Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews
* * * * - 11 Bình chọn

Cùng nhau học SolidWorks


 • Please log in to reply
1005 replies to this topic

#41 pikeman286

pikeman286

  biết dimdiameter

 • Members
 • PipPipPipPipPip
 • 337 Bài viết
Điểm đánh giá: 244 (khá)

Đã gửi 23 July 2008 - 08:36 AM

Bạn không có quyền loại bỏ! Mọi đối tượng đều phải có một cái tên để SolidWorks quản lý. Mà không hiểu tại sao bạn lại muốn vậy, nó đâu làm gì phiền hà đến bạn?!
Dim này bạn ghi trên drawing đúng không? Nói chung nó mờ đi như vậy là đúng (để người ta khỏi... quậy phá!). Bạn sang bên part, edit sketch, các giá trị trên sẽ hiện rõ, bạn có thể rename hoặc thay đổi value ở đó tuỳ ý.

Thưa bác. Em muốn hiệu chỉnh nó bởi vì trong edit bản vẽ. Các đường kích thước đều có ký hiệu (RD1) đi kèm. Làm gì có ai hiểu được RD1 là gì đâu bác.
 • 0

#42 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 23 July 2008 - 11:05 AM

Thưa bác. Em muốn hiệu chỉnh nó bởi vì trong edit bản vẽ. Các đường kích thước đều có ký hiệu (RD1) đi kèm. Làm gì có ai hiểu được RD1 là gì đâu bác.

Mặc định khi cài đặt nó không như vậy, bạn... táy máy nó mới hiện ra! Bạn vào Tools - Option - System Options - General, huỷ chọn "Show dimension names" như hình:

Hình đã gửi
 • 1

#43 pikeman286

pikeman286

  biết dimdiameter

 • Members
 • PipPipPipPipPip
 • 337 Bài viết
Điểm đánh giá: 244 (khá)

Đã gửi 23 July 2008 - 11:28 AM

Em đã phải reset system option. Có một điều mà em vẫn băn khoăn là chỉnh Size cho kích thước kiểu gì vậy bác. Một bản vẽ dù để tỉ lệ nào thì Size vẫn như nhau. Nhìn rất là thô bác ạ. Em có vào Tool > Options > Document Properties > Detailing > Annotation Font... nhưng hiệu chỉnh hoài mà vẫn thế. Bác xem thế nào chỉ giùm em.
 • 0

#44 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 23 July 2008 - 02:02 PM

Em đã phải reset system option. Có một điều mà em vẫn băn khoăn là chỉnh Size cho kích thước kiểu gì vậy bác. Một bản vẽ dù để tỉ lệ nào thì Size vẫn như nhau. Nhìn rất là thô bác ạ. Em có vào Tool > Options > Document Properties > Detailing > Annotation Font... nhưng hiệu chỉnh hoài mà vẫn thế. Bác xem thế nào chỉ giùm em.

Bạn vào đó là đúng rồi, nhưng hãy dừng lại tại:
"Tool > Options > Document Properties > Detailing", chọn "Dimensioning standard" theo DIN hoặc GOST. Các tiêu chuẩn này gần giống với TCVN nhất. Sau đó có thể chỉnh thêm theo ý riêng. Cuối cùng, bạn có thể lưu lại ở dạng Drawing Template *.drwdot để sử dụng nhiều lần (y chang như *.dwt của Acad).
Chẳng biết bạn thao tác thế nào, mình chỉnh cái nào là thấy tác dụng cái đó.

Lưu ý: môi trường drawing giống như Layout của AutoCAD. Bạn thử làm như sau:
- Luôn luôn chọn sheet scale là 1:1 -> các yếu tố "ăn theo" trên sheet (dim, ghi chú...) cũng luôn luôn ở tỷ lệ 1:1
- Trong Model View Properties, chọn "Use custom scale" để thiết lập tỷ lệ theo ý thích
Kết quả: các hình biểu diễn có thể ở nhiều tỷ lệ khác nhau nhưng dim, text... luôn luôn là 1:1 theo tờ giấy (sheet).
Cách làm này hoàn toàn tương tự như trong AutoCAD: bạn dùng layout, với tỷ lệ khi pagesetup là 1:1, các viewport thay đổi tỷ lệ tuỳ ý vậy mà.

