Đến nội dung


Hình ảnh

Tính năng hay của Block


  • Please log in to reply
231 replies to this topic

#141 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 25 February 2011 - 12:57 PM

Bác muốn kéo đi là kéo cái j đi ạ ? Cả block hay đoạn gạch chân hay text hay Vòng tròn ghi chú ? ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#142 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 25 February 2011 - 02:41 PM

Bác muốn kéo đi là kéo cái j đi ạ ? Cả block hay đoạn gạch chân hay text hay Vòng tròn ghi chú ? ^^

Cảm ơn Ketxu đã hồi âm.
Ý của mình là muốn kéo Block "động" từ điểm A đến điểm B mà nó cứ đi ngang (hình vẽ phía trên)
Nhưng mà sao kéo từ A đến B sao nó cứ "đi ngang"?
Minh họa :
Hình đã gửi
Bạn cứ hình dung kết quả mà mình muốn thu đuợc là lệnh Stretch mà mình thực hiện với các đối tượng cửa sổ như hình vẽ bên dưới và mình muốn Stretch từ A đến B .
Các bạn có cách nào không, xin chỉ giúp?
Tue_NV xin cảm ơn.
  • 0

#143 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 25 February 2011 - 02:48 PM

Trong Action Stretch bác để mũi tên distance theo hướng nào thì nó stretch theo hướng đó ạ. E thấy bác đang để hướng Stretch đi ngang
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#144 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 28 February 2011 - 10:13 AM

Trong Action Stretch bác để mũi tên distance theo hướng nào thì nó stretch theo hướng đó ạ. E thấy bác đang để hướng Stretch đi ngang

Hề hề hề,
Xin lỗi bác Ketxu, bác cho mình hỏi là cái thằng Action Stretch này nó núp ở đâu vậy??? Mình xài Cad2004, mò mãi mà chửa thấy nó. Mong bác chỉ giúp....
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#145 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 28 February 2011 - 10:48 AM

Dạ e thú thực với bác là e chưa biết CAD04 đã có Dynamic Block chưa :( Các action ở 2007,08 nó nằm ở thanh Authoring Palettes trong Block Editor bác ợ.Bác thử chụp ảnh Block Edit của bác e xem với ^^
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#146 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 28 February 2011 - 11:32 AM

Hề hề hề,
Xin lỗi bác Ketxu, bác cho mình hỏi là cái thằng Action Stretch này nó núp ở đâu vậy??? Mình xài Cad2004, mò mãi mà chửa thấy nó. Mong bác chỉ giúp....

Cad2004 ch­ưa có chức năng này bác à.
Nó có từ CAD2006 trở đi.
  • 1

#147 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 28 February 2011 - 11:47 AM

Không chắc là có hiểu đúng ý của a Tuệ không nữa.
Đây là file mà gp14 đã sửa (anh kéo cái đỉnh bên phải phía dưới)
http://www.cadviet.c...iles/3/gp14.dwg
  • 0

#148 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 02 March 2011 - 02:13 PM

Không chắc là có hiểu đúng ý của a Tuệ không nữa.
Đây là file mà gp14 đã sửa (anh kéo cái đỉnh bên phải phía dưới)
http://www.cadviet.c...iles/3/gp14.dwg

Cảm ơn các bạn. Mình đã mò mẫm giải quyết công việc của mình được rồi.
@gp14: Cảm ơn bạn. Cái điểm bên phải phía dưới trong file của bạn chính là điểm A trên hình vẽ mà Tue_NV đã upload (giao điểm giữa đường ghi chú theo phương dọc và đường ghi chú theo phương ngang).
Cách giải quyết thực ra đơn giản mà mình cũng không ngờ : Tạo 1 Point Parameter ngay tại điểm A (giao điểm giữa đường ghi chú theo phương dọc và đường ghi chú theo phương ngang.
Sau đó thì thực hiện Action Stretch là OK.
  • 0

