Đến nội dung


Hình ảnh

những khó khăn ban đầu khi sử dụng AutoCAD 2009


  • Please log in to reply
85 replies to this topic

#21 zGonz

zGonz

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 14 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 April 2008 - 03:07 AM

Mình down bản 32bit có 1g2 ah, nghe nói nặng nhưng load file nhanh lắm mà. Sao ai cũng nói load chậm hết nhỉ.
  • 0

#22 hai.uce

hai.uce

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 16 April 2008 - 10:34 AM

mình thấy nó load nhanh hơn 2008 thật,các bác muốn nó chạy nhanh thì xem topic sử dụng cad đời mới trên máy đời cũ đây.Tuy nhiên,e dùng thì thấy có 1 vấn đề ntn: tại sao bắt điểm trong cad 2009 có vẻ khó khăn hơn,phải zoom lại gần mới bắt chính xác được,còn lại mọi vấn đề em thấy nó vẫn bình thường
  • 0

#23 vanquang

vanquang

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 16 April 2008 - 11:08 AM

bạn đánh lệnh op
rồi vào phần dísplay
chọn colors
chọn tiếps colors
nhìn sang bên phải của ô đó chọn DARK trong ô COLORS
APPLY
OK
sẽ được nền màu đen quen thuộc
  • 0

#24 vanquang

vanquang

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 16 April 2008 - 11:17 AM

TASBACO ơi bạn có file sinh mã hay bẻ khóa bẻ khóa của autocad 2009 không vậy ?
minh đang cài nhưng mà không có sinh mã vẫn đang dùng thủ.
có thì bạn chia sẻ cho minh được không vào hòm thư điện tử của mình nhé : VANQUANGHQT@GMAIL.COM
minh download mãi mà không được.
THANKS !
  • 0

#25 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 16 April 2008 - 12:24 PM

TASBACO ơi bạn có file sinh mã hay bẻ khóa bẻ khóa của autocad 2009 không vậy ?
minh đang cài nhưng mà không có sinh mã vẫn đang dùng thủ.
có thì bạn chia sẻ cho minh được không vào hòm thư điện tử của mình nhé : VANQUANGHQT@GMAIL.COM
minh download mãi mà không được.
THANKS !

Bạn xem ở đây
  • 0

#26 ph168xd

ph168xd

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 779 Bài viết
Điểm đánh giá: 309 (khá)

Đã gửi 16 April 2008 - 01:01 PM

Dân ta còn nghèo. Kinh phí mua máy còn chưa có.Dùng Cad9 mà chậm, tốt nhất anh em nên quay lại Cad6, nó ổn định và cũng k lẵng phí thời gian và tiền bạc Có thế, dân ta mới giầu, nước ta mới mạnh đc. :bigsmile:
  • 0

#27 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 16 April 2008 - 01:04 PM

Dân ta còn nghèo. Kinh phí mua máy còn chưa có.Dùng Cad9 mà chậm, tốt nhất anh em nên quay lại Cad6, nó ổn định và cũng k lẵng phí thời gian và tiền bạc Có thế, dân ta mới giầu, nước ta mới mạnh đc. :bigsmile:

Bạn này vẫn ca mãi bài ca này nhỉ, mình thấy bạn hơi bị bi quan đấy!
  • 0

#28 nhatha

nhatha

    biết vẽ rectang

  • Members
  • PipPip
  • 85 Bài viết
Điểm đánh giá: 33 (tàm tạm)

Đã gửi 06 June 2008 - 08:15 AM

mình xài bản DVD bán ngoài đường Bùi Thị Xuân, cài vô chưa thấy lỗi gì cả.
bác kiểm tra lại xem sao.
còn ko bác thử mua đĩa khác cài xem.
  • 0

#29 BKMetalx

BKMetalx

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 6 (bình thường)

Đã gửi 07 June 2008 - 02:44 PM

tôi nhầm :s_big:
bạn dùng lệnh sau nhé:

Command: wscurrent

Enter new value for WSCURRENT <"AutoCAD Classic">: AutoCAD Classic


Hình như có bản phải gõ là "AutoCAD LT Classic" hay sao mới được anh ạ. [Bản em cài là AutoCad LT 2009 , cũng không hiểu LT nghĩa là gì nữa ;) ]

Ngoài lề một chút. Theo cảm nhận của cá nhân thì mình lại thấy bản này chạy nhanh hơn hẳn bản 2008 ấy, cả tốc độ khởi động lẫn tốc độ load file, cảm giác lúc dùng rất mượt chứ không giật như bản 2008 ;).
  • 0

#30 hnhmai

hnhmai

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 23 Bài viết
Điểm đánh giá: 6 (bình thường)

Đã gửi 08 June 2008 - 08:31 AM

Hình như có bản phải gõ là "AutoCAD LT Classic" hay sao mới được anh ạ. [Bản em cài là AutoCad LT 2009 , cũng không hiểu LT nghĩa là gì nữa :s_big: ]

Ngoài lề một chút. Theo cảm nhận của cá nhân thì mình lại thấy bản này chạy nhanh hơn hẳn bản 2008 ấy, cả tốc độ khởi động lẫn tốc độ load file, cảm giác lúc dùng rất mượt chứ không giật như bản 2008 ;).

LT chắc là viết tắt của chữ LITTLE.
AutoCad LT 2009 là bản Autocad rút gọn hơn, rút bớt một số tính năng, giá bán rẽ hơn.
  • 0

#31 rockncad

rockncad

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 49 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 08 June 2008 - 07:36 PM

Hình như có bản phải gõ là "AutoCAD LT Classic" hay sao mới được anh ạ. [Bản em cài là AutoCad LT 2009 , cũng không hiểu LT nghĩa là gì nữa :s_big: ]

Ngoài lề một chút. Theo cảm nhận của cá nhân thì mình lại thấy bản này chạy nhanh hơn hẳn bản 2008 ấy, cả tốc độ khởi động lẫn tốc độ load file, cảm giác lúc dùng rất mượt chứ không giật như bản 2008 ;).

Trước đây tôi cũng có sử dụng AutoCad LT,đúng là tốc độ nhanh hơn thật nhưng Cad LT chỉ chuyên về 2D thôi,ko hỗ trợ 3D và 1 số tính năng cũng bị lược bớt đi.nói chung la sử dụng ko thoải mái lắm . ;)
  • 0
Con gái miền Tây đôi má hây hây ... hehe

#32 Newstart

Newstart

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 11 August 2008 - 11:37 AM

Chào các Bác!
Mình có sài qua Cad 2009, thấy cũng hay, nhưng có chút rắc rối nói ra đây nhờ chỉ giáo với:
- Cài cad 2009 trực tiếp (Tức trong máy ko có phien bản cũ: 2004 hoặc 2007) thì ko dùng được các tiện ích trong express nhu layon, layoff hay layiso ... mặc dù vẫn hiện lệnh trong thanh menu!
Mình thì rất hay dùng các món đó mà ko muốn phải cài 1 lúc 2 chương trình cad như vậy, máy chạy nặng lắm!
Mong các bác chỉ giáo!
Thanks!
  • 0

#33 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 11 August 2008 - 12:08 PM

Chào các Bác!
Mình có sài qua Cad 2009, thấy cũng hay, nhưng có chút rắc rối nói ra đây nhờ chỉ giáo với:
- Cài cad 2009 trực tiếp (Tức trong máy ko có phien bản cũ: 2004 hoặc 2007) thì ko dùng được các tiện ích trong express nhu layon, layoff hay layiso ... mặc dù vẫn hiện lệnh trong thanh menu!
Mình thì rất hay dùng các món đó mà ko muốn phải cài 1 lúc 2 chương trình cad như vậy, máy chạy nặng lắm!
Mong các bác chỉ giáo!
Thanks!

Bạn cài lại xem,
Tôi cài chạy Express Tool bình thường.
  • 0

#34 playboy2612

playboy2612

    biết vẽ pline

  • Members
  • PipPip
  • 67 Bài viết
Điểm đánh giá: 27 (tàm tạm)

Đã gửi 11 August 2008 - 12:32 PM

tôi mới cài thử cad 2009 tôi thấy giao diện của nó đẹp nhưng mà sử dụng chưa quen các pác àh. tôi chưa biết nó có hỗ trợ nhiều không vì chưa dùng thử. pác nào có tài liệu hướng dẫn sử dụng cad 2009 không thì post lên cho những ai chưa quen dùng với. thanks!
  • 0
anh lặng lẽ một mình gọt rũa
rũa tim mình cho khớp với tim em !

