Rated 5/5 based on 240179 internet user reviews

Jump to content


Change Photo

Chèn ảnh vào CAD


  • Please log in to reply
35 replies to this topic

#1 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,657 posts
Danh tiếng: 757 (tốt)

Gửi vào 15 January 2008 - 03:25 PM

Tôi đang cần chèn ảnh vào file CAD 2004, thực hiện được rồi. Tuy nhiên khi chép file CAD đó sang máy khác th́ ở khung chứa ảng chỉ thấy ḍng text đường dẫn ban đầu của file ảnh. Tôi phải copy cả file ảnh đó theo cùng file CAD th́ mới hiển thị đưọc ảnh. Xin hỏi có cách nào không phải copy kèm file ảnh theo file CAD không? (Như là chèn ảnh trong word chẳng hạn)
  • 0

#2 duy782006

duy782006

    PHẠM QUỐC DUY

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2,037 posts
Danh tiếng: 1297 (rất tốt)

Gửi vào 15 January 2008 - 03:29 PM

Tôi đang cần chèn ảnh vào file CAD 2004, thực hiện được rồi. Tuy nhiên khi chép file CAD đó sang máy khác th́ ở khung chứa ảng chỉ thấy ḍng text đường dẫn ban đầu của file ảnh. Tôi phải copy cả file ảnh đó theo cùng file CAD th́ mới hiển thị đưọc ảnh. Xin hỏi có cách nào không phải copy kèm file ảnh theo file CAD không? (Như là chèn ảnh trong word chẳng hạn)


Theo tôi biết là vô phương đó bạn à !
  • 1

Cứ ngỡ trần gian là cõi thật.Cho nên tất bật đến bây giờ.
Tạo hộp thoại bằng lisp My blog QUY ĐỊNH ĐẶT TÊN TOPIC TRONG CHUYÊN MỤC LISPD http://ktsduy.wordpress.com/
Để cám ơn chỉ cần nhấn rep_up.png
(Là nhấn vào nút đó phía bài viết của người ta í chứ đừng có nhè cái hình này mà nhấn miết đi nha :-cool.png


#3 interwar1283

interwar1283

    biết dimcontinue

  • Vip
  • PipPipPipPipPip
  • 374 posts
Danh tiếng: 209 (khá)

Gửi vào 15 January 2008 - 03:53 PM

Theo tôi biết là vô phương đó bạn à !

Thế th́ bạn Insert ảnh đó vào Word rồi từ Word copy ảnh đó dán vào cad. Chắc là được.
  • 3

#4 Theghost

Theghost

    biết dimlinear

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 309 posts
Danh tiếng: 30 (tàm tạm)

Gửi vào 15 January 2008 - 04:17 PM

Thế th́ bạn Insert ảnh đó vào Word rồi từ Word copy ảnh đó dán vào cad. Chắc là được.

0k,Interwar nói đúng, tôi đă thử
  • 1
Có khi nào trên đường đời tấp nập.Ta vô t́nh đi lướt qua nhau.Bước lơ đăng k0 ngờ đang để mất.Một tâm hồn ta đợi đă từ lâu

#5 thoclep

thoclep

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 170 posts
Danh tiếng: 141 (tàm tạm)

Gửi vào 15 January 2008 - 04:23 PM

Tôi đang cần chèn ảnh vào file CAD 2004, thực hiện được rồi. Tuy nhiên khi chép file CAD đó sang máy khác th́ ở khung chứa ảng chỉ thấy ḍng text đường dẫn ban đầu của file ảnh. Tôi phải copy cả file ảnh đó theo cùng file CAD th́ mới hiển thị đưọc ảnh. Xin hỏi có cách nào không phải copy kèm file ảnh theo file CAD không? (Như là chèn ảnh trong word chẳng hạn)

Khá đơn giản! Trước hết bạn chuyển ảnh của bạn sang dạng bitmap (.bmp). Sau đó trên cad bạn vào menu insert, rồi chọn OLE Object, rồi dùng creat from file để insert ảnh củng bạn mà khồng cần link. Cách của bạn Interwar cũng được nhưng ảnh bị vỡ trông rất xấu.
  • 3

#6 Theghost

Theghost

    biết dimlinear

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 309 posts
Danh tiếng: 30 (tàm tạm)

Gửi vào 15 January 2008 - 04:26 PM

Khá đơn giản! Trước hết bạn chuyển ảnh của bạn sang dạng bitmap (.bmp). Sau đó trên cad bạn vào menu insert, rồi chọn OLE Object, rồi dùng creat from file để insert ảnh củng bạn mà khồng cần link. Cách của bạn Interwar cũng được nhưng ảnh bị vỡ trông rất xấu.

