Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews
* * * * - 11 Bình chọn

Cùng nhau học SolidWorks


 • Please log in to reply
1005 replies to this topic

#581 thailiem

thailiem

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 14 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 24 May 2011 - 06:27 PM

chào các anh em.em lại càn sự giúp đỡ của anh em trong 4r này đây.em mua đĩa soliworks 2010 về rùi nhưng em lại không biết cài nó,anh em nào trên này biết cài nó thì post một bài lên càng chi tiết càng tốt nếu mà có thêm hình ảnh nữa thì quá tuyệt.em đang rất cần nó mà loay hoay mãi không thể cài được nó.mà hình như là nó phải cần bộ nhớ ram tối thiểu là 2G phải ko các anh.em rất mong nhận được hồi âm từ các anh trong này.em cảm ơn các a e rất nhiều.

UHM! đúng rùi đó bạn, ram cần phải 2g thì nó mới chạy được. Ram của bạn bao nhiêu G
 • 0

#582 ngocminh198

ngocminh198

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 13 June 2011 - 03:46 PM

Cho em hỏi cái photoview 2009 của em chút! Càng ngày cái màn hình phía dưới càng nhỏ, khoảng cách ở giữa thì càng lớn, chắc nó bị lỗi rồi! Vì lúc mới cài nó có bị vậy đâu!!T_T Mọi người cho em biết là nó bị lỗi gì vậy? Em sửa bằng cách nào đây?


Hình đã gửi
 • 0

#583 hientv86

hientv86

  biết lệnh chamfer

 • Members
 • PipPipPipPip
 • 213 Bài viết
Điểm đánh giá: 47 (tàm tạm)

Đã gửi 06 September 2011 - 04:18 PM

Mình sử dụng autocad wen rồi ,xài slw khó wá nhất là lúc bắt điểm và chọn mặt phẳng.Như vẽ Bolt lúc vẽ lệnh helix xong rồi muốn sweep cut ma không vẽ được hình tam giác vuông góc với lò xo .Có bác nào biết hướng dẫn dùm cám ơn lắm lắm.
 • 0

#584 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 06 September 2011 - 04:31 PM

Chào anh chị em trong diễn đàn! cho e hỏi về phần cosmosworks, em có add-in rùi cả bên star-up và active. Nhưng khi mở hộp thoại lên thì nó thông báo là phải add-in. Xin mọi người chỉ bảo giúp ah! e có gởi hình báo lỗi đây.Hình đã gửi

Hề hề hề,
Cái này nó bảo bạn hãy xóa cái dấu check trong hộp check-box của mục CosmosWorks trong bảng Add-in đi thì cái thằng CosmosExpress mới chạy được.
Hề hề hề.
 • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#585 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 06 September 2011 - 04:40 PM

Mình sử dụng autocad wen rồi ,xài slw khó wá nhất là lúc bắt điểm và chọn mặt phẳng.Như vẽ Bolt lúc vẽ lệnh helix xong rồi muốn sweep cut ma không vẽ được hình tam giác vuông góc với lò xo .Có bác nào biết hướng dẫn dùm cám ơn lắm lắm.Bạn nào chưa có phần mềm Slw liên hệ với mình nha (hientv86@gmail.com)

Muốn vẽ được cái tam giác vuông góc với cái lò so, trước hết bạn phải tạo được một mặt phẳng vuông góc với cái lò so ấy.
Có nhiều cách để có được cái mặt phẳng đó. Nếu bạn vẽ được cái helix rồi thì lấy cái mặt phẳng tạo bởi trục tâm của đường helix với một điểm mút của đường helix.
Dùng mặt phẳng này làm mặt phẳng sketch để tạo ra cái tam giác như bạn muốn, Lưu ý rằng để sweep-cut được thì cái tam giác này phải cắt đường helix.
Ngoài ra còn có những cách khác nữa, song bạn hãy thử từng bước một để hioe63u được cái nguyên tắc tạo hình của SLW đã. Sau đó thì tha hồ mà vọc, nó dễ như ăn kẹo thôi mà.
Hề hề hề....
 • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#586 hientv86

hientv86

  biết lệnh chamfer

 • Members
 • PipPipPipPip
 • 213 Bài viết
Điểm đánh giá: 47 (tàm tạm)

Đã gửi 12 September 2011 - 02:12 PM

chán quá chẳng ai dạy slw nữa a?
 • 0

#587 Hoang Van Nguyen

Hoang Van Nguyen

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 23 September 2011 - 01:06 AM

