Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
lamtecco2

Hà Nội ngày ấy và Bia

Các bài được khuyến nghị

Nguồn: www.amthuc365.vn

Copy and Paste by Lamtecco2

 

Nói về ăn nhậu, Sài Gòn có thể nói là đỉnh cao. Nhưng nói về phong cách nhậu thì Hà Nội lại có những đặc điểm nổi bật khiến nhiều người ưa thích, trong đó có cả tây. Chính vì vậy cứ nói đến Hà Nội, dân nhậu phải nói trước tiên đến bia hơi, nổi bật là bia hơi Hà Nội.

 

kk3trtsh3cymqfba1oi.jpg

 

Ở Hà Nội bia hơi thì đa dạng và phong phú lắm. Từ bia cỏ sinh viên 1.500 - 2.000 đồng/cốc cho đến 4.500-5.000đồng/cốc. Nó len lỏi trong mọi ngõ ngách, đến với mọi tầng lớp người dân. Chính vì vậy nó được coi là đồ uống bình dân nhưng hấp dẫn nhất.

 

b89xk5rdoc2o2fm6i3zg.jpg

 

Vào thời điểm đầu những năm 90, bia hơi bắt đầu nở rộ. Gần như ai cũng có cơ hội tiếp xúc với nó thay cho việc lai rai thường xuyên với cuốc lủi. Chỉ trước đó không lâu, nghĩa là từ giữa cho đến cuối những năm 80, để uống được cốc bia hơi người ta phải xếp hàng, uống cũng phải có tiêu chuẩn, không được uống nhiều vì sợ hết của người khác.

 

9f4jmzbiwbaoishbmpvu.jpg

 

Thực ra cái thời đó chúng tôi chưa biết bia là gì vì chưa đủ tuổi, hay nói đúng hơn chưa có khái niệm ra đường ngồi làm với nhau vài cốc cho nó thắm tình đồng đội. Nhưng tôi nghe thế hệ chú bác (thế hệ đàn anh lúc đó cũng chưa có nhiều khái niệm về ra quán làm vài cốc bia hơi) nói nhiều về bia hơi. Thôi thì cũng chỉ lai rai với vài hột lạc, cái nem chua, giỏi lắm thì là cái lưỡi, tai lợn. Cũng có quán chơi đến vó bò, lòng phèo phổi gì đó chứ chẳng muôn ngàn món nhậu như bây giờ.

 

qqrjmt9gof466d9yz2tm.jpg

 

Nhưng cái tính uống bia ít mất mồi của dân Hà Nội vẫn duy trì đến tận bây giờ. Cái nghĩa lai rai nó hợp với dân nhậu Hà Nội hơn là ở chỗ đó. Chỉ với vài hạt lạc, vài cái nem chua họ có thể buôn chuyện, uống bia đến tận khi quán đóng cửa. Nhiều người khoái uống đến mức đến quán bia kiếm 1 góc ngồi một mình nhìn ngắm thiên hạ ăn nhậu chơi chơi, khi nào thấy đủ thì về. Có người thì làm luôn cái can mua về nhà nhâm nhi 1 mình. Lại cũng có người mang tiền đủ trả cho 1 cốc, làm một hơi đánh khà 1 cái đứng im mất cả phút đồng hồ cho nó ngấm rồi mới trả tiền đi về. Cái yêu cái quý bia hơi của dân Hà Nội là thế đấy.

 

ie7hioe3dpeb5jc0517.jpg

 

Nếu như từ thời bao cấp, uống bia phải xếp hàng thì vào đầu những năm 90, người ta bắt đầu có phong trào ghế đẩu vỉa hè. Cái thú của bia hơi bình dân nó là ở chỗ đó. Càng bụi, càng đơn giản, tiện lợi càng tốt. Ấy thế nên mặc cho các nhà hàng mọc lên như nấm, bia hơi vỉa hè vẫn thu hút được đông đảo người dân Hà Nội. Hải xồm, Lan chín dù có xây quán cao tầng vẫn không bỏ được các quán lụp xụp.

