Đến nội dung


Hình ảnh
- - - - -

Ch­ương trình Vẽ thép sàn và tạo bảng thống kê


  • Please log in to reply
58 replies to this topic

#21 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1107 Bài viết
Điểm đánh giá: 696 (tốt)

Đã gửi 14 March 2011 - 07:37 AM

Chỉ với 1 thanh thép mũ mà có tới 4 thao tác mới vẽ xong => Vậy thì có n thanh thép mũ giống nhau hay khác nhau thì phải có tới 4xn thao tác. Hơi bị lâu bạn nhỉ? Có thể sử dụng lệnh copy hay Stretch không bạn? Giả sử User có sự nhầm lẫn về chiều dài rải thì lấy đâu để kiểm tra bạn? Có nhiều trường hợp, các ghi chú bị "đụng nhau" bạn phải move về vị trí thích hợp nữa (Với những sàn có kích thước nhỏ), bạn đã lường đến trường hợp này chưa? Việc đánh số thứ tự căn cứ trên 3 yếu tố : Loại thép, chiều dài và cả đường kính nữa. Bạn chú ý đến cả yếu tố đường kính nữa nhé.
Bạn stretch thì chiều dài rải có cập nhật theo không? Bạn đã tính tới trường hợp sàn nghiêng so với phương ngang 1 góc nào đó chưa?

Mấy lời góp ý. Chúc các bạn 1 buổi sáng tốt lành.

Nếu theo như góp ý của Bác thì em đi theo hướng này xem ra không ổn. Có khi chuyển qua block dynamic thôi.
Trong chương trình em đã tính việc ghi số hiệu thép theo đường kính và chiều dài. Khi stretch thì chiều dài và số lượng sẽ thay đổi. Nnhưng vối số đối tượng ít vậy mà đã phải tính toán đau hết cả đầu rồi mà chương trình còn chạy chậm nữa. Cám ơn Bác đã góp ý.
Nhân tiện Bác cho em hỏi trong chương trình của bác số lượng thép thì Bác lấy thế nào.
  • 0
Tất cả vì sự phát triển của diễn đàn ...
Cám ơn đừng nói lời suông mà hãy nhấn Hình đã gửi!

#22 khatamxd

khatamxd

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 50 Bài viết
Điểm đánh giá: 21 (tàm tạm)

Đã gửi 14 March 2011 - 06:45 PM

Vẽ thép sàn và tạo bản thống kê theo mình nên dùng block dynamic có thêm thuộc att nữa là đơn giản và hiệu quả nhất.
Block Có thể copy, điều chỉnh dễ dàng.
Thống kê thép lấy dữ liệu từ các thuộc tính của block cũng đơn giản.
Đánh số thép có thể tự động đánh số hoặc nếu cho người dùng tự đánh thì ta thêm phần kiểm tra: các cây thép giống nhau phải đánh số giống nhau, các cây thép khác nhau phải đánh số khác nhau và thông báo cho người dùng bít.
Bởi vì không phải lọc các đối tượng thép nên với sàn có cả trăm loại thép vẫn cho ra kết quả tức thì.
Đối với code thì để giải quyết những việc nêu trên chắc sẽ mất không quá 300 dòng lệnh.
  • 0

#23 linhoreka

linhoreka

    biết lệnh erase

  • Members
  • PipPipPip
  • 106 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 14 March 2011 - 07:43 PM

Dù gì thì tớ cũng nhất quyết không xài Dynamic Block để vẽ thép. Thép sàn còn phải uốn từ lớp trên xuống lớp dưới, cắt nối thép, join, breack, trim pline thép, fillet pline thép v.v. Đặc biệt dynamic block không thể Stretch bằng lệnh Stretch ! >>> Phầm mềm bị cứng, và không tận dụng được những lệnh sẵn có của AutoCAD, bắt buộc phải thêm lệnh để bù vào.
Tớ đang chờ qua hè mới làm tiếp nhận diện pline thép, muốn là nhận dạng tất cả các loại hình thép. Còn với chương trình vẽ thép sàn, thực ra để nhận diện pline thép sàn khá là dễ, chỉ có 3, 4 loại hình pline thôi. Có chương trình nhận diện được chữ viết, nhận diện được ảnh bitmap để chuyển thành bản vẽ AutoCAD cơ mà !
Ngoài ra nếu chương trình vẽ thép sàn bằng Dynamic Block, để giúp người sử dụng convert những bản vẽ trong cơ sở dữ liệu cũ thành Dynamic Block thép sàn để thống kê, thì ta lại cũng phải nhận diện pline thép :), không nhận diện được tự động thì cũng phải bán tự động để người sử dụng chuyển đổi bản vẽ cũ sang bản vẽ mới ! Vậy thì đằng nào cũng phải làm nhận diện pline thép, một công đôi việc !
  • 0

