Đến nội dung


Hình ảnh

XIN HỎI VỀ CÁCH SỬA BẢN VẼ


  • Please log in to reply
12 replies to this topic

#1 vanduong

vanduong

    biết lệnh adcenter

  • Validating
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1383 Bài viết
Điểm đánh giá: 536 (tốt)

Đã gửi 13 May 2008 - 12:56 PM

------------------------
------------------------

TÔI CÓ MỘT SỐ BẢN VẼ CẦN PHẢI SỬA VÀ LÀM THÊM RA NGOÀI BẢN VẼ ĐÓ. TUY NHIÊN BẢN VẼ CỦA TÔI CHỈ CHO SỬA TRONG PHẠM VI KHUNG TÊN CỦA BẢN VẼ ĐÃ VẼ , CÒN RA NGOÀI THÌ KHÔNG. BÂY GIỜ TÔI MUỖN VẼ RA NGOÀI THÌ TÔI PHẢI COPY BẢN CŨ RA SAU ĐÓ XOÁ THÀNH PHẦN TRONG BẢN CŨ MÀ TÔI ĐÃ COP ĐÓ RỒI VẼ THÌ LẠI ĐƯỢC, TÔI MUỐN HỎI CÁC PRO LÀM SAO KHÔNG CẦN COPY MÀ VẪN VẼ THÊM ĐƯỢC NHỮNG BẢN VẼ MỚI RA NGOÀI KHUNG TÊN ĐÓ. HƠN NỮA TRÊN VÙNG DRAWING AREA ĐÓ CŨNG CHẲNG HIỆN HỆ TOẠ ĐỘ UCS LÊN GÌ CẢ. MUỐN NÓ HIỆN TRỞ LẠI BẢN VẼ ĐÓ THÌ PHẢI LÀM SAO?

------------------------
-----------------------
THANKS SO MUCH
  • 0

#2 MANHHUNGXDA

MANHHUNGXDA

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 926 Bài viết
Điểm đánh giá: 458 (tốt)

Đã gửi 13 May 2008 - 01:25 PM

------------------------
------------------------

TÔI CÓ MỘT SỐ BẢN VẼ CẦN PHẢI SỬA VÀ LÀM THÊM RA NGOÀI BẢN VẼ ĐÓ. TUY NHIÊN BẢN VẼ CỦA TÔI CHỈ CHO SỬA TRONG PHẠM VI KHUNG TÊN CỦA BẢN VẼ ĐÃ VẼ , CÒN RA NGOÀI THÌ KHÔNG. BÂY GIỜ TÔI MUỖN VẼ RA NGOÀI THÌ TÔI PHẢI COPY BẢN CŨ RA SAU ĐÓ XOÁ THÀNH PHẦN TRONG BẢN CŨ MÀ TÔI ĐÃ COP ĐÓ RỒI VẼ THÌ LẠI ĐƯỢC, TÔI MUỐN HỎI CÁC PRO LÀM SAO KHÔNG CẦN COPY MÀ VẪN VẼ THÊM ĐƯỢC NHỮNG BẢN VẼ MỚI RA NGOÀI KHUNG TÊN ĐÓ. HƠN NỮA TRÊN VÙNG DRAWING AREA ĐÓ CŨNG CHẲNG HIỆN HỆ TOẠ ĐỘ UCS LÊN GÌ CẢ. MUỐN NÓ HIỆN TRỞ LẠI BẢN VẼ ĐÓ THÌ PHẢI LÀM SAO?

------------------------
-----------------------
THANKS SO MUCH

BẠN THỬ POST LEN XEM NÀO
  • 0
Hãy ước cho trọn 1 ước mơ!

#3 banglangtim

banglangtim

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2008 - 03:04 PM

-------------
-------------
xin được giúp đỡ bới mình cũng mới đụng CAD và tự học được một thang thôi
http://www.cadviet.com/upfiles/208P0080002_S.dwg
-------------
-------------

Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất đã hoá tâm hồn

Bản vẽ này của bạn đã được dùng lệnh limits để giới hạn vùng vẽ.Để có thể vẽ trực tiếp trên drawing này tại dòng command bạn nhập lệnh limits sau đó xuất hiện các hiện thị bạn chọn off (có nghĩa là tắt phân vùng)lúc này bạn có thể vẽ ngoài bản vẽ đó.
  • 0

#4 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 13 May 2008 - 03:34 PM

Bản vẽ này của bạn đã được dùng lệnh limits để giới hạn vùng vẽ.Để có thể vẽ trực tiếp trên drawing này tại dòng command bạn nhập lệnh limits sau đó xuất hiện các hiện thị bạn chọn off (có nghĩa là tắt phân vùng)lúc này bạn có thể vẽ ngoài bản vẽ đó.

Còn cái trục tọa độ nó đi đâu mất tiêu rồi nhỉ?
  • 0

#5 MANHHUNGXDA

MANHHUNGXDA

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 926 Bài viết
Điểm đánh giá: 458 (tốt)

Đã gửi 13 May 2008 - 03:38 PM

Còn cái trục tọa độ nó đi đâu mất tiêu rồi nhỉ?

http://www.cadviet.c.../untitled_8.jpg
  • 1
Hãy ước cho trọn 1 ước mơ!

#6 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 13 May 2008 - 03:49 PM

Hóa ra là vụ ẩn gốc tọa độ chỉ có tác dụng đối với bản vẽ hiện hành! Hay quá!
  • 0

#7 banglangtim

banglangtim

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2008 - 03:52 PM

http://www.cadviet.com/upfiles/untitled_8.jpg

Muốn lấy lại trục tọa độ bạn vào cad chọn view chọn display chọn ucs icon sau đó chọn on lúc này trục tọa độ sẽ hiện lại cho bạn.
  • 0

#8 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 13 May 2008 - 03:57 PM

Muốn lấy lại trục tọa độ bạn vào cad chọn view chọn display chọn ucs icon sau đó chọn on lúc này trục tọa độ sẽ hiện lại cho bạn.

Cảm ơn bạn, vụ này thì tôi có biết. Nhưng tôi đang mở vài bản vẽ mà thấy các bản vẽ của tôi vẫn có cái gốc tọa độ. Chỉ bản vẽ mới down về là không thấy. Hóa ra là ...
  • 0

#9 caheo

caheo

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 May 2008 - 11:41 AM

i'm sory
  • 0

#10 caheo

caheo

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 May 2008 - 11:42 AM

Giúp mình với cac1 bạn! Mình lỡ tay xoá mọt bản vẽ cad nhưng đã lấy lại được, tuy nhiên khi mỡ lên thì nó báo lỗi ko cho mỡ. Bản vẽ này rất quang trọng với mình! Bạn nào biết cách chỉ mình với nhé. Thanks trước!
  • 0

#11 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 17 May 2008 - 11:50 AM

Giúp mình với cac1 bạn! Mình lỡ tay xoá mọt bản vẽ cad nhưng đã lấy lại được, tuy nhiên khi mỡ lên thì nó báo lỗi ko cho mỡ. Bản vẽ này rất quang trọng với mình! Bạn nào biết cách chỉ mình với nhé. Thanks trước!

Bạn thử mở nó bằng recover xem có ăn thua gì ko? ông anh công ty mình cũng bị mất file cad nhưng khi phục hồi lại thì không cứu được file cad, chỉ cứu được mỗi file word thôi, file cad thì khó cứu lắm......Chúc bạn may mắn
  • 0

#12 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 22 May 2008 - 09:34 AM

XIN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ


Tôi sửa bình thường mà, bạn dùng ACAD phiên bản bao nhiêu?
  • 0

#13 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 22 May 2008 - 02:26 PM

Giúp mình với cac1 bạn! Mình lỡ tay xoá mọt bản vẽ cad nhưng đã lấy lại được, tuy nhiên khi mỡ lên thì nó báo lỗi ko cho mỡ. Bản vẽ này rất quang trọng với mình! Bạn nào biết cách chỉ mình với nhé. Thanks trước!

Nếu bạn khôi phục được file *.bak thì còn có cơ may!
  • 0