Đến nội dung


Hình ảnh
- - - - -

[Đã xong] Lisp hide & show object


  • Please log in to reply
79 replies to this topic

#41 Doan Van Ha

Doan Van Ha

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5454 Bài viết
Điểm đánh giá: 2626 (tuyệt vời)

Đã gửi 24 August 2012 - 02:55 PM

Nếu như thế này thì CadViet có rồi.

;---------- AN DOI TUONG DUOC CHON, HIEN PHAN CON LAI
(defun C:AN (/ sset count elem)
(defun DXF (id obj)
(cdr (assoc id (entget obj))))
(prompt "\nChon cac doi tuong de an: ")
(cond
((setq sset (ssget))
(repeat (setq count (sslength sset))
(setq count (1- count) elem (ssname sset count))
(if (/= 4 (logand 4 (DXF 70 (tblobjname "layer" (DXF 8 elem)))))
(if (DXF 60 elem)
(entmod (subst '(60 . 1) (assoc 60 (entget elem)) (entget elem)))
(entmod (append (entget elem) (list '(60 . 1)))))
(prompt "\nDoi tuong nay thuoc lop bi khoa. Khong the an no.")))))
(princ))

  • 1

* Chỉ nên yêu cầu Lisp khi bạn làm việc đó mất cả ngày nhưng họ chỉ viết 1 giờ. Đừng nêu yêu cầu Lisp khi bạn chỉ làm 1 giờ nhưng bắt họ phải mất cả ngày.

* Nhờ viết lisp cũng như đi khám bệnh. Chỉ gởi căn cước và than sắp chết thì không bác sỹ nào cứu sống được.


#42 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 24 August 2012 - 04:37 PM

thanks cả nhà nhưng chỉ show một đối tượng theo thứ tự đã chọn như 1 2 ...
ý tưởng có lẽ bất khả thi nhỉ?

Lệnh Hide show đối tượng có trong CAD2012 rồi. Lệnh gì dài dài... mà Tue_NV quên tên mất. (Máy ở công ty dùng CAD2008 mà)
Nó có biểu tượng ngọn đèn ở góc dưới bên phải màn hình
  • 1

#43 Doan Van Ha

Doan Van Ha

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5454 Bài viết
Điểm đánh giá: 2626 (tuyệt vời)

Đã gửi 24 August 2012 - 05:00 PM

Bác Tue_NV nhớ giỏi.
Cad 2013 là lệnh: hideobjects
  • 0

* Chỉ nên yêu cầu Lisp khi bạn làm việc đó mất cả ngày nhưng họ chỉ viết 1 giờ. Đừng nêu yêu cầu Lisp khi bạn chỉ làm 1 giờ nhưng bắt họ phải mất cả ngày.

* Nhờ viết lisp cũng như đi khám bệnh. Chỉ gởi căn cước và than sắp chết thì không bác sỹ nào cứu sống được.


#44 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 24 August 2012 - 05:36 PM

Edit: Ở biểu tượng ngọn đèn ở góc dưới bên phải màn hình có 3 lệnh :
1./ Lệnh hideobjects : Ẩn đối tượng được chọn
2./ Lệnh isolateobjects : Hiện đối tượng đã chọn, các đối tượng còn lại của CAD (không phải đối tượng chọn) sẽ bị ẩn
3./ Lệnh unisolateobjects: Hiện toàn bộ đối tượng đã bị ẩn
  • 2

#45 filter

filter

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 22 June 2013 - 10:46 AM

Chào các pro.

Có thể cải tiến lisp này ẩn hiện các đối tượng trong layout mà trong model không ảnh hưởng gì???

Thanks!


  • 0

#46 WrongTurn

WrongTurn

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 October 2013 - 01:56 PM

Lệnh này mình cũng rất cần, cám ơn bác nhé. Mà bác có thể làm icon để click vào là sử dụng lệnh không hả bác?

Xin lỗi làm phiền các Bạn tí !!! Mình sài AutoCAD Architectur 2008 ! load LISP sài chỉ mỗi lệnh INVIS là Ok ...Giờ hiển thị lại = lệnh VIS không được :( ! Có Bồ nào giúp Mình 1 phát nhe ! Thanks !!! 


  • 0

#47 hoangtung2288

hoangtung2288

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 October 2013 - 03:23 PM

Mọi người cho em hỏi sao em invis được nhưng vis không được. Ai biết chỉ giúp em với! Thanks!