#24 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 14 March 2011 - 08:45 PM

Dù gì thì tớ cũng nhất quyết không xài Dynamic Block để vẽ thép. Thép sàn còn phải uốn từ lớp trên xuống lớp dưới, cắt nối thép, join, breack, trim pline thép, fillet pline thép v.v. Đặc biệt dynamic block không thể Stretch bằng lệnh Stretch ! >>> Phầm mềm bị cứng, và không tận dụng được những lệnh sẵn có của AutoCAD, bắt buộc phải thêm lệnh để bù vào.

Đúng như thế đấy. Hợp ý với Tue_NV lắm :rolleyes:
Chương trình của mình thì chỉ có được 3 loại thép. Ngoài ra, còn thống kê được cả thanh thép cấu tạo nữa. Với thép dầm thì nhận diện nó hơi khó vì có nhiều loại, nhưng vẫn có cách để nhận diện được nó. Với thép sàn thì đơn giản hơn. Chúc bạn ơrêka tìm ra đáp số ^_^
Hì hì, trong chương trình của mình thì việc Nhận dạng thép sàn lên đầu tiên đấy với mục đích là Nhận dạng thép sàn và kiểm tra các công việc liên quan ở đằng sau. Làm được công việc nhận dạng rồi mới đi tính công chuyện tiếp theo.
Chúc bạn thành công, sớm hoàn thành tác phẩm với những ý tưởng của mình
  • 0

#25 khatamxd

khatamxd

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 50 Bài viết
Điểm đánh giá: 21 (tàm tạm)

Đã gửi 14 March 2011 - 10:50 PM

Theo mình nghỉ chúng ta lập trình trong cad cần giải quyết 2 vấn đề:
1)Cho Thiết kế: vẽ + thống kê
2)Cho Thi công: đã có bản vẽ của 1 đơn vị bất kỳ nên nhiệm vụ còn lại là thống kê.
Vấn đề 1 là cái mình đang tập trung làm và cũng đã làm được 1 số cấu kiện như dầm, cột, cầu thang với 1 cái click chuột cho ra bản vẽ+thống kê.
Vấn đề 2 chắc có lẽ là vấn đề các bạn đang nghiên cứu. Có nhiều công ty thi công kêu mình làm nhưng với khả năng có hạn mình ko thể nào nghỉ ra thuật toán với 1 cách thể hiện bản vẽ bất kỳ của 1 cấu kiện bất kỳ, ta có thể quét 1 cái là có thể nhận dạng thép và cho ra thống kê.
Chúc các bạn nghỉ ra được thuật toán tối ưu để góp phần làm tăng năng suất cho công việc thiết kế xây dựng.
  • 0

#26 linhoreka

linhoreka

    biết lệnh erase

  • Members
  • PipPipPip
  • 106 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 14 March 2011 - 11:24 PM

Không ai dám làm cái "Đã có bản vẽ của 1 đơn vị bất kỳ" rồi "thống kê" đâu bạn !
Chỉ làm cái này thôi: 1 cái click chuột hay 10 cái click chuột ra được dầm >>> sau khi chỉnh sửa trên AutoCAD vẫn update ra được bản thông kê bằng 1 hay 10 cái click chuột tiếp !
Vấn đề là xây dựng cơ sở dữ liệu: bạn đề nghị Dynamic Block. Tớ đề nghị pline (còn line, arc bỏ qua)

Vì chúng ta đang lập trình trên AutoCAD, phải tận dụng AutoCAD tối đa. Nếu thay cơ sở dữ liệu hoàn toàn là Dynamic Block thì có lẽ ta nên nghĩ đến Autodesk Structural Detailing hay Revit. Các đối tượng của Autodesk Structural Detailing cũng là Dynamic Block thông minh hơn chút thôi. Còn đối tượng của Revit thì là "Super" Dynamic Block :D !
  • 0

#27 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 March 2011 - 08:32 AM

Về cơ bản ketxu đồng ý với bác Tuệ và bác linh về vấn đề Dynamic bị hạn chế trong những action mà mình cung cấp cho user, nhưng ngược lại, về mặt ý đồ cho chương trình thì mình vẫn ủng hộ DB + ATT.

