Đến nội dung


Hình ảnh

Có bác nào là cao thủ về ETABS không ạ ?


  • Please log in to reply
22 replies to this topic

#1 xuanhaithanhhoa

xuanhaithanhhoa

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 223 Bài viết
Điểm đánh giá: 23 (tàm tạm)

Đã gửi 04 March 2011 - 11:46 PM

Chào các bác trong diễn đàn Cadviet.em là dân mới ra trường.đang trong quá trình học hỏi để nâng cao tay nghề.em có việc này muốn nhờ các bác giúp đõ.
Chả là đợt này em đang tìm hiểu về phần mềm ETABS.em có download giáo trình và bài tập mẫu trên mạng về xem và làm theo nhưng đến phần "khai báo và gán tải trọng" thì e tịt luôn,đọc không hiểu j hết cả.mất cả tuần nghiên cứu rồi các bác ạ.chắc có lẽ là do em chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề và vốn tiếng anh hạn hẹp.
Em xin hỏi trong diễn đàn nhà mình có bác nào biết về ETABS thì vui lòng giúp đỡ em.em xin chân thành cảm ơn các bác !
Mong nhận dược sự giúp đỡ của các bác trong thời gian sơm nhất.Em bị vướng từ chỗ này :
http://www.cadviet.c...ny_cc_bc__7841.rar
  • 0

#2 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 04 March 2011 - 11:56 PM

Cái chỗ bạn post hình đã là Tổ hợp tải rồi bạn ạ. Bạn đã định nghĩa tải chưa ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#3 xuanhaithanhhoa

xuanhaithanhhoa

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 223 Bài viết
Điểm đánh giá: 23 (tàm tạm)

Đã gửi 04 March 2011 - 11:59 PM

chào bác.em post 2 hình.cái phía trên hình như là địng nghĩa tải.cái hình phía dưới là tổ hợp tải trọng

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi xuanhaithanhhoa: 05 March 2011 - 12:05 AM

  • 0

#4 xuanhaithanhhoa

xuanhaithanhhoa

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 223 Bài viết
Điểm đánh giá: 23 (tàm tạm)

Đã gửi 05 March 2011 - 12:01 AM

bác ketxu ơi.bác có bài hướng dân cụ thể nào về phần mềm này ko hả bác?neu có bác cho em xin 1 cái
  • 0

#5 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 05 March 2011 - 12:10 AM

bác ketxu ơi.bác có bài hướng dân cụ thể nào về phần mềm này ko hả bác?neu có bác cho em xin 1 cái

Hiện tại thì mình không có ở đây, nhưng bạn có thể search trên mạng về tài liệu gán tải.
Srr vì vưa nãy Word mình load mỗi cái dưới.
Ở bước định nghĩa tải, với ctrình bình thường bạn định nghĩa các loại tải : TĨnh tải, Hoạt tải, gió(x y), sau khi đã có các ĐỊnh nghĩa tải, bạn quay trở lại mô hình để gán tải vào từng trường hợp
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#6 xuanhaithanhhoa

xuanhaithanhhoa

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 223 Bài viết
Điểm đánh giá: 23 (tàm tạm)

Đã gửi 05 March 2011 - 11:40 AM

bá cho em hỏi là lúc mình định nghĩa tải,em vào Define -> Stalic load cases ->nó hiện ra cái bảng(em gửi ở link phía dưới)
sau đó em khai báo :TT,HT.GIÓ
diều em không hiểu ở đây là cái mục "Self Weight load" nó toàn hiện ra ở giá trị 0 hoặc 1.bác cho em hỏi có phải đấy là giá trị mặc định?mình có thay đổi nó được ko?

em đọc mấy tài liệu thấy người ta để giá trị TT =1 .HT=0. GIÓ =0
nhưng cũng có tài liệu lai để TT =1 .HT=0.5(em tháy họ nói là theo tiêu chuẩn MỸ)

bác chỉ giúp e với.
Thank bác !
http://www.cadviet.c.../3/nh7901_bc.rar

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi xuanhaithanhhoa: 05 March 2011 - 11:44 AM

  • 0

#7 xuanhaithanhhoa

xuanhaithanhhoa

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 223 Bài viết
Điểm đánh giá: 23 (tàm tạm)

Đã gửi 05 March 2011 - 04:44 PM

sao ko có bác nào lên tiếng thế nhi?
  • 0

#8 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 05 March 2011 - 05:00 PM

:) Self Weight Load tức là hệ số dồn tải trọng bản thân. Việc bạn để hệ số bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào quan điểm tính toán, cách gán tải, và Tiêu chuẩn thiết kế bạn sử dụng.
Ví dụ :
- Với TT, nếu để 1, tức bạn để cho máy tự dồn thêm 100% tải trọng bản thân của Vật liệu vào trường hợp tải đó. Tỉ dụ như bạn có 1 thanh dầm chịu tải phân bố đều 1T/m chẳng hạn, thì sau khi bạn khai báo vật liệu làm sàn, thép, gán tải phân bố 1T,máy sẽ dồn thêm 0,5T/m tải trọng bản thân dầm (BT,CT..) nữa, thành 1,5T/m (ví dụ th nhé)^^. Trường hợp này thường dùng khi bạn mô hình hóa khung không gian
+ Nếu để 0, tức là bạn muốn máy tính bỏ qua tải trọng bản thân Kết cấu, tức là bạn muốn tự dồn tải trọng bản thân vào lúc gán, đồng nghĩa với việc số 0,5T/m kia bạn sẽ phải tính bằng tay, và khi gán số liệu của bạn là 1,5T chứ k phải 1T như trường hợp 1.
- HT và Gió về bản chất tất nhiên k có hệ số này, nên thường ta để 0 ^^
- Trong 1 số trường hợp, có thể giảm 50% Hoạt Tải khi tổ hợp ( tính móng, nhà che khuất....)
Srr bạn vì những thông tin mình đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, có thể không chính xác về Lý, nhưng diễn Nôm thì hiểu là như vậy
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#9 xuanhaithanhhoa

xuanhaithanhhoa

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 223 Bài viết
Điểm đánh giá: 23 (tàm tạm)

Đã gửi 05 March 2011 - 05:25 PM

hjx
  • 0

#10 xuanhaithanhhoa

xuanhaithanhhoa

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 223 Bài viết
Điểm đánh giá: 23 (tàm tạm)

Đã gửi 05 March 2011 - 05:49 PM

Bác ketxu có mail không ạ.bác cho e xin để nếu có j em nhờ bác tư vấn cái ETABS 1 phát.
chúc bác sống lâu !
  • 0

#11 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 05 March 2011 - 10:35 PM

Bác ketxu có mail không ạ.bác cho e xin để nếu có j em nhờ bác tư vấn cái ETABS 1 phát.
chúc bác sống lâu !

:| Bạn chúc thế này thì.....
Mình k phải rành rọt về ETABS lắm đâu, nếu có gì thì bạn cứ hỏi trên này nè, còn có người này người kia giả nhời chứ ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#12 xuanhaithanhhoa

xuanhaithanhhoa

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 223 Bài viết
Điểm đánh giá: 23 (tàm tạm)

Đã gửi 05 March 2011 - 11:40 PM

hihi.con người ai mà ko muốn mình trường thọ hả bác.
ngày trước đi học em có dược học SAP,nhưng em tháy cái ETABS này hay hơn SAP nhiều.
muốn học quá nhưng học qua giáo trình thì quá khó hiểu.
nếu có j thì các bác trên diễn đàn chỉ giùm e nhé.
không có ai tự nhiên giỏi cả phải không các bác.muốn giaoỉ thì phải cố gắng học hỏi và phải có thời gian các bác nhỉ? :lol:
thank các bác 1 phát trước !
  • 0

#13 jick

jick

    biết lệnh hatchedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 264 Bài viết
Điểm đánh giá: 82 (tàm tạm)

Đã gửi 06 March 2011 - 08:20 AM

Etabs các bạn sang bên ketcau.com có rất nhiều bài viết hay về Etabs :D
  • 0
Hình đã gửi
______________________Civil___________________________________________________

___ ^_^ ___


#14 unnamed_kt

unnamed_kt

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 31 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 15 March 2011 - 04:43 PM

:) Self Weight Load tức là hệ số dồn tải trọng bản thân. Việc bạn để hệ số bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào quan điểm tính toán, cách gán tải, và Tiêu chuẩn thiết kế bạn sử dụng.
Ví dụ :
- Với TT, nếu để 1, tức bạn để cho máy tự dồn thêm 100% tải trọng bản thân của Vật liệu vào trường hợp tải đó. Tỉ dụ như bạn có 1 thanh dầm chịu tải phân bố đều 1T/m chẳng hạn, thì sau khi bạn khai báo vật liệu làm sàn, thép, gán tải phân bố 1T,máy sẽ dồn thêm 0,5T/m tải trọng bản thân dầm (BT,CT..) nữa, thành 1,5T/m (ví dụ th nhé)^^. Trường hợp này thường dùng khi bạn mô hình hóa khung không gian
+ Nếu để 0, tức là bạn muốn máy tính bỏ qua tải trọng bản thân Kết cấu, tức là bạn muốn tự dồn tải trọng bản thân vào lúc gán, đồng nghĩa với việc số 0,5T/m kia bạn sẽ phải tính bằng tay, và khi gán số liệu của bạn là 1,5T chứ k phải 1T như trường hợp 1.
- HT và Gió về bản chất tất nhiên k có hệ số này, nên thường ta để 0 ^^
- Trong 1 số trường hợp, có thể giảm 50% Hoạt Tải khi tổ hợp ( tính móng, nhà che khuất....)
Srr bạn vì những thông tin mình đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, có thể không chính xác về Lý, nhưng diễn Nôm thì hiểu là như vậy

Good job, tao đi thi công nhưng vẫn còn nhớ mang máng mấy cái mày nói ở trên là không sai B)
@chủ top: mail bạn là gì, mình gửi tài liệu cho, trước làm đồ án tốt nghiệp down về 1 đống T___T
  • 0

#15 vunguyen90

vunguyen90

    biết vẽ circle

  • Advance Member
  • PipPip
  • 30 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 08 April 2011 - 11:50 PM

các pro cho em hỏi. Làm mất hệ lưới trong etabs bằng cách nào vậy???
  • 0
vjpnguyen_vietnamidol

#16 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 09 April 2011 - 08:32 AM

Good job, tao đi thi công nhưng vẫn còn nhớ mang máng mấy cái mày nói ở trên là không sai B)
@chủ top: mail bạn là gì, mình gửi tài liệu cho, trước làm đồ án tốt nghiệp down về 1 đống T___T

Long à ?? Không có kiến thức mà đi thi công, thật đáng lo ngại làm sao ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#17 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 April 2011 - 08:55 AM

các pro cho em hỏi. Làm mất hệ lưới trong etabs bằng cách nào vậy???

View -> Set buiding View option (hoặc bấm biểu tượng chữ v trên thanh công cụ)
-> Visible in View -> Bỏ dấu tick Grid Lines

PS: Bạn nên mò mẫm trong tùy chọn View này, có nhiều chức năng rất hay. Chúc thành công
  • 1

#18 vunguyen90

vunguyen90

    biết vẽ circle

  • Advance Member
  • PipPip
  • 30 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 09 April 2011 - 09:07 AM

View -> Set buiding View option (hoặc bấm biểu tượng chữ v trên thanh công cụ)
-> Visible in View -> Bỏ dấu tick Grid Lines

PS: Bạn nên mò mẫm trong tùy chọn View này, có nhiều chức năng rất hay. Chúc thành công

Mình muốn hỏi là có phím tắt nào để bỏ hệ lưới đi cho nhanh. Còn cách khác thì mình cũng biết. Bạn kích chuột phải vào hệ lưới rùi chọn Hide All Grid Lines.
  • 0
vjpnguyen_vietnamidol

#19 vunguyen90

vunguyen90

    biết vẽ circle

  • Advance Member
  • PipPip
  • 30 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 09 April 2011 - 09:08 AM

View -> Set buiding View option (hoặc bấm biểu tượng chữ v trên thanh công cụ)
-> Visible in View -> Bỏ dấu tick Grid Lines

PS: Bạn nên mò mẫm trong tùy chọn View này, có nhiều chức năng rất hay. Chúc thành công

Dù sao cũng cảm ơn bạn đã trợ giúp.
  • 0
vjpnguyen_vietnamidol

#20 xuanhaithanhhoa

xuanhaithanhhoa

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 223 Bài viết
Điểm đánh giá: 23 (tàm tạm)

Đã gửi 09 April 2011 - 09:54 AM

Good job, tao đi thi công nhưng vẫn còn nhớ mang máng mấy cái mày nói ở trên là không sai B)
@chủ top: mail bạn là gì, mình gửi tài liệu cho, trước làm đồ án tốt nghiệp down về 1 đống T___T

cảm ơn bác đã quan tâm.phiền bác gửi cho em 1 ít tài liệu nhé
mail của em là : hai_congviec@yahoo.com.vn
cảm ơn bác trước :lol:
  • 0