Đến nội dung


Hình ảnh
* * * * - 11 Bình chọn

Cùng nhau học SolidWorks


  • Please log in to reply
1004 replies to this topic

#241 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 20 November 2008 - 02:30 PM

nếu bác ko ngại bác cho em xin bản vẽ chi tiết ở dạng 2d cho có kích thước chứ như vậy vừa nghĩ cách vẽ vừa thiết kế kích thưóc thì hơi lâu bác nhỉ

Chào bác Voi ma tien,
Thé này nhé, chả phải bí mật gì sốt mà chỉ là do dốt thôi. Đây là bản vẽ mình chuyển thẳng từ Sw2007 sang Autocad2004.
Mình chưa kịp ghi kích thước nhưng điều này không khó với bác đúng không? Thú thực là về Cad 3D mình chưa rành lắm vì trước đây lười không muốn xài. Nay vọc SolidWorks thấy sướng hơn nên lại càng lười ngâm cứu nó.
Trên layout1 mình đã cho hiển thị cả 3 hình chiếu chính, các hình chiếu phụ nhờ bác bổ sung giùm nhé.
Với bản vẽ này hy vọng bác không còn gặp khó khăn khi hình dung chi tiết nữa.
http://www.cadviet.c...sssburner10.dwg
Chi tiết trên bản vẽ chưa có độ dày mà mới chỉ là bề mặt thôi bác nhé.
Cám ơn bác trước.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#242 voima_tien

voima_tien

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 20 November 2008 - 07:31 PM

bác bình ơi em vẽ rồi nhưng tự cho kích thước ko down bản vẽ bác chuyển sang cad dc ......em vẽ thấy bình thường ko thấy bị như bác đât là ảnh
Hình đã gửi


bác xem có giống cái của bác ko em vẽ thì ko thấy bị như bác ạ hay là solid của bác bị lỗi chăng
  • 0
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN

#243 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 20 November 2008 - 08:46 PM

bác bình ơi em vẽ rồi nhưng tự cho kích thước ko down bản vẽ bác chuyển sang cad dc ......em vẽ thấy bình thường ko thấy bị như bác đât là ảnh
Hình đã gửi
bác xem có giống cái của bác ko em vẽ thì ko thấy bị như bác ạ hay là solid của bác bị lỗi chăng

Chào bác Voimatien,
Bác có thể cho mình xin cái bản vẽ của bác để mình kiểm tra xem mình sai ở đâu không chứ mình không sao thicken được mới kỳ chứ. Mặc dầu surfaces là khá ngon.
Hình như của bác cái đuôi nằm vuông góc với cái chỏm thì phải. Của mình cái đuôi nằm nghiếng 15 độ so với mặt phẳng ngang.
Mà sao mình vẫn down bản vẽ autocad của mình về được mà. bác thử lại xem sao nhé.
Cám ơn bác nhiều.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#244 voima_tien

voima_tien

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 22 November 2008 - 08:14 AM

Bác bình ah e phải đi công trình trên Bắc Ninh nên nên ko về nhà lấy chi tiết em vẽ post lên cho bác được bác thông cảm cho em nha mấy hôm nứa em về em post cho bác ...........em nghĩ cách vẽ của bác hơi lâu bác dùng 1 lệnh loft la nhanh bác ạ
  • 0
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN

#245 voima_tien

voima_tien

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 23 November 2008 - 07:02 PM

file em vẽ đây bác bình ạ .....ko biết bác thành công chưa nhưng em post lên ạ
http://www.4shared.c...ab14/Part2.html
hy vọng giúp gì được bác
  • 1
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN

#246 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 23 November 2008 - 10:15 PM

file em vẽ đây bác bình ạ .....ko biết bác thành công chưa nhưng em post lên ạ
http://www.4shared.c...ab14/Part2.html
hy vọng giúp gì được bác