Theo ssg, có thể có nhiều cách để đạt mục đích trên, nhưng trong giai đoạn mới học, còn nhiều thứ khác phải quan tâm. Chỉ cần 1 cách để trình bày bản vẽ như ý là đủ. Khi đã có kinh nghiệm, bạn muốn làm kiểu gì tuỳ thích.
Nếu còn vướng mắc về vấn đề này, bạn hãy post file drawing lên và nói rõ ý muốn của bạn, mình sẽ chỉnh lại để bạn tham khảo.
 • 1

#45 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 23 July 2008 - 05:47 PM

Kiến thức (knowledge) và kỹ năng (skill) là “cỗ xe song mã” của mọi sự học. Dân gian ta đã đúc kết điều đó bằng cụm từ đầy đủ ý nghĩa là “học hành”. Học và hành luôn luôn đi đôi với nhau, bổ sung và hỗ trợ lẫn nhau. Để có được kỹ năng, không có cách gì khác hơn là thực hành. Như ssg đã đề nghị, mỗi người phải cố gắng tự mình hoàn thành tất cả các bài tập trong tutorial.
Để có được kiến thức, phải chịu khó đọc càng nhiều càng tốt mọi tài liệu, sách vở có liên quan đến cái mình đang quan tâm. Tài liệu English thì đầy (chẳng cần đi đâu xa, cứ vào Help mà đọc sẽ "vỡ" ra được nhiều cái) nhưng bằng Vietnamese có lẽ hơi bị hiếm.
Ssg post bài này với ý muốn chia sẻ cùng các bạn chút ít “kiến thức còm” vừa học được. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về SolidWorks cũng như các phần mềm CAD xây dựng mô hình hình học dựa trên tham số.
Trước hết, xin trích dẫn một đoạn về Parametric Models sưu tầm trên mạng:

Parametric Models

In a parametric model, each entity, such as a line or arc in a wireframe, or a filleting operation, has parameters associated with it. These parameters control the various geometric properties of the entity, such as the length, width and height of a rectangular prism, or the radius of a fillet. They also control the locations of these entities within the model.
These parameters can be changed by the operator as necessary to create the desired part. Parametric modelers that use a history-based method keep a record of how the model was built. When the operator changes parameters in the model and regenerates the part, the program repeats the operations from the history, using the new parameters, to create the new solid. Designers can test various sizes of parts to determine which is the ``best'' part for their use by simply adjusting the model parameters and regenerating the part.
Parametric modelers also allow constraint equations to be added to the models. These can be used to construct relationships between parameters. If several parameters always require the same value, or a certain parameter depends on the values of several others, this is the best way to ensure that these relationships are always correct.
These modelers allow other methods of relating entities as well. Entities can be located, for example, at the origin of curves, at the end of lines or arcs, at vertices, or at the midpoints of lines and faces. When the model is regenerated, these relationships are maintained. Some CAD systems will also allow geometric constraints between entities. These can require that entities be, for example, parallel, tangent, or perpendicular.

Mô hình tham số
Trong mô hình tham số, mỗi đối tượng, chẳng hạn như một đoạn thẳng, một cung tròn hoặc một góc lượn, có các tham số liên kết với nó. Các tham số này điều khiển các thuộc tính hình học khác nhau của đối tượng, ví dụ như chiều dài, chiều rộng, chiều cao của một khối lăng trụ, bán kính của một góc lượn. Chúng cũng điều khiển vị trí của các đối tượng này trong mô hình.
Các tham số này có thể được thay đổi bởi người dùng để tạo nên các chi tiết theo ý muốn. Cách thức tạo thành mô hình được ghi lại. Khi người dùng thay đổi các tham số, chương trình sẽ lặp lại các tác vụ như khi khởi tạo, với các tham số mới để tái tạo lại mô hình. Người thiết kế có thể kiểm tra mô hình với nhiều kích thước khác nhau và chọn ra phương án tối ưu một cách dễ dàng bằng cách thay đổi các tham số.
Mô hình tham số cũng cho phép thêm vào các công thức liên kết. Chúng được sử dụng để xác lập mối quan hệ giữa các tham số. Nếu có một vài tham số luôn luôn yêu cầu bằng nhau hoặc luôn luôn phụ thuộc vào giá trị của các tham số khác thì đây là cách thức tốt nhất để bảo đảm cho các mối quan hệ đó luôn luôn chính xác.
Các mô hình tham số cũng cho phép tạo sự liên hệ giữa các đối tượng. Ví dụ, chúng có thể được định vị tại điểm đầu của đường cong, điểm cuối của đường thẳng hoặc cung, tại các đỉnh hoặc tại điểm giữa của đường thẳng hoặc mặt. Khi mô hình được tái hiện, các quan hệ này được bảo toàn. Vài hệ thống CAD cũng cho phép tạo sự ràng buộc hình học giữa các đối tượng. Ví dụ, chúng bắt buộc các đối tượng phải song song, tiếp tuyến hoặc thẳng góc với nhau.


Để làm rõ hơn ý nghĩa của mô hình tham số, hãy xét ví dụ đơn giản sau:

Hình đã gửi

Một đường tròn, được xác định hoàn toàn nếu biết đường kính D hoặc bán kính R (tham số hình dáng, kích thước) và toạ độ tâm X, Y (tham số vị trí). Trong AutoCAD hay SolidWorks, yêu cầu trên là như nhau, nhưng mỗi chương trình có cách hành xử khác nhau.

AutoCAD: Khi bạn pick vào các điểm ¼ của đường tròn và kéo dãn nó ra, hoặc move đường tròn đi chỗ khác, các kích thước sẽ tự động cập nhật theo. Còn nếu bạn edit giá trị các kích thước, độ lớn và vị trí đường tròn vẫn không thay đổi. Đây là dạng Associate Dimension (kích thước kết hợp). Nói nôm na là kích thước ăn theo đối tượng.

SolidWorks: Khi bạn mới tạo đường tròn và chưa thiết lập các kích thước (đối tượng có màu xanh, bấm vào nó bạn thấy trong Property Manager có thông báo Under Define, nghĩa là chưa xác định) bạn có thể move hoặc thay đổi đường kính như trong AutoCAD. Nhưng khi đã ghi đủ 3 kích thước nói trên (đối tượng chuyển sang màu đen, trong Property Manager báo Fully Defined, đã xác định hoàn toàn) bạn không thể làm điều đó theo cách như vậy nữa mà theo cách ngược lại: thay đổi giá trị các tham số sẽ làm thay đổi hình dáng, kích thước và vị trí của đối tượng. Các kích thước trong SolidWorks được gọi là Parametric Dimensions (kích thước tham số). Nói nôm na, đối tượng "ăn theo" kích thước.

Chính sự khác nhau đó dẫn đến sự khác nhau trong cách vẽ.

AutoCAD: Để tạo đường tròn nói trên, bạn phải chỉ định chính xác tâm và đường kính. Động tác này gọi là vẽ (draw).

SolidWorks: Không gọi là vẽ mà là phác thảo (sketch), bạn vẽ phác một đường tròn bất kỳ, thiết lập 3 kích thước cho nó, tức là tạo 3 tham số để xác định hoàn toàn hình dáng, kích thước và vị trí của nó. Muốn thay đổi yếu tố nào thì edit tham số tương ứng.
Bạn cũng có thể không cần ghi 3 kích thước trên mà vẫn tạo được Fully Defined cho đường tròn nói trên bằng cách thiết lập các mối quan hệ và liên kết (mate). Ví dụ:
- Tạo liên kết concentric (đồng tâm) với một đường tròn có sẵn và đã được xác định (C1)
- Tạo quan hệ đường kính = 1/3 chiều dài một đoạn thẳng có sẵn và đã được xác định (L1)
Kết quả là đường tròn đang xét C được xác định hoàn toàn, và “ăn theo” các tham số của C1 và L1. Khi bạn thay đổi C1 và/hoặc L1, C cũng tự động thay đổi theo.

