Đến nội dung


Hình ảnh
* * * * - 11 Bình chọn

Cùng nhau học SolidWorks


  • Please log in to reply
1004 replies to this topic

#221 ma1711

ma1711

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 10 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 02 November 2008 - 10:21 AM

Hoan nghênh bạn, vậy là lớp chúng ta đã có 3 người: ssg, pike, vanduong. Hy vọng vài ngày tới sẽ đông vui hơn...
Còn về cách học thì không phải như bạn nói. Lớp chúng ta chưa có thầy, tự giúp nhau cùng học thôi. Bản thân ssg cũng không hơn gì các bạn, có chăng là chỉ trước những ai chưa từng biết đến SW mấy ngày.
Cơ bản là mỗi người "tự thân vận động" theo tài liệu SWtutorial, cũng như vài kinh nghiệm ít ỏi của ssg trong mấy ngày qua (ở bài trên)

Tóm lại:
1- Ai đăng ký thì giơ tay: OK
2- Mỗi tuần mấy bài là tuỳ hoàn cảnh, điều kiện từng người. Địa điểm học: tuỳ ý thích.
3- Bài tập có sẵn trong tài liệu, cứ thế mà làm theo.
4- Ssg chưa có tư cách ra bài tập, chấm điểm hoặc chữa bài SW
5- Diễn đàn chỉ là nơi trao đổi những điều lý thú mà mỗi người phát hiện ra hoặc những vướng mắc mà bản thân không tự gỡ được.

Hoan hô, cho em tham gia với các bác ơi -_-
  • 0
--NGUYEN THANH HUONG--

#222 chinga

chinga

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 9 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 02 November 2008 - 08:09 PM

Upload file *.sldprt lên đi bạn. Chỉ nói như vậy mọi người sẽ không hiểu sai sót của bạn nằm ở đâu!

Cám ơn bạn ssg đã quan tâm đến câu hởi của mình. Mình đã upload theo yêu cầu của bạn, nhưng copy và paste thi mình không biết làm như thế nào, bạn xem và giúp mình với ( mình cũng dở cách gửi file trên internet).
  • 0

#223 trankhoactm

trankhoactm

    biết vẽ rectang

  • Members
  • PipPip
  • 83 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 02 November 2008 - 09:14 PM

Cám ơn bạn ssg đã quan tâm đến câu hởi của mình. Mình đã upload theo yêu cầu của bạn, nhưng copy và paste thi mình không biết làm như thế nào, bạn xem và giúp mình với ( mình cũng dở cách gửi file trên internet).

Bạn thực hiện: bấm chuột vào dòng Uploat > Browse... > chọn file bản vẽ đã nén > Open > Uploat > chờ úp xong bạn copi đường link vào bài viêts
chỉ việc bôi đen rồi Ctrl+C và mở bài viết rồi Ctrl+V là okie!
  • 0
Sinh ra là để làm Dân
Phấn đấu dần dần sẽ được làm Quan
Làm Quan rồi lại làm Dân
Sức khoẻ yếu dần rồi lại zô Quan[

#224 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 03 November 2008 - 08:52 AM

Cám ơn bạn ssg đã quan tâm đến câu hởi của mình. Mình đã upload theo yêu cầu của bạn, nhưng copy và paste thi mình không biết làm như thế nào, bạn xem và giúp mình với ( mình cũng dở cách gửi file trên internet).

Bạn đã hiểu các thao tác như bạn trankhoactm gợi ý chưa? Nếu vẫn chưa thông thì vào box "Hướng dẫn sử dụng diễn đàn", hoặc bấm vào đây:

http://www.cadviet.c...p?showtopic=101
  • 0

#225 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 04 November 2008 - 11:56 AM

Chào các bạn lớp SW mình vừa mới bắt đầu làm bài số 1 nhưng đã gặp khó khăn, mong các bạn chỉ giúp. Khi làm đến mục tạo gờ cho khối cơ sở, theo đúng trình tự của sách Tutorial SW , thực hiện xong bước 4 xuất hiện khối lập phương nhỏ tại các trung điểm của đoạn thẳng và cung tròn trên các cạnh ngoài của mặt, mình thực hiện tiếp bước 5,6,7,8 không thấy có sự thay đổi gì về phần lớp bị cắt bỏ, mong các bạn chỉ giáo tại sao nhu vậy ( mình làm mất một ngày mà k ra ). thực hiện tiếp bước 9,10,11 thì khối bị cắt bớt chiều dài từ 90 xuống còn 50. Mong các bạn giúp đỡ sớm cho mình làm bài tiếp. Cảm on các bạn.