#35 Newstart

Newstart

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 11 August 2008 - 02:02 PM

Bạn cài lại xem,
Tôi cài chạy Express Tool bình thường.

Mình cài lại rồi, thanh Express và các lệnh về layer vẫn có nhưng dùng thì báo unknow!
Mình cũng cài mới Win luôn (ko dùng bản ghost có acad 2007) mà cũng chưa biết làm thế nào dùng được thanh hổ trợ layer - Express!
Có cách nào hay hơn là phải cài Acad 2007 xong sau đó cài Acad 2009, rổi remove Acad 2007 đi! Thủ công quá!
  • 0

#36 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 12 August 2008 - 08:11 PM

em mới đú lên vista, hôm qua cài mãi ko đc cad 2008, thôi thì đã đú thì đú luôn, em nhẩy con 2009 về, cảm nhận đầu tiên sau khi cài đặt của em là giao diện lằng nhằng quá, mặc dù biết là văn mình. sau một hồi tùy chọn thì bây jờ nó đã như cad 2004 =))
  • 0

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#37 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 12 August 2008 - 08:58 PM

[quote name='Mun163' post='27471' date='Aug 12 2008, 08:11 PM']em mới đú lên vista, hôm qua cài mãi ko đc cad 2008, thôi thì đã đú thì đú luôn, em nhẩy con 2009 về, cảm nhận đầu tiên sau khi cài đặt của em là giao diện lằng nhằng quá, mặc dù biết là văn mình. sau một hồi tùy chọn thì bây jờ nó đã như cad 2004 =))[/quote]
Giao diện của ACAD2009 (và các phiên bản mới nhất của một sô phần mềm khác) đú theo MS Office 2007, đó là giao diện Ribbon (do MS nghĩ ra).

[quote name='http://en.wikipedia.org/wiki/Ribbon']The ribbon is a graphical user interface widget composed of a strip across the top of the window that exposes all functions the program can perform in a single place, with additional ribbons appearing based on the context of the data.
One of the main driving ideas behind using a ribbon is enhancing usability; by consolidating the program's functions and commands in an easily recognizable place, one need not look through multiple levels of hierarchical menus, toolbars or task panes before finding the right command.[/quote]
Ribbon là công cụ giao diện đồ họa người dùng được đặt trên một dải chạy ngang phía trên cùng của cửa sổ (chương trình), nó trưng ra tất cả các chức năng mà chương trình có thể thực hiện trong trong cùng một chỗ, cùng các ribbon phụ xuất hiện dựa theo nội dung của dữ liệu.
Một trong những mục tiêu chính để sử dụng ribbon là nâng cao khả năng sử dụng; bằng cách hợp nhất các chức năng chương trình và các lệnh vào một chỗ dễ nhận biết, không cần phải nhìn xuyên qua tầng tầng lớp lớp menu mẹ con, toolbar hay bảng công cụ trước khi tìm được một lệnh cần dùng.
  • 0

#38 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 20 August 2008 - 10:37 PM

Bé dùng 2009 trên nền vista, ko cài đc vietkey, làm thế nào để có tiếng việt trong cad ạh
Mong các anh chỉ giáo :s_big:
  • 0

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#39 meohoang

meohoang

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 811 Bài viết
Điểm đánh giá: 342 (khá)

Đã gửi 21 August 2008 - 08:30 AM

Bé dùng 2009 trên nền vista, ko cài đc vietkey, làm thế nào để có tiếng việt trong cad ạh
Mong các anh chỉ giáo :s_big:

Bé thử cài Unikey xem sao
http://unikey.sourceforge.net
  • 0

#40 hbasxd05

hbasxd05

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 25 August 2008 - 01:38 PM

các bạn muốn chuyển background trong cad2009 từ trắng sang đen mình không sử dụng lệnh mà dùng menu cho đơn giản bạn vào option -->tại tab display>tại đó có tùy chọn show rollover toltips >chọn color>xuất hiện menu drawing window colors-->chọn color white sang black.
  • 0