Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

những câu chuyện có thật 99%


 • Please log in to reply
220 replies to this topic

#121 haanh

haanh

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2967 Bài viết
Điểm đánh giá: 1584 (rất tốt)

Đã gửi 05 August 2008 - 07:01 PM

có vẻ như Happyneet rất thích nhưng điều luật này thì phải,có lẽ ng đàn ông nào ở nơi mà tồn tại tất cả nhưng điều luật này thì cũng mệt thật đấy :lol2: :lol: :s_big:


SaoBangOnlie nghĩ có khi nước mình cũng nên áp dụng những điều luật này đấy ah. Các Pác có đồng ý không ah? Chắc có lắm chuyện dở khóc dở cười xảy ra lắm đây...hihi


Lang thang trên mạng kiếm được trang Điểm Ngôi sao Blog, xin được trích dẫn một phần sau:
Vĩnh biệt Quá khứ
Điểm Ngôi sao Blog: 24 (4 lượt)

Thời gian đang lặng lẽ trôi đến ngày cuối cùng, giờ cuối cùng, phút cuối cùng, giây cuối cùng của một năm. Tất cả mọi thứ đang hối hả kết thúc để bắt đầu một năm mới với nhiều điều mới hơn, đẹp hơn. Cuộc cách mạng tạm biệt Quá khứ của tôi cũng đang lê từng bước chân cuối cùng nhích dần đến đích. Những bước đầu tiên hừng hực khí thế đối lập với những bước cuối cùng đầy nặng nhọc và khó khăn. Tôi vẫn cố bước đi. Cánh cửa của Quá khứ đang khép lại cũng nặng nhọc không kém. Con đường của tôi lại càng thêm tối tăm. Tôi vẫn bước, nhìn về phía có ánh hào quang đang toả sáng.

Vào lúc 08:23 PM | Thứ Bảy, ngày 12 tháng 04, 2008, (vô danh)
Con ngây thơ của mẹ!
Chẳng ai có thể vĩnh biệt quá khứ cả.Quá khứ là vốn để làm nên tương lai.
Ta hiểu ý con là con đã là người lớn, không còn là nhóc con khóc nhè.
Nhưng con đã không diễn đạt được ý muốn nói.

Mẹ cho con câu này nhé:"kẻ nào bắn vào qúa khứ bằng súng lục thì quá khứ bắn vào tương lai bằng dại bác".Tuổi thơ của

con thật đẹp! đừng phức tạp hoá vấn đề lên thế.

khà khà khà kà kà!
 • 1

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng / Để làm gì em biết không ? / Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...”


#122 Happyfeet

Happyfeet

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1031 Bài viết
Điểm đánh giá: 893 (rất tốt)

Đã gửi 05 August 2008 - 10:34 PM

1. Một con bọ chét cái có thể hút một khối lượng máu nhiều gấp 15 lần cơ thể nó mỗi ngày.

2. Một con chuồn chuồn có thể tóm chính xác con mồi ở cách xa 10m.

3. “Chuyến bay” kỷ lục của một con gà kéo dài 13 giây!

4. Khi hai con chó tiến đến gần nhau, chúng thường vẫy đuôi nhè nhẹ. Chúng đang mừng rỡ? Câu trả lời là không! Chúng đang biểu thị sự tức giận!

5. Loài mèo dùng râu để thăm dò xem một khoảng không gian có đủ rộng để nó nép người đi qua. Những chiếc râu này có tác dụng như xúc tu, giúp cho loài động vật này có thể ước lượng chiều rộng của một quãng đường mà nó sắp đi qua.

6. Loài chim albatrosses thường sải cánh ở độ cao cách mặt đất 5m. Chúng chỉ cần đáp xuống mặt đất vài năm một lần để sinh sản và trung bình mỗi một lần cất cánh, chúng có thể bay được hàng trăm ngàn km!

7. Loài động vật có tên cuối cùng trong từ điển là “ZYZZYVA” – một loại mọt ngũ cốc nhiệt đới.

8. Thỏ rất thích cam thảo nhưng loại thảo dược này lại rất “độc” với thỏ bởi chúng không thể tiêu hóa đường.

9. Ốc sên có tới 4 cái mũi – một đôi dùng để thở và một đôi khác dùng để ngửi.

10. Trên mắt của ong mật phủ một lớp lông để giúp bảo vệ chúng khỏi phấn hoa.
 • 0

Người ta gọi chó sói là thú dữ vì nó cũng... ăn thịt bò.

A.Culich


#123 Sally

Sally

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 9 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 06 August 2008 - 05:19 PM

Làng... “sát chồng”
Có một chuyện rất lạ xảy ra ở xóm động duyên là bất cứ người đàn ông nào đến sinh sống tại làng cũng rất “khó ở”. Có ông thầy bói trong vùng còn độc mồn độc miệng rêu rao rằng, cái doi đất ấy “sát đàn ông”. Ai mới chuyển đến, nếu may mắn thì sinh ra chuyện cãi lộn, hiềm khích để đi nơi khác được là phúc lớn. Còn ở lại, kiểu gì cũng không sống nổi, không chết vì bệnh tật cũng tai nạn, nên rất nhiều người sợ mà không dám di cư đến để cho xóm làng thêm đông vui, thành một cụm dân cư làng xã.

Lời của gã thầy bói ấy không biết có phải tiên tri hay không, nhưng cũng rất lạ là trùng hợp thật. Xóm bây giờ có hơn 20 nóc nhà thì có 17 chị em sống côi cút. Trong số đó, có chị em khi chuyển đến đây chồng còn khoẻ mạnh, lực lưỡng, nhưng sau một thời gian ổn định cuộc sống, qua ngày đói khổ cũng là lúc họ mất đi ông chồng thân yêu. Mà các ông chồng chết một cách rất đồng đều và giống nhau. Đầu tiên là trường hợp của chị Tình, vốn ở ngoài làng Lạn, cách đó không xa, vì cảnh nhà đói nghèo, nợ chồng chất. Vợ chồng chị Tình đành bán nhà trả nợ rồi vào đây vỡ đất lập nghiệp.

Ban đầu vào, họ dựng túp lều tạm bợ, sống bằng đủ thức nghề. Năm sau, hai vợ chồng dành dụm, xây được căn nhà xong xuôi cũng là lúc anh chồng phát bệnh rồi chết trẻ, để người vợ và hai đứa con côi cút, khóc hết nước mắt. Sau đó là đến trường hợp của bà Thắm Vân cũng tương tự. Vì cảnh con đông, ông Thắm bỏ làng đi vào đây vỡ đất. Khi cuộc sống chưa ổn định thì ông cũng chết vì bệnh ung thư ác. Để lại đàn con nheo nhóc, đứa lấy chồng theo kiểu tảo hôn, đứa bỏ đi biệt xứ để làm ăn. Có đứa con gái lớn nhà bà Thắm, lấy chồng tại xóm. Được hai mụn con teo tóp cũng là lúc anh chồng chết đuối dưới sông Thị Long. Chả hiểu kiếm đâu ra mà sau ba năm anh chồng chết, chị ta lại kiếm thêm được hai đứa con nữa làm cho cảnh nhà tranh vách đất lại càng thêm xơ xác.

