Đến nội dung


Hình ảnh

Hỏi về 2 blog trùng tên nhau và chỉ hiên dim dimension style


  • Please log in to reply
23 replies to this topic

#1 hadeptrai

hadeptrai

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 70 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 08 December 2010 - 12:00 PM

[ quote]Các pro cho e hỏi ví dụ e có 2 blog cùng có 1 tên là "12" vì do e coppy từ bog này sang blog kia. nhưng bây giờ e muốn đổi 1 trong 2 cái đó sang 1 tên blog khác gồm có 1 cái 12 và 1 cái 13 thì làm như thế nào?không được vào blog copy ra rồi đặt lại đây là link ạ http://www.mediafire...vb2jscqbzzegebc
+Còn cái thứ 2 e muốn hỏi là e muốn chỉ sáng lên các đối tượng có cùng dimension style thôi vs như cái của e là kich thuoc 1-1
e dùng cả layiso kến hợp với fi mà ko đc ạ link của nó đây ạ http://www.mediafire...92p995jc5zm4dn7

Nếu có list thì càng tốt ạ
http://www.cadviet.c...drawing1_39.dwg
http://www.cadviet.c...drawing2_10.dwg

Rất mong được các pro chỉ giáo để diễn đàn ngày 1 tốt đẹp hơn

[ quote]
  • 0

#2 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 08 December 2010 - 04:14 PM

Câu 1 : Tại sao lại k được bạn??
Cách 1 là bạn kích đúp thẳng vào block 12 để vào màn hình edit block,sau đó chọn Save Block As -> đánh tên 13.ok
Cách 2 là chọn block 12,ấn x để xplode nó ra,rồi chọn lại toàn bộ,ấn b để tạo block mới -> 13

Câu 2 : bạn làm thế nào để máy nó hiểu là các đối tượng nào là cùng 1 dimesion ? Bạn phân biệt bằng cách nào ?
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#3 hadeptrai

hadeptrai

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 70 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 09 December 2010 - 08:35 AM

Câu 1 : Tại sao lại k được bạn??
Cách 1 là bạn kích đúp thẳng vào block 12 để vào màn hình edit block,sau đó chọn Save Block As -> đánh tên 13.ok
Cách 2 là chọn block 12,ấn x để xplode nó ra,rồi chọn lại toàn bộ,ấn b để tạo block mới -> 13

Câu 2 : bạn làm thế nào để máy nó hiểu là các đối tượng nào là cùng 1 dimesion ? Bạn phân biệt bằng cách nào ?


Trước hết mình cám ơn câu trả lời của bạn:
Câu 1:Về cách 1 của bạn thì mình đã đổi tên nhưng khi kích vào nó vẫ hiểu đấy là blog 12
Còn về cả 2 cách thì đều bị dim nhảy loạn vì mình đã sacle lên vài lần rồi.mình muốn hỏi là có cách nào mà dim vẫn dữ nguyên mà đổi được tên là blog 13
Câu 2: bạn có thể nói rõ hơn có đc ko?
  • 0

#4 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 December 2010 - 09:12 AM

....
Câu 1:Về cách 1 của bạn thì mình đã đổi tên nhưng khi kích vào nó vẫ hiểu đấy là blog 12
Còn về cả 2 cách thì đều bị dim nhảy loạn vì mình đã sacle lên vài lần rồi.mình muốn hỏi là có cách nào mà dim vẫn dữ nguyên mà đổi được tên là blog 13
....

Có phải ý của bạn như thế này :
http://www.cadviet.c...drawing1_40.dwg

@Ketxu : phá vỡ Block ra và Block lại là điều không nên làm.....
  • 0

#5 hadeptrai

hadeptrai

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 70 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 09 December 2010 - 09:19 AM

Có phải ý của bạn như thế này :
http://www.cadviet.c...drawing1_40.dwg

@Ketxu : phá vỡ Block ra và Block lại là điều không nên làm.....

Vâng đúng rồi vậy bác làm thế nào thế...
  • 0

#6 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 December 2010 - 09:55 AM

Vâng đúng rồi vậy bác làm thế nào thế...

Bạn sử dụng mẹo sau :
Copy cái Block 12 (mà bạn định đổi tên sang Block 13) (chọn Block và Nhấn Ctrol+C)
Nhấn Ctrol+N để tạo 1 bản vẽ mới. -> paste block sang bản vẽ mới
Sử dụng lệnh Rename -> để đổi tên Block này (đổi tên Block 12 thành Block 13)
Copy Block 13 từ bản vẽ mới trở lại bản vẽ cũ.
Xóa cái Block 12 mà bạn copy đi
OK
Việc tạo bản vẽ mới chỉ là trung gian để Rename tên Block mà thôi
Đơn giản phải không bạn?
Chúc thành công
  • 0

#7 hadeptrai

hadeptrai

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 70 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 09 December 2010 - 10:05 AM

Bạn sử dụng mẹo sau :
Copy cái Block 12 (mà bạn định đổi tên sang Block 13) (chọn Block và Nhấn Ctrol+C)
Nhấn Ctrol+N để tạo 1 bản vẽ mới. -> paste block sang bản vẽ mới
Sử dụng lệnh Rename -> để đổi tên Block này (đổi tên Block 12 thành Block 13)
Copy Block 13 từ bản vẽ mới trở lại bản vẽ cũ.
Xóa cái Block 12 mà bạn copy đi
OK
Việc tạo bản vẽ mới chỉ là trung gian để Rename tên Block mà thôi
Đơn giản phải không bạn?
Chúc thành công

thank bác Tue_NV nhé bac có thể giứp e nốt cách 2 có đc ko?
  • 0

#8 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 09 December 2010 - 10:39 AM

@Bác Tuệ và chủ 2pic : cách phá vỡ block và block lại chỉ áp dụng trong t/hợp k bị scale sờ kiếc,chính vì thế e đã đặt nó làm cách thứ yếu.Cách 1 : block trên bản vẽ mà bạn kích vào nó vẫn là block 12,n bạn thử nhấn i để xem các danh sách block xem,đã có block13 rồi đó :undecided: .
@Bác Tuệ : Đã có chức năng Save Block As rồi,thì tạo file mới mần chi ạ :wub:
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#9 hadeptrai

hadeptrai

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 70 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 09 December 2010 - 10:50 AM

@Bác Tuệ và chủ 2pic : cách phá vỡ block và block lại chỉ áp dụng trong t/hợp k bị scale sờ kiếc,chính vì thế e đã đặt nó làm cách thứ yếu.Cách 1 : block trên bản vẽ mà bạn kích vào nó vẫn là block 12,n bạn thử nhấn i để xem các danh sách block xem,đã có block13 rồi đó :undecided: .
@Bác Tuệ : Đã có chức năng Save Block As rồi,thì tạo file mới mần chi ạ :wub:

ĐÚng là trong danh sách blog đã có 13 nhưng mà sao e làm mà đối tượng cần chuyển vẫn là 12 thì vẫn là 12
  • 0

#10 hadeptrai

hadeptrai

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 70 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 09 December 2010 - 10:55 AM

và khi bấm vào để chỉnh thì dim cũng đã chạy rồi
  • 0

#11 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 December 2010 - 11:13 AM

@Bác Tuệ và chủ 2pic : cách phá vỡ block và block lại chỉ áp dụng trong t/hợp k bị scale sờ kiếc,chính vì thế e đã đặt nó làm cách thứ yếu.Cách 1 : block trên bản vẽ mà bạn kích vào nó vẫn là block 12,n bạn thử nhấn i để xem các danh sách block xem,đã có block13 rồi đó :undecided: .
@Bác Tuệ : Đã có chức năng Save Block As rồi,thì tạo file mới mần chi ạ :wub:

Bạn viết là chỉ áp dụng trong t/hợp k bị scale sờ kiếc,
e là bị thiếu ý roi đó....

Đã có chức năng Save Block As rồi,thì tạo file mới mần chi ạ : -> Để đi đến đáp số đúng phải không hè?. Cách gì thì cách miễn là đi đến đáp số đúng và CAD2008 trở xuống thì hình như không có chức năng Save Block As???

và khi bấm vào để chỉnh thì dim cũng đã chạy rồi

Bạn ketxu thử lại xem sao và thử cái mẹo của Tue_NV xem nhé.
Vì mình không thấy chức năng Save Block As và khi hiệu chỉnh Block thì Dim cũng đã chạy rồi. nên không thể thử được cách của bạn
E là cách làm của bạn chưa đi đến đáp án đúng
  • 1

#12 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 09 December 2010 - 01:32 PM

Dạ CAD 07 đây ạ.Sau khi save as rồi thì ra bên ngoài insert cái 13 vào chỗ cái 12 kia.E test trên block của chủ 2pic,còn trường hợp nào nữa thì e chưa nắm hết ^^
Hình đã gửi
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#13 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 09 December 2010 - 01:36 PM

PS : trong block 12 bạn ý đưa làm ví dụ k có dim,nên nếu có dim thì bạn check lại xem..
Thứ 2 nữa là theo e nhớ thì block edit thì chỉnh là chỉnh Block gốc,chứ k phải ở bên ngoài,nên dim gốc ntn thì nó vẫn thế,k phải đã explode mà dim chạy ạ :undecided:
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#14 gia_bach

gia_bach

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1435 Bài viết
Điểm đánh giá: 1426 (rất tốt)

Đã gửi 09 December 2010 - 02:36 PM

...........
Còn cái thứ 2 e muốn hỏi là e muốn chỉ sáng lên các đối tượng có cùng dimension style thôi vs như cái của e là kich thuoc 1-1
...........

LISP chọn các đuờng kích thuớc có cùng dimension style :
(defun C:SbDS(/ cmd i obj_tt ss tbl tbl_lst tbl_name);Select by DimStyle
(sssetfirst nil)
(setq i 0 cmd "")
(setq tbl (tblnext "DIMSTYLE" 1))
(while tbl
(setq tbl_name (cdr (assoc 2 tbl))
tbl_lst (cons (cdr (assoc 2 tbl)) tbl_lst)
tbl (tblnext "DIMSTYLE"))
(setq cmd (strcat cmd (itoa (setq i (1+ i))) "=" tbl_name " ; ")) )
(while
(not
(and
(princ (strcat "\nChon DimStyle <nhap so tu 1->"(itoa (length tbl_lst))" >: " cmd))
(setq obj_tt (getint ))
(< 0 obj_tt (1+(length tbl_lst))) ) ) )
(if (setq ss (ssget "_:L" (list (cons 0 "DIMENSION")(cons 3 (nth (1- obj_tt) (reverse tbl_lst))))))
(progn(princ (sslength ss))(sssetfirst nil ss))
(princ "\nNo sellection."))
(princ))

  • 1

#15 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 09 December 2010 - 02:57 PM

Bạn ý lại hỏi là "các đối tượng có cùng DST" chứ k phải các đường dim cùng DST bác ạ :undecided: Đâm ra e mới hỏi bạn ý là không biết là phải phân biệt ra răng ^^.
BTW,hút máu nhanh cái Lisp đã ^^
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#16 hadeptrai

hadeptrai

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 70 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 09 December 2010 - 03:40 PM

Bạn ý lại hỏi là "các đối tượng có cùng DST" chứ k phải các đường dim cùng DST bác ạ :undecided: Đâm ra e mới hỏi bạn ý là không biết là phải phân biệt ra răng ^^.
BTW,hút máu nhanh cái Lisp đã ^^

thank bác đã gửi cho cái khoá bản vẽ nhé :wub:
  • 0

#17 hadeptrai

hadeptrai

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 70 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 09 December 2010 - 03:55 PM

LISP chọn các đuờng kích thuớc có cùng dimension style :

(defun C:SbDS(/ cmd i obj_tt ss tbl tbl_lst tbl_name);Select by DimStyle
(sssetfirst nil)
(setq i 0 cmd "")
(setq tbl (tblnext "DIMSTYLE" 1))
(while tbl
(setq tbl_name (cdr (assoc 2 tbl))
tbl_lst (cons (cdr (assoc 2 tbl)) tbl_lst)
tbl (tblnext "DIMSTYLE"))
(setq cmd (strcat cmd (itoa (setq i (1+ i))) "=" tbl_name " ; ")) )
(while
(not
(and
(princ (strcat "\nChon DimStyle <nhap so tu 1->"(itoa (length tbl_lst))" >: " cmd))
(setq obj_tt (getint ))
(< 0 obj_tt (1+(length tbl_lst))) ) ) )
(if (setq ss (ssget "_:L" (list (cons 0 "DIMENSION")(cons 3 (nth (1- obj_tt) (reverse tbl_lst))))))
(progn(princ (sslength ss))(sssetfirst nil ss))
(princ "\nNo sellection."))
(princ))

Bạn ơi lệnh là gì ấy nhỉ.thank sự giúp đỡ của mọi người
  • 0

#18 phuongpt

phuongpt

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 December 2010 - 04:44 PM

Bạn ơi lệnh là gì ấy nhỉ.thank sự giúp đỡ của mọi người

Bạn nhìn sau chữ "(defun c:.." là lệnh của nó.
Chúc bạn thành công!
  • 0

#19 hadeptrai

hadeptrai

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 70 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 09 December 2010 - 04:45 PM

Ko đc bạn à ko phải là sbds
  • 0

#20 gia_bach

gia_bach

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1435 Bài viết
Điểm đánh giá: 1426 (rất tốt)

Đã gửi 10 December 2010 - 07:43 AM

Bạn ơi lệnh là gì ấy nhỉ.thank sự giúp đỡ của mọi người

Ôi, bạn "đẹp chai" gì gì ơi.
Xin lỗi đã làm bạn mất thời gian! :undecided:
  • 0