Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
langqueyeudau_ns

cho mình mạo muội hỏi 1 câu các bạn nhé

Các bài được khuyến nghị

mình muốn hỏi lisp là gì nhỉ? trong máy mình down về mấy file .lsp mà mình không biết ứng dụng nó thế nào. hôm trược down về được cái lisp tính tổng diện tích của các ô k liên nhau,ma cũng đành ngậm ngùi tính từng ô sau rồi cộng lại với nhau thôi,bạn nào tốt bụng xin chỉ dùm cho mình tỉ mỉ về cách dùng hơn được k? nếu được cái bụng của mình vui lắm. cảm ơn các bạn!!!!!!

  • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Trước tiên tôi xin được chia sẽ với langqueyeudau_ns rằng: tôi rất trân trọng sự trung thực và chân thành của bạn!

 

Tôi cũng là người mới bập bẹ bước vào diễn đàn này thôi, tôi xin phép được trao đổi với langqueyeudau_ns đôi điều.

 

Thứ nhất: khi bạn góp nhặt được ở đâu đó một AutoLISP, mang về máy, bạn lưu ở một nơi nào đó. Mở file LISP lên xem thử (đương nhiên cũng như bạn, tôi cũng chẳng hiểu tác giả viết những câu lệnh với mục đích gì!!!) yêu cầu bạn tìm xem (bạn sẽ mở file LISP bằng Notepad), sử dụng công cụ Ctrl + F (find) nhập vào DEFUN C , khi tìm được dòng này --> lệnh mà tác giả định nghĩa chính là phần liền sau của dòng này, ví dụ: ... (defun C:ABC())... thì ABC chính là lệnh để sử dụng LISP này sau khi APPLICATIONS. Trước tiên bạn hãy chú ý điều này.

 

Thứ nhì: Khi bạn góp nhặt AutoLISP nào, thường bạn sẽ nghe kèm theo mục đích của LISP đó đúng chưa, có thể do tác giả giới thiệu... Bạn khởi động ACAD lên, nhập lệnh AP --> chỉ đường dẫn vào đúng file LISP mình mới góp nhặt về và đang cần áp dụng thử --> LOAD, nếu là một LISP hợp lý (nghĩa là tác giả viết đúng cú pháp) ACAD sẽ báo: TÊN FILE LISP successfully loaded.

 

Tiếp theo: bạn sẽ nhập lệnh mà bạn "điều tra" được ở bước thứ nhất vào, thông thường, các LISP được viết với các dòng nhắt Tiếng Việt, bạn yên tâm, chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn để thử vài lần, nhớ là kéo rộng cửa sổ dòng lệnh to ra chút xíu cho dễ nhìn. Bạn sẽ làm được thui.

 

Và bây giờ, bạn hãy thử lại trực tiếp với tình huống mà bạn đã trình bày với LISP tính diện tích một vùng kín!

 

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế, về lâu về dài, bạn nên tìm mấy ebook về lập trình autoLISP về xem thêm, mình tin là nó sẽ giúp ích cho bạn! chắc chắn rùi.

 

Chúc bạn nhiều niềm vui và trân trọng kính chào!

 

...:: LÝ KỲ ::...

  • Vote tăng 8

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×