#149 thaihc

thaihc

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 18 March 2011 - 04:30 PM

Stretch Blockbước 1 :
Trước tiên bạn tạo một block ví dụ như của tôi:
Hình đã gửi

bước 2 :
Vào edit block bạn sẽ thấy bảng block authoring Palettes:
trong thẻ Parametters bạn chọn lINEAR PARAMETTER
Hình đã gửi
sau đó tích chọn 2 điểm đầu và cuối của đối tượng(sau đó ta sẽ xoá một đầu nếu chỉ muốn đối tượng stretch về một bên).
Hình đã gửi
bước 3: sang thẻ thẻ actions chọn stretch actions rồi chọn distance >chọn tiếp hoặc nhấn enter rồi chọn vùng mình sẽ stretch rồi chọn vùng muốn stretch một lần nữa.
Hình đã gửi
Hình đã gửi
Cuối cùng ta close block lại sẽ được kết quả như sau:
Khi đó ta muốn stretch block thì chỉ cần click vào block rồi di chuyển mũi tên đến vị trí cần thiết.
Hình đã gửi


E bây giờ có MB cửa sổ 2 cánh và làm theo hướng dẫn thì khi kéo dãn chiều dài đã được nhưng đố giữa cửa không nằm chính giữa chiều dài cửa. A có thể chỉ giúp em với được không?
http://www.cadviet.c...files/3/x_1.dwg
  • 0

#150 vuhuyhung

vuhuyhung

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 21 April 2011 - 11:34 AM

gp14 nhiệt tình với mọi ng thật
Mấy lần ph168xd cũng định làm 1 bài như thế và còn hơn thế nữa
cho mọi ng tham khảo. Nhưng sức ỳ cao quá. thanks gp14

Xin lỗi bạn Nguyễn Phong bạn tinh tuớng quá mà không biết đầu có cái gì không nữa! Mong Mod xem lại ban nick này giúp anh em.
  • 1

#151 hungcuongtx

hungcuongtx

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 10 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 24 April 2011 - 03:00 PM

Em tạo 1 block với thuộc tính Visibility, 1 cái hiện hình tròn, 1 cái hiện hình vuông
Hình đã gửi
Em sao chép block đó ra làm nhiều dãy. Vấn đề đặt ra là làm sao mình quét chọn được các đối tượng 1 lần rồi cho nó chuyển thành hình tròn hay hình vuông, chứ phải nhấn vào từng block rồi thay đổi thì mất thời gian lắm.
Hình đã gửi
anh nào có ý kiến hay giúp đỡ giùm em với.
Em gởi kèm file CAD
  • 0

#152 Detailing

Detailing

    biết lệnh imageclip

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 667 Bài viết
Điểm đánh giá: 278 (khá)

Đã gửi 24 April 2011 - 04:40 PM

Em tạo 1 block với thuộc tính Visibility, 1 cái hiện hình tròn, 1 cái hiện hình vuông
Hình đã gửi
Em sao chép block đó ra làm nhiều dãy. Vấn đề đặt ra là làm sao mình quét chọn được các đối tượng 1 lần rồi cho nó chuyển thành hình tròn hay hình vuông, chứ phải nhấn vào từng block rồi thay đổi thì mất thời gian lắm.
Hình đã gửi
anh nào có ý kiến hay giúp đỡ giùm em với.
Em gởi kèm file CAD

Chọn hết tất cả, bấm Ctrl + 1 để mở bảng Properties chọn dòng Visible ở cuối cùng đấy, chuyển thành "vuong"
  • 1

Ideas don't matter, execution does!

1908412_308002392716743_8165279281236341


#153 candy21

candy21

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 29 Bài viết
Điểm đánh giá: 6 (bình thường)

Đã gửi 04 May 2011 - 05:02 PM

Những ứng dụng Block quá tuyệt! Nhưng sao tớ làm rồi, mà sao copy qua bản vẽ khác nó lại bình thường (ko có hiệu ứng Block như tớ đã làm). Các cao thủ giúp tớ với!
  • 0

#154 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 04 May 2011 - 05:05 PM

Những ứng dụng Block quá tuyệt! Nhưng sao tớ làm rồi, mà sao copy qua bản vẽ khác nó lại bình thường (ko có hiệu ứng Block như tớ đã làm). Các cao thủ giúp tớ với!

Mình mới nghe thấy trường hợp này. Có lẽ chưa để ý kỹ. Bạn vui lòng up cả 2 file đó lên diễn đàn đc k ^^ Tò mò quá :")
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#155 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 04 May 2011 - 05:57 PM

Những ứng dụng Block quá tuyệt! Nhưng sao tớ làm rồi, mà sao copy qua bản vẽ khác nó lại bình thường (ko có hiệu ứng Block như tớ đã làm). Các cao thủ giúp tớ với!

Bạn thiết lập Insertion scale trong lệnh UNits giữa 2 bản vẽ là giống nhau về đơn vị. Chú ý tỉ lệ Scale X, Scale Y và Scale Z đều bằng 1 hết thì mới hiển thị tính năng động của Block được. Cái này đôi lúc nó thế. cũng chưa hiểu tại sao.
Chúc bạn thành công.
  • 1

#156 Detailing

Detailing

    biết lệnh imageclip

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 667 Bài viết
Điểm đánh giá: 278 (khá)

Đã gửi 04 May 2011 - 09:40 PM

Bạn thiết lập Insertion scale trong lệnh UNits giữa 2 bản vẽ là giống nhau về đơn vị. Chú ý tỉ lệ Scale X, Scale Y và Scale Z đều bằng 1 hết thì mới hiển thị tính năng động của Block được. Cái này đôi lúc nó thế. cũng chưa hiểu tại sao.
Chúc bạn thành công.

Chỉ cần ScaleX = ScaleY = ScaleZ là được, ko cần phải = 1.
  • 0

Ideas don't matter, execution does!

1908412_308002392716743_8165279281236341


#157 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 04 May 2011 - 10:10 PM

Chỉ cần ScaleX = ScaleY = ScaleZ là được, ko cần phải = 1.

Bạn thử xem file này xem nhé :
http://www.cadviet.c...pfiles/3/gp.dwg
Đây là mấy cái Block động của bạn gp14. Nó đã bị mất tính năng "động" vì lý do ScaleX = ScaleY = ScaleZ khác 1.
  • 0

#158 Detailing

Detailing

    biết lệnh imageclip

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 667 Bài viết
Điểm đánh giá: 278 (khá)

Đã gửi 04 May 2011 - 10:34 PM

Bạn thử xem file này xem nhé :
http://www.cadviet.c...pfiles/3/gp.dwg
Đây là mấy cái Block động của bạn gp14. Nó đã bị mất tính năng "động" vì lý do ScaleX = ScaleY = ScaleZ khác 1.

Những block có sẵn trong bản vẽ vì lý do gì mất tính năng "động" mình chưa biết nhưng bạn thử Insert thêm 1 trong những block đó và scale nó để ScaleX = Y = Z nhưng khác 1 thử coi nó còn "động" ko. Mình đã test và chắc chắn nó vẫn "động".
Còn phần tại sao nó mất tính động sẽ tìm hiểu.
p/s: Mình xài AutoCAD 2010
  • 0

Ideas don't matter, execution does!

1908412_308002392716743_8165279281236341


#159 Detailing

Detailing

    biết lệnh imageclip

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 667 Bài viết
Điểm đánh giá: 278 (khá)

Đã gửi 04 May 2011 - 10:55 PM

Những ứng dụng Block quá tuyệt! Nhưng sao tớ làm rồi, mà sao copy qua bản vẽ khác nó lại bình thường (ko có hiệu ứng Block như tớ đã làm). Các cao thủ giúp tớ với!

Bạn xài Cad version bao nhiêu? và Block được tạo bằng CAD version bao nhiêu?
  • 0

Ideas don't matter, execution does!

1908412_308002392716743_8165279281236341


#160 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 05 May 2011 - 05:34 AM

Những block có sẵn trong bản vẽ vì lý do gì mất tính năng "động" mình chưa biết nhưng bạn thử Insert thêm 1 trong những block đó và scale nó để ScaleX = Y = Z nhưng khác 1 thử coi nó còn "động" ko. Mình đã test và chắc chắn nó vẫn "động".
Còn phần tại sao nó mất tính động sẽ tìm hiểu.
p/s: Mình xài AutoCAD 2010

Thử nhiều rồi bạn ạ. Những block có sẵn trong bản vẽ hoặc chèn từ bản vẽ ngoài.
Tue_NV gửi thêm 1 file nữa. Đây là block động của bạn PhamNgocTu trong chương trình Thống kê thép sàn, nó bị mất tính năng "động"
http://www.cadviet.c...s/3/error_1.dwg
Điều kì lạ của file này là khi thiết lập SCALE X = Y = Z = 1, thì scale với các tỉ lệ khác thì
block sẽ có tính năng "động". Cái này làm lúc được, lúc không?

Các Chương trình của Detailing có sử dụng Block Dynamic nên block động cũng sẽ bị cái này
  • 0