- Thép sàn uốn qua đoạn hạ cốt sàn cũng có thể tạo block cho riêng nó
- Chung quy lại trên MB ta sẽ chỉ cần những block cơ bản sau :
+ Block thép dương fi <= 8, fi > 8
+ Block thép âm fi >= 8, l/3 hoặc l/4 fi trên 8, thép âm 2 lớp (giống thép dương fi >8)
+ Thép dương uốn (nếu có)
- Việc thêm lệnh bù vào là không cần thiết.Các bác cần chính xác bao nhiêu thao tác để sửa đổi khi có những cái trên ? Với DB, các bác cần các action là Stretch (move), Rotate (Flip)!
- Bác Linh nói DB k stretch bằng lệnh Stretch được, đúng rồi, nhưng cần stretch mần chi ^^
Thay vì để user vẽ vẽ, kéo kéo, cắt nối, r quay lại nhận dạng nó, thì ta sẽ cung cấp hệ thống DB cho user, add vào đó, và vì thế, "nó" chỉ là "nó"
- Việc nhận dạng Pline lúc này sẽ không cần thiết cũng lí do trên.Thay vào đó sẽ chỉ cần đọc thông tin từ att
- Việc đánh số thứ tự sẽ đơn giản hơn nhiều do chỉ cần xác định các loại cùng type và kiểm tra length (hoặc Bound) của nó.
... Ấy chít, sếp đến, e xin phép bổ sung sau ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#28 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 16 March 2011 - 10:01 AM

Về cơ bản ketxu đồng ý với bác Tuệ và bác linh về vấn đề Dynamic bị hạn chế trong những action mà mình cung cấp cho user, nhưng ngược lại, về mặt ý đồ cho chương trình thì mình vẫn ủng hộ DB + ATT.

- Thép sàn uốn qua đoạn hạ cốt sàn cũng có thể tạo block cho riêng nó
- Chung quy lại trên MB ta sẽ chỉ cần những block cơ bản sau :
+ Block thép dương fi <= 8, fi > 8
+ Block thép âm fi >= 8, l/3 hoặc l/4 fi trên 8, thép âm 2 lớp (giống thép dương fi >8)
+ Thép dương uốn (nếu có)
- Việc thêm lệnh bù vào là không cần thiết.Các bác cần chính xác bao nhiêu thao tác để sửa đổi khi có những cái trên ? Với DB, các bác cần các action là Stretch (move), Rotate (Flip)!
- Bác Linh nói DB k stretch bằng lệnh Stretch được, đúng rồi, nhưng cần stretch mần chi ^^
Thay vì để user vẽ vẽ, kéo kéo, cắt nối, r quay lại nhận dạng nó, thì ta sẽ cung cấp hệ thống DB cho user, add vào đó, và vì thế, "nó" chỉ là "nó"
- Việc nhận dạng Pline lúc này sẽ không cần thiết cũng lí do trên.Thay vào đó sẽ chỉ cần đọc thông tin từ att
- Việc đánh số thứ tự sẽ đơn giản hơn nhiều do chỉ cần xác định các loại cùng type và kiểm tra length (hoặc Bound) của nó.

Xin trả lời bạn ketxu ở 2 dòng màu đỏ trên :
1. thay vì kéo, kéo Block Dynamic thép để nó ra vừa như ý. Ta chỉ cần dùng lệnh Stretch là xong. Cái này áp dụng cho 1 loạt thep luôn đó bạn. Chứ làm từng cái thì cần chi.
2. Việc nhận dạng Pline theo như Ketxu nói là lúc này không cần thiết. Đúng rồi, nhưng sẽ không thỏa mãn vấn đề 2 mà bạn khatamxd đã trình bày ở trên và cũng sẽ không thỏa mãn vấn đề mà bạn ƠRÊCA đã viết ở dưới
  • 0

#29 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1107 Bài viết
Điểm đánh giá: 696 (tốt)

Đã gửi 16 March 2011 - 10:09 AM

Em có file block thép như sau. Các bác tham khảo cho ý kiến nhé.
http://www.cadviet.c...drawing1_55.dwg
  • 1
Tất cả vì sự phát triển của diễn đàn ...
Cám ơn đừng nói lời suông mà hãy nhấn Hình đã gửi!

#30 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 March 2011 - 10:12 AM

^^ E cũng không rõ có khi nào stretch hàng loạt thép hay k ^^ Có thể là thay đổi sàn chẳng hạn. Nhưng với 1 sàn thay đổi thì số lượng thép thay đổi nhiều k ạ ?
- Việc cầm kéo ra có nhanh hơn stretch và nhập số không ạ ?
- Như đã nói, nếu nói về các bước thao tác thì DB chắc chắn k thể bằng các em PL nhỏ nhắn xinh tươi kia r ^^, n lợi về vđề lập trình ( e nghĩ thế)
- Vấn đề 2 của bác khatamxd nói là 1 hòn đá tảng, vì nếu nhận bản vẽ từ người khác thì mình cũng phải chuyển sang form của mình, xác định lại khoảng rải... như từ đầu.Và theo ý e, không nên húc vào đó ^^.
Còn nếu tâm huyết mà vượt qua được thì quá tuyệt rồi ^^Video thép sàn của bác ở bên kia chưa có đoạn tạo thép ban đầu, nên e cũng k rõ là bác thiết lập thép kiểu j, và nếu nhận bản vẽ của người khác thì bác modify ra sao ^^

P/S : Điểm căn bản của phần mềm này là bắt đầu vẽ và TK, và nó là form của mình,DB do mình tạo ra từ đầu, chứ hok phải nhận diện PL rồi chuyển sang DB như bác Linh nói, chứ nếu thế thì thành ... húc vào núi ^^ Chưa kể nhiều bác KS vẫn vẽ bằng Arc, Line ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#31 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 16 March 2011 - 10:15 AM

Em có file block thép như sau. Các bác tham khảo cho ý kiến nhé.
http://www.cadviet.c...drawing1_55.dwg

Vẫn là góp ý ở bài 23; bài 24 và bài 28.

.....
- Vấn đề 2 của bác khatamxd nói là 1 hòn đá tảng, vì nếu nhận bản vẽ từ người khác thì mình cũng phải chuyển sang form của mình, xác định lại khoảng rải... như từ đầu.Và theo ý e, không nên húc vào đó ^^......

Mình không muốn húc vô chút nào nhưng vẫn phải húc. Vì khi làm bên thi công thường phải kiểm tra lại bản vẽ. Đương nhiên mình sẽ xác định lại khoảng cách rải của Block nhưng không phải mất công vẽ lại thép
Chúc bạn vui
  • 0

#32 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 March 2011 - 10:35 AM

Vâng, thế thì quá chuẩn rồi ^^
VẤn đề bác giải quyết thì nó lại khác với ý tưởng đưa ra của bác Tú ^^
Việc vẽ lại thật nhàm chán đúng k ạ ^^
P/s : còn chuyện stretch, nếu kéo từng cái nhàm quá thì ta lại "thêm lệnh" cũng được mà ^^ Ke ke

Collect all dynamic blocks within stretch window, find apriopriate parameters, remember current values, add stretch distance, modify values

-> Không quá khó với lệnh stretch r ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#33 linhoreka

linhoreka

    biết lệnh erase

  • Members
  • PipPipPip
  • 106 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 16 March 2011 - 10:36 AM

Có một ý mấy bạn chưa để ý: Nhận dạng pline thép sàn dễ hơn chúng ta nghĩ nhiều ! Và nhất là lại có được nhiều người sử dụng hơn.

Ngoài ra nếu bạn dùng DB thì cũng để một cửa mở để người sử dụng thêm DB của họ vào cơ sở dữ liệu, hoặc xử lý pline không chuyển được thành DB nữa. Cái này đôi lúc cũng cần, dù là thép sàn !

Về Dynamic Block, nếu bạn dùng thì chú ý: Dynamic Block bản thân là một block Anonymous, có tên "*U" và link đến block gốc. Dùng Dynamic Block sẽ sinh ra rất nhiều block *U trong cơ sở dữ liệu, vì mỗi khi thay đổi DB, lại một block *U không tên nữa được tạo ra. Vẽ bằng Dynamic Block nên làm một routine purge bản vẽ giúp người sử dụng khỏi dùng lệnh purge.
  • 0

#34 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 March 2011 - 10:49 AM

^^ Cái nào cũng có hạn chế và ưu điểm của nó. Việc nhận dạng PL nếu là đơn giản, thì phương án nào cho các bác vẽ thép có uốn cong và có bác vẽ vuông góc? có anh vẽ thép cắt thẳng tưng, có anh lại cho 2 móc chéo ? có bác dùng PL, có bác có khi Line + arc + spl + PL + LWP..Nói chung là nếu nhận dạng được thì quá tuyệt, và đúng là nếu để kiểm tra lại thì bắt buộc phải "húc" vào rồi. Đó là điều e sợ, vì e là Thiết kế sư mà ^^

E bình thường không bao giờ dùng DB vì nó làm nặng bản vẽ và khó chịu, nhưng theo đề bài a Tú đang giải quyết thì đó là 1 hướng đi tốt, và hoàn toàn có thể add thêm, hoặc sửa block theo ý user (advance)
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#35 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 16 March 2011 - 11:16 AM

^^ Cái nào cũng có hạn chế và ưu điểm của nó. Việc nhận dạng PL nếu là đơn giản, thì phương án nào cho các bác vẽ thép có uốn cong và có bác vẽ vuông góc? có anh vẽ thép cắt thẳng tưng, có anh lại cho 2 móc chéo ? có bác dùng PL, có bác có khi Line + arc + spl + PL + LWP..Nói chung là nếu nhận dạng được thì quá tuyệt, và đúng là nếu để kiểm tra lại thì bắt buộc phải "húc" vào rồi. Đó là điều e sợ, vì e là Thiết kế sư mà ^^

E bình thường không bao giờ dùng DB vì nó làm nặng bản vẽ và khó chịu, nhưng theo đề bài a Tú đang giải quyết thì đó là 1 hướng đi tốt, và hoàn toàn có thể add thêm, hoặc sửa block theo ý user (advance)

Có cách làm được chứ bạn.
Thường các thiết kế sư thường vẽ khác nhau nhưng có 1 đặc điểm là họ đều để thép vô 1 Layer à? Thiết lập lại theo ý mình 1 cách nhanh nhất thiếu chi cách. CAD có lệnh Filter có thể lọc nhiều điều kiện cơ mà??
  • 0

#36 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 March 2011 - 11:25 AM

Vâng. Đây ý em nói là chung layer rồi đó chứ.Nhưng chỉ ví dụ 1 thép mũ thôi.Ở chỗ góc thì có anh để vuông như bức tường, có bác thì thêm tí cong cong vào cho nó đẹp ^^ Như vậy 1 loại đó sơ sơ cách nhận dạng đã khác rồi, đúng hok bác ^^ > Nếu ban đầu nhận dạng thép mũ = pline 4 đỉnh, bây giờ lại phải thêm dk với bugle Pline 3 đoạn thẳng 2 ARC rồi ^^.Nhưng với thép dương fi 8, cũng là pline 3 đoạn thẳng 2 ARC. Nói chung là nó muôn vàn lắm. Kiểu gì cũng phải edit lại cho nó về 1 trong những form mình đã có trong Cơ sở nhận dạng ^^. E chỉ ví dụ thế th, vì e thấy khó, chứ bác mần xong vụ đấy r thì còn j nữa đâu ^^ Hề.Còn vụ e xin bác file kết quả lúc chạy xong ctrình thống kê sàn ý, bác xem có được hok ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#37 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1107 Bài viết
Điểm đánh giá: 696 (tốt)

Đã gửi 17 March 2011 - 09:56 PM

Hàng mới về đây.
http://www.cadviet.c...s/3/debug_1.rar
  • 2
Tất cả vì sự phát triển của diễn đàn ...
Cám ơn đừng nói lời suông mà hãy nhấn Hình đã gửi!

#38 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 18 March 2011 - 06:43 AM

Hàng mới về đây.
http://www.cadviet.c...s/3/debug_1.rar

Quá hay. Và cũng có 1 số vấn đề. Để các bạn có ý kiến góp ý hay hơn mình. Tuy nhiên, mình có vài góp ý :
1. Mẫy cái ghi chú thép đôi lúc "đụng nhau" là không tránh khỏi. Move cái anh thép thì tội cái anh kích thước rải vì ảnh có muốn move đâu. Lại cứ phải "lôi kéo" anh kích thước rải về vị trí cũ. Thiệt là cực quá. ghi chú thép đôi lúc "đụng nhau" nhiều ở các sàn có kích thước nhỏ. Nó "đè" lên nhau hoài à :lol:
2. Thép mũ theo phương cạnh dài vẫn bố trí >= L1/4 (L1 chiều dài bản theo phương cạnh ngắn). Bạn vẽ thép mũ theo cách đó là không nên vì đôi lúc người sử dụng có khi lại bố trí thép sàn 2 lớp. Bố trí thép mũ consol vẽ theo kiểu này không nhanh được.
3. Thống kê thép : kích thước bao giờ cũng làm tròn (số 0 đứng ở cuối cùng). Ví dụ 1256 -> phải là 1250
4.
5.
...Còn 1 số góp ý khác nữa.
Chúc các bạn 1 buổi sáng tốt lành
  • 0

#39 phamngoctukts

phamngoctukts

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1107 Bài viết
Điểm đánh giá: 696 (tốt)

Đã gửi 18 March 2011 - 10:10 AM

Quá hay. Và cũng có 1 số vấn đề. Để các bạn có ý kiến góp ý hay hơn mình. Tuy nhiên, mình có vài góp ý :
1. Mẫy cái ghi chú thép đôi lúc "đụng nhau" là không tránh khỏi. Move cái anh thép thì tội cái anh kích thước rải vì ảnh có muốn move đâu. Lại cứ phải "lôi kéo" anh kích thước rải về vị trí cũ. Thiệt là cực quá. ghi chú thép đôi lúc "đụng nhau" nhiều ở các sàn có kích thước nhỏ. Nó "đè" lên nhau hoài à :lol:
2. Thép mũ theo phương cạnh dài vẫn bố trí >= L1/4 (L1 chiều dài bản theo phương cạnh ngắn). Bạn vẽ thép mũ theo cách đó là không nên vì đôi lúc người sử dụng có khi lại bố trí thép sàn 2 lớp. Bố trí thép mũ consol vẽ theo kiểu này không nhanh được.
3. Thống kê thép : kích thước bao giờ cũng làm tròn (số 0 đứng ở cuối cùng). Ví dụ 1256 -> phải là 1250
4.
5.
...Còn 1 số góp ý khác nữa.
Chúc các bạn 1 buổi sáng tốt lành

Cám ơn Bác đã đóng góp ý kiến!
Cái phần move thanh thép em đã tính đến nhưng khi move lên phía trên thì ok nhung move xuống phía dưới thì không được(tiếp tục nghiên cứu). Cái phần ghi chú thép ở sàn nhỏ đụng nhau là không thể tránh khỏi trừ khi move hẳn cái ghi chú thép ra bên ngoài.
chiều dài thanh thép mũ vẫn có thể thay đổi bằng cách kéo các điểm tùy ý nhưng khi kéo thì chú ý nhân khoảng kéo lên 4 lần thôi(hơi bất tiện). Còn bảng thống kê em sẽ sửa theo ý Bác ^^.
  • 0
Tất cả vì sự phát triển của diễn đàn ...
Cám ơn đừng nói lời suông mà hãy nhấn Hình đã gửi!

#40 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 18 March 2011 - 10:21 AM

@aTú : hqua e cài được V10 r.Keke ^^ . Tối nay e mần với ^^ Cả mấy đoạn code purge, count...nữa ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC