Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
  • Thông báo

    • Nguyen Hoanh

      CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

      Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
Updatelisp

Lỗi trong khung nhìn Layout

Các bài được khuyến nghị

Mình gặp phải một lỗi là khi qua bên layout vẽ các khung nhìn.Khi vẽ khung nhìn tiếp theo thì hình trong khung nhìn trước đó bị mất(Mình chưa dùng cách khoá Layout trứôc đó).Có cách nào khăc phục không các Pro! :cheers:

 

loilayoutda2.png

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Mình gặp phải một lỗi là khi qua bên layout vẽ các khung nhìn.Khi vẽ khung nhìn tiếp theo thì hình trong khung nhìn trước đó bị mất

 

Cái v/d này ko fải là lỗi mà là do để nhiều mview trên cùng 1 layout (tôi hay gọi là h/t overlayout) nên cắt sang 1 bv mới trên 1 layout mới.. Bạn có thể dùng cutclip rồi paste sang 1 layout mới, gõ mview > on

 

khóa layout vẫn bị mất vì cad ko thể regen tất cả các mview . Khi thấy dấu hiệu zoom & pan bắt đầu chậm hoặc chờ lâu thì thiết nghĩ đã đến lúc lam thêm layout mới -> để thao tác nhanh hơn ko fải ngồi chờ cad regen lại; hơn nữa tránh tình trạng overlayout

  • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Cái v/d này ko fải là lỗi mà là do để nhiều mview trên cùng 1 layout (tôi hay gọi là h/t overlayout) nên cắt sang 1 bv mới trên 1 layout mới.. Bạn có thể dùng cutclip rồi paste sang 1 layout mới, gõ mview > on

 

khóa layout vẫn bị mất vì cad ko thể regen tất cả các mview . Khi thấy dấu hiệu zoom & pan bắt đầu chậm hoặc chờ lâu thì thiết nghĩ đã đến lúc lam thêm layout mới -> để thao tác nhanh hơn ko fải ngồi chờ cad regen lại; hơn nữa tránh tình trạng overlayout

Thanhks TranChan nha!Mình sẽ khắc phục lối này!.Ah, mình có thể hỏi bạn 1 lối trong Layout nữa là khi nét vẽ trong model là nét dut thì sang layout lại nét liền là do đâu vậy bạn?

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Thanhks TranChan nha!Mình sẽ khắc phục lối này!.Ah, mình có thể hỏi bạn 1 lối trong Layout nữa là khi nét vẽ trong model là nét dut thì sang layout lại nét liền là do đâu vậy bạn?

set biến PSLTSCALE thành 0

  • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
set biến PSLTSCALE thành 0

Bạn có thể nói rõ hơn ý nghĩa của biến này được không? Tôi dùng thử có thấy sự khác nhau nhưng vẫn chưa đạt được ý muốn. Tôi muốn khi Mview sang một khung nhìn nào thì các tỷ lệ nét đứt khi nhìn ở Model và Layout phải là như nhau chứ cứ phải đặt lại tỷ lệ thì thấy mệt và cũng không chuẩn đối với các bản vẽ. giúp tôi chút nhá.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Bạn có thể nói rõ hơn ý nghĩa của biến này được không?

 

Psltscale:

Ps- paper space

ltscale - linetype scale.

 

Mặc dù khi khởi tạo bv mới tôi luôn gán nó bằng 0

(setvar "Psltscale" 0)

Song trong quá trong quá trình vẽ move,cutclip,copyclip thì nó lại trả về giá trị=1 nên dẫn đến tình trạng model thấy nét đứt còn layout thì ko?

Và bắt buộc nhảy vào trong mview làm như Mr bemove ...

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Mình gặp lỗi rất lạ khi in hoặc xuất PDF từ layout: Text ở khung tên nếu nhìn ở file cad thì bình thường nhưng khi View, in hoặc xuất sang PDF là mất định dạng text, mất logo trong phần khung tênhttp://www.cadviet.com/upfiles/6/155069_vc2abttrewdod0086001b2a.dwghttp://www.cadviet.com/upfiles/6/155069_vc2abttrewdod0086001b2a.pdf

Nhờ các bạn nghĩ cách giúp mình với

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Em cũng bị lỗi này. Cứ tạo thêm một khung nhìn mới thì các khung nhìn cũ lại bị ẩn phải dùng mv/on mới hiển thị lại.

Nếu Em có 5 hay 10 mv thì cũng chỉ có thể nhìn thấy được 4 mv thôi ạ. Em xem máy của các bạn Em thì 20 khung MV vẫn không vấn đề gì.

Các Anh ai giúp Em vấn đề này với ạ. Em cảm ơn ạ.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Em cũng bị lỗi này. Cứ tạo thêm một khung nhìn mới thì các khung nhìn cũ lại bị ẩn phải dùng mv/on mới hiển thị lại.

Nếu Em có 5 hay 10 mv thì cũng chỉ có thể nhìn thấy được 4 mv thôi ạ. Em xem máy của các bạn Em thì 20 khung MV vẫn không vấn đề gì.

Các Anh ai giúp Em vấn đề này với ạ. Em cảm ơn ạ.

Đoán lỗi do điều chỉnh số ViewPort hiển thị trên cad:

 

Gõ MAXACTVP nhập giá trị 64 xem thế nào: 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Đoán lỗi do điều chỉnh số ViewPort hiển thị trên cad:

 

Gõ MAXACTVP nhập giá trị 64 xem thế nào: 

 

Em cảm ơn bác nhé. Được rồi ạ. Nhưng có vấn đề là mỗi lần bật cad lên lại phải sử dụng lệnh đó.

Bác có cách nào làm một lần mà được luôn không ạ?

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Em cảm ơn bác nhé. Được rồi ạ. Nhưng có vấn đề là mỗi lần bật cad lên lại phải sử dụng lệnh đó.

Bác có cách nào làm một lần mà được luôn không ạ?

 

MAXACTVP là biến hệ thống trong cad. Đã nhập là giá trị sẽ không thay đổi sau khi nhập. Trừ khi bạn tác động bằng 1 hình thức nào đó.

Đoán lỗi: Bạn sử dụng 1 lisp nào đấy , có đoạn code thay đổi giá trị MAXACTVP = 4 . Như lisp "SPA" của bác @Hoanh là ví dụ điển hình. 

Nếu bạn ko rành lisp thì cách duy nhất là tìm lisp đó và gỡ nó ra thôi.  :(  :(  :(  Ko tìm được thì xui cho bạn rồi , mỗi lần mở là Cành cạch gõ lại thôi  :D  :D  !!!!

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

MAXACTVP là biến hệ thống trong cad. Đã nhập là giá trị sẽ không thay đổi sau khi nhập. Trừ khi bạn tác động bằng 1 hình thức nào đó.

Đoán lỗi: Bạn sử dụng 1 lisp nào đấy , có đoạn code thay đổi giá trị MAXACTVP = 4 . Như lisp "SPA" của bác @Hoanh là ví dụ điển hình. 

Nếu bạn ko rành lisp thì cách duy nhất là tìm lisp đó và gỡ nó ra thôi.  :(  :(  :(  Ko tìm được thì xui cho bạn rồi , mỗi lần mở là Cành cạch gõ lại thôi  :D  :D  !!!!

 

Cảm ơn bác nhé. Đúng là Em có sử dụng lisp SPA. Em đã remove và thành công rồi ạ./.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Cảm ơn bác nhé. Đúng là Em có sử dụng lisp SPA. Em đã remove và thành công rồi ạ./.

 

Áy náy quá :(  :( .....Vì mỗi cái Viewport mà bảo bạn gỡ lisp của bác @Hoành  thì áy náy quá, kẻo bác ý lại ghét tôi thì chết.  :blink: :blink:  Phải tôn trọng những người viết lisp bạn ạ.

Thôi thế này: Bạn tìm trong lisp SPA của bác ý, xóa mỗi dòng ("MAXACTVP" 4),  thì bạn vẫn xài lisp tốt.  B) B)

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×