Chào bạn Chinga,
Quả thực mình hoàn toàn chưa hiểu bạn gặp vướng mắc thế nào, bài thực hành này không quá khó và mình thực hiện không hề thấy những cái khối lập phương như bạn mộ tả. Cái bước 4 của bạn là ỡ bước nào vậy? và bạn đang thực hành theo tài liệu hướng dẫn nào?
Trong hướng dẫn Tutoral của SolidWorks 2007 thì mỗi bài thực hành đều có các phần nhỏ mà mỗi phần này lại đánh số các bước lại từ đầu nên cái bước 4 mà bạn nói rất khó hình dung.
Đúng như bác SSg đã nói, bạn nên post hình của bạn lên càng sớm càng tốt. Cách post bài thì tiểu bác trankhoactm đã nói rồi
Bài thực hành số 1 này nếu bạn thành thục các thao tác thì mất không quá 10 phút đâu. Hãy cố lên bạn nhé.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#226 trankhoactm

trankhoactm

    biết vẽ rectang

  • Members
  • PipPip
  • 83 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 05 November 2008 - 11:36 AM

Mình cũng đã làm bài này rồi và như bác Bình nói thì cũng không thấy khối lập phương nào cả,mình không hình dung ra cái khó mà bạn đang gặp nhưng nếu được bạn Post lên để các đại bác giúp và mình sẽ mót được một ít nữa!
  • 0
Sinh ra là để làm Dân
Phấn đấu dần dần sẽ được làm Quan
Làm Quan rồi lại làm Dân
Sức khoẻ yếu dần rồi lại zô Quan[

#227 chinga

chinga

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 9 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 06 November 2008 - 09:24 PM

Mình chào và cảm ơn các bạn, câu hỏi trước của mình ,mình đã giải đáp được rồi. Mình cài SW 2006 như bạn ssg yêu cầu từ lúc lớp vừa thành lập (từ trang 1) do bận quá khi vào học cùng với lớp (thì đã trao đổi đến trang 12 rồi ) thì thấy lớp nâng cấp lên SW 2007 rồi, k biết để SW 2006 có học được cùng với lớp k. Nhưng hôm nay mình có câu hỏi khác nhờ các bạn giúp. Phần "đưa các kích thước vào bản vẽ " (Drawing) theo 4 bước trong sách tutorial Sw2006 trang 21, không thấy kích thước được ghi trên bản vẽ, nhưng mình vào Annotations/ Auto dimension thì bản vẽ tự dộng ghi kích thước. Vậy có phải sách hướng dẫn thiếu hay đó là cách ghi kích thước hay hơn mà mình đã làm sai ở bước nào. Một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã quan tam và luôn giúp đỡ mình.
  • 0

#228 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 07 November 2008 - 11:55 AM

Mình chào và cảm ơn các bạn, câu hỏi trước của mình ,mình đã giải đáp được rồi. Mình cài SW 2006 như bạn ssg yêu cầu từ lúc lớp vừa thành lập (từ trang 1) do bận quá khi vào học cùng với lớp (thì đã trao đổi đến trang 12 rồi ) thì thấy lớp nâng cấp lên SW 2007 rồi, k biết để SW 2006 có học được cùng với lớp k. Nhưng hôm nay mình có câu hỏi khác nhờ các bạn giúp. Phần "đưa các kích thước vào bản vẽ " (Drawing) theo 4 bước trong sách tutorial Sw2006 trang 21, không thấy kích thước được ghi trên bản vẽ, nhưng mình vào Annotations/ Auto dimension thì bản vẽ tự dộng ghi kích thước. Vậy có phải sách hướng dẫn thiếu hay đó là cách ghi kích thước hay hơn mà mình đã làm sai ở bước nào. Một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã quan tam và luôn giúp đỡ mình.


Chào bạn Chinga,
Tài liệu Hướng dẫn không sai đâu, mình đã làm và thấy đúng hoàn toàn như hướng dẫn. Đây là một cách ghi kích thước khá tiện lợi. Tuy nhiên có nhược điểm là sự lựa chọn vị trí đặt của các kích thước do SolidWorks tự làm không hợp lý lắm và bạn sẽ phải đặt lại vị trí của các đường kích thước cho phù hợp với Tiêu chuẩn.

Việc đặt kích thước tự động Autodimention cũng là một cách khá tốt . Nhưng bạn cần lưu ý rằng cách ghi kích thước này không phải phù hợp với mọi trường hợp vì nó chỉ lấy chuẩn theo một phía mà thực tế trong kỹ thuật nhiều khi phải sử dụng các chuẩn kích thước khác nhau.

Cách tốt nhất là cách sử dụng phương án kết hợp để tận dụng ưu điểm của mỗi phương pháp bạn ạ.

Việc bạn không thấy thể hiện kích thước sau khi đã nhấn nút OK có thể do một trong các nguyên nhân sau:
1/- Đặt Option của bản vẽ chưa đúng,
2/- Mô hình SolidWorks của bạn được dựng chưa Fully Defined.
3/- Bạn chưa chỉ định các hình chiếu cần đặt kích thước ở bước 2.

Bạn hãy làm lại thật cẩn thận một lần nữa nhé.
Chào bạn, chúc bạn thành công.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#229 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 08 November 2008 - 03:50 PM

Mình chào và cảm ơn các bạn, câu hỏi trước của mình ,mình đã giải đáp được rồi. Mình cài SW 2006 như bạn ssg yêu cầu từ lúc lớp vừa thành lập (từ trang 1) do bận quá khi vào học cùng với lớp (thì đã trao đổi đến trang 12 rồi ) thì thấy lớp nâng cấp lên SW 2007 rồi, k biết để SW 2006 có học được cùng với lớp k. Nhưng hôm nay mình có câu hỏi khác nhờ các bạn giúp. Phần "đưa các kích thước vào bản vẽ " (Drawing) theo 4 bước trong sách tutorial Sw2006 trang 21, không thấy kích thước được ghi trên bản vẽ, nhưng mình vào Annotations/ Auto dimension thì bản vẽ tự dộng ghi kích thước. Vậy có phải sách hướng dẫn thiếu hay đó là cách ghi kích thước hay hơn mà mình đã làm sai ở bước nào. Một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã quan tam và luôn giúp đỡ mình.


1. Vấn đề version, đúng là hồi đầu ssg đề nghị dùng bản 2006, nhưng thật đáng tiếc, không kiếm đâu ra được cái license COSMOS, chuyển sang 2008 thì cũng không trọn vẹn. Thử tới thử lui, ssg rất hài lòng với bản 2007, có đủ cả. Sử dụng một thời gian thấy mọi cái đều ổn, ssg đề nghị các bạn thống nhất dùng 2007 để dễ trao đổi file với nhau. Bạn dùng bản 2006 sẽ có cái bất lợi là: bạn post file lên thì anh em dùng 2007 đều đọc được, nhưng ngược lại thì không, bạn sẽ bị... thiệt thòi!

2. Vấn đề dim, đúng như bạn phamthanhbinh nói, cả 2 cách đều dùng tốt. Mỗi cách có ưu nhược điểm riêng, tuỳ nghi sử dụng (nếu cần, dùng cả cái Smart Dim nữa). Ssg phân tích kỹ hơn một chút:

Autodim

- Mỗi lần chỉ thực hiện ở 1 drawing view
- Cho phép chọn chuẩn gốc ngang, đứng hoặc từ 1 điểm Origin (khi đó 2 chuẩn ngang, đứng không còn hiệu lực)
- Cho phép chọn các kiểu ghi kích thước khác nhau baseline (từ 1 chuẩn), chain (nối tiếp) hoặc ordinate (toạ độ). Không phải chỉ có 1 kiểu baseline như bạn phamthanhbinh nói.
- Cho phép chọn một số đối tượng cụ thể nào đó để ghi dim (không ghi toàn bộ cả drawing view)
- Về vị trí đặt dim, nó thường nhảy "tá lả", phải mât công nhiều để đặt lại vị trí cho chúng

Model Items
- Mỗi lần có thể thực hiện cho toàn bộ hoặc một số drawing view do user chỉ định
- Ngoài dim, nó còn ghi nhiều thứ khác trong nhóm Annotation và Reference
- Cho phép tuỳ chọn ghi y chang như bạn đã ghi trong sketch (chọn "Use dimension placement in sketch")
- Solidworks có cân nhắc để bố trí vị trí các dim hài hoà, đẹp mắt nhất (theo... con mắt của nó!)