Bạn làm đến bài tập “cái bản lề” trong Tutorial sẽ thấy rất rõ Parametric Models (cũng như Parametric Dimensions) có hiệu quả to lớn trong thiết kế như thế nào. Có thể bạn sẽ thấy hơi vất vả hơn là tạo đối tượng trong AutoCAD, nhưng khi đã hoàn thành, kết quả của nó thật “đáng đồng tiền bát gạo”. Công sức của bạn được đền đáp xứng đáng vì nếu cần, bạn có thể tạo ra hàng loạt mẫu bản lề lớn nhỏ đủ cỡ một cách nhanh chóng bằng cách thay đổi các tham số của mẫu có sẵn.
 • 2

#46 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 24 July 2008 - 02:56 PM

Chào mừng bạn! Anh em chỉ mới bắt đầu, có người còn chưa cài SW!
Về thời gian thì không có khái niệm sớm hay trễ, mọi người có thể tham gia bất cứ lúc nào. Ssg tin rằng, càng ngày sẽ càng có nhiều bạn tham gia chuyên mục này. Bạn là học viên thứ 5, chắc chắn thuộc... top 10 đầu tiên của lớp học này!

Có lẽ ssg phải làm lớp trưởng bất đắc dĩ! Phải thường xuyên điểm danh lại để nhắc nhở, và cũng là để vận động thêm học viên mới:
1- ssg
2- pikeman286
3- vanduong
4- tichuot
5- X.THANHCONG
6- ...???
Không ai tham gia nữa à? Các bạn không muốn mình thuộc "top 10 đầu tiên" của lớp học này à?


Chào bác SSG và các quý bác, quý anh em khác.
Lâu rồi, vì mải kiếm ăn nên chả lên diễn đàn được. Bữa nay lên mới thấy có topic mới này hay quá. Xin các bác cho tui gia nhập với làm thành viên thứ tùy ý các bác xếp. Tui cũng đang lọ mọ học về cái thằng SolidWork này mà thấy nó solid thực. Tài liệu học tập cũng mót từ diễn đàn này thôi nhưng có cái cơ bản là phần mềm SolidWork thì chỉ mới thấy mà chưa tậu được. Ở cái đất gốm sứ Bình Dương này khó kiếm quá. Các bác mách giùm chỗ nào gần gần có thể kiếm được nó để tui tậu về mới có cái mà vọc. Mấy cái soft_shop quanh nhà tui mò cả rồi, mà đi xa quá lại sợ hao xăng. Vậy nên mới càng khó.
Các bác thông cảm vì tui là dân đi mót hơn nữa lại phải thi hành chủ trương tiết kiệm của "NHÀ ..... tui" nên giá mà có ai biếu không (free of charge) thì tốt quá.
Hì hì, nghe bác SSG nói mà sướng cả cái sự mót. Tui đang nản vì cái sự khó của thằng SolidWork cũng thấy tỉnh ra và hăng hái hơn tí ti. Nhờ các bác giúp đỡ để tui theo kịp lớp với nhé.
Bây giờ mọi người học đến phần mấy rồi nhỉ? Bao giờ thì thi học kỳ nhẩy? Cho tui biết với để còn cố gắng chăm hơn.
 • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#47 pikeman286

pikeman286

  biết dimdiameter

 • Members
 • PipPipPipPipPip
 • 337 Bài viết
Điểm đánh giá: 244 (khá)

Đã gửi 24 July 2008 - 03:11 PM

Chào bác Phamthanhbinh. Chào mừng bác tới "Trung tâm đào tạo" cấp độ "cáo" phần mềm SolidWork. Hiện tại chưa có khái niệm là đến đâu. Cũng chưa biết khi nào thi học kỳ. Vấn đề mọi người tự học hỏi và phát triển kỹ năng. Chờ thời cơ chín muồi bác SSG sẽ "phân phát" Project cho anh em thực hiện để hoàn thiện. Rất mong bác và mọi người cùng cố gắng nhé. Bác cố gắng mua CD cài đi. Tại dung lượng phần mềm lớn không Upload lên được. Chứ không em đã Up cho mọi người xài lâu rồi.
P/S: tài liệu bác có thể Download ở đây:
http://www.cadviet.c...o...ic=4473&hl=
 • 0

#48 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 24 July 2008 - 04:07 PM

Một tính năng tuyệt vời nữa của SolidWorks: COSMOSXpress - phân tích ứng suất và biến dạng của chi tiết dưới tác dụng của tải trọng bằng phương pháp phần tử hữu hạn - Finite Element Method (FEM). Bảo đảm dân thiết kế cơ khí thử một lần là "ghiền" luôn!
Cái càng này ssg thiết kế trước đây trên AutoCAD, mình đã phải tính trực tiếp bằng các phương pháp cổ điển của Sức bền vật liệu. Nay đưa vào SW tính thử chơi, chỉ vài thao tác rất đơn giản là có kết quả như sau.

Kết quả phân tích ứng suất
- Vật liệu: thép cacbon thường
- Giới hạn chảy (Yield Strength): 220 MPa
- Ứng suất tương đương cực đại: 86 MPa (chỗ màu đỏ nhất)
- Hệ số an toàn - Factor Of Safety (FOS) = 2.56. Sau khi chạy phân tích, nó hiện luôn FOS trên dialog, bạn có thể thấy ngay kết cấu thiếu hoặc thừa bền so với yêu cầu. Bạn có thể sửa kết cấu, gia giảm vật liệu và chạy lại để trị số FOS đúng như ý muốn.
Kết quả không chỉ là biểu đồ theo đường thẳng mà là một trường ứng suất trong không gian 3D (thay đổi từ thấp đến cao theo màu từ xanh sang đỏ):
Hình đã gửi


Kết quả phân tích chuyển vị
Chuyển vị max = 0.84 mm
Hình đã gửi

Ghi chú:
COSMOS đã khuyếch đại chuyển vị lên khoảng 86 lần để bạn dễ hình dung hình dáng của cái càng khi bị biến dạng như thế nào.

@phamthanhbinh:
Chào mừng bạn gia nhập lớp SW! Về bộ cài không thể up lên được. Bạn vanduong đã gợi ý rồi đó, 1 chầu cafe là có ngay!
 • 1

#49 pikeman286

pikeman286

  biết dimdiameter

 • Members
 • PipPipPipPipPip
 • 337 Bài viết
Điểm đánh giá: 244 (khá)

Đã gửi 24 July 2008 - 04:27 PM

Bác ơi. Em cài COSMOS không được. Cứ đến phần cài thì nó cứ hiện ra cái bảng setup này:

Hình đã gửi

mà rồi thấy nó chạy đi chạy lại mấy chục vòng không thấy được. Em cũng chưa gặp trường hợp này bao giờ cả. Bác chỉ dùm em.
 • 0

#50 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 24 July 2008 - 04:36 PM

Bác ơi. Em cài COSMOS không được. Cứ đến phần cài thì nó cứ hiện ra cái bảng setup này:

Hình đã gửi

mà rồi thấy nó chạy đi chạy lại mấy chục vòng không thấy được. Em cũng chưa gặp trường hợp này bao giờ cả. Bác chỉ dùm em.

Mấy cái vụ này mình cũng không rành lắm. Hôm mình cài là nó chạy luôn một lèo, chẳng thấy nói gì, bây giờ cũng không nhớ lúc đó thao tác thế nào nữa vì chỉ làm có 1 lần.
Bạn thử cắt mạng internet và vô hiệu hoá các trình AntiVirus rồi cài lại xem sao?

@vanduong: Bạn vẫn chưa cài à? Bài đầu tiên mình có đề cập rồi, anh em thống nhất dùng bản 2006 để khi cần dễ trao đổi file với nhau. Máy chạy tốt AutoCAD 2007 thì dùng SW2006 vô tư. Có điều, nếu RAM dưới 1GB thì bổ sung thêm (các bản assembly lớn thiếu RAM hơi bị ì ạch)
 • 0

#51 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 25 July 2008 - 03:02 PM

@phamthanhbinh:
Chào mừng bạn gia nhập lớp SW! Về bộ cài không thể up lên được. Bạn vanduong đã gợi ý rồi đó, 1 chầu cafe là có ngay!


Ối giời ơi, bác SSG và các bác khác nữa (pikeman286, vanduong,....) làm em cảm động quá, không uống "ca phé " được nữa.
Mấy cái link bác pikeman286 cho em mót được cả rồi, nhưng còn đang gặm, chửa tiêu được. Bác vanduong đã từng lưu lạc nơi gốm sứ chắc cũng hiểu cái khó của em rồi. Không phải cứ có tiền là mua được tiên đâu. ( Em tuy mắc bệnh viêm màng túi nhưng cũng khoái tiên ra phết). Cái thằng SolidWork này nó còn hơn tiên ấy chứ, vì nó vừa mới lại fashion nữa (như bác SSG đã quảng cáo). Em kiếm hoài mà chửa được. Đang nhờ các chiến hữu ở TP HCM kiếm giùm mà chửa thấy trả lời trả vốn gì. Vậy nên mới ăn vạ các bác vậy thôi.
Mà các bác, nhất là bác SSG học kiểu gì mà nhanh quá xá vậy, em đang định cố học cho kịp mà các bác học kiểu nớ chắc em đuối quá. Có gì các bác vớt em mới nhá.
Cái ứng dụng tính chuyển vị của cái càng mà bác SSG đưa ra ấy em cũng khoái lắm vì lâu nay vẫn ỷ lại vào kinh nghiệm, ít khi kiểm tra bằng tính toán cụ thể theo kiểu kiểm tra sức bền vật liệu như thời đi học. Mỗi lần phải tính là một lần giở sách ra làm nên lười luôn. Giờ có cái này chắc đỡ phiền với các xếp hơn.
Em xin hứa với các bác là nếu có được bộ cài Solidwork này thì cafe còn ít, xin đãi các bác một chầu "BIA HƠI" lộn tu luôn. Hì Hì, giúp em với nha.
 • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#52 pikeman286

pikeman286

  biết dimdiameter

 • Members
 • PipPipPipPipPip
 • 337 Bài viết
Điểm đánh giá: 244 (khá)

Đã gửi 25 July 2008 - 04:16 PM

Thật lòng thấy bác ham học hỏi vậy em rất cảm động. Em đưa cho bác link down solidwork

(part1)
http://www.megaupload.com/?d=K1IPALT0

(part2)
http://www.megaupload.com/?d=OYS3CTBW

Bác download xong giải nén ra nhé. Chúc vui.

P/S: bác có thể download bằng các link sau:

http://rapidshare.co....sp1.part01.rar
http://rapidshare.co....sp1.part02.rar
http://rapidshare.co....sp1.part03.rar
http://rapidshare.co....sp1.part04.rar
http://rapidshare.co....sp1.part05.rar
http://rapidshare.co....sp1.part06.rar
http://rapidshare.co....sp1.part07.rar
http://rapidshare.co....sp1.part08.rar
http://rapidshare.co....sp1.part09.rar
http://rapidshare.co....sp1.part10.rar
http://rapidshare.co....sp1.part11.rar
http://rapidshare.co....sp1.part12.rar
http://rapidshare.co....sp1.part13.rar
http://rapidshare.co....sp1.part14.rar
http://rapidshare.co....sp1.part15.rar
http://rapidshare.co....sp1.part16.rar
http://rapidshare.co....sp1.part17.rar
http://rapidshare.co....sp1.part18.rar
http://rapidshare.co....sp1.part19.rar
http://rapidshare.co....sp1.part20.rar
 • 0

#53 ROBO DREAM

ROBO DREAM

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 25 July 2008 - 07:10 PM

Hi, chào các anh ,mãi đến hôm nay em mới gặp được đồng minh của mình !
Cho em tham gia lớp SolidWorks này dí, nhưng mà các anh từ từ thôi nhe, em mới nhập môn nên sợ theo ko kịp !!!! Có gì xin chỉ giáo.
Tâm sự với mấy sư huynh đồng môn SolidWorks là em rất khoái cái chương trình đồ họa này bởi cái đơn giản mà cũng đầy huyền năng như ai, nhưng tức là lũ bạn em cứ suốt ngày ca cán cái Inventer của nó là số một, có thằng còn bảo " SolidWorks là gì nó chưa từng nghe đến !!!! ", thử hỏi có tức anh ách được ko ??!!!! Hôm nay thì cũng có đồng minh rùi , he he !

Em vừa cài bản 2008 rất pro các anh ạ, chúng ta hãy cùng nhau làm cho SolidWorks trở thành SolidWorks Pro nhe ! • 0

#54 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 25 July 2008 - 10:55 PM

Pác ở BD à
trước em cũng làm ở VSIP đó
Pác cho số em đi hôm nào - em mua cho Pác luôn (em cài đã :rolleyes: )
Ở BD có quán Cafe gì nhỉ (ở Lái Thiêu) ngon đấy
nhưng mà không ngon bằng quán nè . Bác zô thử http://www.cadviet.com/forum/index.php?showtopic=4824&pid=25205&st=0&#entry25205


Dạ thưa bác Vanduong,
Em ở Bình Dương, sau đít thằng VSIP của bác, lối vào khu dân cư 434 của quân đòan 4 bác ạ.
Em vô quán bác chỉ rồi, uống cũng được nhưng mà không cho uống cắm bác ạ. Bác xem bảo bà chị cải tiến phương thức thanh tóan đi chứ mấy thằng đi mót như em chỉ dám xài kiểu cắm thôi, đỡ phải xin xỏ vợ bác ạ.
Bác có gì biếu em thì bác cứ gửi vào hòm thư pt_binh@yahoo.com em xin nhận tuốt.
Cám ơn bác dài dài.
 • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#55 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 26 July 2008 - 12:01 AM

Thật lòng thấy bác ham học hỏi vậy em rất cảm động. Em đưa cho bác link down solidwork

(part1)
http://www.megaupload.com/?d=K1IPALT0

(part2)
http://www.megaupload.com/?d=OYS3CTBW

Bác download xong giải nén ra nhé. Chúc vui.

P/S: bác có thể download bằng các link sau:

http://rapidshare.co....sp1.part01.rar
http://rapidshare.co....sp1.part02.rar
http://rapidshare.co....sp1.part03.rar
http://rapidshare.co....sp1.part04.rar
http://rapidshare.co....sp1.part05.rar
http://rapidshare.co....sp1.part06.rar
http://rapidshare.co....sp1.part07.rar
http://rapidshare.co....sp1.part08.rar
http://rapidshare.co....sp1.part09.rar
http://rapidshare.co....sp1.part10.rar
http://rapidshare.co....sp1.part11.rar
http://rapidshare.co....sp1.part12.rar
http://rapidshare.co....sp1.part13.rar
http://rapidshare.co....sp1.part14.rar
http://rapidshare.co....sp1.part15.rar
http://rapidshare.co....sp1.part16.rar
http://rapidshare.co....sp1.part17.rar
http://rapidshare.co....sp1.part18.rar
http://rapidshare.co....sp1.part19.rar
http://rapidshare.co....sp1.part20.rar


Cám ơn bác pikeman286 nhiều, nhưng nhờ bác xem lại tất cả các đường link này hộ em với. Em ngồi mò từ tối đến giờ mà nó chả chịu cho download được cái gì cả.
Với các đường link về trang www.megaupload.com Cứ down được nửa chừng lại chết ngóeo, làm hòai vẫn vậy.
Còn với các đường link về trang rapidshare.com đường nào cũng báo rằng không tìm được file.
Vậy là sao bác hè? Hay là bác sợ em rảnh quá nên cho mấy bài thực hành để đỡ buồn bác hỉ?
Có đường link nào dễ xài hơn bác cho em với, chứ em cũng nóng máy lắm rồi.
 • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#56 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 26 July 2008 - 12:12 AM

Hi, chào các anh ,mãi đến hôm nay em mới gặp được đồng minh của mình !
Cho em tham gia lớp SolidWorks này dí, nhưng mà các anh từ từ thôi nhe, em mới nhập môn nên sợ theo ko kịp !!!! Có gì xin chỉ giáo.
Tâm sự với mấy sư huynh đồng môn SolidWorks là em rất khoái cái chương trình đồ họa này bởi cái đơn giản mà cũng đầy huyền năng như ai, nhưng tức là lũ bạn em cứ suốt ngày ca cán cái Inventer của nó là số một, có thằng còn bảo " SolidWorks là gì nó chưa từng nghe đến !!!! ", thử hỏi có tức anh ách được ko ??!!!! Hôm nay thì cũng có đồng minh rùi , he he !

Em vừa cài bản 2008 rất pro các anh ạ, chúng ta hãy cùng nhau làm cho SolidWorks trở thành SolidWorks Pro nhe !Chào quý anh ROBO DREAM,
Nhờ anh chỉ giùm cái chỗ bán đĩa cài SolidWorks 2006 với, nếu không thì thằng SolidWorks 2008 của anh mới cài cũng quý lắm rồi.
Sở dĩ phiền quý anh vầy vì tui muốn dùng cùng lọai với anh em trong "lớp" cho dễ bề mót của mọi người (anh SSG đã bảo là thống nhất sử dụng bản SolidWorks 2006 mà).
Mong quý anh hết sức giúp đỡ.
 • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#57 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 26 July 2008 - 03:27 PM

wa
434 tớ biết đấy
trước có nhậu với mấy anh em ở công ty cũ
ủa quán bác chí là gì vậy bạn - botay.com
----------

bạn chắc có phương tiện đi lại đúng không - mua đĩa SW ở khu ĐH SP KT TPHCM - đối diện có quán CD-ROOM (8000vnd/1cd)
Bạn chạy thẳng từ 434 >> gò dưa >> trung tâm Thủ Đức >> võ văn ngân >> ĐHSP
còn muốn lên Đầm Sen chơi thì ngang qua BK mua đường Tô Hiến Thành (7000vnd/cd)
nếu không muốn mua thì liên hệ tớ cho - nhưng phải đi uống cafe nha


Cám ơn bác Vanduong nha, "quán bác chỉ" là cái địa chỉ đường link mà bác cho em ở diễn đàn này chớ đâu. Dạ đi Đầm sen em sợ hao xăng quá, để em cố chạy thử tới ĐH SPKT (ở Thủ đức phải không bác ?) tìm xem. Nếu không có lại phiền bác nữa. Bài post trước em đã nói rồi mà, chỉ cần cài được SolidWorks là em đãi các bác một chầu "BIA HƠI" lộn tu mà, chứ còn "ca phé" thì nhằm nhò gì.
Bác cho em cái địa chỉ hay số điện thoại gì đó thì em mới liên lạc được chứ, địa chỉ e-mail cũng được mà. Còn địa chỉ E-mail của em là pt_binh@yahoo.com mà em đã cho trên diễn đàn này rồi.
Chúc bác luôn mạnh khỏe và hăng hái dắt dẫn anh em trong lớp nhanh đạt tới đích của diễn đàn.
 • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#58 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 28 July 2008 - 01:49 PM

ủa mà cài đặt SW 2006 thì phải cấu hình như thế nào vậy Pac ssg
hi hi
hỏi cho chắc (măc dù biết sơ sơ)

Cấu hình tối thiểu mình cũng không nhớ, hình như lúc cài đặt, trình Setup nào cũng thông báo rõ. Hôm cài đặt, mình không chú ý lắm. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy của mình:
Laptop - Intel Celeron 1.6GHz - 512MB RAM
Mình đã cài đặt và dùng được. Tuy nhiên, sau đó open mấy bản *.asm phức tạp hơi bị ì ạch, mình đã nâng thêm RAM thành 1GB thấy cải thiện rõ rệt.
Nói chung, đã chơi các món đồ hoạ, máy càng mạnh chạy càng "đã". Có điều kiện thì cứ nâng cấp lên hoặc chơi luôn các con PC đời mới nhất!
 • 1

#59 pikeman286

pikeman286

  biết dimdiameter

 • Members
 • PipPipPipPipPip
 • 337 Bài viết
Điểm đánh giá: 244 (khá)

Đã gửi 28 July 2008 - 01:58 PM

dạ thưa pác - em làm trên cơ quan cũng có thời gian rảnh đó
Tuy nhiên sợ cái vụ đôt xuất kiểm tra của Bộ CA - thì em toi liền
Nên về nhà cài - mà về nhà thì ... đang theo học lớp Ktế - hic
nên chỉ đọc tài liệu thôi - hôm nay cài thiệt

Gớm cái ông này. Sống chết có số cả, giầy dép nó còn có số nữa là. Ông cứ đi tán gái đêm đổ thừa là đi học. Tôi biết hết rồi. Đừng có lòe anh em. :rolleyes:
 • 1

#60 duongsatdn

duongsatdn

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 28 July 2008 - 02:03 PM

dạ thưa pác - em làm trên cơ quan cũng có thời gian rảnh đó
Tuy nhiên sợ cái vụ đôt xuất kiểm tra của Bộ CA - thì em toi liền
Nên về nhà cài - mà về nhà thì ... đang theo học lớp Ktế - hic
nên chỉ đọc tài liệu thôi - hôm nay cài thiệt

vanduong đang mắc nghiên cứu thiết kế "quán lá biên thuỳ"! :rolleyes:
 • 1