 

hsjo3qs35m4hvs3te3k5.jpg

 

Nhưng dù nói thế nào thì cách phục vụ bình dân kiểu ngày trước của Hà Nội vẫn hay hơn bây giờ. Niềm nở, vui vẻ, giản dị và dễ gần. Người lạ cũng có thể bắt chuyện và lai rai với nhau để nói đủ thứ trên đời. Tình cảm giữa chủ quán và khách nhiều lúc như người nhà, gọi nhau rất thân mật.

 

l6sme7uo4y1vhrmummtl.jpg

 

Có một cái tật mà người uống bia hơi, nhất là khách lạ thường sợ, đó là vệ sinh. Người bán, người rửa cốc thường không làm khách yên tâm lắm vì toàn thò tay vào cốc, tráng cốc 1 lần. Nhưng ghét hơn nữa là nhiều quán chơi trò dồn bia. Cốc này dư 1 ít, dồn vào cốc kia. Lòng vòng 1 hồi được nửa cốc rồi rót thêm bia mới là... có thể mang ra cho khách. Thường thì bác nào bắt đầu tới tới rồi là dễ dính cái này lắm.

 

lzu9j5xjuizicm7r2hvz.jpg

 

Nói đến cái chuyện bia bọt lại chợt nhớ những Hải xồm, Lan chín. Cũng một thời 1 tuần thì có đến 5-6 ngày ngồi quán bia hơi nghiên cứu lô đề. Cũng có thời vào quán bia mấy chú phục vụ nhớ mặt tự biết đường làm món ăn, phục vụ nhiệt tình. Giờ mỗi lần về Hà Nội, lạnh cỡ mấy cũng phải lôi đám bạn đi làm vài cốc, nhấm từng hơi, cảm nhận từng hương vị của chất bia hơi Hà Nội.

Hẹn gặp nhé bia hơi Hà Nội và đám bạn quậy phá một thời của tôi.

 

Thông tin thêm về bia hơi HN

 

Miền Bắc được giải phóng, Nhà nước đã quản lý nhà máy bia của Pháp, đổi tên lại thành Nhà máy Bia Hà Nội và tiếp tục sản xuất bia chai.

Khi đó bia là thứ xa xỉ, dân HN vẫn trung thành với thứ rượu nấu bằng gạo theo phương pháp thủ công, uống bằng những chiếc chén mắt trâu nhỏ xíu.

….Bia hơi ở HN phát triển được là do chính sách quản lý lương thực ( Hồi đó dân không được phép nấu rượu ) Từ ánh mắt lạ lẫm ngày nào bia hơi dần dần chiếm được cảm tình của dân Hà thành .

Để có bia uống những năm thập kỷ bẩy tám mươi quả là gian nan. Phải xếp hàng chờ có đến cả tiếng mới mua được cái “ Tích Kê” . Muốn được uống Bia phải kèm lạc , kèm phở là đằng khác.

Một số CQ nhà nước được tiêu chuẩn phân phối ( UBKH- Bộ KHĐT ) thi thoảng có bán . Hôm nào ông bạn làm ở đó thông báo lại đạp xe đạp cả chục Km chỉ để được uống bia kèm lạc

Hà nội có thêm nhà máy bia Halida . Chất lượng bia cũng cao lắm nhưng dân “ Sành “ vẫn nghiền Bia của Nhà máy bia Hà Nội .Các tỉnh cũng cũng có nhà máy bia của họ . Bia hơi các tỉnh không thể sánh với bia HN được nên được gọi là bia cỏ .

Nhu cầu tiêu thụ cao , bia bán ở cửa hàng ít nhiều bị lai tạp, thậm chí để tăng nồng độ họ còn pha cả cồn . Người sành bia chỉ cần nhìn bọt, tăm bia là biết .Muốn uống thiệt xịn thì lên Hoàng Hoa Thám vào trong nhà máy uống thì bia mới 100%

Dân nghiền Bia bây giờ thật sướng. Vừa rề rà xe đến đã có người dắt xe, chỉ bảo tận tình, ngồi một chỗ gọi nhân viên mang bia và mồi đến, thích uống bao nhiêu thì uống, uống càng nhiều nhà hàng càng... cười .