Chao cac ban,

Toi gan tim mot nguoi giup viec cho Solidworks. Viec lam khoang 20 gio moi tuan. Uu tien cho cac ban la Sinh vien. Xin lien lac voi toi o email: hoang_svg@yahoo.com

Cam on,
Hoang Nguyen
 • 0

#588 DONGTHAPLVG

DONGTHAPLVG

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 17 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 23 September 2011 - 11:17 PM

em 1 vé nha bác,mê lắm nhưng chưa biết nó là gì,biết 3dmax khá khá giờ chạy tìm SW vọc,đang tải SW 2010 mà bác bảo tìm 2007 thì chít em rồi,mai phải tìm mua 2007 mới được
 • 0

#589 vanthuong2009_hut

vanthuong2009_hut

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 26 October 2011 - 07:06 PM

Đặt vấn đề:
Thiết kế 2D thì AutoCAD trùm thế giới. Đây không chỉ là nhận xét chủ quan của ssg mà là ý kiến của rất nhiều người trên các diễn đàn CAD/CAM/CAE. Nhưng với mảng 3D, AutoCAD (kể cả các bản đời mới từ 2007 trở đi) giống như... em bé tập vẽ trước các hoạ sĩ chuyên nghiệp! Bản thân ssg đã nhận thức rất rõ điều này từ lâu nhưng rất tiếc là vì rất nhiều lý do khác nhau, vẫn chưa có điều kiện "ngâm cứu".
Có lẽ ngày hôm qua là một ngày... đẹp trời, ssg hứng chí vào soft-shop. Dự định là mua bản cài Inventor 11 nhưng họ chỉ có bản 2008. Bản này chắc không chạy nổi với cấu hình máy khá khiêm tốn của ssg.
"Chắc là không được. Nhưng còn SolidWorks thì sao?"
"Bản 2006 được không… chú?"
"Cũng được, chơi luôn!"
Và hôm nay, trên máy ssg đã có cái này đây:

Hình đã gửi

Sau hai buổi mày mò vọc phá, ssg kết luận "món này chơi được". Học một mình cũng buồn, ssg mới nảy ra ý định lập topic, rủ rê anh em bè bạn cùng nhau… vọc phá cho vui!

Tại sao là SolidWorks?
Xét về nhiều mặt, SolidWorks và Inventor có thể nói là bên tám lạng, người nửa cân. Thâm tâm ssg vẫn thích Inventor hơn vì nó cùng là anh em dòng họ nhà AutoDesk, đã quá quen thuộc với mình có lẽ "dễ chơi" hơn. Nhưng sau một hồi vọc phá búa xua, ssg cũng cố gắng làm trọn vẹn một bài tập thực hành theo tài liệu sau:

http://www.cadviet.c.../SWTutorial.zip

Kết quả minh hoạ:
Hình đã gửi

Hình đã gửi

Sau bài thực hành, ssg đã thấy "xiêu lòng" vì những tính năng nổi bật của SW:
1- Như mọi trình 3D chuyên nghiệp khác, SW có đủ các "đồ chơi", hỗ trợ tối đa để bạn tạo được mô hình 3D nhanh chóng và hiệu quả.
2- Đẹp mắt, thanh nhã từ giao diện đến đối tượng đồ hoạ, cực kỳ user friend (thân thiện người dùng).
3- Có đủ 3 phân hệ: Part, Assembly và Drawing liên kết chặt chẽ với nhau, giúp bạn tạo từ mô hình chi tiết, mô hình lắp ráp và xuất bản vẽ drawing rất thuận tiện.
4- Giao tiếp dễ dàng với rất nhiều trình CAD-CAM-CAE khác, trong đó có cả AutoCAD, Inventor và Mechanical Desktop
5- Đặc biệt, SW kèm theo hẳn một trình phụ trợ gọi là DWGEditor, với giao diện, tính năng như là một bản AutoCAD rút gọn. Bạn không thể ngờ rằng đây là sản phẩm của SolidWorks:
Hình đã gửi

6- Ngay cả với lisp, bạn có thể Load và chạy bình thường y như trên AutoCAD:
Hình đã gửi

Chính 2 tính năng cuối cùng này đã thuyết phục hoàn toàn và đã khiến ssg đi đến quyết định: nghiên cứu một cách nghiêm túc và có hệ thống SW, xem nó như là công cụ hỗ trợ cho công việc, đặc biệt là những việc có liên quan đến thiết kế 3D.

Còn Inventor thì sao?
Những ai đã từng "vọc" qua các phần mềm CAD3D và CAD/CAM sẽ thấy rằng, tuy mