Đến nội dung


Hình ảnh
- - - - -

xin lisp thay đổi chữ HOA thành THƯỜNG


  • Please log in to reply
23 replies to this topic

#1 quocaaa

quocaaa

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 26 October 2010 - 11:25 AM

xin lisp thay đổi chữ Hoa thành chữ Thường và ngược lại cho nhiều đối tượng cùng lúc.help...help.............
  • 0

#2 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5680 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 26 October 2010 - 12:55 PM

Nếu là các text không dấu hoặc thuộc font Unicode thì Lệnh TCASE của Expresstool đã làm được việc này bạn à :lol:
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#3 quocaaa

quocaaa

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 26 October 2010 - 01:59 PM

Nếu là các text không dấu hoặc thuộc font Unicode thì Lệnh TCASE của Expresstool đã làm được việc này bạn à :lol:


vi máy e ko có express nên e muốn xin lisp các pac.pac nào giúp e dc ko............!!!!!!!
  • 0

#4 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 26 October 2010 - 02:28 PM

vi máy e ko có express nên e muốn xin lisp các pac.pac nào giúp e dc ko............!!!!!!!

Dạ thưa, nó đây ạ:

strcase Function

Returns a string where all alphabetic characters have been converted to uppercase or lowercase

(strcase string [which])

Arguments

string

A string.

which

If specified as T, all alphabetic characters in string are converted to lowercase. Otherwise, characters are converted to uppercase.

Return Values

A string.

Examples

Command: (strcase "Sample")

"SAMPLE"

Command: (strcase "Sample" T)

"sample"

The strcase function will correctly handle case mapping of the currently configured character set.

  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#5 quocaaa

quocaaa

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 26 October 2010 - 04:06 PM

Dạ thưa, nó đây ạ:

strcase Function

Returns a string where all alphabetic characters have been converted to uppercase or lowercase

(strcase string [which])

Arguments

string

A string.

which

If specified as T, all alphabetic characters in string are converted to lowercase. Otherwise, characters are converted to uppercase.

Return Values

A string.

Examples

Command: (strcase "Sample")

"SAMPLE"

Command: (strcase "Sample" T)

"sample"

The strcase function will correctly handle case mapping of the currently configured character set.



cái đó là gì vậy pác,là lisp hay text hướng dẫn??
  • 0

#6 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 26 October 2010 - 04:27 PM

cái đó là gì vậy pác,là lisp hay text hướng dẫn??

Là cái bạn cần. Hãy đọc kỹ ví dụ sẽ hiểu.....
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#7 quocaaa

quocaaa

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 26 October 2010 - 05:54 PM

Dạ thưa, nó đây ạ:

strcase Function

Returns a string where all alphabetic characters have been converted to uppercase or lowercase

(strcase string [which])

Arguments

string

A string.

which

If specified as T, all alphabetic characters in string are converted to lowercase. Otherwise, characters are converted to uppercase.

Return Values

A string.

Examples

Command: (strcase "Sample")

"SAMPLE"

Command: (strcase "Sample" T)

"sample"

The strcase function will correctly handle case mapping of the currently configured character set.




bác phải nói rõ thì em mới biết mà lần chứ.....đọc hiểu nhưng làm bằng cách nào thì pó tay luôn "strcase"strcase string"?
  • 0

#8 ketui

ketui

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 43 Bài viết
Điểm đánh giá: 12 (tàm tạm)

Đã gửi 26 October 2010 - 08:35 PM

bác phải nói rõ thì em mới biết mà lần chứ.....đọc hiểu nhưng làm bằng cách nào thì pó tay luôn "strcase"strcase string"?

Gỏ TCASE xong cái chọn mấy cái text ưng sửa ấy. Nó lên cái bảng ko cần biết tiếng Anh chỉ cần xem mấy cái dòng chữ ấy ưng kết quả kiểu nào thì chọn kiểu đấy. Còn tui hơi bị đụt nên ko thể nói rỏ thêm được nửa mong bác bỏ quá cho chứ quả đầu tôi xắm ra dùng đội mũ là chính.
  • 0

#9 quocaaa

quocaaa

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 26 October 2010 - 11:33 PM

Gỏ TCASE xong cái chọn mấy cái text ưng sửa ấy. Nó lên cái bảng ko cần biết tiếng Anh chỉ cần xem mấy cái dòng chữ ấy ưng kết quả kiểu nào thì chọn kiểu đấy. Còn tui hơi bị đụt nên ko thể nói rỏ thêm được nửa mong bác bỏ quá cho chứ quả đầu tôi xắm ra dùng đội mũ là chính.



"tcase" của bạn là sửa thủ công mất rồi,ý mình muốn hỏi là sửa cùng lúc nhiều đối tượng.vd như quét qua đối tượng nào thì đối tượng đó sẽ được thay đổi.....phiền bạn tìm giùm mình cách khác....thanks
  • 0

#10 843824

843824

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 33 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 27 October 2010 - 12:30 AM

Oh - xin mon men làm một phát :lol: he he

-> Cái này đâu cần lisp đâu bạn - và có thể sữa 1 loạt text luôn chứ không phải thủ công đâu

Nói rõ hơn ( lệnh trên kia là chính xác rồi ) : Bạn vào menu express -> text -> change text case ... chọn đối tượng -> chọn kiểu bạn muốn thôi
Nhanh lắm à . :lol:
  • 0

#11 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 27 October 2010 - 12:35 AM

bác phải nói rõ thì em mới biết mà lần chứ.....đọc hiểu nhưng làm bằng cách nào thì pó tay luôn "strcase"strcase string"?

Hề hề hề,
Bạn nói bạn đọc hiểu mà không dùng được ư??? Vậy bạn hiểu nó như thế nào???
Cái đó là hàm lisp thường dùng để đổi các chuỗi từ chữ hoa ra chữ thường và ngược lại.
Nếu bạn sử dụng:
(strcase "toi muon hoc lisp") Thì nó sẽ trả cho bạn thành chuỗi "TOI MUON HOC LISP"
Còn nếu bạn dùng:
(strcase "TOI KHONG MUON HOC LISP" T) thì nó sẽ trả bạn chuỗi "toi khong muon hoc lisp"
Vậy đó.

Hiểu nó thì phải sử dụng được nó, còn hiểu mà không dùng được thì phải đọc lại nữa cho đến khi biết dùng.

Với yêu cầu quét chọn các đối tượng và các đối tượng ấy tự động đổi của bạn thì bạn phải học thêm chút nữa để biết cách viết một cái lisp để thực hiện cái nhiệm vụ mình giao bạn ạ.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#12 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 27 October 2010 - 12:38 AM

Gỏ TCASE xong cái chọn mấy cái text ưng sửa ấy. Nó lên cái bảng ko cần biết tiếng Anh chỉ cần xem mấy cái dòng chữ ấy ưng kết quả kiểu nào thì chọn kiểu đấy. Còn tui hơi bị đụt nên ko thể nói rỏ thêm được nửa mong bác bỏ quá cho chứ quả đầu tôi xắm ra dùng đội mũ là chính.

Hề hề hề,
Vậy chứ Không phải cái đầu đó để KỆ TUI ư???
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#13 duy782006

duy782006

    PHẠM QUỐC DUY

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2155 Bài viết
Điểm đánh giá: 1360 (rất tốt)

Đã gửi 27 October 2010 - 07:26 AM

"tcase" của bạn là sửa thủ công mất rồi,ý mình muốn hỏi là sửa cùng lúc nhiều đối tượng.vd như quét qua đối tượng nào thì đối tượng đó sẽ được thay đổi.....phiền bạn tìm giùm mình cách khác....thanks

Mô phật nay mới nghe TCASE là thủ công :lol: . Ông bạn này hình như ko biết chọn đối tượng hay sao í. Muốn lisp thì có đây:
(defun c:DC (/ x c e ss txt cmde)
(command "undo" "be")
(setq cmde (getvar "CMDECHO"))
(setvar "CMDECHO" 0)
(initget "Hoa Thuong")
(setq x (getkword "\nChuyen thanh chu: Thuong/: "))
(prompt "\nChon chu muon chinh.")
(setq ss (ssget))
(setq c 0)
(if ss (setq e (ssname ss c)))
(while e
(setq e (entget e))
; Ensure entity is text
(if (= (cdr (assoc 0 e)) "TEXT")
(progn
(if (= x "Thuong")
(setq txt (strcase (cdr (assoc 1 e)) t))
(setq txt (strcase (cdr (assoc 1 e))))
)
(setq e (subst (cons 1 txt) (assoc 1 e) e))
(entmod e)
)
)
(setq c (1+ c)) ; Increment counter.
(setq e (ssname ss c)) ; Obtain next entity.
)
(setvar "CMDECHO" cmde)
(command "undo" "end")
(Prin I)
)

Cái này là sưu tầm à nha. (không nhớ nguồn)
  • 1

Cứ ngỡ trần gian là cõi thật.Cho nên tất bật đến bây giờ.
Tạo hộp thoại bằng lisp My blog QUY ĐỊNH ĐẶT TÊN TOPIC TRONG CHUYÊN MỤC LISPD http://ktsduy.wordpress.com/
Để cám ơn chỉ cần nhấn rep_up.png
(Là nhấn vào nút đó phía bài viết của người ta í chứ đừng có nhè cái hình này mà nhấn miết đi nha :-D


#14 quocaaa

quocaaa

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 27 October 2010 - 09:00 AM

[quote name='duy782006' date='Oct 27 2010, 7:26' post='114219']
Mô phật nay mới nghe TCASE là thủ công :lol: . Ông bạn này hình như ko biết chọn đối tượng hay sao í. Muốn lisp thì có đây:
(defun c:DC (/ x c e ss txt cmde)
(command "undo" "be")
(setq cmde (getvar "CMDECHO"))
(setvar "CMDECHO" 0)
(initget "Hoa Thuong")
(setq x (getkword "\nChuyen thanh chu: Thuong/: "))
(prompt "\nChon chu muon chinh.")
(setq ss (ssget))
(setq c 0)
(if ss (setq e (ssname ss c)))
(while e
(setq e (entget e))
; Ensure entity is text
(if (= (cdr (assoc 0 e)) "TEXT")
(progn
(if (= x "Thuong")
(setq txt (strcase (cdr (assoc 1 e)) t))
(setq txt (strcase (cdr (assoc 1 e))))
)
(setq e (subst (cons 1 txt) (assoc 1 e) e))
(entmod e)
)
)
(setq c (1+ c)) ; Increment counter.
(setq e (ssname ss c)) ; Obtain next entity.
)
(setvar "CMDECHO" cmde)
(command "undo" "end")
(Prin I)
)

Cái này là sưu tầm à nha. (không nhớ nguồn)



bạn sao mình sử dụng không được vậy.báo lỗi "Select objects: no function definition: PRIN" sau khi chọn đối tượng cần chuyển
  • 0

#15 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5680 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 27 October 2010 - 09:58 AM

Thực chất là nó đã đổi string rồi đấy thôi bạn :lol:
Lỗi Prin thì bạn thay dòng cuối (Prin I) thành (prin1) nhé
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#16 gia_bach

gia_bach

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1435 Bài viết
Điểm đánh giá: 1426 (rất tốt)

Đã gửi 27 October 2010 - 10:59 AM

vi máy e ko có express nên e muốn xin lisp các pac.pac nào giúp e dc ko............!!!!!!!

Bạn nên cài express tool vì nó có rất nhiều lệnh hay.

xin lisp thay đổi chữ Hoa thành chữ Thường và ngược lại cho nhiều đối tượng cùng lúc.help...help.............

Lệnh TCASE của Expresstool đã làm được việc này, nên "các cao thủ" không muốn viết nữa (viết lại chắc gì hay hơn cái đã có)
  • 0

#17 quocaaa

quocaaa

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 27 October 2010 - 12:35 PM

Bạn nên cài express tool vì nó có rất nhiều lệnh hay.
Lệnh TCASE của Expresstool đã làm được việc này, nên "các cao thủ" không muốn viết nữa (viết lại chắc gì hay hơn cái đã có)




thôi vậy.đa tạ các pác nhé.để em kiếm cách khác...........
  • 1

#18 tvgtyb08

tvgtyb08

    biết vẽ spline

  • Members
  • PipPip
  • 92 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 15 April 2011 - 08:18 PM

Các bác cho hỏi sao máy em cài Cad2005 chạy Expresstool ra nó ko nhận lệnh, vào MENULOAD và load file acetmain.mns thì nó hiện Tab Express trên thanh Nenu rồi xong tắt đi mở lại Cad nó lại biến mất. Ko riêng gì chương trình đó một số cái khác khi load lên được nhưng khởi động lại Cad nó lại mất.
Có bác nào biết cách xử lý chỉ giúp em với.
  • 0

#19 Doan Van Ha

Doan Van Ha

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5447 Bài viết
Điểm đánh giá: 2624 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 April 2011 - 07:49 AM

thôi vậy.đa tạ các pác nhé.để em kiếm cách khác...........

"Đánh một trân: sạch không kình ngạc!"
"Đánh hai trận: tan tác chim muông!"
Chịu khó nghiên cứu chút xíu thì bạn hiểu tất cả thôi mà. Nó đơn giản thôi. Chứ "đánh ba trận" thì không biết còn cái gì để "đánh" nữa không! Chúc bạn 1 ngày vui.
  • 0

* Chỉ nên yêu cầu Lisp khi bạn làm việc đó mất cả ngày nhưng họ chỉ viết 1 giờ. Đừng nêu yêu cầu Lisp khi bạn chỉ làm 1 giờ nhưng bắt họ phải mất cả ngày.

* Nhờ viết lisp cũng như đi khám bệnh. Chỉ gởi căn cước và than sắp chết thì không bác sỹ nào cứu sống được.


#20 Thaistreetz

Thaistreetz

    biết lệnh adcenter

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 903 Bài viết
Điểm đánh giá: 505 (tốt)

Đã gửi 16 April 2011 - 10:16 AM

"Đánh một trân: sạch không kình ngạc!"
"Đánh hai trận: tan tác chim muông!"
Chịu khó nghiên cứu chút xíu thì bạn hiểu tất cả thôi mà. Nó đơn giản thôi. Chứ "đánh ba trận" thì không biết còn cái gì để "đánh" nữa không! Chúc bạn 1 ngày vui.

Nó lặn lâu rồi bác ợ. giờ bác chúc thế nó hok nghe thấy đâu. :D
người đào topic này lên là tvgtyb08 mà.

Các bác cho hỏi sao máy em cài Cad2005 chạy Expresstool ra nó ko nhận lệnh, vào MENULOAD và load file acetmain.mns thì nó hiện Tab Express trên thanh Nenu rồi xong tắt đi mở lại Cad nó lại biến mất. Ko riêng gì chương trình đó một số cái khác khi load lên được nhưng khởi động lại Cad nó lại mất.
Có bác nào biết cách xử lý chỉ giúp em với.

Bạn thử quét virut bằng lisp của bác Hoành xem. có lần mình từng bị giống bạn, khi quét xong thì hết.
  • 1

Hình đã gửi
IN HIM, I TRUST. THE TRUST IN MY GOD