Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

ĐIỀU GÌ QUAN TRỌNG NHẤT ĐỐI VỚI BẠN?


 • Please log in to reply
41 replies to this topic

#41 KE AN MAY DI VANG

KE AN MAY DI VANG

  biết lệnh adcenter

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 822 Bài viết
Điểm đánh giá: 572 (tốt)

Đã gửi 09 May 2008 - 01:52 AM

(Mời các bạn trở về trang 2 đọc bài mới viết của bạn Happyfeet trước khi đọc bài viết này).
Mời các bạn dừng lại 1 phút thư giãn bài toán này: Hai người bạn gọi điện cho nhau, cùng xuất phát tại một thời điểm. Người đi xe đạp đi với V=20km/h; người đi bộ V=5km/h , con chó chạy v=42km/h. Giải thiết là chuyển động đều. Quãng đường từ người đi xe đạp đến người đi bộ là 125km. Con chó cứ chạy đưa thoi, gặp người đi xe đạp, nó quay lại, rồi gặp người đi bộ nó lại quay lại. Con chó cứ chạy đi chạy lại cho đến khi hai người gặp nhau. Tính quãng đường con chó chạy được?

“Phương pháp luận sáng tạo hay trò chơi nguy hiểm? (Tác giả Tuấn Thành)
10/02/2003 03:51' PM
…Kỹ sư Dương Xuân Bảo (Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng tạo KHCN) cùng với GS Phan Dũng (Giám đốc Trung tâm Sáng tạo KHKT TP Hồ Chí Minh) là hai người hăng hái nhất trong việc truyền bá tư duy sáng tạo. Ông Dương Xuân Bảo vẫn còn nhớ bằng tốt nghiệp của GS Phan Dũng mang số 32 - khóa 1. Còn bằng của ông mang số 62 - khoá 2. Nói may mắn bởi khóa học phương pháp luận sáng tạo của ĐH Sáng tạo, sáng chế Bacu chỉ mở được hai khóa rồi phải đóng cửa…
…5kg là số lượng tài liệu của một môn học được gửi đến các cấp lãnh đạo có liên quan nhằm vận động đưa môn học này vào giảng dạy trong chương trình đại học. Đó là môn học gì mà tài liệu lại đồ sộ đến như vậy?”
(Tác giả Tuấn Thành)
Các bạn có thể truy cập vào mạng để đọc toàn bộ bài viết trên của tác giả Tuần Thành. Tôi không có ý kiến gì về bài trắc nghiệm của thầy Bảo, vì tôi không hiểu rõ về vấn đề này lắm. Trong thực tế thì có rất nhiều cái đã thành công từ những ý tưởng mới lạ, độc đáo-nhất là trong lĩnh vưc phi thương bất phú.

Một cuộc đời đặc biệt, một tài năng phi thường, một sức làm việc và khả năng sáng tạo hiếm thấy, và chỉ duy nhất một bức tranh được bán đi tác giả còn sống... Ngần ấy những cái "một" đã gom góp thành hình ảnh Van Gốc mà chúng ta biết ngày hôm nay. Thời gian qua đi càng chứng tỏ sức sống của tranh ông. Vài năm trở lại đây, tại các cuộc bán đấu giá, tranh Van Gốc luôn đứng đầu bảng với những mức giá khủng khiếp. Tại sao vậy?"
(Van Gốc (1853 - 1890) là nhà danh họa vĩ đại của Hà Lan. Tài năng song cuộc đời lại ngắn ngủi và đầy sóng gió. Những tháng qua, tại Viện bảo tàng Van Gốc ở thủ đô Am-xtéc-đam đã diễn ra cuộc triển lãm khá quy mô, nhằm giới thiệu cho công chúng các tác phẩm thực của nhà họa sĩ trứ danh xứ hoa tuy-líp. Nhân dịp này, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết của tác giả Đơ-rếch Đê-vít đăng trên tạp chí Discovery về Viện bảo tàng Van Gốc.)

Lịch sử đã chứng minh :có rất nhìu cáy không giống ai trong thời hiện tại nhưng lại là cái gợi mở nhiều ý tưởng... hoặc vô cùng đắt giá ở thời tương lai. Đơn cử 1 ví dụ như trường hợp của Van Gốc. Lúc sinh thời chỉ vì ông có những cái khác người nên ....


Là người thường ra câu đố và giải đố theo hướng hài hước, sau khi đọc bài viết của Happyfeet tôi đã lý giải câu hỏi đó như sau:
Con người từ xa xưa đã mơ ước được bay lên trời như chim nên đã chế tạo ra máy bay. Còn loài chim thì ngược lại, muốn được sống dưới mặt đất như con người. chính vì thế, khi một con chim bị bắn chết rơi xuống đất, các con còn lại không bay đi nữa vì nghĩ rằng cứ đậu trên cây đó sẽ được sống dưới mặt đất, sẽ được: " Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ. em gối đầu lên những vần thơ” như con người, không phải ngủ đứng trên cây nữa.
Chẳng hiểu sao, tôi cứ tôi cứ mơ hồ nghĩ rắng: hồi nhỏ nhà thơ Trần Đăng Khoa, đã từng nhìn thấy cảnh những con chim bị người ta bắn rơi, nên đã viết ra hai câu thơ :Ngoài thềm rơi chiếc lá đa. Tiếng rơi rất nhẹ như là rơi nghiêng?

Tôi nghĩ nếu đây là bài tập làm văn thì trả lời như thế này là ổn. Còn toán thì không thể…một cây cầu Cần thơ đã sập.

Tôi đã đọc một quyển sách tâm lý nói về tư duy sáng tạo. Tác giải đã đưa ra bài toán trên làm ví dụ. (Tôi đã Việt hóa bài toán trên cho dễ hiểu vì nếu con chó của người đi bộ mà chạy được quãng đường dài đó chắc là không thể cắt tiết để làm dồi được). Tác giả gọi đây là bài toán tâm lý vì khi khảo sát số hoc sinh bậc tiểu học của tây, giải được bài toán trên trong thời gian dưới 60 giây không nhiều.
Rất tiếc là tôi không nhớ tên tác giả và cuốn sách đó đã bị thất lạc).[b]
Bài tham khảo:
<a href="http://www.cadviet.com/forum/Do-vui-voi-
hinh-3D-t2327.html" target="_blank">http://www.cadviet.com/forum/Do-vui-voi-hinh-3D-t2327.html</a>


[b]Đây là một tình huống tâm lý có ngay trên CADviet, các bạn xem rồi sẽ rõ:


<a href="http://www.cadviet.com/forum/index.php?showtopic=3344" target="_blank">http://www.cadviet.com/forum/index.php?showtopic=3344</a>

Đúng là quả đất xoay tròn lại gặp XSC trong bài viết Scale ở đây!
 • 0
KẺ ĂN MÀY DĨ VÃNG

#42 Happyfeet

Happyfeet

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1031 Bài viết
Điểm đánh giá: 893 (rất tốt)

Đã gửi 08 September 2008 - 11:10 PM

Tiếng cười của bạn nói gì? :)

Cười chính là biểu hiện tình cảm rõ ràng và phong phú nhất để nhận biết tính cách mỗi người.

Người phụ nữ cười và lấy tay che miệng là người nhút nhát, không tự tin và hay ngượng ngùng. Nếu người phụ nữ cười bằng mắt, nheo mắt rất vui là người điềm tĩnh, tự tin và có trí tuệ xuất sắc...

Người phụ nữ cười vang và ngửa mặt lên là người cả tin và nhẹ dạ nhưng độ lượng, có thể có những hành động điên rồ do tình cảm xui khiến chứ không do lý trí. Còn cô gái cười to và há miệng là cô gái rất sôi nổi.

Nếu người phụ cười mà tay sờ cằm thì đó là người mặc dù đã có tuổi nhưng vẫn có những đặc tính của tuổi trẻ. Một cô gái cười vang và nhăn mũi là người đỏng đảnh, hay thay đổi, dễ ngả theo tình cảm nhất thời.

Với đàn ông


Nếu bạn cười khoái trá và tít mắt lại, bạn là người biết tận hưởng cuộc sống, bạn chỉ cần phụ nữ khi phải chia sẻ những mối quan tâm. Nếu bạn cười rũ rượi, vỗ đùi mình, chộp vai người khác, bạn thích là trung tâm của sự chú ý và sẽ tức giận khi không đạt được điều đó.

Người đàn ông có nụ cười trang nghiêm, những cái rung nhè nhẹ và không phát ra âm thanh nào là người rất láu lỉnh. Nếu khi cười khoé miệng phải của anh ta nhếch lên thì người này có thể hay trêu chọc người khác, còn nếu khoé miệng trái nhếch lên thì đó là người chân thật và cởi mở.

Những người đàn ông thường kìm nén tiếng cười là người dễ bị mất tự chủ. Nhưng khi yêu, họ thường nghiêm túc và thuỷ chung.


:) :D :) :lol: :)
 • 0

Người ta gọi chó sói là thú dữ vì nó cũng... ăn thịt bò.

A.Culich