Đến nội dung


Hình ảnh

lỗi lệnh "LA" ? cần chữa khẩn cấp!


  • Please log in to reply
10 replies to this topic

#1 nguyenthanhcao

nguyenthanhcao

    biết vẽ pline

  • Members
  • PipPip
  • 69 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 20 October 2010 - 08:52 PM

http://www.cadviet.c...3/loi_cad_1.jpg
đó là hình ảnh lỗi..
cad của mình không hiểu vì sao lại có lỗi như vậy, cách đây khoảng 2 hôm rồi, lỗi đó hiện lên khi mình đánh lệnh LA.khi nhấn tiếp tục thì nó không hiện ra gì nữa, và nói chung là mình không thể vào quản lý layer được nữa... mình dùng cad 2010.
mong mọi người hướng dẫn cho mình cách khắc phục lỗi này với.
hiện tại mình đang rất cần tới cad.
  • -1

#2 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1107 Bài viết
Điểm đánh giá: 696 (tốt)

Đã gửi 21 October 2010 - 12:20 AM

http://www.cadviet.c...3/loi_cad_1.jpg
đó là hình ảnh lỗi..
cad của mình không hiểu vì sao lại có lỗi như vậy, cách đây khoảng 2 hôm rồi, lỗi đó hiện lên khi mình đánh lệnh LA.khi nhấn tiếp tục thì nó không hiện ra gì nữa, và nói chung là mình không thể vào quản lý layer được nữa... mình dùng cad 2010.
mong mọi người hướng dẫn cho mình cách khắc phục lỗi này với.
hiện tại mình đang rất cần tới cad.

Với lỗi đó thì Cad của bạn bị hỏng file hệ thống có thể do vius. Bạn nên gỡ bỏ cad và cài lại cad xem sao.
  • -1
Tất cả vì sự phát triển của diễn đàn ...
Cám ơn đừng nói lời suông mà hãy nhấn Hình đã gửi!

#3 nguyenthanhcao

nguyenthanhcao

    biết vẽ pline

  • Members
  • PipPip
  • 69 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 21 October 2010 - 08:41 PM

ngoài cách cài lại ra không còn cách nào nữa hả mọi người? ah hôm trước thì mình bị lỗi lệnh "plot" nhưng giờ thì dùng được lệnh đó rồi, nhưng khi dùng được lênh plot thì lệnh "LA" lại bị lỗi,... mình có thay đổi font của win xp2 không biết điều này có làm ảnh hưởng gì tới lỗi của cad không nhỉ mọi người?
  • 0

#4 justcien

justcien

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 23 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 18 November 2010 - 10:54 AM

ngoài cách cài lại ra không còn cách nào nữa hả mọi người? ah hôm trước thì mình bị lỗi lệnh "plot" nhưng giờ thì dùng được lệnh đó rồi, nhưng khi dùng được lênh plot thì lệnh "LA" lại bị lỗi,... mình có thay đổi font của win xp2 không biết điều này có làm ảnh hưởng gì tới lỗi của cad không nhỉ mọi người?

Bạn bị lỗi hệ thống, có lẽ là do virus, cách bạn có thể làm được là setting/controal panel/ add remove program/ chọn cad 2010 ( change or remove) rồi repair, reinstall, cùng lắm gỡ ra cài lại, nên nhớ reinstall nhanh hơn gỡ ra cài lại, mà vẫn lưu lại các tùy chọn bạn đang làm của cad, còn gỡ ra thì mất hết.
  • 0

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng, Kiến Trúc – Nội Thất Việt Nam
Đ/C: Số 1, Ngõ 92, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

 


#5 duonghung1210

duonghung1210

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 61 (tàm tạm)

Đã gửi 18 November 2010 - 01:26 PM

ngoài cách cài lại ra không còn cách nào nữa hả mọi người? ah hôm trước thì mình bị lỗi lệnh "plot" nhưng giờ thì dùng được lệnh đó rồi, nhưng khi dùng được lênh plot thì lệnh "LA" lại bị lỗi,... mình có thay đổi font của win xp2 không biết điều này có làm ảnh hưởng gì tới lỗi của cad không nhỉ mọi người?

Bạn vừa đổi font mặc định của win phải không, chuyển lại về mặc định là được, chắc bạn mới cài chương trình dự toán accit. Nó yêu cầu đổi font mà!! mình cũng từng gặp lỗi này rồi. chúc thành công :iluvyousmiley: :D :D
  • 0
Nhăn răng ra cười cho đời đỡ khổ!!!

