Đến nội dung


Hình ảnh

Một lỗi rất lạ khi in, cần được các bạn giúp.


  • Please log in to reply
4 replies to this topic

#1 xgame

xgame

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 45 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 03 March 2008 - 11:22 AM

Chào các bác tôi vẽ bên Model , chuẩn bị in ấn bên layout ,khi nhấn "plot preview" để xem trước khi in thì một số nét bị mất ở khung nhìn top (các nét hacth, khung tên, nét vẽ), còn khung nhìn 3D thì trắng xóa chẳng thấy nét gì cả vậy có nghĩa là khi tôi in ra giấy thì cũng tương tự.
Đây là file CAD của tôi nhờ các bác xem giúp. click here
  • 0

#2 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 03 March 2008 - 12:04 PM

Chào các bác tôi vẽ bên Model , chuẩn bị in ấn bên layout ,khi nhấn "plot preview" để xem trước khi in thì một số nét bị mất ở khung nhìn top (các nét hacth, khung tên, nét vẽ), còn khung nhìn 3D thì trắng xóa chẳng thấy nét gì cả vậy có nghĩa là khi tôi in ra giấy thì cũng tương tự.
Đây là file CAD của tôi nhờ các bác xem giúp. click here

Lý do là bạn để khung tên và các text ở layer n-Text mà trong khi đó layer đó bạn đang để ở màu trắng(white) cho nên không thấy gì cả khi preview
Đúng là sau khi kiểm tra lại thì như bạn nói nhưng ta di chuyển khung tên ra vị trí khác thì lại in bình thường.
  • 1

#3 xgame

xgame

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 45 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 03 March 2008 - 02:04 PM

Lý do là bạn để khung tên và các text ở layer n-Text mà trong khi đó layer đó bạn đang để ở màu trắng(white) cho nên không thấy gì cả khi preview
Đúng là sau khi kiểm tra lại thì như bạn nói nhưng ta di chuyển khung tên ra vị trí khác thì lại in bình thường.

Cảm ơn bác, tôi đã kiểm tra lại nhưng vấn đề không phải do layer n-text màu trắng, vì tôi thiết lập khi in là "monochrome.ctb" . Với một file khác gần giống như trên thì khi preview lại chẳng vấn đề gì cả, các thuộc tính layer cho đường nét giống y hệt file trên. Hổng hiểu do đâu nữa.

Mà tất cả những đường nét nếu tôi vẽ bên layout khi preview cũng chẳng thấy gì cả, các nét tôi cũng đổi thành màu khác (tất nhiên không phải màu trắng rồi)
  • 0

#4 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 03 March 2008 - 04:08 PM

Chào các bác tôi vẽ bên Model , chuẩn bị in ấn bên layout ,khi nhấn "plot preview" để xem trước khi in thì một số nét bị mất ở khung nhìn top (các nét hacth, khung tên, nét vẽ), còn khung nhìn 3D thì trắng xóa chẳng thấy nét gì cả vậy có nghĩa là khi tôi in ra giấy thì cũng tương tự.
Đây là file CAD của tôi nhờ các bác xem giúp. click here

File bị lỗi, bạn dùng lệnh Recover để sửa là thấy đầy đủ ngay!
  • 1

#5 xgame

xgame

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 45 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 03 March 2008 - 04:22 PM

File bị lỗi, bạn dùng lệnh Recover để sửa là thấy đầy đủ ngay!

Quả thật đúng như vậy, cảm ơn bác nhiều. <_<
  • 0