Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
ngocnam.cad

Cao độ đường đồng mức tự thay đổi khi move

Các bài được khuyến nghị

Các bạn làm ơn cho mình hỏi là: mình có bản đồ địa hình dùng chạy nova. khổ một nỗi mỗi lần mình move bản vẽ là cao độ các đường đều bị thay đổi..làm ơn giúp mình với. mình rất sr vì không có bản vẽ ở đây nên ko thể up lên đcj( nhà mình ko có mạng) Mong đcj các cao thủ giúp đỡ..hic

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

mình đoán là các cao độ đó được định nghĩa rồi (kiểu như là bạn đã chạy tạo mô hình rồi í) nên khi bạn move thì cao độ sẽ thay đổi.

mình chủ yếu dùng topo để chạy nên gặp trường hợp này mình thay đổi cao độ về cao độ ban đầu bằng cách + hoặc - thêm 1 lượng với cao độ bị thay đổi để nó về cao độ ban đầu

Trong topo : Biên vẽ BĐ--> Điểm đo--> Đổi cao độ tập hợp điểm

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Trong NOVA, việc định nghĩa đồng mức (lệnh DNDM) chỉ tương đương với việc thiết lập Elevation trong Properties của đối tượng polyline. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi Elevation mà không cần phải định nghĩa đồng mức rườm rà.

 

Sai lầm của rất nhiều bạn khi move hoặc copy chính là việc bắt sai điểm gốc basepointđiểm đích cần di chuyển đến. Chỉ cần 2 điểm này có cao độ khác nhau thì cao độ của tất cả các đối tượng có cao độ (Block, Polyline, điểm cao trình...) cũng sẽ bị thay đổi cao độ theo.

 

Vì vậy khuyên bạn nên đánh dấu điểm gốc basepoint và điểm đích bằng 1 đoạn thẳng line (sử dụng chế độ bắt điểm bình thường). Tiếp đến mở Properties (Ctrl+1) để đặt toạ độ Start ZEnd Z của line đó bằng 0. Khi di chuyển nhớ bắt chính xác điểm End của đoạn line đó.

 

Xin đào mộ cho những ai chưa biết :)

  • Vote tăng 2

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×