Trời HN mùa hè , sau ngày làm việc chiều được uống vại bia HN thứ thiệt mới khui từ “ Bom “ để trong hầm đá quả là “ Vi Tiên “

 

Xin cung cấp một số quán bia thuộc diện nổi tiếng ở HN. Bạn nào tỉnh xa về qua HN sẵn địa chỉ ghé uống chơi.

 

Hải Xồm 23 Nguyễn Đình Chiểu

Hải Xồm 181 Giảng Võ

Hải Xồm 22 Tăng Bạt Hổ

Lan Chín Tăng Bạt Hổ

Lan Chín 2 Tràng Tiền

Lan Chín 1 Láng Hạ

Tuấn Béo 64 Láng

Cường Hói 1150 Láng

Văn Lộc 1154 Láng

Tốn Ngõ Thái Thịnh II

Mạnh Tâm 134 Thái Thịnh

Tám Béo 129 Nguyễn Trãi

Dũng Râu 238 Nguyễn Trãi

Thuỳ Linh 61 Lê Văn Lương

Làn Sóng Xanh 233 Khâm Thiên

Hải Đăng 254 Thuỵ Khuê

Trần Khánh 181 Nguyễn Lương Bằng

Cây Đa số 6 Chùa Bộc

13 Văn Cao

50 Bát Đàn

437 Giải Phóng

389 La Thành

26 Tôn Đức Thắng

19 Bùi Thị Xuân

14 Đào Duy Anh

132 Lê Duẩn

292 Lạc Long Quân

2 Bưởi

34 Phan Đình Phùng

280 Khâm Thiên

1-5-7 Đào Duy Anh

201 Trường Chinh

110 Trường Chinh

65 Trần Nhân Tông

151 Lê Duẩn

53 Lê Đại Hành

23 Đại Cồ Việt

96 Thái Thịnh

77 Đặng Văn Ngữ

139 Đại La

209 Phố Vọng

34 Hoàng Quốc Việt

114 Hoàng Quốc Việt

120 Hoàng Quốc Việt

339 Trần Khát Chân

69 Sơn Tây

107 Nguyễn Phong Sắc

5 Ngọc Hà

18 Lê Hồng Phong

6 Thái Thịnh

183 Hoàng Hoa Thám

129 Văn Cao

124 Hai Bà Trưng

142 Định Công

68 Thái Hà

181 Đê La Thành

15 Ngọc khánh

SVĐ Thể Công cũ (Số ?? Hoàng Diệu)

Tuấn Béo : Ngã tư Sở

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Quán bia Hà nội một chiều mưa

Tôi vừa chụp xong cách đây 20 phút, mưa to quá tôi vào quán trú mưa hết 15000 đồng/ 3 cốc bia sex. Chỉ tiếc là chụp bằng máy di động vào lúc mưa nên không rõ nét lắm!

 

Nhân viên bán hàng đang lấy ráy tai!

 

Nhìn cảnh trên tự nhiên tôi nhớ tới hình ảnh cách nay vài tháng khi ngồi uống bia ở quán cạnh công viên Thủ lệ, bia ngon nhưng thấy nhân viên rót bia đang lấy ngón tay cậy rỉ mũi ...Tôi đành đứng dậy trả tiền không dám uống nữa!

( Tính tôi xuề xòa,

ăn mặc luộm thuộm,

đầu tóc bù xù,

râu ria lởm chởm,

nhưng việc ăn uống thì tôi lại rất kỹ tính. Bát phở 15000 đồng ngon nóng hổi vừa đặt ra trước mặt, chưa kịp ăn miếng nào đã nhìn thấy cảnh một người khách vô ý thức lấy giấy ăn xì mũi xì...xì... xì, vậy là tôi ghê không dám ăn, và nhịn ăn sáng luôn. Không biết có phải tôi là người kỹ tính không nhỉ?)

1- Trước đây, cũng có lần tôi uống bia quán bia ở công viên Thủ lệ này. Thấy ông khách ngồi cùng bàn hay nhìn tôi như dò xét điều gì... tôi vô tư nghĩ là chắc ông khách này nhìn mình vì nghĩ mình có nét giống người quen của ông khách đó... Đâu ngờ khi ông khách đứng lên thì hai cái cốc của ông khách vừa uống xong đã không cánh mà ...bay. Té ra hắn là tên ăn trộm cốc! (Chuyện này xảy ra vào những năm cuối của thời bao cấp- bia bán kèm với lạc rang- ai muốn uống một cốc bia thì phải mua một gói lạc mini đắt tương đương với một cốc bia.)

2- Cũng trong thời gian này, có lần tôi vào uống nước giải khát tại cửa hàng ăn uống Cầu giấy. Sau khi xếp hàng, tôi mua được cái "tích kê"từ ngoài quầy bán, giống như mua vé xe hỏa. Có tích kê trong tay, tôi lại tiếp tục cầm cái tích kê đó vào phía trong để nhận hàng. Tôi chợt nhận ra người giao hàng cho tôi là một cô bạn đã học cùng tôi năm học lớp 8, sau đó bỏ học; tôi cảm thấy xấu hổ và bối rối khi thấy bạn ấy cũng nhìn tôi như dò xét. Trong tình cảnh ấy, buộc tôi phải mơ màng nhìn ra chỗ khác rồi miên man nghĩ chắc là cô bạn đã nhận ra mình là bạn học cũ. Khi nhìn lại tôi mới phát hiện ra là cô bạn ấy đã không cắm vé vào cọc sắt để hủy vé. Nhận từ tay cô bạn, cốc nước chanh đá giá 2 hào bạc tôi ra bàn ngồi uống.

Chẳng hiểu sao tôi thấy cốc nước chanh đá đó có cả vị đắng của bồ hòn. Cô bạn học cùng, không biết có nhận ra tôi không, điều đó tôi không quan tâm lắm. Nhưng rõ ràng là cô bạn ấy đã giấu chiếc vé đi để quay vòng, không hủy vé. Thời bao cấp có những chuyện như vậy đấy các bạn ạ!

(Có thời gian tôi sẽ kể rất nhiều chuyện vui, buồn, bất ngờ xung quanh quán bia!)

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

nhìn mãi chẳng thấy bác Lâm đâu nhỉ :s_big: .Lâu rồi không được ngồi với bác ;) . Hôm nào bác lên P.T chơi một chuyến.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Xin cung cấp một số quán bia thuộc diện nổi tiếng ở HN. Bạn nào tỉnh xa về qua HN sẵn địa chỉ ghé uống chơi.

 

Hải Xồm 23 Nguyễn Đình Chiểu

Hải Xồm 181 Giảng Võ

Hải Xồm 22 Tăng Bạt Hổ

Lan Chín Tăng Bạt Hổ

Lan Chín 2 Tràng Tiền

Lan Chín 1 Láng Hạ

Tuấn Béo 64 Láng

Cường Hói 1150 Láng

Văn Lộc 1154 Láng

Tốn Ngõ Thái Thịnh II

Mạnh Tâm 134 Thái Thịnh

Tám Béo 129 Nguyễn Trãi

Dũng Râu 238 Nguyễn Trãi

Thuỳ Linh 61 Lê Văn Lương

Làn Sóng Xanh 233 Khâm Thiên

Hải Đăng 254 Thuỵ Khuê

Trần Khánh 181 Nguyễn Lương Bằng

Cây Đa số 6 Chùa Bộc

13 Văn Cao

50 Bát Đàn

437 Giải Phóng

389 La Thành

26 Tôn Đức Thắng

19 Bùi Thị Xuân

14 Đào Duy Anh

132 Lê Duẩn

292 Lạc Long Quân

2 Bưởi

34 Phan Đình Phùng

280 Khâm Thiên

1-5-7 Đào Duy Anh

201 Trường Chinh

110 Trường Chinh

65 Trần Nhân Tông

151 Lê Duẩn

53 Lê Đại Hành

23 Đại Cồ Việt

96 Thái Thịnh

77 Đặng Văn Ngữ

139 Đại La

209 Phố Vọng

34 Hoàng Quốc Việt

114 Hoàng Quốc Việt

120 Hoàng Quốc Việt

339 Trần Khát Chân

69 Sơn Tây

107 Nguyễn Phong Sắc

5 Ngọc Hà

18 Lê Hồng Phong

6 Thái Thịnh

183 Hoàng Hoa Thám

129 Văn Cao

124 Hai Bà Trưng

142 Định Công

68 Thái Hà

181 Đê La Thành

15 Ngọc khánh

SVĐ Thể Công cũ (Số ?? Hoàng Diệu)

Tuấn Béo : Ngã tư Sở

Thế các bác hay uống :s_big: ở quán nào vậy, nghe đồn mấy bác hay tụ tập bia bọt lắm, bảo sao sành vậy!!!!!!!!!!!

 

Nhưng rõ ràng là cô bạn ấy đã giấu chiếc vé đi để quay vòng, không hủy vé. Thời bao cấp có những chuyện như vậy đấy các bạn ạ!

@Ksgia: Không phải chỉ thời bao cấp mới quay vòng vé bác ạh.

Như em ngày ngày nào cũng bị mấy cô bé trông xe ở chỗ làm quay vòng vé xe suốt, biết vậy nhưng cũng mặc kệ thôi vì thỉnh thoảng phải ra ngoài thì chỉ phải "gửi vé" không mất tiền cho nên...........không dám nói. Hi hi , mới lại mấy cô trông cũng xinh nên .. . . . .khuất mắt trông coi ;)

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
..nhưng việc ăn uống thì tôi lại rất kỹ tính. Bát phở 15000 đồng ngon nóng hổi vừa đặt ra trước mặt, chưa kịp ăn miếng nào đã nhìn thấy cảnh một người khách vô ý thức lấy giấy ăn xì mũi xì...xì... xì, vậy là tôi ghê không dám ăn, và nhịn ăn sáng luôn. Không biết có phải tôi là người kỹ tính không nhỉ

 

Chưa rõ bối cảnh của sự việc kia nên em không dám chắc. Việc Bác có kỹ tính hay không phụ thuộc vào người khách kia xì mũi vào đâu:

- Nếu nước mũi của ông ta văng vào bát của bác, bác là người bình thường.

- Nếu nước mũi ông ta không văng vào bát của bác, bác là người kỹ tính.

- Nếu bác không chắc nước mũi của ông ta có văng vào hay không, bác hơi kỹ tính một chút bởi đa phần người Việt trong hoàn cảnh đó sẽ quan niệm rằng nước mũi ông kia có lẽ không văng vào bát mình đâu.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Chưa rõ bối cảnh của sự việc kia nên em không dám chắc. Việc Bác có kỹ tính hay không phụ thuộc vào người khách kia xì mũi vào đâu:

- Nếu nước mũi của ông ta văng vào bát của bác, bác là người bình thường.

- Nếu nước mũi ông ta không văng vào bát của bác, bác là người kỹ tính.

- Nếu bác không chắc nước mũi của ông ta có văng vào hay không, bác hơi kỹ tính một chút bởi đa phần người Việt trong hoàn cảnh đó sẽ quan niệm rằng nước mũi ông kia có lẽ không văng vào bát mình đâu.

Nước mũi ko văng vào mình đâu mà chỉ văng vào bát của thằng bên cạnh thôi còn thằng bên cạnh cũng nghĩ như vậy luôn!Hehe! :s_big:

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
@Ksgia: Không phải chỉ thời bao cấp mới quay vòng vé bác ạh.

Như em ngày ngày nào cũng bị mấy cô bé trông xe ở chỗ làm quay vòng vé xe suốt, biết vậy nhưng cũng mặc kệ thôi vì thỉnh thoảng phải ra ngoài thì chỉ phải "gửi vé" không mất tiền cho nên...........không dám nói. Hi hi , mới lại mấy cô trông cũng xinh nên .. . . . .khuất mắt trông coi :s_big:

Không phải chỉ vé đâu!

 

Hiện nay một số đơn vị tư vấn xây dựng còn cho quay vòng hồ sơ. Vậy nên mới có tình trạng công trình ở trong Đà Nẵng đọc thấy thuyết minh: công trình được xây dựng ở Hà Tây là một tỉnh miền Bắc với đặc trưng khí hậu..., hay một công trình ở Hải phòng lại có thuyết minh: với ưu thế địa điểm là thủ đô trung tâm hành chính của cả nước...

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Không phải chỉ vé đâu!

 

Hiện nay một số đơn vị tư vấn xây dựng còn cho quay vòng hồ sơ. Vậy nên mới có tình trạng công trình ở trong Đà Nẵng đọc thấy thuyết minh: công trình được xây dựng ở Hà Tây là một tỉnh miền Bắc với đặc trưng khí hậu..., hay một công trình ở Hải phòng lại có thuyết minh: với ưu thế địa điểm là thủ đô trung tâm hành chính của cả nước...

Em hỏi nhỏ nhé :s_big: bác Hoành có bao giờ viết thuyết minh kiểu đó chưa?????? ;)

tình trạng đó có vẻ rất phổ thông trong ngành mình mà, lý do mà mọi người đưa ra cũng hoàn toàn hợp lý vì: "chẳng ai tốn công đâu mà bỏ thời gian quý báu vào việc ngồi viết mới một bản thuyết minh cả" người nào chịu khó lắm thì đọc kỹ và chỉnh sửa cho phù với công trình của mình thôi, còn phần nhiều chỉ modify 1 chút rồi nộp gọi là cho .........đủ.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

hô hô. hoa ra đây là bia sẽ à. em không biết. cứ nghĩ đây là bia bình thường =)). thì ra em toàn chọn quán có sẽ để uống bĩa =))

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
14-6.jpg

 

 

- Bác có ăn lạc không?

 

- Không, tôi chỉ uống bia SẼ

 

Pó tay.com! TRời nóng có cốc bia mát thì khỏi phải nói bác nhỉ :s_big: ! Nhưng bác ksgia oai! Bác uống Bia để giảm nhiệt hay để tăng nhiệt! ;)

  • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Tôi vừa trao đổi với chủ cửa hàng bia... để tránh những hiểu lầm không đáng có tôi đã xoá những bức ảnh dễ gây ngộ nhận]trên các viết.

Tôi sẽ thay bằng hình khác nếu thời gian có quay trở lại...

 

---------

NĂM 2002 ẤY BÁC - EM LÊN HÀ NỘI CHƠI (em ở chỗ Thanh Xuân đường CHIẾN THẮNG đằng sau ĐH Kiến Trúc)- HỒI ĐÓ BẠN EM RỦ ĐI TÁN GÁI Ở KTX ĐH Dược (Hình như đường TĂNG BẠT HỔ gì đó ở q 2 BÀ TRƯNG em ko nhớ rõ nữa) THẾ LÀ TÁN KHÔNGĐƯỢC RA UỐNG BIA - EM CHỈ MUỐN MỘT LY BIA HÀ NỘI thôi cho mát ruột su một hồi nói (hồi đó là 1000đ) MÀ KHÔNG UỐNG ĐƯỢC (lý do thật giản đơn - em bị đau dạ dày).

Bây giờ không biết là mấy ngàn một ly nhưng mà ở Sg bây giờ vừa cua gái vừa uống bia mà không bị đau dạ dày :s_big:

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Nhiệt liệt chào mừng tháng xanh- sạch-đẹp

 

và văn minh lịch sự trên CADViet.com!

 

Mọi người hãy ủng hộ ban quản trị diễn đàn bằng cách tự dọn vườn nhà mình đê!!!

 

 

 

Còn nữa

Ý tưởng mới àh nghen, rất ủng hộ ý tưởng này của bác Ksgia, mong rằng Cadviet.com sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời. Để ủng hộ bác, em phải đi vệ sinh cá nhân trước khi vào Cadviet.com (nhà em không có vườn mà) Hi hi :s_big:

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Ý tưởng mới àh nghen, rất ủng hộ ý tưởng này của bác Ksgia, mong rằng Cadviet.com sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời. Để ủng hộ bác, em phải đi vệ sinh cá nhân trước khi vào Cadviet.com (nhà em không có vườn mà) Hi hi :s_big:

 

ksgia còn nhớ- có lần khi chát với ksgia - gp14 thắc mắc là

không thấy ksgia đùa với gp14...

hôm nay là đùa đấy hi hi hi hi hi hi hi...!

 

 

Hi hi hi hi hi hi hi .... Photobucket. com đang rửa... ảnh!

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay


×