Chưa thủ cách của thoclep ,nhưng mà theo cách của Interwar thấy vẫn ổn chả thấy ảnh vỡ chỗ nào cả
  • 1
Có khi nào trên đường đời tấp nập.Ta vô t́nh đi lướt qua nhau.Bước lơ đăng k0 ngờ đang để mất.Một tâm hồn ta đợi đă từ lâu

#7 thoclep

thoclep

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 170 posts
Danh tiếng: 141 (tàm tạm)

Gửi vào 15 January 2008 - 04:32 PM

Chưa thủ cách của thoclep ,nhưng mà theo cách của Interwar thấy vẫn ổn chả thấy ảnh vỡ chỗ nào cả

Bạn thử scale anh lên xem sẽ thấy ngay
  • 0

#8 Theghost

Theghost

    biết dimlinear

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 309 posts
Danh tiếng: 30 (tàm tạm)

Gửi vào 15 January 2008 - 04:40 PM

Bạn thử scale anh lên xem sẽ thấy ngay

Ô hay, cái này phụ thuộc vào kích thước ban đầu và độ phân giải của ảnh chứ
Thoclep xem lại xem :)
  • 0
Có khi nào trên đường đời tấp nập.Ta vô t́nh đi lướt qua nhau.Bước lơ đăng k0 ngờ đang để mất.Một tâm hồn ta đợi đă từ lâu

#9 thoclep

thoclep

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 170 posts
Danh tiếng: 141 (tàm tạm)

Gửi vào 15 January 2008 - 04:56 PM

Ô hay, cái này phụ thuộc vào kích thước ban đầu và độ phân giải của ảnh chứ
Thoclep xem lại xem :)

Tôi đă thử làm như của bạn! Và thấy khi bạn Paste ảnh sang cad chính là làm thao tác như trên của tôi. Nhưng bạn thừa thao tác làm trên Words. Ảnh vỡ là do khi trên W tôi chỉnh ảnh để cho vừa tờ giấy nên vô t́nh đă làm ảnh nhỏ lại và giảm độ phân giải.
  • 0

#10 Theghost

Theghost

    biết dimlinear

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 309 posts
Danh tiếng: 30 (tàm tạm)

Gửi vào 15 January 2008 - 04:59 PM

Tôi đă thử làm như của bạn! Và thấy khi bạn Paste ảnh sang cad chính là làm thao tác như trên của tôi. Nhưng bạn thừa thao tác làm trên Words. Ảnh vỡ là do khi trên W tôi chỉnh ảnh để cho vừa tờ giấy nên vô t́nh đă làm ảnh nhỏ lại và giảm độ phân giải.

Đúng rồi, 1 ảnh ban đầu nó có kích thước và độ phân giải cố đinh nên bạn có Insert vào bất ḱ chương tŕnh nào ảnh nó vẫn giữ tính chất ban đầu thôi
Bên 911 có chương tŕnh phóng to ảnh mà không ảnh hưởng đến độ phân giải đấy , bạn thử xem
  • 0
Có khi nào trên đường đời tấp nập.Ta vô t́nh đi lướt qua nhau.Bước lơ đăng k0 ngờ đang để mất.Một tâm hồn ta đợi đă từ lâu

#11 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,859 posts
Danh tiếng: 1113 (rất tốt)

Gửi vào 15 January 2008 - 05:38 PM

Đúng rồi, 1 ảnh ban đầu nó có kích thước và độ phân giải cố đinh nên bạn có Insert vào bất ḱ chương tŕnh nào ảnh nó vẫn giữ tính chất ban đầu thôi
Bên 911 có chương tŕnh phóng to ảnh mà không ảnh hưởng đến độ phân giải đấy , bạn thử xem

Thật không vậy, phóng to ảnh mà không bị giảm độ phân giải, vậy những điểm ảnh bị giăn ra sẽ lấy ǵ để bù vào vậy? :)
  • 0

#12 be_chanh

be_chanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,712 posts
Danh tiếng: 884 (rất tốt)