Thỉnh thoảng có ông chồng về đây ở rể, được một thời gian, chán chường cũng ra đi không để lại tung tích. Có người bỏ đi hơn chục năm trời để lại người vợ trẻ mà không thèm trở về xem sự thể ra sao. Người vợ trẻ không chịu được cảnh côi cút, cũng không muốn phí cái tuổi xuân xanh nên đi bước nữa mà không cần làm thủ tục cưới xin gì cả mà cứ rủ trai về sống công khai như vợ chồng tân. Hay như trường hợp mới đây của anh Tam, trong một lần nóng giận đã nhổ lúa của mẹ con nhà chị Tới. Cảnh chị Tới cũng đáng thương lắm, khi 2 mẹ con, có một sào lúa bị nhổ đi rồi, không biết làm gì, chỉ khóc cả tháng trời. Có người xúi giục chị đâm đơn kiện anh Tam vào tận huyện.

Anh Tam mới kịp nghe tin phong thanh là công an sắp về điều tra, lo lắng quá, đợi vợ ra đồng, ở nhà viết một lá thư thống thiết rồi uống thuốc sâu kết liễu đời mình. Đến bây giờ vợ anh vẫn sống một mình mà chưa kịp có đứa con làm niềm an ủi. Nghe chị em trong xóm thì thầm rằng, chị vợ anh Tam đã không đủ can đảm để giữ chữ tiết trung thờ chồng nữa rồi, phải kiếm đứa con niềm an ủi lúc về già.

Chả là, ai cũng mách nước, chị không còn trẻ, những nhìn sang hàng xóm nhà chị Tạo, cũng nhan sắc không bằng ai. Thế mà ở tuổi trên 40 ấy, chị Tạo đang kiếm được thằng con. “Thôi thì cũng là “cái nết” của xóm rồi, cứ hư hỏng nốt để kiếm đứa con. Người ta còn nói mãi cũng kệ, nghe nhiều thành quen” - Đấy là lời lẽ thanh minh với xã hội của những người đàn bà côi cút ở xóm này, nghe xót ra nhưng cũng đáng thương

 • 0
CRY ON MY SHOULDER !

((( Luôn luôn lắng nghe...Lâu lâu mới hiểu!)))

#124 KE AN MAY DI VANG

KE AN MAY DI VANG

  biết lệnh adcenter

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 822 Bài viết
Điểm đánh giá: 572 (tốt)

Đã gửi 06 August 2008 - 08:33 PM

Bản lĩnh người đàn ông . Ở nước Mỹ : 1 thằng con trai phải biết dùng súng . Ở nước Đức : 1 thằng con trai phải biết hách dịch và ko được sợ vợ . Ở Hàn Quốc : Con trai phải sành điệu hơn con gái . Ở Trung Quốc : 1 thằng con trai phải biết chơi game . Nhưng tất cả vẫn chưa là gì với Việt Nam : 1 thằng con trai thì phải dám đâm thẳng vào hàng xăng rồi thét : đầy bình cho tao ^^


Người con trai ấy đã từng đoạt giải cuộc thi những người dũng cảm quốc tế. Hôm ấy có hơn 191 nước thành viên Liên hiệp quốc tham dự. Đoàn Nhật mở màn với màn trình diễn : mổ não không cần gây mê. Người xem rợn tóc gáy khi thấy rõ mồn một tiếng cưa sọ não sần sận, còn người bị mổ thì vẫn điềm nhiên ngồi hút thuốc lá.
Xem màn trình diễn mở màn xong, ông trưởng ban giám khỏa mồ hôi ướt đẫm cả quần áo vội đứng lên tuyên bố: - Tôi quyết định trao giải nhất cho đoàn Nhật bản là một chiếc xe đạp bằng vàng và chấm dứt cuộc thi tại đây, đó là ý kiến cá nhân tôi để rộng đường dư luận tôi xin mời các đại biểu giơ tay biểu quyết. 190 cánh tay đại diện của các đoàn run rẩy giơ lên. Riêng đại diện của Việt Nam, phản đối kịch liệt bằng cách mặc quần đùi đi lên sân khấu. Cuối cùng thì ban tổ chức cũng đồng ý cho Việt Nam dự thi với lời nói đầy mỉa mai của ông trưởng ban tổ chức:-Chiếc xe đạp vàng này sẽ được trao cho đoàn Việt Nam!
Cuối cùng đoàn VN mở hòm ra lôi ra một quả bom tạ và một cái cưa rồi tuyên bố:- Đây là công việc hàng ngày của bọn tôi: cưa bom để lấy thuốc nổ!
Tất cà mọi người hốt hoảng la rầm trời: Đoàn Việt Nam không phải biểu diễn đâu, đem xe đạp vàng về đi! Sau 2 phút mọi người đã biến mất khỏi hội trường, bỏ lại ngổn ngang máy tính xách và nhiều đồ dùng quý giá khác.
Tiếp đó đoàn Việt Nam bay về Thái Lan để kiểm chứng thông tin mà bạn Happfeet đã đưa tin sốt dẻo mục những chuyện có thật 99%:
“Có một giống cây kỳ lạ có tên Nareepol được trồng ở một khu rừng Thái Lan cách Bangkok 500km. Điều đặc biệt ở đây là quả của nó lại có hình dáng giống hệt một cô gái. Trong tiếng Thái Lan Naree có nghĩa là con gái hoặc phụ nữ và pol có nghĩa là cây.”
Họ đã mua được 20 Kg quả Nareepol, quả này ăn có vị cay như ớt như có vị chua chua ngọt ngọt. Tại phòng chờ sân bay Băng Cốc tay trưởng đoàn gọi điện thoai cho J thông báo:
4 giờ chiều nay bọn mình sẽ có mặt tại Hà Nôi, có món trái cây ngon lắm, j chuẩn bị hành lạc và 3 bom nhé!
Mấy tên chuyên mang bom đi khủng bố nghe vậy mắt trợn ngược lên kinh ngạc! Họ đâu biết được 3 bom nói trên là 3 bom bia Hà Nội.
( Bài viết này nằm trong 1 %)
 • 1
KẺ ĂN MÀY DĨ VÃNG

#125 Happyfeet

Happyfeet

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1031 Bài viết
Điểm đánh giá: 893 (rất tốt)

Đã gửi 06 August 2008 - 09:50 PM

Họ đã mua được 20 Kg quả Nareepol, quả này ăn có vị cay như ớt như có vị chua chua ngọt ngọt. Tại phòng chờ sân bay Băng

( Bài viết này nằm trong 1 %)


Không biết quả Nareepol có cay như loại ớt sau đây không nhỉ???


“Ớt quỷ” cay nhất thế giớiHình đã gửi

(Dân trí) - Trên những ngọn đồi ở đông bắc Ấn Độ, người ta gọi chúng bằng cái tên “bhut jolokia”, có nghĩa là “ớt quỷ”. Thử ăn nguyên quả xem, mọi giác quan ngay lập tức sẽ tê liệt, ruột gan cào xé như thể vừa tọng vào thứ dung dịch axit trộn lẫn với vụn thủy tinh.

Thậm chí nhấm một miếng nhỏ xíu thôi cũng đủ khiến mắt mũi ràn rụa nước, người ngợm hừng hực như thể bốc hỏa trên đỉnh đầu. Thế mới biết “vua ớt” do Kỷ lục Guiness ghi nhận có sức mạnh thật ghê gớm.

Ấy thế mà thật trớ trêu, hàng trăm năm nay món ớt quỷ với nồng độ 1.000.000 Scoville (đơn vị đo độ cay của ớt) lại được coi là phương thuốc truyền thống của người dân miền đông bắc Ấn Độ dùng chữa bệnh... đau dạ dày và chống lại cái nóng của mùa hè oi bức. :s_big:

Cách đây vài năm, thế giới gần như chưa bao giờ nghe đến cái tên ớt quỷ “bhut jolokia” cũng như vùng quê Jorhat hẻo lánh ở bang Assam, Ấn Độ.

Mãi cho đến năm 2000, khi Viện nghiên cứu Bộ quốc phòng tuyên bố “bhut jolokia” là giống ớt cay nhất thế giới và được kỷ lục Guiness đồng xác nhận thì danh tiếng mới bắt đầu khẳng định.

Hình đã gửi

Độ cay của ớt được đánh giá dựa trên hàm lượng capsaicin - một chất hóa học làm nên vị cay, được đo bằng đơn vị Scoville.

Món tương ớt Tabasco trứ danh có nồng độ từ 2.500 đến 5.000 Scoville, giống ớt cay nổi tiếng Jalapeño của Mexico từ 2.500 đến 8.000, thậm chí cựu vô địch thế giới - ớt Red Savina habanero - ngất ngưởng mức 580.000 Scovilles... :lol2: , tất cả xem ra chỉ là “đồ bỏ”.

Độ cay của ớt quỷ bhut jolokia, xin thưa, 1.001.304 đơn vị Scoville chính xác tới số lẻ cuối cùng. :lol:
 • 0

Người ta gọi chó sói là thú dữ vì nó cũng... ăn thịt bò.

A.Culich


#126 Happyfeet

Happyfeet

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1031 Bài viết
Điểm đánh giá: 893 (rất tốt)

Đã gửi 08 August 2008 - 05:31 PM

Luật pháp được đặt ra để đảm bảo cho mọi thứ luôn ở trong khuôn khổ nhưng đôi khi có những điều luật "ngớ ngẩn" khiến người ta phải bối rối và nực cuời.

Dưới đây là những điều luật kỳ quặc kiểu đó do tờ Daily Telegraph (Anh) liệt kê, trong đó có những điều luật từ tận đầu thế kỷ trước, có những điều luật mới được công bố gần đây, cả những quốc gia lớn như Mỹ, Anh hay Pháp... cũng xuất hiện trong bản danh sách này, thậm chí là xuất hiện với tần số không ít, tuy nhiên, hầu hết chúng đã được huỷ bỏ.

1. Ở Victoria Australia, chỉ có những thợ điện có giấy phép hành nghề mới được thay... bóng đèn. :lol2:

2. Ở Victoria Australia, người ta không được phép mặc quần lót màu hồng sau 12 giờ trưa ngày chủ nhật. (How do they know about that hihi? :s_big: )

3. Ở Anh, những chiếc xe taxi chở chó dại hoặc tử thi bị coi là phạm pháp.

4. Ở Anh, chết trong toà nhà Quốc hội cũng bị coi là bất hợp pháp. Cũng tại đảo quốc sương mù này, nếu bạn lỡ tay và không để ý mà dán ngược tem khiến cho hình ảnh của vị vua Anh quốc bị lộn ngược thì bạn đang gặp rắc rối to. Vì hành động đó được liệt vào tội phản quốc!!!

5. Đây có lẽ là điều luật "khó hiểu" nhất trên thế giới, đảm bảo đọc xong bạn sẽ thấy mình ngớ ngẩn trong... vài giây: Theo một điều luật về thuế năm 2006 của Anh, sẽ là bất hợp pháp nếu như bạn không nói cho nhân viên của sở thuế vụ biết những thứ mà bạn không muốn anh ta biết, mặc dù bạn không buộc phải nói với nhân viên này những gì mà bạn không muốn anh ta biết. :lol:

6. Ở Alabama, nếu bạn đang lái xe (bất kỳ phương tiện di chuyển nào) mà bạn bị bịt mắt thì có nghĩa là bạn đã phạm luật rồi đấy!

7. Ở Ohio, bạn sẽ bị coi là chống lại luật pháp nếu như chuốc... cho một con cá uống đến mức say ngất ngưởng. :)

8. Tàu của Hải quân Hoàng gia khi đi vào cảng London sẽ phải đưa một cái trống cho Đốc quân của Tháp London.

9. Ở Anh, một người phụ nữ đang mang thai có thể "giải quyết nỗi buồn" ở bất kỳ nơi đâu mà người đó muốn - thậm chí là trong chiếc mũ của một viên cảnh sát, nếu như người đó đề nghị!? :)
 • 0

Người ta gọi chó sói là thú dữ vì nó cũng... ăn thịt bò.

A.Culich


#127 lamtecco2

lamtecco2

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 715 Bài viết
Điểm đánh giá: 856 (rất tốt)

Đã gửi 12 August 2008 - 06:03 PM

Luật pháp được đặt ra để đảm bảo cho mọi thứ luôn ở trong khuôn khổ nhưng đôi khi có những điều luật "ngớ ngẩn" khiến người ta phải bối rối và nực cuời.
...

Mua đĩa CD, VCD trắng cũng phải trả tiền bản quyền
http://www.vnexpress...08/07/3BA04F81/
 • 0

#128 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4145 Bài viết
Điểm đánh giá: 4520 (đỉnh cao)

Đã gửi 12 August 2008 - 08:21 PM

Mua đĩa CD, VCD trắng cũng phải trả tiền bản quyền
http://www.vnexpress...08/07/3BA04F81/

Mình rất khâm phục sự 'sáng tạo' của những người đề xuất ý tưởng này. Sự sáng tạo này thể hiện họ rất nhàn rỗi, chứ bận bịu như tụi mình còn lâu mới nghĩ ra nhé. Cứ đà này sắp tới chắc sẽ thu luôn tiền bản quyền sách khi mua giấy trắng, mực in,... Với lý do tương tự đĩa trắng.

Về cụ thể, có một điểm cơ bản của vấn đề trên mình nghĩ mãi không ra, đó là thu tiền này để chia cho tác giả, vậy là chia cho ai? Vì đã đĩa lậu, còn lâu mới khai báo là nó 'lậu' của tác giả nào để trả tiền tác quyền cho họ (nếu không thì ai gọi là đĩa lậu).

Kết luận: Mình nghĩ nước Việt nam chưa tệ đến nỗi để những 'ý tưởng tuyệt vời' này thành hiện thực.
 • 0

#129 Sally

Sally

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 9 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 13 August 2008 - 09:53 AM

Những vụ giám định ADN cười ra nước mắt......
http://dantri.com.vn...08/6/238654.vip