Dù là kiểu gì đi nữa, các tính năng ghi kích thước tự động đều không thể thay thế người thiết kế. Trong Cơ khí, việc chọn chuẩn và cách ghi kích thước có liên quan chặt chẽ đến yêu cầu kỹ thuật và phương pháp gia công chế tạo chi tiết. Các tính năng trên có thể hỗ trợ bạn phần lớn, nhưng sau đó bạn phải xem xét và chỉnh sửa lại cho phù hợp với ý đồ thiết kế và chế tạo của mình.

Ngoài ra, các kiểu ghi tự động nói trên của SolidWorks đều có tham khảo cách ghi kích thước của bạn trong sketch khi hình thành mô hình. Bởi vậy, ngay trong sketch, bạn phải có sự định hướng về việc này một cách hợp lý thì sang drawing sẽ đỡ mất công chỉnh sửa nhiều.
  • 2

#230 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 11 November 2008 - 03:50 PM

Thưa toàn thể các quý Đại bác và tiểu bác của lớp ta,
Trong quá trìng ứng dụng SolidWorks vào trong công việc của mình, tôi gặp phải khúc xương khó gặm như sau:
Sau hơn một ngày vật lộn để cho ra được cái Surfaces khá bắt mắt này, mọi sự tưởng như có thể vỗ tay ăn mừng rồi thì đến khâu cuối cùng là khâu Thicken để cho ra một Solid thì thằng SolidWorks giở chứng, dứt khoát không chịu cho ra nữa mới tức chứ lị.
Mặc dầu trong khi thực hiện lệnh thì cái hình Prewiew trông rất ngon, vậy mà cứ nhấn OK là :
http://www.cadviet.c...pfiles/Sw01.bmp

Và đây là cái file mà tôi đã hì hục làm ra, nhờ mọi người kiểm tra giùm xem sai sót nó nằm ở đâu để tôi có thể rút kinh nghiệm đặng học hành tấn tới hơn.
http://www.cadviet.c...er_Part1.sldprt
Xin chân thành cám ơn tất cả các quý bác trước nha.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#231 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 14 November 2008 - 03:21 PM

Hu hu,
Cả nhà ăn Tết sớm quá ta, có còn ai không? Đợi tui với, vướng phải cái xương cụ này chửa gỡ được, làm sao mà ăn Tết đây? Hu Hu, khộ quá, khộ quá.
Các đại bác, tiểu bác ơi, giúp tiểu chú tôi cái nhẩy, hu hu.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#232 trinhhoa8x

trinhhoa8x

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 16 November 2008 - 01:33 PM

Chào tất cả mọi người!

Ko biết tuổi tác mọi người thế nào nên xưng hô là mình cho tiện nhé

Mình mới bắt đầu học solidworks tự học thôi nên chưa biết được nhiều

Mình muốn hỏi chế độ bắt điểm của solid thế nào?
  • 0

#233 trinhhoa8x

trinhhoa8x

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 16 November 2008 - 01:58 PM

Vì là thành viên mới nên rất mong sự giúp đỡ của mọi người

Cám ơn tất cả mọi người
  • 0

#234 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 November 2008 - 04:09 PM

Chào tất cả mọi người!

Ko biết tuổi tác mọi người thế nào nên xưng hô là mình cho tiện nhé

Mình mới bắt đầu học solidworks tự học thôi nên chưa biết được nhiều

Mình muốn hỏi chế độ bắt điểm của solid thế nào?


Chào bạn Trinhhoa8x,
Chế độ bắt điểm (Snap) của SolidWorks cũng tương tự như các phần mềm thiết kế khác thôi. Nó có khả năng truy bắt các points, endpoint , midpoint của các đoạn thẳng, center của các cung tròn v.v.....
Có điều bạn cần lưu ý là các điểm cần truy bắt phải nằm trên Sketch đã fully defined, nếu không sẽ bị truy bắt sai. Các lệnh truy bắt này chỉ có tác dụng trên mặt phẳng Sketch (Sketch plane) hiện hành mà thôi. Đây là nhận định chủ quan của mình, bạn có thể tham khảo thêm.

Hầu hết anh em trong lớp này đều là tự học hỏi cả nên bạn không có gì phải tự ti cả, hãy mạnh dạn trao đổi cùng mọi ngưòi và tự rút cho mình những bài học hữu ích. Rất có thể có những ý kiến chưa chuẩn lắm vì người post lên chưa phải đã hiểu hết mọi vấn đề về SolidWorks. Chúng ta sẽ cùng trao đổi để có được cái hiểu toàn diện hơn về phần mềm này.
Chúc bạn học hành tấn tới, chóng thành một "khẩu" đại bác ra trò của lớp ta nhé.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#235 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 November 2008 - 04:25 PM

Ới các tiểu bác đại bác ơi,
Sau khi mày mò, tiểu tui đã chơi được cái Solid của câu hỏi hôm trước. Song không phải bằng cách tạo Surfaces mà là kết hợp các solid đơn từ các surface đơn.
Tuy nhiên , solid thì có nhưng nó là một tổ hợp các solid con chứ không thể combined chúng với nhau thành 1 solid đơn được. Lý do thì tiểu tui cũng đang i a mu tít.
Nhờ các đại bác, tiểu bác chi chi nữa trong lớp mân mó coi cái solid của tiểu tui nó bị làm sao nha. Có bác nào bốc thuốc chữa cho nó thành một Solid đơn được thì mách giùm tui với. Tạm thời tui đành chấp nhận xài kiểu ba gai này vậy.
Mong các tiểu bác , đại bác quan tâm giúp giùm tui gỡ cái xơ giất răng này nhé.
Đây là cái đườnglink tới củ Solid của tui:
http://www.cadviet.c...wer_Part.sldprt

Xin chân thành cám ơn các bác trước.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#236 trinhhoa8x

trinhhoa8x

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 16 November 2008 - 11:15 PM

Cho mình hỏi nha

Mình thực hành theo tài liệu SWTorial làm đến lesson2 nhưng không thể offset Entities để tạo gờ cho hộp được

Mà muốn offset phải chọn từng đường trong mặt

Giúp mình với nha. Cám ơn nhiều
  • 0

#237 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 November 2008 - 11:54 PM

Cho mình hỏi nha

Mình thực hành theo tài liệu SWTorial làm đến lesson2 nhưng không thể offset Entities để tạo gờ cho hộp được

Mà muốn offset phải chọn từng đường trong mặt

Giúp mình với nha. Cám ơn nhiều


Chào bạn Trinhhoa8x,
Bạn cần chú ý làm theo đúng hướng dẫn của tài liệu tutorial . Việc bạn không offset được chứng tỏ bạn làm thiếu một trong hai bước sau:
1/- Bạn chưa tạo một sketch mới từ cạnh mép của khối hộp đã có. Việc này được thực hiện bởi lệnh chiếu mép đã có lên mặt phẳng sketch mới (lệnh convert).
2/- Bạn chưa tạo mặt phẳng sketch mới . Lệnh chọn mặt phẳng front để làm mặt phẳng chứa sketch mới.

Bạn cần lưu ý rằng lệnh offset cỉ có thể thực hiện được với các sketch đã được tạo trên mặt phẳng sketch (Sketch plane) và hình offset ra sẽ thuộc vào mặt phẳng sketch đó. Nếu thiếu một rong hai yếu tố trên bạn sẽ không thực hiện lệnh offset được.

Chúc bạn thành công.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#238 voima_tien

voima_tien

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 18 November 2008 - 07:46 PM

Ới các tiểu bác đại bác ơi,
Sau khi mày mò, tiểu tui đã chơi được cái Solid của câu hỏi hôm trước. Song không phải bằng cách tạo Surfaces mà là kết hợp các solid đơn từ các surface đơn.
Tuy nhiên , solid thì có nhưng nó là một tổ hợp các solid con chứ không thể combined chúng với nhau thành 1 solid đơn được. Lý do thì tiểu tui cũng đang i a mu tít.
Nhờ các đại bác, tiểu bác chi chi nữa trong lớp mân mó coi cái solid của tiểu tui nó bị làm sao nha. Có bác nào bốc thuốc chữa cho nó thành một Solid đơn được thì mách giùm tui với. Tạm thời tui đành chấp nhận xài kiểu ba gai này vậy.
Mong các tiểu bác , đại bác quan tâm giúp giùm tui gỡ cái xơ giất răng này nhé.
Đây là cái đườnglink tới củ Solid của tui:
http://www.cadviet.c...wer_Part.sldprt

Xin chân thành cám ơn các bác trước.



theo em bác nên post file ảnh bản vẽ chi tiết bác định vẽ bằng file PDF có các kiểu nhìn khác nhau thì em mới down xem có giúp được bác không chứ em dùng bản 2006 ko mở được 2008 bác bình ạ ^^
  • 0
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN

#239 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 19 November 2008 - 03:32 PM

theo em bác nên post file ảnh bản vẽ chi tiết bác định vẽ bằng file PDF có các kiểu nhìn khác nhau thì em mới down xem có giúp được bác không chứ em dùng bản 2006 ko mở được 2008 bác bình ạ ^^

Chào bác Voimatien,
Trước hết cám ơn đại bác đã giả nhời đã. Còn về công việc của tiểu tui nó như sau:
Tạo một sản phẩm có chứa cái chi tiết này từ vật liệu thép không rỉ dày 0.35 mm:
http://www.cadviet.c...les/chitiet.bmp
Bản vẽ này mới chỉ mô tả được hình dáng bề mặt của chi tiết thôi, chưa có độ dày nên chưa thành solid được mà mới chỉ là surfaces.
Cái cách mà tui đã tạo ra cái Surfaces này như sau:
1/- Tạo một loft surfaces cho phần đuôi én.
http://www.cadviet.c...iles/buoc_1.bmp
2/- Tạo loft surface cho phần ống côn.
http://www.cadviet.c...files/buoc2.bmp
3/- Tạo loft surface cho chỏm côn đầu.
http://www.cadviet.c...files/buoc3.bmp
4/- Tạo extrude surface để cắt chỏm côn đầu
http://www.cadviet.c...files/buoc4.bmp
5/- Cắt chỏm côn và dấu extrude surface
http://www.cadviet.c...iles/buoc_5.bmp
6/- Tạo loft surface nối ống côn với chỏm côn đầu
http://www.cadviet.c...iles/buoc_6.bmp
7/- Liên kết các bề mặt.
8/- Tạo extrude surface để xén đuôi
http://www.cadviet.c...iles/buoc_8.bmp
9/- Xén đuôi và dấu extrude surface
http://www.cadviet.c...files/buoc9.bmp
10/- Tạo Sweep surface cho mép gấp
http://www.cadviet.c...les/buoc_10.bmp
11/- Tạo plane surface để khép kín mặt hở.
http://www.cadviet.c...les/buoc_11.bmp
12/- Tạo extrude surface để xén bỏ phần thừa.
http://www.cadviet.c...les/buoc_12.bmp
13/- Xén bỏ phần thừa và dấu extrude surface.
http://www.cadviet.c...les/buoc_13.bmp
14/- Liên kết các bề mặt và fillet mối giáp gữa các bề mặt
http://www.cadviet.c...les/buoc_14.bmp
15/- Vá đít
http://www.cadviet.c...les/chitiet.bmp
Và thế là có được một surfaces ngon lành, chả có tí sứt sẹo nào. Vậy mà khi Thicken với chiều dày 0.35 mm nó nhất định không cho ra solid mà cứ báo lỗi như bài trước đã nói. Khổ thế bác Voimatien à, Bác xem giùm xem nó khúc mắc chỗ nào hay nó đòi lót tay lót chân gì để tui còn biết đường liệu nha.
Tất nhiên để tạo được các surfaces thì tui đã phải tạo các sketch mồi đầy đủ rồi, fully define bác ạ.
Vì bác xài sw2006 mà tui hiện xài sw2007 chứ không phải sw2008 nên bác không mở file xem được đành phải mô tả vắn tắt các bước như vầy, bác đừng giận nha, chả phải tui có ý giấu nghề gì đâu mà viết hết ra thì nó loằng ngoằng quá, bác trong nghề rồi nên tui tin bác hiểu được vấn đề.
Rất mong bác bớt chút thời gian ngó giùm. Còn cái solid cho thằng này tui cũng đã tạo được nhưng cũng mắc míu một tí mà tui đã nói ở bài trên. Nếu bác thấy cần tui sẽ post lại toàn bộ cách dựng theo kiểu mô tả này để bác rõ.
Cám ơn bác trước nha.
Tui post hình mà diễn đàn không cho phép nên phải post file, bác chịu khó down về nhé
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#240 voima_tien

voima_tien

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 19 November 2008 - 07:47 PM

nếu bác ko ngại bác cho em xin bản vẽ chi tiết ở dạng 2d cho có kích thước chứ như vậy vừa nghĩ cách vẽ vừa thiết kế kích thưóc thì hơi lâu bác nhỉ
  • 0
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN