Rated 5/5 based on 240179 internet user reviews

Jump to content


Change Photo

Chương trnh Vẽ thp sn v tạo bảng thống k


  • Please log in to reply
58 replies to this topic

#1 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,107 posts
Danh tiếng: 686 (tốt)

Gửi vào 07 March 2011 - 03:58 PM

Tặng cc bạn chương trnh vẽ thp sn v tạo bảng thống k.
http://www.cadviet.c...les/3/debug.rar
  • 4
Tất cả v sự pht triển của diễn đn ...
Cm ơn đừng ni lời sung m hy nhấn Posted Image!

#2 Tue_NV

Tue_NV

    KS V Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3,998 posts
Danh tiếng: 3555 (đỉnh cao)

Gửi vào 07 March 2011 - 06:11 PM

Tặng các bạn chương trình vẽ thép sàn và tạo bảng thống kê.
http://www.cadviet.c...les/3/debug.rar

Chương trình rất hay. Tuy nhiên, còn quá nhiều vấn đề để giải quyết
Tham khảo : Bài viết số 23
  • 0

#3 xuanhaithanhhoa

xuanhaithanhhoa

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 223 posts
Danh tiếng: 23 (tm tạm)

Gửi vào 07 March 2011 - 10:36 PM

hj.cảm ơn bc phamngoctukts.bc post bi ny đng lc qu.e đang cần ci ny nhưng ko biết xin của ai.
thank bc 1 pht
  • 0

#4 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,107 posts
Danh tiếng: 686 (tốt)

Gửi vào 07 March 2011 - 11:01 PM

Chương trnh rất hay. Tuy nhin, cn qu nhiều vấn đề để giải quyết
Tham khảo : Bi viết số 23

Cm ơn bc đ quan tm!
Đng l chương trnh cn rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Nhưng chương trnh ny khng đ theo hướng như của bạn Lĩnh. Chương trnh của bạn Lĩnh qu phức tạp qu nhiều thao tc khi sử dụng. Chương trnh ny em xy dựng lm sao thuận tiận nhất cho người sử dụng. Thống k v phn loại ngay lc vẽ th th sẽ khng phải nghĩ đến ci thuật ton tm hnh dạng thanh thp nữa.
  • 0
Tất cả v sự pht triển của diễn đn ...
Cm ơn đừng ni lời sung m hy nhấn Posted Image!

#5 Tue_NV

Tue_NV

    KS V Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3,998 posts
Danh tiếng: 3555 (đỉnh cao)

Gửi vào 08 March 2011 - 06:49 AM

Cám ơn bác đã quan tâm!
Đúng là chương trình còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Nhưng chương trình này không đí theo hướng như của bạn Lĩnh. Chương trình của bạn Lĩnh quá phức tạp quá nhiều thao tác khi sử dụng. Chương trình này em xây dựng làm sao thuận tiận nhất cho người sử dụng. Thống kê và phân loại ngay lúc vẽ thì thì sẽ không phải nghĩ đến cái thuật toán tìm hình dạng thanh thép nữa.

Đó cũng là 1 ý kiến hay. Tuy nhiên, việc thống kê thép phụ thuộc vào việc đánh số thứ tự cho thép. Mà việc đánh số thứ tự cho thép không những phụ thuộc vào việc tìm hình dạng thanh thép mà còn phụ thuộc vào đường kính và chiều dài của nó nữa. Như vậy, ngay lúc vẽ, thì chương trình chưa đánh số thứ tự 1 cách tự động cho thép được => Chưa thống kê tự động được. Chưa tính đến trường hợp mà User dùng lệnh Stretch để mà kéo dãn thanh thép theo ý của mình thì chương trình có đánh số thứ tự lại được không? Chiều dài rải thép thể hiện bằng việc pick 2 điểm là chưa là hợp lý và chưa thuận tiện cho người sử dụng.

Việc đánh số thứ tự và thống kê phụ thuộc vào cách nhìn tổng thể trong bản vẽ thép sàn và ý của bạn đã giải quyết 1 phần trong việc nhận dạng thanh thép thôi. Bạn xem kỹ cái video mà Tue_NV gửi sẽ rõ.

Mấy lời góp ý. Chúc bạn vui
  • 0

#6 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4,951 posts
Danh tiếng: 2278 (tuyệt vời)

Gửi vào 08 March 2011 - 06:59 AM

Chucs cacs bacs ngayf 8-3 manhj khoer. he he
tưởng của bc Tuệ e c hỏi m hok được chỉ gio ^^
@a T : tm hết hướng đi r bắt tay vo việc a ạ ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.

Mời bạn ghé thăm facebook nhóm  :

CAD MAGIC


#7 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,107 posts
Danh tiếng: 686 (tốt)

Gửi vào 08 March 2011 - 11:18 AM

Đó cũng là 1 ý kiến hay. Tuy nhiên, việc thống kê thép phụ thuộc vào việc đánh số thứ tự cho thép. Mà việc đánh số thứ tự cho thép không những phụ thuộc vào việc tìm hình dạng thanh thép mà còn phụ thuộc vào đường kính và chiều dài của nó nữa. Như vậy, ngay lúc vẽ, thì chương trình chưa đánh số thứ tự 1 cách tự động cho thép được => Chưa thống kê tự động được. Chưa tính đến trường hợp mà User dùng lệnh Stretch để mà kéo dãn thanh thép theo ý của mình thì chương trình có đánh số thứ tự lại được không? Chiều dài rải thép thể hiện bằng việc pick 2 điểm là chưa là hợp lý và chưa thuận tiện cho người sử dụng.
Mấy lời góp ý. Chúc bạn vui

Em cứ nghĩ như thế là thuận tiện nhất rồi. Bác có cao kiến gì cho em xin được thỉnh giáo.
BS: Còn phần User muốn vẽ thép theo riêng thì Em nghĩ cách giải quyết như sau. Thường thì thép momen đặt theo 1/4 - 1/3 nhịp nên sẽ đưa thêm 1 lựa chọn trên form cho phép User chọn chiều dài thép momen = 1/x nhịp.
  • 1
Tất cả v sự pht triển của diễn đn ...
Cm ơn đừng ni lời sung m hy nhấn Posted Image!

#8 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,107 posts
Danh tiếng: 686 (tốt)

Gửi vào 09 March 2011 - 02:18 PM

@a T : tm hết hướng đi r bắt tay vo việc a ạ ^^

Đ tm thấy hướng đi. Gải quyết được cc việc sau.
1. Ghi ch thp cng loại cng chiều di.
2. update bảng thống k khi chiều di thanh thp thay đổi.
Cn vướng 1 cht về thống k số lượng thanh khi chiều di dải thp thay đổi.
Bắt tay vo việc thi!!
  • 0
Tất cả v sự pht triển của diễn đn ...
Cm ơn đừng ni lời sung m hy nhấn Posted Image!

#9 Jin Yong

Jin Yong

    biết lệnh group

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPip
  • 498 posts
Danh tiếng: 334 (kh)

Gửi vào 11 March 2011 - 09:55 AM

Đ tm thấy hướng đi. Gải quyết được cc việc sau.
1. Ghi ch thp cng loại cng chiều di.
2. update bảng thống k khi chiều di thanh thp thay đổi.
Cn vướng 1 cht về thống k số lượng thanh khi chiều di dải thp thay đổi.
Bắt tay vo việc thi!!


Hy vọng bạn sẽ sớm ra phin bản mới!
  • 0

Phát triển phần mềm thiết kế Kết cấu Việt Nam - http://www.ketcausoft.com


#10 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4,951 posts
Danh tiếng: 2278 (tuyệt vời)

Gửi vào 11 March 2011 - 10:55 AM

Dạo ny mới thấy aH quay lại diễn đn ^^ A ơi cho e hỏi Visual Studio 10 v VB.Net c quan hệ như thế no ạ ^^
@a T : Go on...
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.

Mời bạn ghé thăm facebook nhóm  :

CAD MAGIC


#11 Jin Yong

Jin Yong

    biết lệnh group

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPip
  • 498 posts
Danh tiếng: 334 (kh)

Gửi vào 11 March 2011 - 02:45 PM

Dạo ny mới thấy aH quay lại diễn đn ^^ A ơi cho e hỏi Visual Studio 10 v VB.Net c quan hệ như thế no ạ ^^
@a T : Go on...

Theo mnh hiểu th VB.NET l Visual Basic pht triển phần mềm trn nền tảng .Net FrameWork, tất cả cc phin bản về sau của Visual Basic (kể từ 2005) đều l VB.NET
Hiện nay ở Topic Chương trnh Vẽ Thp v tự động thống k thp VNStructureDetailing đang giới thiệu một phần mềm rất nổi bật, pht triển trn nền tảng .NET, đch thị l AutoCad.NET (nguồn l VB hay C th ko r). Khng biết nhm pht triển phần mềm ny c lin hệ g với AutoCAD hay khng, v giao diện c vẻ rất giống với AutoCad Structural Detailing. D c lin hệ hay khng th họ cũng đang pht triển một phần mềm mang tnh đột ph cao (he he, c khi hơn cả Dras, nhất l tnh Pro th khỏi ni).

Ở cng ty cũng đang giao cho mnh nhiệm vụ pht triển một bộ phần mềm như vậy, tuy nhin vẫn theo cch thức của Dras. V cng việc bận rộn nn tiến độ vẫn chậm chạp. Nhn đ pht triển của VNStructuralDetailing m nng cả mặt

Bạn Tu đy cũng đang pht triển modul Sn. Tuy nhin mnh đon chắc vẫn cn c những vướng mắc kh giải quyết, hy vọng bạn sẽ tm được hướng đi để mnh cn... học theo :D
  • 0

Phát triển phần mềm thiết kế Kết cấu Việt Nam - http://www.ketcausoft.com


#12 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4,951 posts
Danh tiếng: 2278 (tuyệt vời)

Gửi vào 11 March 2011 - 02:55 PM

@ a Hng : e Tng anh ơi ^^
VNStruc m cc bạn ấy đang pht triển đch thị l NET rồi, nhưng em thấy vẫn hơi rườm r ^^ Nhưng chắc chắn sau ny đy sẽ l 1 hnh mẫu ^^
Modul sn e đ hướng dng block att kết hợp Dynamic thay v dng Xdata, c lẽ thời gian tới sẽ đi theo hướng ny a H ạ
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.

Mời bạn ghé thăm facebook nhóm  :

CAD MAGIC


#13 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,107 posts
Danh tiếng: 686 (tốt)

Gửi vào 11 March 2011 - 04:42 PM

Hy vọng bạn sẽ sớm ra phiên bản mới!

Chào Bác!
Em đã nghe ketxu giới thiệu nhiều về Bác.
Đúng là em đang gặp một số vấn đề trong chương trình.
Với cái method SetXdata trong VB.Net bị lỗi "invalid argument type in SetXdata method" em đã search nhiều trên net mà chưa thấy ai đưa ra được cách giải quyết vấn đề này. Rất mong được sự góp ý của anh em trên diễn đàn!!!
  • 0
Tất cả v sự pht triển của diễn đn ...
Cm ơn đừng ni lời sung m hy nhấn Posted Image!

#14 Jin Yong

Jin Yong

    biết lệnh group

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPip
  • 498 posts
Danh tiếng: 334 (kh)

Gửi vào 12 March 2011 - 06:51 AM

Chào Bác!
Em đã nghe ketxu giới thiệu nhiều về Bác.
Đúng là em đang gặp một số vấn đề trong chương trình.
Với cái method SetXdata trong VB.Net bị lỗi "invalid argument type in SetXdata method" em đã search nhiều trên net mà chưa thấy ai đưa ra được cách giải quyết vấn đề này. Rất mong được sự góp ý của anh em trên diễn đàn!!!

Anh chưa có sử dụng cái XData này bao giờ :huh: . Anh chưa đọc kỹ lắm nhưng em xem thử bài viết này có giúp ích được gì không!
  • 0

Phát triển phần mềm thiết kế Kết cấu Việt Nam - http://www.ketcausoft.com


#15 Tue_NV

Tue_NV

    KS V Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3,998 posts
Danh tiếng: 3555 (đỉnh cao)

Gửi vào 12 March 2011 - 06:00 PM

Chương trình Thống kê thép sàn này Tue_NV đã làm hồi tháng 3 năm ngoái. Ngót cũng hơn 1 năm rồi. Mình viết bằng Lisp+Visualisp+DCL . Đến nay, đã xong rồi, rút ngắn thời gian rất đáng kể cho việc vẽ, sửa chữa thép, đánh số thứ tự, thống kê, tổng hợp, chỉ còn thêm thắt 1 vài lệnh nữa để vẽ cho nhanh thêm thôi. Vì nhiều lý do khác nhau, nên mình chưa thể upload file và chương trình lên đây được. Mong Ketxu và các bạn thông cảm.