Chiều mưa tầm tã, các cán bộ của Trung tâm Giám định pháp y - sinh vật của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an thấy có một cô gái trẻ nhưng trông lam lũ, vất vả bế theo đứa con nhỏ đến lấy mẫu để giám định gen theo yêu cầu của cơ quan điều tra.Thoạt đầu, các cán bộ của Trung tâm không nghĩ đây là mẹ của cháu bé, vì cô gái gầy nhỏ hơn nhiều so với cái tuổi 17 của mình. Nước mắt hoà lẫn nước mưa, bà mẹ trẻ này kể rằng hồi nhỏ từng sống với mẹ và bố dượng tại quận Thanh Xuân (Hà Nội). Cô là nạn nhân bị xâm hại tình dục của chính ông bố dượng từ năm cô mới 13, 14 tuổi. 16 tuổi, cô có thai.Mặc cảm, xấu hổ, cô bỏ về quê với ông bà ở Ba Vì (Hà Tây). Ở đây, cô đã gặp một người đàn ông nghèo nhưng tốt bụng. Họ nên vợ nên chồng. Khi đứa con ra đời, người chồng tính ra ngày tháng chẳng phải con của mình. Anh gặng hỏi thì được vợ sụt sịt kể cho nghe về quãng đời cay đắng tuổi thơ. Căm hận kẻ hại cuộc đời vợ, anh chồng đã đưa vợ ra cơ quan công an tố cáo ông bố dượng đốn mạt.Theo yêu cầu của cơ quan điều tra, phải giám định gen đối với cháu bé để biết chính xác cháu có phải là “sản phẩm” bất đắc dĩ của ông dượng cháu không.Nghe những lời tâm sự đau xót ấy, cộng với vẻ ngoài thảm thương của bà mẹ trẻ, một giám định viên còn cảm động rút tiền ra cho để hai mẹ con mua vé ôtô về quê. Từng ngày chờ kết quả giám định trôi qua. Thế nhưng, khi có kết quả chính xác cuối cùng, các giám định viên của Trung tâm lại ngậm ngùi, chẳng biết nói gì. Vì đứa con do cô sinh ra cũng chẳng phải là con của ông bố dượng. Và hình như sau đó vụ án cũng phải đình chỉ vì cô gái đã mất phương hướng, không biết tố cáo ai tiếp theo....Kỷ lục nhất trong các vụ án giám định gen để xác định cha con chính là trường hợp của cháu Lê Thị G, quê ở Hà Tây. 13 tuổi nhưng cháu có cơ thể phát triển sớm. Do hoàn cảnh gia đình không còn đầy đủ bố mẹ nên cô bé cũng không nhận được sự dạy dỗ chu đáo từ người lớn. Tự nhiên, một ngày, mẹ của G thấy cái bụng của cháu to dần lên. Kết quả khám xét của bác sỹ đã khiến người mẹ này chết trân. Con bà có thai đã gần 5 tháng.Sau nhiều đêm suy nghĩ, bà mẹ đã quyết định đưa con đến cơ quan công an tố cáo để bắt kẻ làm hại con bà chịu trách nhiệm. Nhưng oái oăm thay, khi các điều tra viên hỏi về người đã quan hệ và để lại hậu quả là cái thai trong bụng cháu, cô bé G lần lượt khai ra đến tận... 13 người trong xã. Cô cũng chẳng biết chính xác thời điểm có thai đã quan hệ với ai.Với trách nhiệm của mình, các điều tra viên đã cố gắng lấy đủ cả 13 mẫu giám định ADN của những người mà G tình nghi là bố cháu bé cho vào kho bảo quản chờ ngày G sinh hạ con trai để đối chiếu. Tuy nhiên, mỗi lần có một kết quả là một lần các giám định viên và điều tra viên thất vọng: Cả 13 người đàn ông nói trên đều không phải cha đứa bé trong bụng của G.Tại cơ quan điều tra, khi được thông báo kết quả trên, G lại hồn nhiên khai tiếp người thứ... 14, người này hiện đang làm nghề lao động tự do tận một tỉnh phía Nam. Không thể chạy đua với những chuyện quan hệ nhăng nhít của cô bé mới lớn ấy, vụ án đành đình chỉ điều tra.Xếp hàng sau G trong kỷ lục tìm bố cho con là cô bé Nguyễn Thị T, cũng 13 tuổi, ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Bố mẹ chia tay, T ở với bà. 13 tuổi, khi đang còn là một nữ sinh lớp 8, cô bé đã có thai. Khi cái thai gần 7 tháng tuổi, gia đình T mới phát hiện.Các điều tra viên của Công an tỉnh Thái Bình cũng phải chờ đến khi T sinh hạ một cô con gái để lấy mẫu giám định của cháu bé. Còn mẫu giám định của cha thì các điều tra viên đã lấy sẵn của cả 5 người đàn ông ở trong xã mà cô bé khai đã từng quan hệ. Cô cũng chẳng thể nhớ nổi người nào quan hệ ít, quan hệ nhiều. Nhưng kết quả: Cả 5 người đàn ông đều không phải là cha đẻ của cháu bé. Và T không nhớ được chính xác ai là người thứ 6 và có khả năng là cha đứa con của mình. Thế là vụ án lại được đình chỉ điều tra...Trong sổ theo dõi của các giám định viên Trung tâm Giám định pháp y - sinh vật, danh sách về những cô gái, thậm chí là những cô bé quan hệ sớm dẫn đến có thai mà không nhớ chính xác được ai là bố của con mình vẫn còn nhiều. Cô bé Nguyễn Thị T, 15 tuổi, ở huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang tố cáo với cơ quan điều tra kẻ đã hiếp dâm mình 2 lần tại vườn rau là Lê Hoàng Hận. Hậu quả là T có thai, sinh ra được 1 bé trai.Thế nhưng, khi cơ quan Công an tiến hành trưng cầu giám định ADN của Hận và cháu bé thì kết quả: kẻ đã hiếp dâm đến 2 lần ấy vẫn không phải là cha đẻ của cháu bé do T sinh ra.Vậy ngoài ông Hận, còn ai là người đã quan hệ với cháu T để sinh ra đứa trẻ?Tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, cô bé Sin Thị N, 14 tuổi, khi gia đình phát hiện có thai cũng đã phải ngậm ngùi khai ra đã quan hệ với 2 người đàn ông trong xóm. Hiện Công an huyện Yên Sơn đã khởi tố 2 đối tượng đã giao cấu với N...Các cháu đáng trách hay đáng thương? Trách, rõ ràng là có. Bởi dẫu sao các cháu cũng là những cô bé mải chơi, học đòi những trò lố lăng; nhưng cũng đáng thương, bởi có lẽ chúng không được sự quan tâm, giáo dục đầy đủ của gia đình. Và các cháu cũng chính là người gánh chịu hậu quả lớn nhất: làm mẹ ở cái tuổi còn quá nhỏ, ngoài ra sẽ day dứt với đứa con vì có lẽ đến hết cuộc đời này, mẹ nó cũng chẳng thể tìm ra để nói với nó rằng ai là bố đẻ của nó.Theo T. Hoà - Hương Vũ

Công an Nhân dân
:s_big:
 • 0
CRY ON MY SHOULDER !

((( Luôn luôn lắng nghe...Lâu lâu mới hiểu!)))

#130 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 16 August 2008 - 11:30 PM

@các anh các chị: Bé ko jám tin đây là chuyện có thật vì chẳng lẽ cùng là con người với nhau mà đối xử như thế này

đó là bài viết bé Mũn phản hồi bài viết CÂU CHUYỆN Ở 1 CÂY XĂNG
chuyện đó vế mức độ chưa là cái đinh gì so với chuyện "Những vụ giám định ADN cười ra nước mắt......:" củ bạn Sally! sao ko thấy bạn viết gì về bài viết này!
tôi nghĩ là trong đới sống xh có nhiều chuyện không tin được dù đó là ...sự thật!
 • 0
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................

#131 Happyfeet

Happyfeet

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1031 Bài viết
Điểm đánh giá: 893 (rất tốt)

Đã gửi 17 August 2008 - 12:16 PM

NHỮNG ĐIềU THÚ VỊ VỀ THẾ GIỚI CÔN TRÙNG !!! :s_big:

Loài ong có lông trong mắt. Bạn dễ bị ong chích trong một ngày có gió hơn trong bất cứ điều kiện thời tiết nào khác. Loài côn trùng duy nhất có thể xoay đầu 360 độ là bọ ngựa. Hình đã gửiHình đã gửi

- Tốc độ bay trung bình của ruồi là 7,3 km/giờ. Một con ruồi vỗ cánh khoảng 20.000 lần trong một phút. Ruồi có thể mang mầm bệnh đi xa đến 24 km từ nguồn ô nhiễm.