  • 0

#48 WrongTurn

WrongTurn

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 18 October 2013 - 08:10 AM

Có Bạn nào bỏ tí thời gian giúp nha  ;) . Lệnh VIS không thực hiện được :huh: ! Thx rất nhiều !!! 


  • 0

#49 WrongTurn

WrongTurn

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 18 October 2013 - 08:19 AM

Hìhì được ruuùi... :P Lệnh VIS đã thực hiện được !!!


  • 0

#50 eakarphan

eakarphan

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 10 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 18 October 2013 - 10:50 AM

Hìhì được ruuùi...  :P Lệnh VIS đã thực hiện được !!!

Làm sao để lệnh vis sử dụng được vậy bạn.


  • 0

#51 PTL266

PTL266

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 24 October 2013 - 01:05 AM

Các bác cho e hỏi là: INVIS thì có ẩn đối tượng, mà e gõ VIS k có thấy hiện ra, k biết là do sao ạ, e dùng cad 2012. Thx nhiều ;)


  • 0

#52 vantoan056

vantoan056

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 13 December 2013 - 03:07 PM

các bác cho e hỏi tý, e load lệnh này về rồi, dùng lệnh ẩn thì được, vậy giờ e muốn hiện những đối tượng đã ẩn thì bấm lệnh nào vậy?


  • 0

#53 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 13 December 2013 - 03:44 PM

các bác cho e hỏi tý, e load lệnh này về rồi, dùng lệnh ẩn thì được, vậy giờ e muốn hiện những đối tượng đã ẩn thì bấm lệnh nào vậy?

Hề hề hề,

Lệnh vis


  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#54 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 19 January 2015 - 11:28 AM

Edit: Ở biểu tượng ngọn đèn ở góc dưới bên phải màn hình có 3 lệnh :
1./ Lệnh hideobjects : Ẩn đối tượng được chọn
2./ Lệnh isolateobjects : Hiện đối tượng đã chọn, các đối tượng còn lại của CAD (không phải đối tượng chọn) sẽ bị ẩn
3./ Lệnh unisolateobjects: Hiện toàn bộ đối tượng đã bị ẩn

 

Có cách nào chế lại lệnh này để nó có hiệu lực trên từng viewport ko các bác :-s


  • 0

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#55 gia_bach

gia_bach

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1436 Bài viết
Điểm đánh giá: 1426 (rất tốt)

Đã gửi 19 January 2015 - 01:42 PM

Có cách nào chế lại lệnh này để nó có hiệu lực trên từng viewport ko các bác :-s

Bác kiệm lời quá!

 -có phải là : khi chọn viewport nào đó -> tất cả đối tượng trong viewport đó sẽ ần/hiện ?


  • 1

#56 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5685 Bài viết
Điểm đánh giá: 2606 (tuyệt vời)

Đã gửi 19 January 2015 - 03:00 PM

Làm được, n viết hơi ngại. Cơ chế là khi chọn 1 đt nào đó, chuyển tất cả các đối tượng khác sang 1 layer đặc biệt hoặc ngược lại rồi Òff nó trong Current VP. Khi nào Un-isolated thì trả lại trạng thái Layer ban đầu


  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#57 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 19 January 2015 - 03:04 PM

Bác Gia Bach hiểu sai ý em rồi, nó như là lệnh freeze layer trong vplayer nhưng được dùng ở cấp độ đối tượng chứ ko phải layer.


  • 0

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#58 gia_bach

gia_bach

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1436 Bài viết
Điểm đánh giá: 1426 (rất tốt)

Đã gửi 19 January 2015 - 03:20 PM

Bác Gia Bach hiểu sai ý em rồi, nó như là lệnh freeze layer trong vplayer nhưng được dùng ở cấp độ đối tượng chứ ko phải layer.

Trên viewport làm sao chọn được đối tượng nhỉ ?

(thông thường vẽ trên model)


  • 1

#59 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 19 January 2015 - 03:53 PM

Nghĩa là ở tab layout, truy cập vào viewport ý bác.


  • 0

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#60 dtan993

dtan993

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 19 January 2015 - 10:24 PM

-Nếu chỉ ẩn hiện đối tượng thì mình dùng lệnh "layoff" và "layon" cũng được mà :D


  • 1