@Bạn Tú : Chiều dài rải thép thể hiện bằng việc pick 2 điểm là chưa là hợp lý và chưa thuận tiện cho người sử dụng
-> như bạn đã thừa nhận Chiều dài rải thép là có thay đổi đấy thôi (Phần vì User không lường hết được trong bản vẽ cộng với các vấn đề phát sinh như sửa chữa bản vẽ....)
1 vấn đề nói ra thì quá đơn giản : Thống kê thép sàn nhưng nó hàm chứa quá nhiều vấn đề cần giải quyết.........
  • 0

#16 Jin Yong

Jin Yong

    biết lệnh group

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPip
  • 498 posts
Danh tiếng: 334 (kh)

Gửi vào 13 March 2011 - 10:59 AM

Chương trnh Thống k thp sn ny Tue_NV đ lm hồi thng 3 năm ngoi. Ngt cũng hơn 1 năm rồi. Mnh viết bằng Lisp+Visualisp+DCL . Đến nay, đ xong rồi, rt ngắn thời gian rất đng kể cho việc vẽ, sửa chữa thp, đnh số thứ tự, thống k, tổng hợp, chỉ cn thm thắt 1 vi lệnh nữa để vẽ cho nhanh thm thi. V nhiều l do khc nhau, nn mnh chưa thể upload file v chương trnh ln đy được. Mong Ketxu v cc bạn thng cảm.

@Bạn T : Chiều di rải thp thể hiện bằng việc pick 2 điểm l chưa l hợp l v chưa thuận tiện cho người sử dụng
-> như bạn đ thừa nhận Chiều di rải thp l c thay đổi đấy thi (Phần v User khng lường hết được trong bản vẽ cộng với cc vấn đề pht sinh như sửa chữa bản vẽ....)
1 vấn đề ni ra th qu đơn giản : Thống k thp sn nhưng n hm chứa qu nhiều vấn đề cần giải quyết.........


Trờ ngại đng kể c lẽ l lưu lại v hiển thị được vng rt thp, khng biết T đ c giải php g chưa?
  • 0

Phát triển phần mềm thiết kế Kết cấu Việt Nam - http://www.ketcausoft.com


#17 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,107 posts
Danh tiếng: 686 (tốt)

Gửi vào 13 March 2011 - 11:18 AM

Trờ ngại đng kể c lẽ l lưu lại v hiển thị được vng rt thp, khng biết T đ c giải php g chưa?

Em đ giải quyết hết vấn đề rồi chỉ cn trở ngại việc ghi số thp thi. Chắc l 1 - 2 hm nữa l xong.
  • 1
Tất cả v sự pht triển của diễn đn ...
Cm ơn đừng ni lời sung m hy nhấn Posted Image!

#18 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4,951 posts
Danh tiếng: 2278 (tuyệt vời)

Gửi vào 13 March 2011 - 12:52 PM

Trờ ngại đng kể c lẽ l lưu lại v hiển thị được vng rt thp, khng biết T đ c giải php g chưa?

Với 1 Line thuộc layer khng in vung gc với Line thp, user hon ton c thể dễ dng thay đổi vng rải thp, v cũng dễ dng kiểm sot theo ename, n hơi lu hơn 1 cht ở vấn đề cho n đi cặp với Line thp ^^.
Hoặc gn Line rải thp + Line thp ny vo Dynamic Block v lấy thng tin của n mỗi khi qut để tạo lại bảng thống k
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.

Mời bạn ghé thăm facebook nhóm  :

CAD MAGIC


#19 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1,107 posts
Danh tiếng: 686 (tốt)

Gửi vào 14 March 2011 - 12:34 AM

Em làm chưa xong nhưng up thử lên xem các Bác có ý kiến gì đóng góp không!

  • 2
Tất cả v sự pht triển của diễn đn ...
Cm ơn đừng ni lời sung m hy nhấn Posted Image!

#20 Tue_NV

Tue_NV

    KS V Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3,998 posts
Danh tiếng: 3555 (đỉnh cao)

Gửi vào 14 March 2011 - 06:42 AM

Chỉ với 1 thanh thép mũ mà có tới 4 thao tác mới vẽ xong => Vậy thì có n thanh thép mũ giống nhau hay khác nhau thì phải có tới 4xn thao tác. Hơi bị lâu bạn nhỉ? Có thể sử dụng lệnh copy hay Stretch không bạn? Giả sử User có sự nhầm lẫn về chiều dài rải thì lấy đâu để kiểm tra bạn? Có nhiều trường hợp, các ghi chú bị "đụng nhau" bạn phải move về vị trí thích hợp nữa (Với những sàn có kích thước nhỏ), bạn đã lường đến trường hợp này chưa? Việc đánh số thứ tự căn cứ trên 3 yếu tố : Loại thép, chiều dài và cả đường kính nữa. Bạn chú ý đến cả yếu tố đường kính nữa nhé.
Bạn stretch thì chiều dài rải có cập nhật theo không? Bạn đã tính tới trường hợp sàn nghiêng so với phương ngang 1 góc nào đó chưa?

Mấy lời góp ý. Chúc các bạn 1 buổi sáng tốt lành.
  • 0