Nếu hai con ruồi sinh sản trong điều kiện không bị giết hay bất cứ giới hạn nào khác trong một năm, lũ con cháu của chúng sẽ tạo thành một khối to bằng trái đất.

- Loài dế không kêu bằng cách cọ chân với nhau mà là cọ cánh.

- Bọ rùa chảy máu để tự vệ. Khi sợ hãi, chúng tiết ra những giọt chất lỏng màu đỏ hoặc vàng có vị khó chịu từ miệng và các lỗ chân lông ở khớp.

- Cho đến rất gần đây, không có loài rết nào được tìm thấy có đôi chân là chẵn. Thường thì con số này dao động từ 15 đến 191 đôi, nhưng toàn là số lẻ. Tuy nhiên gần đây Chris Kettle, một sinh viên y khoa ngành sinh thái học, tìm được một con rết có 48 đôi chân, và nghi ngờ đột biến gene chính là nguyên nhân của điều đó.

- Cào cào chỉ có thể nhảy được ở nhiệt độ tối thiểu là 16,6 độ C.

- Mạng nhện được làm từ 2 loại tơ, một loại dính và một loại không. Nhện bắt đầu xây mạng bằng loại tơ không dính và tạo các "tia" trước. Sau khi cái khung đã hoàn thành và vững chắc, con nhện mới bắt đầu dùng loại tơ dính để kết mạng như chúng ta thường thấy, nối tia này với tia kia. Quan sát một con nhện bạn sẽ thấy nó rất cẩn thận tránh những sợi tơ dính và đi trên những cái "tia". Nếu bị giật mình và bước lên sợi tơ dính thì con nhện sẽ bị dính chặt vào giống như bất kỳ vật gì khác. Khi đó, chúng sẽ ăn những sợi tơ này để thoát ra.

- Vị giác của bướm chúa nhạy hơn người khoảng 12.000 lần. Chúng nếm bằng các chân sau.

- Giống như bọ ngựa, lũ nhện đen sẽ xơi tái đức lang quân sau khi giao phối xong. Con cái có thể "tiễn biệt" khoảng 25 anh chàng xấu số trong một ngày.

- Kiến có thể sống sót đến 2 tuần dưới nước. Khi thức giấc chúng thường duỗi người, và cũng ngáp giống như chúng ta trước khi bắt đầu công việc trong ngày. Khi lũ quét qua, loài kiến nhiệt đới thường bám vào nhau và cuộn tròn lại thành một quả bóng khổng lồ nổi lềnh bềnh trên mặt nước, những con kiến non sẽ được an toàn và khô ráo ở giữa.

- Con sâu có thể có đến 10 quả tim.

Hình đã gửi


Theo Kiến thức ngày nay.
 • 0

Người ta gọi chó sói là thú dữ vì nó cũng... ăn thịt bò.

A.Culich


#132 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4145 Bài viết
Điểm đánh giá: 4520 (đỉnh cao)

Đã gửi 17 August 2008 - 01:35 PM

- Cho đến rất gần đây, không có loài rết nào được tìm thấy có đôi chân là chẵn. Thường thì con số này dao động từ 15 đến 191 đôi, nhưng toàn là số lẻ. Tuy nhiên gần đây Chris Kettle, một sinh viên y khoa ngành sinh thái học, tìm được một con rết có 48 đôi chân, và nghi ngờ đột biến gene chính là nguyên nhân của điều đó.

Hoặc con rết này đã bị gãy một chân.
 • 0

#133 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 23 August 2008 - 12:50 PM

Tôi khóc thương anh!

Vậy là cuối cùng anh cũng đã ra đi một mình,

bỏ lại đàn em bơ vơ còn thơ dại.

Hic hic, anh ơi.

Bọn em thật lòng chẳng muốn khóc đâu nhưng tự dưng không cầm nổi lòng.

Bọn em nhìn anh lặng yên nơi đó rồi lại xót xa quay ra nhìn lại chính mình.

Có như thế bọn em mới mong giữ được phần nào được sự thanh thản trong lòng mỗi khi nhớ

về anh, nhớ về một thời xa vắng.

Bây giờ chắc chẳng còn cơ hội để cùng chè chén nữa.

Hic. Các quán trà, quán nhậu rồi vắng bóng anh.

Chẳng còn cơ hội để xóm nhà lá tụi mình "dặt dẹo" bất kỳ những khi có dịp.

Sẽ chẳng còn thấy đâu cái tố chất "ngang tàn như ngựa hoang" nữa.

Chẳng còn có những cuộc điện thoại réo gọi mắng mỏ bọn em mỗi khi lấy lý do "em bận lắm" để không đi hội họp bạn bè.

Không còn ai chịu hẹn hò nữa.

Tất cả rồi sẽ khép lại một trang đời.

Một trang mới được mở ra.
Vì hôm nay anh cưới vợ .
Tạm biệt 28 năm đời trai "không tì vết" (tại anh nói toàn yêu nghiêm túc nhưng em chả bao gìơ tin đâu, he he)
Tạm biệt cuộc sống cô đơn.
Tạm biệt hội luôn leo lẻo "thích tự do" nhưng luôn thèm lấy vợ
Thêm một lời chúc phúc từ đứa em "đáng ghét" này của anh nhé, hi hi. Mà hôm nay anh mình lên chú rể cũng phong độ ra phết đấy chứ, hê hê.
À nhưng mà này, em hứa từ nay sẽ không bao giờ réo anh là "cụ dê già" nữa vì anh hết già roài. Lấy được vợ rồi kia mà. Anh tự hào, vẻ vang hơn tất cả rồi nhở
Lúc nào anh có réo gọi đi chè chén em cũng sẽ đi đều đặn và không từ chối vì bây gìơ anh cũng đã gia nhập
đội quân "người đàn ông có độ tin cậy cao" roài. (Mà hi vọng và dặn dò vậy thôi chứ chắc gì đã có).
 • 1
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................

#134 haanh

haanh

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2967 Bài viết
Điểm đánh giá: 1584 (rất tốt)

Đã gửi 24 August 2008 - 04:57 PM

Vậy là cuối cùng anh cũng đã ra đi một mình,

bỏ lại đàn em bơ vơ còn thơ dại.

Hic hic, anh ơi.

Bọn em thật lòng chẳng muốn khóc đâu nhưng tự dưng không cầm nổi lòng.

về anh, nhớ về một thời xa vắng.

Một trang mới được mở ra.
Vì hôm nay anh cưới vợ .


Oái PCCC
viết cái tên bài viết
sao thấy giật gân ghê!
Cứ tưởng anh ra đê
Hoá ra là ko phải

Hôm nào nhậu cùng anh
Cả hai thằng đều xỉn
Hôm nay đã phong bì
Mừng anh đi lấy vợ

Phải chăng vì hôm đó
P quên đưa tiền mừng
Nên bây giờ rưng rưng
Khóc vì vui đúng chửa!

 • 0

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng / Để làm gì em biết không ? / Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...”


#135 meohoang

meohoang

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 811 Bài viết
Điểm đánh giá: 342 (khá)

Đã gửi 24 August 2008 - 05:05 PM

Tôi khóc thương anh!

Một trang mới được mở ra.
Vì hôm nay anh cưới vợ .
Tạm biệt 28 năm đời trai "không tì vết" (tại anh nói toàn yêu nghiêm túc nhưng em chả bao gìơ tin đâu, he he)
Tạm biệt cuộc sống cô đơn.
Tạm biệt hội luôn leo lẻo "thích tự do" nhưng luôn thèm lấy vợ
Thêm một lời chúc phúc từ đứa em "đáng ghét" này của anh nhé, hi hi. Mà hôm nay anh mình lên chú rể cũng phong độ ra phết đấy chứ, hê hê.
À nhưng mà này, em hứa từ nay sẽ không bao giờ réo anh là "cụ dê già" nữa vì anh hết già roài. Lấy được vợ rồi kia mà. Anh tự hào, vẻ vang hơn tất cả rồi nhở
Lúc nào anh có réo gọi đi chè chén em cũng sẽ đi đều đặn và không từ chối vì bây gìơ anh cũng đã gia nhập
đội quân "người đàn ông có độ tin cậy cao" roài. (Mà hi vọng và dặn dò vậy thôi chứ chắc gì đã có).

Lấy dzợ ah!!!!
Hic lại 1 người nữa giống như tôi, tương lai thiệt là đen túi!!!!!!
 • 1

#136 haanh

haanh

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2967 Bài viết
Điểm đánh giá: 1584 (rất tốt)

Đã gửi 24 August 2008 - 05:09 PM

Lấy dzợ ah!!!!
Hic lại 1 người nữa giống như tôi, tương lai thiệt là đen túi!!!!!!


Nói đen đủi thế nào bác phổ biến cho anh em biết với để còn rút... ra kinh nghiệm! he he he he!
 • 0

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng / Để làm gì em biết không ? / Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...”


#137 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 30 August 2008 - 03:27 PM

Lấy dzợ ah!!!!
Hic lại 1 người nữa giống như tôi, tương lai thiệt là đen túi!!!!!!


Và lời tâm sự gửi theo MŨN
27 tuổi, ko đẹp trai, ko thông mình, ko dí dỏm, ko tháo vát và tự tin có thừa nhưng tôi vẫn chưa có người yêu; đây là sự lạ lẫm đối với nhiều người. Ai không hiểu thì bảo chắc thằng này "có vấn đề", bạn bè thân thiết không nỡ nói thế thì bảo "tại nó kén chọn". Nhưng thực sự thì tôi là một người hoàn toàn bình thường cả về phương diện tâm sinh lý và mức độ kén chọn. Vậy thì tại sao tôi lại chưa có người yêu?
Thời thế thay đổi nhanh quá, nhìn vào mấy cậu nhóc ít hơn tôi có chục tuổi mà cảm thấy mình già hơn đến... 50 tuổi, một thế hệ chứ mấy. Nhìn mấy cậu choai choai mới học cấp 2 gì đó bùng cháy trong cơn lốc tình yêu, tôi chỉ biết lắc đầu lè lưỡi, ra điều không hiểu gì cả (nhưng tôi biết thừa, vì dù sao tôi cũng đã đi qua cái tuổi đó rồi).
"Ai chưa yêu chưa phải là người", vâng, ai sinh ra mà chả muốn làm người. Hành trình tìm kiếm một nửa cuộc đời sẽ bắt đầu khi ta ý thức được mình là con trai và thấy ai đó là con gái chứ không còn là trẻ con "hỉ mũi chưa sạch" nữa. Những rung động đầu đời sẽ được đánh thức mạnh như tên lửa, có thể làm một chàng trai khỏe mạnh trở nên đờ đẫn, ngu ngơ; hay làm cho một cô gái mất ăn, mất ngủ và bắt đầu biết "lừa cha dối mẹ" để bước chân vào chốn hẹn hò.

Cấp 2 còn quá dại khờ không nói đến làm chi, nhưng lên cấp 3 thì bắt đầu có chuyện. Nhờ học hành có thứ hạng cộng với nhà có vườn hoa quả, tôi trở thành tâm điểm của bọn con gái. Khởi đầu là các cuộc viếng thăm không chính thức thường xuyên (nhà gần trường mà), gọi "chồng" xưng "vợ" tíu tít. Đặc biệt là chúng tìm cách lấy lòng mẹ tôi làm tôi đôi lúc cũng thấy vui vui. Một số cô bắt đầu viết thư và... tỏ tình. Ối trời! Lần đầu nhận được thư tình tôi cũng "ngất ngây con gà tây", nhưng nhờ bản lĩnh cao thâm tập trung học hành và bố mẹ kè kè ở bên mà tôi vượt qua tất cả, đảm bảo chưa một lần cầm tay con gái.
Chân ướt chân ráo bước chân vào ngưỡng cửa đại học, gặp ngay một em ở cạnh phòng tấn công ào ạt. Em đang ôn thi để trở thành họa sỹ nhưng ngay buổi đầu tiên đi dạo cùng nhau, em đã vẽ ra một thiên đường trong đó có ngôi nhà nhỏ, một đứa con trai thông minh giống bố, một đứa con gái xinh gái giống mẹ, ông bố làm những gì, mẹ làm những gì... Em nói nhiều, nhiều lắm, tôi không nhớ nữa nhưng thực sự choáng váng đến mức suýt nữa phải chuyển nhà. Bây giờ nghĩ lại không hiểu tại sao ngày xưa mình lại "dị ứng" chuyện lấy vợ đến thế, chắc là tại "đòn phủ đầu" hơi mạnh đối với một đứa con trai mới lớn như tôi.
Từ năm thứ hai, tôi không còn gọi con gái là "bọn", là "con" nữa. Thay vào đó, tôi gọi là "em" nghe rất ngọt ngào. Trong lớp cũng hình thành một nhóm nam nữ khá cân bằng, thường xuyên đi du lịch bụi tại hầu hết các điểm du lịch quanh Hà Nội (trong phạm vi 150 km) hoặc kéo về nhà nhau ở các tỉnh lẻ, say sưa nghiên cứu khoa học, phản biện lẫn nhau...

Nhưng đến tận khi ra trường cũng chẳng có đôi nào thành cơm thành cháo. Thấy các bạn tuyệt vời đấy, lý tưởng đấy nhưng… chỉ thế, chẳng có gì khác. Lần lượt nhìn các cô đi lấy chồng, lòng nhói đau thật đấy, hụt hẫng thật đấy, cả một chút hờn ghen nữa nhưng quả thật hiểu nhau quá đâm ra rất khó yêu. Nếu cứ như thế mà về ở với nhau có khi lại hay ho, chứ bảo yêu thì đúng là khó hơn lên trời.

Chúc MŨN thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn và vui vẻ trong hai ngày nghỉ!
 • 0
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................

#138 Happyfeet

Happyfeet

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1031 Bài viết
Điểm đánh giá: 893 (rất tốt)

Đã gửi 01 September 2008 - 12:08 AM

Và lời tâm sự gửi theo MŨN
27 tuổi, ko đẹp trai, ko thông mình, ko dí dỏm, ko tháo vát và tự tin có thừa nhưng tôi vẫn chưa có người yêu; đây là sự lạ lẫm đối với nhiều người. Ai không hiểu thì bảo chắc thằng này "có vấn đề", bạn bè thân thiết không nỡ nói thế thì bảo "tại nó kén chọn". Nhưng thực sự thì tôi là một người hoàn toàn bình thường cả về phương diện tâm sinh lý và mức độ kén chọn. Vậy thì tại sao tôi lại chưa có người yêu?

........................

Nhưng đến tận khi ra trường cũng chẳng có đôi nào thành cơm thành cháo. Thấy các bạn tuyệt vời đấy, lý tưởng đấy nhưng… chỉ thế, chẳng có gì khác. Lần lượt nhìn các cô đi lấy chồng, lòng nhói đau thật đấy, hụt hẫng thật đấy, cả một chút hờn ghen nữa nhưng quả thật hiểu nhau quá đâm ra rất khó yêu. Nếu cứ như thế mà về ở với nhau có khi lại hay ho, chứ bảo yêu thì đúng là khó hơn lên trời.

Chúc MŨN thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn và vui vẻ trong hai ngày nghỉ!


Tình yêu giống như ai đó đang chờ xe buýt. Khi xe vừa tới, bạn nhìn lên và tự nói: "Hmm, xe đầy rồi... chẳng còn chỗ, thôi mình đợi chiếc sau vậy."

Thế là bạn bỏ qua chiếc hiện tại, ngồi chờ chiếc thứ hai. Khi chiếc xe thứ hai tới, bạn nhìn lên và lại tự lẩm bẩm: "Xe này sao cũ thế nhỉ, tồi tàn quá!" Và bạn cũng chẳng bước lên xe, ngồi đợi chiếc tiếp theo.

Một lát sau, chiếc xe thứ ba chạy tới. Chiếc xe này không cũ, không có đông khách nhưng bạn vẫn không hài lòng: "Cái xe này không có điều hoà, thôi mình cố đợi chiếc sau".


Một lần nữa, bạn lại bỏ qua chiếc xe hiện tại và ngồi chờ chiếc kế tiếp. Trời thì tối dần, và cũng có vẻ muộn rồi. Bạn tặc lưỡi nhảy đại lên chiếc xe buýt tiếp theo, và chẳng mấy chốc bạn phát hiện ra rằng mình chọn nhầm xe mất rồi!

Như vậy, bạn lãng phí thời gian và tiền bạc trong lúc ngồi chờ những gì bạn mong muốn! Thậm chí nếu có một chiếc xe buýt có điều hoà chạy tới, chưa chắc chiếc xe buýt này đã có thể thoả mãn được tiêu chuẩn của bạn, vì biết đâu điều hoà trên xe quá lạnh thì sao.

Các bạn thân mến, muốn mọi thứ đến với mình như là mình mong ước là một việc sai lầm. Vì vậy, nếu bạn không cảm thấy ngại thì cứ thử nắm lấy một cơ hội xem sao. Giả sử bạn cảm thấy chiếc xe buýt không làm cho bạn hài lòng, bạn chỉ việc nhấn chiếc nút đỏ, và xuống ở bến đỗ gần nhất, đơn giản vậy thôi.

Có ai dám nói rằng cộc đời là công bằng... Việc tốt nhất mà ta có thể làm là phải tinh ý và cởi mở hơn khi quan sát. Nếu chiếc xe buýt này không hợp với bạn, hãy nhảy xuống. Tuy nhiên bạn phải luôn luôn có những dự phòng khác để có thể dùng trên chuyến xe tiếp theo.

Nhưng đừng vội... Tôi chắc rằng có thể bạn đã có được kinh nghiệm này từ trước. Bạn trông thấy một chiếc xe buýt chạy tới (tất nhiên là chiếc xe bạn mong muốn), bạn vẫy xe, nhưng bác tài xế lại giả vờ như không trông thấy bạn và bỏ qua bến mà bạn đang chờ. Đơn giản là chiếc xe này không dành cho bạn rồi.

Lời cuối của câu chuyện này là, cảm giác được yêu giống như việc chờ một chiếc xe buýt mong ước. Bạn nhảy lên một chiếc xe, tức là chấp nhận cho nó một cơ hội, và mọi việc bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn chưa có một quyết định cụ thể, hãy ĐI BỘ. Đi bộ giống như là việc chưa sẵn sàng yêu vậy. Mặt tốt của nó là bạn vẫn có thể chọn bất cứ chiếc xe buýt nào bạn muốn. Những người không muốn chờ đợi thêm nữa thì phải hài lòng với chiếc xe buýt mà họ đã chọn.

Còn thêm một điều nữa... đôi khi việc chọn một chiếc xe buýt quen thuộc thì tốt hơn là việc mạo hiểm chọn một chiếc xe lạ. Nhưng tất nhiên, cuộc đời sẽ không chẳng có gì là hoàn hảo nếu như thiếu sự mạo hiểm trong đó.

Vẫn còn một chiếc xe buýt mà tôi quên không nói với bạn - chiếc xe mà bạn không hề phải đợi. Chiếc xe này tự nó dừng lại, mời bạn lên xe và cùng bạn thực hiện cuộc hành trình hoàn hảo cho đến cuối đời.

Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả.

Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi.

 • 4

Người ta gọi chó sói là thú dữ vì nó cũng... ăn thịt bò.

A.Culich


#139 Happyfeet

Happyfeet

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1031 Bài viết
Điểm đánh giá: 893 (rất tốt)

Đã gửi 03 September 2008 - 11:14 PM

Luật pháp được đặt ra để đảm bảo cho mọi thứ luôn ở trong khuôn khổ nhưng đôi khi có những điều luật "ngớ ngẩn" khiến người ta phải bối rối và nực cuời.

Dưới đây là những điều luật kỳ quặc kiểu đó do tờ Daily Telegraph (Anh) liệt kê, trong đó có những điều luật từ tận đầu thế kỷ trước, có những điều luật mới được công bố gần đây, cả những quốc gia lớn như Mỹ, Anh hay Pháp... cũng xuất hiện trong bản danh sách này, thậm chí là xuất hiện với tần số không ít, tuy nhiên, hầu hết chúng đã được huỷ bỏ.


Tuy nhiên, nước có nhiều đạo luật kỳ quặc nhất là Mỹ. Mỹ có nhiều đạo luật kỳ quặc tới mức tại đây thậm chí có một vài tổ chức hoạt động chỉ để đấu tranh đòi bãi bỏ những luật lệ được họ gọi là đần độn (dump laws).

Một số luật lệ như vậy hiện hành ở bang Texas: cấm đứng uống bia quá 3 hớp và cấm bắn trâu từ tầng hai.

Thời Thống đốc George Bush con (hiện nay là Tổng thống Mỹ), bang này đã thông qua một đạo luật quy định kẻ tội phạm phải cảnh báo trước cho nạn nhân về hành động tội ác của y trước khi y hành sự 24 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra trong lời cảnh báo đó phải mô tả hành động tội ác sắp diễn ra. Việc vi phạm đạo luật này sẽ bị toà án coi là một tình tiết làm tội nặng thêm.

Ở bang Florida cũng có những luật lệ kỳ quặc không kém. Phụ nữ chưa chồng không được nhẩy dù vào các ngày Chủ nhật.

Tại đây còn cấm ngặt không được hát khi mặc quần áo tắm, cấm khoả thân tắm hương sen và cấm đánh vỡ quá 3 chiếc đĩa trong một ngày.

Tại thành phố Pensacola, người phụ nữ nào bị chết do sử dụng thiếu thận trọng thiết bị điện trong buồng tắm sẽ bị phạt 100 đô la.

Còn về những đạo luật khó mà không vi phạm thì dẫn đầu là bang Arkansas. Tại đây, cấm "bất kỳ ai và với bất kỳ lý do gì đến gần cửa sổ hoặc cửa ra vào phòng bỏ phiếu quá 15 mét" vào ngày bầu cử và trong thời gian kiểm phiếu, vì vậy, toàn bộ thành viên ban bầu cử đều có thể bị coi là phạm pháp.

Nhiều thành phố ở Mỹ rất coi trọng việc phòng cháy. Chẳng hạn, tại Chicago, cấm ăn uống trong căn nhà đang cháy :lol: .

Tại New Orleans, cấm buộc cá sấu vào vòi chữa cháy, còn tại Saint Louis lính cứu hỏa không được phép cứu phụ nữ khỏa thân cũng như phụ nữ mặc áo choàng trong nhà hoặc mặc sơ mi ngủ đêm.

Trong số những bang dẫn đầu về luật lệ kỳ quặc còn có California và Indiana.

Tại California có đạo luật giới hạn tốc độ đối với xe hơi không có người lái :D , một đạo luật khác quy định mức tiền phạt 500 đô la nếu để xảy ra vụ nổ thiết bị hạt nhân ở ven thành phố.

Còn bang Indiana thì cấm làm tròn số "pi" (3,1415 ) thành 4.

Chẳng thế mà có 2 người Anh thực hiện một chuyến đi khắp nước Mỹ để tới mỗi bang đều vi phạm một đạo luật kỳ quặc nào đó.

Những đạo luật muôn hình muôn vẻ ở Mỹ đã thúc đẩy họ cho xuất bản ở Anh cuốn sách có nhan đề "Bạn có thể bị bắt vì tội đó" ("You can get arrested for that").

Hóa ra, trong chuyến đi vòng quanh nước Mỹ họ đã ngủ đêm trên tủ lạnh ở Pittsburgh, câu cá voi ở bang Utah (bang này không giáp biển), mặc pijama câu cá ở Chicago - tóm lại, họ đã làm tất cả những hành động kỳ quặc bị cấm tại các địa phương mà họ đi qua.

Nhưng ngay tại Anh cũng có khá nhiều luật lệ kỳ quặc. Chẳng hạn, tại London có đạo luật cấm đánh vợ sau 9 giờ tối bởi vì "tiếng la hét của người bị đánh gây phiền nhiễu cho những người xung quanh". :lol:

Cũng tại London có đạo luật nghiêm cấm "tự mạo nhận là người về hưu sinh sống ở Chelsea". Đạo luật này được thông qua từ nhiều thế kỷ trước nhưng không ai giải thích được lý do tại sao.

Tuy nhiên, đây có lẽ là đạo luật được chấp hành nghiêm túc nhất thế giới bởi vì suốt 150 năm qua không bị bất kỳ ai vi phạm một lần nào.

Nước Pháp nổi tiếng về nghề trồng nho và làm rượu vang. Vì vậy tại đây có đạo luật cấm cho đĩa bay hạ cánh trên ruộng nho. :D

Vậy tại sao lại có những đạo luật kỳ quặc đó? Chẳng lẽ các nhà làm luật Mỹ quả thật tin rằng nếu gọt cam trong phòng khách sạn thì sẽ gây nguy hại cho an ninh quốc gia? Thực ra, cái gì cũng có lý do của nó. Dưới đây là một vài trường hợp lý giải được.

Bang Arizona ở Mỹ cấm săn lạc đà bởi vì khi xưa, quân đội Mỹ đã từng sử dụng lạc đà làm sức kéo ở đây. Nhưng người dân địa phương lại coi lạc đà là loại dã thú mới nên tổ chức săn bắt, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. Lệnh cấm săn lạc đà ban ra là vì thế.

Thành phố Mobile (cũng ở Mỹ) cấm hú như chó sói tại những nơi công cộng. Lý do là vì khi xưa đây là nơi đồn trú của một đơn vị quân đội mà trên cầu vai có in hình chó sói.

Cứ tối tối các binh lính tụ họp tại các quán bar và cùng nhau hú lên như sói khiến người dân sợ phát khiếp. Vì vậy, chính quyền thành phố phải ra lệnh cấm nói trên.
 • 0

Người ta gọi chó sói là thú dữ vì nó cũng... ăn thịt bò.

A.Culich


#140 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 04 September 2008 - 08:27 AM

TIN BUỒN!
Hôm nay ghé vào VNY, đọc lại mấy bài của B làm tôi nhớ đến B. Tôi và B cùng là TV của....... Một thời gian sau trở lại VNY, tôi thật bất ngờ và vui mừng khi bắt gặp một người khác cũng làm công việc mà trước kia mình đã làm, nhưng có lẽ B kiên quyết hơn tôi và không ngần ngại quyền lực hay số đông gì hết.

Chúng tôi tuy mới nói chuyện lần đầu nhưng khá hiểu nhau (có lẽ tính khí giống nhau nên mới cùng chọn DK là thần tượng). Mỗi khi B có post mới thì tôi thường vào đọc, trả lời và ngược lại. Sở dĩ tôi nghĩ như thế là vì mỗi khi tôi post bài ở bất kỳ box nào thì cũng thấy B vào ủng hộ và cùng sát cánh chiến đấu với các fan khác, và cứ kẻ tung người hứng như thế được một thời gian. Sau 2 tuần tôi mới vào lại VNY thì nhận được tin bàng hoàng: B bị mất xe đạp. Mất xe đạp thì B không thể đi bộ 70 cây số đến quán nét để post bài được. Trong topic chia buồn với B, mọi người trong forum đều bày tỏ sự tiếc thương và viết những lời thống thiết nhất. Mấy lần tôi cũng định viết vài dòng tưởng nhớ nhưng không thể viết nên nửa chữ nào cả, có lẽ vì không lời nào có thể diễn tả được cảm xúc lúc đó. Thôi thì hôm nay tôi viết những dòng tâm sự này. Tôi và B đã có duyên gặp nhau trên cái thế giới ảo này thì một kiếp nào đó chúng ta sẽ có cơ hội hội ngộ với nhau trong thế giới thật, vì "đời người chỉ là những chuyến xe” mà.
Xin tưởng nhớ đến B bằng bài hát “Những Ngày Xưa Thân Ái” - bài hát đã gắn liền với tên tuổi thần tượng Duy Khánh của chúng ta:
Những Ngày Xưa Thân Ái


Sáng tác: Phạm Thế Mỹ
Trình bày: Duy Khánh

Những ngày xưa thân ái anh gửi lại cho ai
Gió mùa xuân êm đưa rung hàng cau lưa thưa
Anh cùng tôi bước nhỏ áo quần nhăn giấc ngủ
Đi tìm chim sáo nở ôi bây giờ anh còn nhớ?

Những ngày xưa thân ái anh gửi lại cho ai
Trăng mùa thu lên cao khóm dừa xanh lao xao
Anh cùng tôi trốn ngủ ra ngồi trên lá đổ
Trông bầy chim trắng liệng mơ một nàng tiên dịu hiền

Đêm đêm nằm nghe súng nổ giữa rừng khuya thác đổ, anh còn nhắc tên tôi?
Đêm đêm nhìn trăng sáng tỏ bên đồi hoa trắng nở, cuộc đời anh có vui?
Thời gian qua mau tìm anh nơi đâu
Tôi về qua xóm nhỏ con đò nay đã già
Nghe tin anh gục ngã, dừng chân quán năm xưa
Uống nước dừa hay nước mắt quê hương

Những đường xưa phố cũ ôi nỡ đành quên sao
Xin gọi lại tên anh giữa trời sao long lanh
Anh giờ yên giấc ngủ tôi nằm nghe súng nổ
Như lời anh nhắc nhở ôi căm hờn dâng ngập lối

Những ngày xưa thân ái xin buộc vào tương lai
Anh còn gì cho tôi tôi còn gì cho em
Chỉ còn tay súng nhỏ giữa rừng sâu giết thù
Những ngày xưa thân ái xin gửi lại cho em
 • 0
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................