Gửi vào 15 January 2008 - 05:43 PM

có 1 số chương tŕnh hỗ trợ người dùng scale ảnh mà ít (chứ không phải không) bị vỡ h́nh th́ đều sử dụng thuật toán nội suy để tính toán các mầu cho các điểm ảnh bị vỡ, để cả bức ảnh mầu vẫn chuyển đều, khó phát hiên.
  • 0

t: 097.323.1199 | m: cudstk@gmail.com | w: http://www.aicollect.com


#13 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,859 posts
Danh tiếng: 1113 (rất tốt)

Gửi vào 15 January 2008 - 05:47 PM

có 1 số chương tŕnh hỗ trợ người dùng scale ảnh mà ít (chứ không phải không) bị vỡ h́nh th́ đều sử dụng thuật toán nội suy để tính toán các mầu cho các điểm ảnh bị vỡ, để cả bức ảnh mầu vẫn chuyển đều, khó phát hiên.

Như vậy thực chất các phần mềm đó ta có thể hiểu như một người chép tranh, như thế tác phẩm chép ra không thể so được với tác phẩm nguyên gốc.
  • 0

#14 Theghost

Theghost

    biết dimlinear

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 309 posts
Danh tiếng: 30 (tàm tạm)

Gửi vào 15 January 2008 - 05:47 PM

Thật không vậy, phóng to ảnh mà không bị giảm độ phân giải, vậy những điểm ảnh bị giăn ra sẽ lấy ǵ để bù vào vậy? :)

Gp14 có thể tham khảo ở đây:
http://911.com.vn/ne...EW_080107082822
  • 0
Có khi nào trên đường đời tấp nập.Ta vô t́nh đi lướt qua nhau.Bước lơ đăng k0 ngờ đang để mất.Một tâm hồn ta đợi đă từ lâu

#15 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,859 posts
Danh tiếng: 1113 (rất tốt)

Gửi vào 15 January 2008 - 05:50 PM

Gp14 có thể tham khảo ở đây:
http://911.com.vn/news_details.asp?newsID=NEW_080107082822

Theghosh có link down th́ post cho anh em dùng thử xem sao, biết đâu nó lại có hiệu quả tốt.
  • 0

#16 be_chanh

be_chanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,712 posts
Danh tiếng: 884 (rất tốt)

Gửi vào 15 January 2008 - 05:51 PM

Gp14 có thể tham khảo ở đây:
http://911.com.vn/news_details.asp?newsID=NEW_080107082822


chính xác là ḿnh vừa nói đến chương tŕnh này đấy bạn ạ :)
  • 1

t: 097.323.1199 | m: cudstk@gmail.com | w: http://www.aicollect.com


#17 Theghost

Theghost

    biết dimlinear

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 309 posts
Danh tiếng: 30 (tàm tạm)

Gửi vào 15 January 2008 - 05:56 PM

Theghosh có link down th́ post cho anh em dùng thử xem sao, biết đâu nó lại có hiệu quả tốt.

Bác có thể down ở đây:
http://www.benvista....?page=downloads
  • 1
Có khi nào trên đường đời tấp nập.Ta vô t́nh đi lướt qua nhau.Bước lơ đăng k0 ngờ đang để mất.Một tâm hồn ta đợi đă từ lâu

#18 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,657 posts
Danh tiếng: 757 (tốt)

Gửi vào 16 January 2008 - 08:47 AM

Cảm ơn tất cả các anh.
Xin gọi cadviet.com là 113.com :)
  • 0

#19 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,859 posts
Danh tiếng: 1113 (rất tốt)

Gửi vào 18 January 2008 - 12:28 PM

Khá đơn giản! Trước hết bạn chuyển ảnh của bạn sang dạng bitmap (.bmp). Sau đó trên cad bạn vào menu insert, rồi chọn OLE Object, rồi dùng creat from file để insert ảnh củng bạn mà khồng cần link. Cách của bạn Interwar cũng được nhưng ảnh bị vỡ trông rất xấu.

cách của thoclep hay đấy nhưng có vẻ nó làm file nặng hơn nhiều.
  • 1

#20 quyen_Goyoh

quyen_Goyoh

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 posts
Danh tiếng: 0 (b́nh thường)

Gửi vào 14 March 2008 - 02:37 PM

Có bác nào biết nắn ảnh theo góc trong cad không. Giúp em với. Thank!
  • 0