Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
hathai

Dùng lệnh Solprof, soldraw

Các bài được khuyến nghị

Thưa các bác em mới học Cad 3d, mà dùng mãi cái lệnh solprof, soldraw vẽ hình chiếu từ hình 3d có sẵn mà không được.Em đã load dạng đường hidden rùi mà khi có hình chiếu thì nó toàn là đường thẳng thôi à. :blush: Tiện thể hỏi các bác đã có kinh nghiệm là khi dùng lệnh solview thì làm thế nào mất được các đường bao giữa các khung nhìn vậy. leluoi.gif Tranh thủ hơn cao thủ hỏi các bác về sự khác nhau giữa lệnh mview và lệnh solview khi dùng để biểu diễn các hình chiếu là gì vậy. Em mới học nên bối rối quá. unsure.gif Mong các bác chỉ giáo. :cheers:

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Thưa các bác em mới học Cad 3d, mà dùng mãi cái lệnh solprof, soldraw vẽ hình chiếu từ hình 3d có sẵn mà không được.Em đã load dạng đường hidden rùi mà khi có hình chiếu thì nó toàn là đường thẳng thôi à. :cheers: Tiện thể hỏi các bác đã có kinh nghiệm là khi dùng lệnh solview thì làm thế nào mất được các đường bao giữa các khung nhìn vậy. leluoi.gif Tranh thủ hơn cao thủ hỏi các bác về sự khác nhau giữa lệnh mview và lệnh solview khi dùng để biểu diễn các hình chiếu là gì vậy. Em mới học nên bối rối quá. unsure.gif Mong các bác chỉ giáo. :blush:

 

Bạn đã có đối tượng 3D - chuyển qua layout - gõ lệnh mspace - chọn topview(hình chiếu bằng) - {Gõ lệnh solprof hoặc menu-draw-solid-profile hoặc chọn biểu tượng trên thanh công cụ Solid (Cad 2006 trở về trước) , Nếu là Cad 2007,8,9 Menu Draw - Modeling - Setup - Profile} - chọn đối tượng 3D - Enter 4 lần. Làm tương tự cho 2 hình chiếu còn lại và hình 3D (nếu cần thể hiện nét khuất)

 

Trở về Model space - di chuyển các HC ra để quan sát. Khi các hình chiếu 2D đươc tạo ra thì trong Layer cũng xuất hiện thêm 2 lớp PH.... và PV...

PH... chứa các đối tượng nét khuất. Để thấy nét khuất - gõ LA - chọn lớp PH... - chọn continu... - Load - chọn Hidden2 - OK Bạn sẽ thấy tất cả.

Đến đây vẫn chưa thấy nét khuất bạn dùng lệnh LTScale để thay đổi tỉ lệ chiều dài các nét khuất để dễ thấy hơn

  • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×