Đến nội dung


Hình ảnh

Giúp em tách text ra khỏi text hàng loạt với!


  • Please log in to reply
32 replies to this topic

#1 truongthanh

truongthanh

    biết lệnh text

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 275 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 10:34 AM

Nhờ mấy anh em giúp em tách text ra khỏi text như ví dụ sau với!
Thanks anh em nhiều!
em gửi file cad anh em xem giúp em với!
http://www.cadviet.c...iles/3/tach.dwg
  • 0

#2 calendar08

calendar08

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 40 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 10:49 AM

Dùng lệnh Find đi bạn Find and replace all %%c200 sang space (loại bỏ %%c200 đi)
còn đâu thì lại chẹn text khác với layer khác cũng nhanh mà. :blush:
  • 1

#3 truongthanh

truongthanh

    biết lệnh text

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 275 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 10:55 AM

Dùng lệnh Find đi bạn Find and replace all %%c200 sang space (loại bỏ %%c200 đi)
còn đâu thì lại chẹn text khác với layer khác cũng nhanh mà. :blush:

Thanks bạn nhiều!
Làm vậy nó mất %%C200 thì sao bạn? Mình muốn lấy cái %%C200 đó ra ngoài mà!
  • 0

#4 calendar08

calendar08

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 40 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 11:07 AM

Thanks bạn nhiều!
Làm vậy nó mất %%C200 thì sao bạn? Mình muốn lấy cái %%C200 đó ra ngoài mà!

chưa đọc hết rùi, Ctrl+C rồi ctrl+V Cái %%c200 đoá(nhớ chuyển layer trc khác nhé) :lol:
Nhanh lắm :D
  • 0

#5 truongthanh

truongthanh

    biết lệnh text

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 275 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 11:10 AM

chưa đọc hết rùi, Ctrl+C rồi ctrl+V Cái %%c200 đoá(nhớ chuyển layer trc khác nhé) :lol:
Nhanh lắm :D

Vậy ko dc bạn ơi! Ctrl+C rồi ctrl+V cũng làm từng cái chứ đâu thể làm hàng loạt được! Em có tới mấy trăm cái lận!
  • 0

#6 calendar08

calendar08

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 40 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 11:34 AM

Vậy ko dc bạn ơi! Ctrl+C rồi ctrl+V cũng làm từng cái chứ đâu thể làm hàng loạt được! Em có tới mấy trăm cái lận!

Trời thế bạn xoá hết đi, giữ lại 1 cái tách rồi thôi, rồi array nó 100 hay bnhiêu tuỳ bạn. Mà những phiếu của bạn đâu có đầy đủ hết thông tin đâu lo j.
  • 0

#7 truongthanh

truongthanh

    biết lệnh text

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 275 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 11:50 AM

Trời thế bạn xoá hết đi, giữ lại 1 cái tách rồi thôi, rồi array nó 100 hay bnhiêu tuỳ bạn. Mà những phiếu của bạn đâu có đầy đủ hết thông tin đâu lo j.

Mình vẫn ko hiểu cách làm của bạn, các giá trị của em nó khác nhau, 100 có, 150 có, 200 có....những thông tin khác là em xóa trước khi em post lên mạng thôi! chứ thực ra nó có đầy đủ thông tin đó!
  • 0

#8 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 13 May 2011 - 12:01 PM

Nhờ mấy anh em giúp em tách text ra khỏi text như ví dụ sau với!
Thanks anh em nhiều!
em gửi file cad anh em xem giúp em với!
http://www.cadviet.c...iles/3/tach.dwg

Em thử xem :

(defun c:tthe(/ ss ent str strtachD)
(setq ss (ssget '((0 . "*TEXT") (1 . "*CÔÛ VAN:*Þ##*"))) i -1)
(while (setq ent (ssname ss (setq i (1+ i))))
(command "copy" ent "" '(0 0 0) "@") (setq eL (entlast))
(command "justifytext" ent "" "c")
(setq str (cdr(assoc 1 (entget ent))) )
(setq strtachD (vl-string-trim "." str))
(setq strtachD (vl-string-trim "CÔÛ VAN: ." strtachD))
(entmod (subst (cons 1 strtachD)
(assoc 1 (entget ent))
(entget ent))
)
(entmod (subst (cons 1 (vl-string-subst "" strtachD str))
(assoc 1 (entget el))
(entget el))
)
)
)


  • 1

#9 truongthanh

truongthanh

    biết lệnh text

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 275 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 01:06 PM

Em thử xem :

sao em quét nó ghi là "0 found" vậy anh Tue?
  • 0

#10 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 13 May 2011 - 01:16 PM

Lisp chạy ổn. Bạn truongthanh là có thâm niên "Sao em dùng..." với lisp bác Tuệ viết nhé :blush:
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#11 calendar08

calendar08

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 40 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 01:28 PM

Lisp chạy ổn. Bạn truongthanh là có thâm niên "Sao em dùng..." với lisp bác Tuệ viết nhé :blush:


Lisp chạy ổn. Mà hem select đc j hết ta. Bác Tue cọi lại xem zới :unsure:
  • 0

#12 truongthanh

truongthanh

    biết lệnh text

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 275 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 01:30 PM

Lisp chạy ổn. Bạn truongthanh là có thâm niên "Sao em dùng..." với lisp bác Tuệ viết nhé :blush:

hix!bạn nói oan cho mình quá! Mình test thử thấy nó vậy mà!ko chọn dc cái gì hết!
  • 0

#13 gia_bach

gia_bach

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1436 Bài viết
Điểm đánh giá: 1426 (rất tốt)

Đã gửi 13 May 2011 - 01:47 PM

Lisp chạy ổn. Bạn truongthanh là có thâm niên "Sao em dùng..." với lisp bác Tuệ viết nhé :blush:

Chắc là có liên quan đến tiếng Việt ?!
(máy anh cũng có thâm niên "i chang")
  • 1

#14 truongthanh

truongthanh

    biết lệnh text

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 275 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 01:56 PM

Chắc là có liên quan đến tiếng Việt ?!
(máy anh cũng có thâm niên "i chang")

Chắc vậy anh Gia Bach ơi! Mấy lần anh Tuệ viết cho em lisp mà liên quan đến đối tượng text tiếng việt mã VNI là bị ah!ko dùng dc!
  • 0

#15 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 13 May 2011 - 02:09 PM

Mình test thử nè :) Có lẽ là do font thật. Mà mình thấy lạ 1 điều là sao lại là Cở van mà không là Cỡ van ^^ Để chưã cháy, tạm thời bạn convert sang font TCVN3, đè chữ Cở van vào chỗ CUÔ VAN rồi chạy, rồi xong lại chuyển về VNI xem sao


  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#16 truongthanh

truongthanh

    biết lệnh text

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 275 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 03:20 PM

Mình test thử nè :) Có lẽ là do font thật. Mà mình thấy lạ 1 điều là sao lại là Cở van mà không là Cỡ van ^^ Để chưã cháy, tạm thời bạn convert sang font TCVN3, đè chữ Cở van vào chỗ CUÔ VAN rồi chạy, rồi xong lại chuyển về VNI xem sao

http://www.youtube.com/watch?v=oUTYVrMe158

Vẫn ko dc sếp ơi!Hic chán wa!có cách nào khác ko bạn?hay bạn convert thử file VD rồi up lên mình test thử dc ko nhen! làm phiền bạn tí!
  • 0

#17 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 13 May 2011 - 03:34 PM

Bạn dùng lệnh Find để thay toàn bộ chữ Cở Van của bạn thành chữ khác, ví dụ chữ không dấu "CO VAN:", sau đó bạn cũng sửa đống loằng ngoằng này trong lisp của bác Tuệ
"*CÔÛ VAN:*Þ##*" thành "*CO VAN:*Þ##*" giống như bạn đã thay trong file CAD, rồi chạy lisp, sau khi tách xong xuôi thì lại Find để thay thế CO VAN: thành Cỡ van : VNI của bạn. Bạn hiểu ý đồ hok :)
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#18 truongthanh

truongthanh

    biết lệnh text

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 275 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 13 May 2011 - 03:49 PM

Bạn dùng lệnh Find để thay toàn bộ chữ Cở Van của bạn thành chữ khác, ví dụ chữ không dấu "CO VAN:", sau đó bạn cũng sửa đống loằng ngoằng này trong lisp của bác Tuệ
"*CÔÛ VAN:*Þ##*" thành "*CO VAN:*Þ##*" giống như bạn đã thay trong file CAD, rồi chạy lisp, sau khi tách xong xuôi thì lại Find để thay thế CO VAN: thành Cỡ van : VNI của bạn. Bạn hiểu ý đồ hok :)

Ý bạn trùng khớp với ý mình :rolleyes: mình cũng vừa làm xong y chang như vậy luôn! Mà vẫn ko dc!
  • 0

#19 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 13 May 2011 - 03:55 PM

Vẫn ko dc sếp ơi!Hic chán wa!có cách nào khác ko bạn?hay bạn convert thử file VD rồi up lên mình test thử dc ko nhen! làm phiền bạn tí!

Có một cách hơi chuối nhưng bạn có thể áp dụng để test cái lisp của bác Tue_NV được ngay mà.
1/- Mở bản vẽ của bạn.
2/- Gõ vào dòng command như sau: (entget(car(entsel))) rồi enter.
3/- Chọn cái text mà bạn cần tách nội dung
4/- Nhấn f2 để hiện màn hình text của cad.
5/- Quét nội dung cái text của bạn trong nhóm mã DXF 1 rồi paste vào cái chỗ "*CÔÛ VAN:*Þ##*" trong lisp.
Sau đó load lisp rồi chạy thử coi có ngon không nào. Nếu ngon thì mở lisp ra và xóa bớt những ký tự không cần thiết trong cái text và điền vào các ký tự thay thế như cái lisp mẫu của bác tue_Nv để mà xài tiếp hỉ....
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#20 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 13 May 2011 - 03:55 PM

Ý bạn trùng khớp với ý mình :rolleyes: mình cũng vừa làm xong y chang như vậy luôn! Mà vẫn ko dc!

Thực sự câu trả lời của bạn làm mình cực kỳ ngạc nhiên đấy :) Đã đến nước biến nó thành Inh Lích sờ rồi mà vẫn lỗi TV ?? :blink: Nếu gấp quá, bạn cứ post file lên cho nhanh ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC