến mình sẽ tìm hiểu về công cụ này. Nhưng trước mắt nhờ các bác giúp dùm một số vấn đề sau: Có một hình phẳng được biểu diễn bằng 2 phương trình sau:
1/y=409.0391*z^0.172378-77.3889*z^(2*0.172378)
2/y=-694607*z^-0.115636+1.09*z^(2*-0.115636)
Sau khi nối hai phương trình này lại và sử dụng tính đối xứng ta được hình như sau:http://www.cadviet.com/upfiles/TinhDT159.dwg
Những đường thẳng cắt hình cong đều cho diện tích bằng nhau phần phía dưới. Tôi đã vẽ trên autocad rất lâu nên nhờ các bác giúp làm thế nào để có vẽ được các hình có diện tích bằng nhau nhanh hơn? Cảm ơn rất nhiều
 • 0

#37 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 02 February 2009 - 11:12 AM

Mình cũng có nghe trao đổi về inventor qua lời của Việt kiều Mỹ đang làm trong ngành Hàng không và cho biết có rất nhiều tính năng mới rất tiện dụng và hiện đại. Có thể áp dụng như một công cụ chính xác để thiết kế tính toán các lĩnh vực hàng không, tàu thuyền, ô tô...Có lẽ sắp đến mình sẽ tìm hiểu về công cụ này. Nhưng trước mắt nhờ các bác giúp dùm một số vấn đề sau: Có một hình phẳng được biểu diễn bằng 2 phương trình sau:
1/y=409.0391*z^0.172378-77.3889*z^(2*0.172378)
2/y=-694607*z^-0.115636+1.09*z^(2*-0.115636)
Sau khi nối hai phương trình này lại và sử dụng tính đối xứng ta được hình như sau:http://www.cadviet.com/upfiles/TinhDT159.dwg
Những đường thẳng cắt hình cong đều cho diện tích bằng nhau phần phía dưới. Tôi đã vẽ trên autocad rất lâu nên nhờ các bác giúp làm thế nào để có vẽ được các hình có diện tích bằng nhau nhanh hơn? Cảm ơn rất nhiều

Inventor thì hay rồi. Hôm nào... đẹp trời, chúng ta sẽ phát động phong trào học như đã làm với SolidWorks.
Riêng yêu cầu của anh không liên quan gì đến inventor cả. Anh có thể tham khảo ở đây:

http://www.cadviet.c...st=0#entry48931

Ngoài ra, cách nêu vấn đề của anh có vẻ chưa rõ ràng lắm, không biết cái lisp "chia đất" của ssg có đúng ý không. Nếu chưa phù hợp, anh diễn đạt lại chính xác, ssg sẽ sửa chương trình. Riêng đường vẽ profile thân tàu, anh vẽ bằng spline nên trước hết phải convert sang pline, sau đó dùng lệnh pedit để joint chúng thành 1 pline kín duy nhất mới sử dụng lisp DL được.
 • 0

#38 tuannguyen314169

tuannguyen314169

  biết lệnh ddedit

 • Members
 • PipPipPipPip
 • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 02 February 2009 - 09:30 PM

Inventor thì hay rồi. Hôm nào... đẹp trời, chúng ta sẽ phát động phong trào học như đã làm với SolidWorks.
Riêng yêu cầu của anh không liên quan gì đến inventor cả. Anh có thể tham khảo ở đây:

http://www.cadviet.c...st=0#entry48931

Ngoài ra, cách nêu vấn đề của anh có vẻ chưa rõ ràng lắm, không biết cái lisp "chia đất" của ssg có đúng ý không. Nếu chưa phù hợp, anh diễn đạt lại chính xác, ssg sẽ sửa chương trình. Riêng đường vẽ profile thân tàu, anh vẽ bằng spline nên trước hết phải convert sang pline, sau đó dùng lệnh pedit để joint chúng thành 1 pline kín duy nhất mới sử dụng lisp DL được.


Rất cảm ơn ssg và chúc mừng năm mới. Đúng là Bác ở biển vì đã biết đó là hình thân tàu mô phỏng bằng hàm toán học, vì chỉ có nó mới chính xác trong tính toán thiết kế tàu thủy ...mà hiện nay có thể nói chưa ai đụng đến lĩnh vực này. Thực ra mình không biết vẽ hình hàm toán học trên autocad mà chỉ lấy giá trị từng điểm và nối lại theo đường spline. Thời gian mình còn rất ít để trình làng tác phẩm này "về an toàn trên biển" đó là vấn đề mấu chốt có lẽ bác giúp mình nhé. Chúc bác vạn sự như ý.
 • 0

#39 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 03 February 2009 - 07:33 AM

Rất cảm ơn ssg và chúc mừng năm mới. Đúng là Bác ở biển vì đã biết đó là hình thân tàu mô phỏng bằng hàm toán học, vì chỉ có nó mới chính xác trong tính toán thiết kế tàu thủy ...mà hiện nay có thể nói chưa ai đụng đến lĩnh vực này. Thực ra mình không biết vẽ hình hàm toán học trên autocad mà chỉ lấy giá trị từng điểm và nối lại theo đường spline. Thời gian mình còn rất ít để trình làng tác phẩm này "về an toàn trên biển" đó là vấn đề mấu chốt có lẽ bác giúp mình nhé. Chúc bác vạn sự như ý.

Cám ơn lời chúc Năm Mới của anh. Ssg rất sẵn lòng giúp anh giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, ssg có mấy ý này:

1. Ssg không hiểu nhiều về chuyên môn tàu bè. Anh nêu cụ thể, rõ ràng từng vấn đề nhỏ, có minh hoạ bằng file *.dwg là tốt nhất.

2. Vấn đề của anh không liên quan (ít ra là trong thời điểm này) đến Inventor. Theo ssg, lisp có thể hỗ trợ tốt, anh sang diễn đàn Lisp, lập một topic mới ở đó thì hơn. Bàn luận về lisp hoặc tàu bè ở đây sẽ "gây nhiễu" cho nhiều người khác thật sự muốn tìm hiểu về Inventor.

3. Tạm thời, với kết quả anh vẽ bằng spline, dùng cái lisp Convert Spline to Pline cũng được (Ssg nhớ là anh đã có lisp này rồi? Nếu chưa có, ssg sẽ post lại)

Chúc anh Năm Mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!
 • 0

#40 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 10 February 2009 - 09:53 AM

Có lẽ hôm nay đẹp trời(!), ssg vừa cài xong Inventor 2009. Nhưng đáng tiếc, còn 2 tính năng chưa hoàn thành, chẳng làm cách gì được:

Hình đã gửi

Kết quả là không dùng được Libraries (không có Libraries thì còn gì là... Inventor!):

Hình đã gửi

Bạn nào đã cài Inv2009 xin chia sẻ kinh nghiệm với? Hoặc với bản 2008 hay 11 gì cũng được, miễn là cài được đủ các tính năng thì gợi ý để ssg làm lại. Cám ơn nhiều!
 • 0