#6 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 18 November 2010 - 01:31 PM

http://www.cadviet.c...3/loi_cad_1.jpg
đó là hình ảnh lỗi..
cad của mình không hiểu vì sao lại có lỗi như vậy, cách đây khoảng 2 hôm rồi, lỗi đó hiện lên khi mình đánh lệnh LA.khi nhấn tiếp tục thì nó không hiện ra gì nữa, và nói chung là mình không thể vào quản lý layer được nữa... mình dùng cad 2010.
mong mọi người hướng dẫn cho mình cách khắc phục lỗi này với.
hiện tại mình đang rất cần tới cad.

Hình đã gửi
Lỗi này do bạn đã thay đổi font hệ thống mặc định của windows bằng các font hệ thống có hỗ trợ tiếng Việt.
Nếu bạn trả lại font hệ thống mặc định thì các phần mềm có giao diện tiếng Việt sẽ không hiển thị đúng tiếng Việt ở các hộp thoại nữa.

Muốn sửa lỗi này bạn hãy gán giá trị của biến LAYERDLGMODE là 0.

Command: LAYERDLGMODE
Enter new value for LAYERDLGMODE <1>: 0
Hoặc vào Menu\Express\Tools\System Variable Editor
Tìm đến biến LAYERDLGMODE và sửa giá trị ở New value từ 1 thành 0

Hình đã gửi

Hoặc bạn có thể thay lệnh LA bằng CLASSICLAYER, tất nhiên là có thể sửa file acad.pgp cho tiện.
  • 4

#7 nguyenthanhcao

nguyenthanhcao

    biết vẽ pline

  • Members
  • PipPip
  • 69 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 18 November 2010 - 04:11 PM

đúng là tôi đã thay đổi font mặc định của win,
nhưng sau thời gian chờ lâu quá không có cách giải nên tôi đã cài lại win thế là mọi việc lại đâu vào đó,:iluvyousmiley:
cảm ơn mọi người đã giúp đỡ!
  • 0

#8 justcien

justcien

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 23 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 18 November 2010 - 04:22 PM

Hình đã gửi
Lỗi này do bạn đã thay đổi font hệ thống mặc định của windows bằng các font hệ thống có hỗ trợ tiếng Việt.
Nếu bạn trả lại font hệ thống mặc định thì các phần mềm có giao diện tiếng Việt sẽ không hiển thị đúng tiếng Việt ở các hộp thoại nữa.

Muốn sửa lỗi này bạn hãy gán giá trị của biến LAYERDLGMODE là 0.

Command: LAYERDLGMODE
Enter new value for LAYERDLGMODE <1>: 0
Hoặc vào Menu\Express\Tools\System Variable Editor
Tìm đến biến LAYERDLGMODE và sửa giá trị ở New value từ 1 thành 0

Hình đã gửi

Hoặc bạn có thể thay lệnh LA bằng CLASSICLAYER, tất nhiên là có thể sửa file acad.pgp cho tiện.


Cám ơn bạn, mình đã khắc phục được lỗi này, mình cũng đã có thêm kinh nghiệm trong việc khắc phục " lỗi" nhờ biết mày mò vào Menu\Express\Tools\System Variable Editor
Thks :iluvyousmiley:
  • 1

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng, Kiến Trúc – Nội Thất Việt Nam
Đ/C: Số 1, Ngõ 92, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

 


#9 dangxuandung

dangxuandung

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 31 Bài viết
Điểm đánh giá: -1 (bình thường)

Đã gửi 11 July 2011 - 10:47 AM

[quote name='justcien' date='18 November 2010 - 04:22 PM' timestamp='1290072138' post='118149'
Cám ơn bạn, mình đã khắc phục được lỗi này, mình cũng đã có thêm kinh nghiệm trong việc khắc phục " lỗi" nhờ biết mày mò vào Menu\Express\Tools\System Variable Editor
Thks :iluvyousmiley:
[/quote]
anh đúng là vị cứu tinh của em dang cần đến nó.em làm đc rồi .nhung em vào Menu\Express\Tools\System Variable Editor của em k có biến LAYERDLGMODE.nhung k sao du sao cũng làm đc rồi.^-^
  • 0

#10 huymeo9821

huymeo9821

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 26 August 2012 - 05:56 PM

em làm theo mấy bác rồi mà cũng không tài nào chỉnh đc, hix hix..mấy bác giúp e với ạ, còn cách nào khác k...e xài cad 12, win 8 Consumer PriviewHình đã gửi
  • 0

#11 hoangnhattu

hoangnhattu

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 27 August 2012 - 09:50 AM

em làm theo mấy bác rồi mà cũng không tài nào chỉnh đc, hix hix..mấy bác giúp e với ạ, còn cách nào khác k...e xài cad 12, win 8 Consumer PriviewHình đã gửi

1. open the file: "C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 2012\acad.exe.config.

2. in the 3rd line - "<startup useLegacyV2RuntimeActivationPolicy="true">" change "true" to "false". leave everything else as it is.

3. save the file.

4. Start AutoCAD 2012.

Good luck !!!!
  • 0