Chào bác Voimatien,
Rất cám ơn bác đã quan tâm tới vấn đề của mình.
Mình đã down bản vẽ của bác về xem và thấy một số thắc mác như sau:
1.- Vậy là bác đã tạo 2 solid để hình thành cái part 2 này, nhưng khi dùng lệnh combine để liên kết 2 solid này thành một thì lại không được. Vì sao nhỉ? điều này cũng giống như điều mình đã gặp khi dựng ở bài post sau, nghĩa là tạo được các solid riêng biệt nhưng không thể combine chúng lại.
2/- Vì sao bác lại không tạo một surfaces hoàn chỉnh bao gồm cả mặt phẳng lớn ở đáy rồi mới thicken mà lại chọn phương án tạo solid đáy bằng lệnh Extrude như vậy. Trong bài của mình, mình đã tạo một surfaces hoàn chỉnh như đã nói rồi mới thicken thì không được mà chưa hiểu tại sao?
3/- Kết hợp cả hai trường hợp lại, theo mình nghĩ có thể SolidWorks không cho phép tạo 1 solid theo kiểu này mà bắt buộcphải tạo nhiều solid ghép lại mới được. Điều này là đúng hay sai?
4/- Nếu bác phóng lớn phần tiếp giáp giữa hai solid của part 2 này sẽ thấy nó không liền nhau và có một khoảng hở. Đó là do cái Extrude solid của bác lấy từ sketch theo biên dạng bên ngoài của Thicken solid. Nếu bác lấy sketch từ biên dạng bên trong của Thicken solid thì sẽ mất khe hở này nhưng vẫn không combine được bác ạ. Lúc này hai solid có phần trùng với nhau ở vùng tiếp giáp, và nếu bác merge extrude thì SoliWorks sẽ báo lỗi. Khi làm mình phải không merge khi extrude nó mới chịu mà cũng chưa hiểu tại sao???.
Bác có kinh nghiệm gì về các vấn đề này không và nếu có thì chỉ bảo cho mình với.
Cám ơn bác nhiều.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#247 voima_tien

voima_tien

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 29 November 2008 - 07:26 PM

Chào bác bình em mấy hôm nay bận quá ko vào mạng được hum nay thứ 7 mới rảnh

mấy ý của bác nêu trên em đã hiểu rồi nhưn còn 1 vấn đề là tại sao bác liên kết các mặt bằng lệnh combine ở bản 2006 em dùng lệnh knit bác ạ

em sửa lại như thế này bác xem đã được chưa em còn vẽ tiếp
http://www.4shared.c.../_2__Part2.html


em ko chuyên về vẽ bề mặt mấy bác ạ ......bác cố gằng hoàn thành vấn đề này đi để em post vấn đề của em lên hỏi các bác ạ ( vấn đề của em khoai quá mà em chưa nghĩ ra ...)
  • 0
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN

#248 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 29 November 2008 - 08:13 PM

Chào bác bình em mấy hôm nay bận quá ko vào mạng được hum nay thứ 7 mới rảnh

mấy ý của bác nêu trên em đã hiểu rồi nhưn còn 1 vấn đề là tại sao bác liên kết các mặt bằng lệnh combine ở bản 2006 em dùng lệnh knit bác ạ

em sửa lại như thế này bác xem đã được chưa em còn vẽ tiếp
http://www.4shared.c.../_2__Part2.html
em ko chuyên về vẽ bề mặt mấy bác ạ ......bác cố gằng hoàn thành vấn đề này đi để em post vấn đề của em lên hỏi các bác ạ ( vấn đề của em khoai quá mà em chưa nghĩ ra ...)


Cám ơn bác Voi.
Thế này nhé, chắc bác hiểu sai ý mình rồi.
Lệnh knit để liên kết bề mặt thôi., còn lệnh Combine để liên kết hay đúng hơn là làm phép tương giao giữa các solid mà bác. Sw2007 cũng không thay đổi lệnh này tí nào so với sw2006 bác ạ.
Như trong cái bác gửi hôm trước vì đã là hai solid nên mình mới phải xài combine đấy chứ. sao dùng knit được.

Vấn đề của bác có gì bác cứ pót lên để anh em học tập mà, chớ có ngại . Việc của mình thì mình đã phải chấp nhận xếp đó chờ các bác giúp rồi chứ có loay hoay mãi cũng vẫn điếc thôi, vọc nát cả rồi mà chưa được. Để còn học cái khác bác ạ.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#249 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 29 November 2008 - 11:05 PM

Chào bác bình em mấy hôm nay bận quá ko vào mạng được hum nay thứ 7 mới rảnh

mấy ý của bác nêu trên em đã hiểu rồi nhưn còn 1 vấn đề là tại sao bác liên kết các mặt bằng lệnh combine ở bản 2006 em dùng lệnh knit bác ạ

em sửa lại như thế này bác xem đã được chưa em còn vẽ tiếp
http://www.4shared.c.../_2__Part2.html
em ko chuyên về vẽ bề mặt mấy bác ạ ......bác cố gằng hoàn thành vấn đề này đi để em post vấn đề của em lên hỏi các bác ạ ( vấn đề của em khoai quá mà em chưa nghĩ ra ...)

Mình đã xem lại hình của bác Voimatien,
Bác đã sửa cái extrude nhưng vẫn là hai solid mà không thể combine bác ạ.
Nếu bác dùng lệnh fillet chỗ giao tuyến của hai solid này sẽ không được bác ạ.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#250 trinhhoa8x

trinhhoa8x

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 30 November 2008 - 10:54 PM

Chào mọi người!

Cho e hỏi e dùng SW2007 vậy có tài liệu tutorial 2007 ko hay vẫn dùng tutorial 2006

Thanks mọi người
  • 0

#251 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 01 December 2008 - 07:48 AM

Chào mọi người!

Cho e hỏi e dùng SW2007 vậy có tài liệu tutorial 2007 ko hay vẫn dùng tutorial 2006

Thanks mọi người

Bản 2006 và 2007 giao diện giống nhau đến trên 95%. Bạn có thể dùng tài liệu dịch Tutorial 2006 cho 2007. Một vài điểm khác biệt, bạn cứ dò tìm trên Menu hoặc Toolbars là thấy ngay. Chỗ nào bí thì post lên diễn đàn, anh em sẽ giúp bạn.
Ngoài ra, bản nào cũng có Tutorial của chính nó ngay trong Help. Nếu vốn liếng English của bạn kha khá một chút (chưa khá thì chịu khó "cày" sẽ khá dần lên), bạn có thể "chơi" thẳng với nó, chẳng cần đến bản dịch. Hơn nữa, tutorial nào cũng chỉ dừng lại ở cấp độ cơ bản. Muốn đi sâu hơn, bạn phải sục sạo nhiều thứ hơn trong Help chứ không chỉ dừng lại ở Tutorial.
Chúc thành công.
  • 0

#252 tranlapct8tb

tranlapct8tb

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 02 December 2008 - 10:23 PM

Có những lý do sau:
- Ssg để mặc định, không chỉnh light, contrast...
- Hình xuất ra jpg, bị "tinh giảm" rất nhiều
- Copper khi mới có màu gần như vậy. Để lâu trong không khí bị oxy hoá nó thường có màu sậm hơn
- Màu mè chỉ là để cho vui mắt, tạo cảm giác dễ chịu và rõ ràng khi thiết kế. Cái chính vẫn là những tính năng của nó. Thật tuyệt vời, nói không hết ý được, cứ thử dùng khắc biết!

@pikeman286:
Theo ssg, bạn nên học chủ yếu theo tài liệu SWtutorial ở trên. Đây là bản dịch rất sát từ nội dung đến hình thức của chính SolidWorks Help Online. Các tài liệu khác có lẽ chỉ tham khảo thêm để mở rộng tầm nhìn.

Ngoài lề: Bạn sưu tầm đâu ra đoạn phim rất ấn tượng vậy?!

Tranlapct8tb
các bác oh
Các bác có giáo trình cimatron ko?
Cho em với
Thanks các bác rất nhiều
  • 0

#253 trankhoactm

trankhoactm

    biết vẽ rectang

  • Members
  • PipPip
  • 83 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 02 December 2008 - 10:54 PM

Tranlapct8tb
các bác oh
Các bác có giáo trình cimatron ko?
Cho em với
Thanks các bác rất nhiều

Chào bạn tranlapct8tb bạn vào google gõ cái mà bạn cần tìm! ra hết ấy mà!
  • 0
Sinh ra là để làm Dân
Phấn đấu dần dần sẽ được làm Quan
Làm Quan rồi lại làm Dân
Sức khoẻ yếu dần rồi lại zô Quan[

#254 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 03 December 2008 - 03:07 PM

Chào bạn tranlapct8tb bạn vào google gõ cái mà bạn cần tìm! ra hết ấy mà!

Khơ khớ,
Tiểu bác Trankhoactm dạo này trốn học nhiều quá, chả thấy ló mặt lên lớp gì cả. Lặn kiểu gì mà tài thế nhở, chả thấy sủi tăm gì sốt.
Tiểu bác học tới đâu rồi, gỡ giùm tiểu tôi mấy cái xương pót hôm trước với.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#255 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 03 December 2008 - 03:11 PM

Tranlapct8tb
các bác oh
Các bác có giáo trình cimatron ko?
Cho em với
Thanks các bác rất nhiều

Kho khớ, bác tranlapct8tb này chửa già đã lẩm cẩm rồi.
Đây là lớp học So lit ... uốc mà. Bác mở topic khác đi nhé. Lạc chuồng rồi bác ơi.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#256 bigbangla

bigbangla

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 13 December 2008 - 11:24 AM

em có đĩa DVD SW 2008 nhưng khi cài, dù đã chọn mức cao nhất của SW nhưng sao ko thấy add-ins cosmosmotion? làm sao để có? file licen.dat của cosmosmotion2008 để làm gì vậy? em chỉ mới xài nên rất lơ mơ, mong chỉ giúp, xin cám ơn
  • 0

#257 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 13 December 2008 - 04:41 PM

em có đĩa DVD SW 2008 nhưng khi cài, dù đã chọn mức cao nhất của SW nhưng sao ko thấy add-ins cosmosmotion? làm sao để có? file licen.dat của cosmosmotion2008 để làm gì vậy? em chỉ mới xài nên rất lơ mơ, mong chỉ giúp, xin cám ơn

Cosmosmotion2008 thực chất tương tự như phần Animation trong Sw2007 và các đời SW trước. Mục tiêu của nó là hỗ trợ cho người thiết kế mô phỏng các chuyển động cơ học của thiết bị trong quá trình thiết kế. Nhờ đó người thiết kế có thể phát hiện các sai sót trong thiết kế của mình và có thể chỉnh sửa nó cho phù hợp với yêu cấu làm việc của thiết bị.

Hiện nay hầu hết các bản Sw đều là xài chùa chứ chưa có bản quyền. Do vậy việc kiếm cái licen.dat khá khó khăn đấy. Trước mình cũng đã cài SW2008 như bạn, tưởng ngon lành nhưng thực tế khi sử dụng có những trục trặc rất bực mình như không chuyển sang Cad được, không chạy CosmosFloworks, hay như chạy thằng cosmosmotion cũng lung tung. Vì thế mình đã chuyển sang xài thằng Sw2007 thấy ngon lành hơn và khá ổn định. Thực hiện được hấu hết các chức năng có trong đó. Nếu bạn không quá khó khăn thì nên chuyển sang dùng sw2007 vì như vậy sẽ thuận tiện hơn trong quá trình tự học của bạn.

Mọi vướng mắc trong quá trình tự học bạn có thể post lên diễn đàn, mọi người sẽ cùng trao đổi và gỡ giùm bạn.

Chúc bạn vui và thành công.
  • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#258 bigbangla

bigbangla

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 14 December 2008 - 12:25 PM

mình đang xài SW2008, ko biết cài cosmosmotion 2007 vào chạy đc ko? xin cám ơn
nếu cài vào chạy đc thì bạn nào có cosmosmotion 2007 gởi cho mình với, cám ơn nhiều, và cả cách cra** nữa, cám ơn nhiều!
Có bạn nào biết tải cosmosmotion 2008 ở đâu ko? mình có licen.dat 2008 nhưng chưa có cosmosmotion
  • 0

#259 hotida

hotida

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 14 December 2008 - 10:06 PM

EM chào các Bác.Em mới đăng ký diễn đàn này.Ngay đầu tiên em đã vô tình đọc đuợc bài viết nè...Bơi vì em cũng đang tim giáo trình học SW >Rất mong được tham gia cung mọi người.
Thanks
  • 0

#260 trankhoactm

trankhoactm

    biết vẽ rectang

  • Members
  • PipPip
  • 83 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 17 December 2008 - 12:09 PM

Khơ khớ,
Tiểu bác Trankhoactm dạo này trốn học nhiều quá, chả thấy ló mặt lên lớp gì cả. Lặn kiểu gì mà tài thế nhở, chả thấy sủi tăm gì sốt.
Tiểu bác học tới đâu rồi, gỡ giùm tiểu tôi mấy cái xương pót hôm trước với.

Hờ hờ!
Bác thanhbinh tinh thật gần tháng nay em chốn học vì có một số lý do đặc biệt! hì hì! Nhưng trong thời gian chốn học em vẫn ôm một tệp tin đuôi PDF TUTORIAL SOLIDWORKS 2006 đi theo để thỉnh thoảng làm một vài bài tập nho nhỏ! em chưa kịp đọc mấy cái xương của anh nữa! Nhiều lúc nhớ diễn đàn lắm nhưng không có mạng để mà lên diễn đàn! hi hi
  • 0
Sinh ra là để làm Dân
Phấn đấu dần dần sẽ được làm Quan
Làm Quan rồi lại làm Dân
Sức khoẻ yếu dần rồi lại zô Quan[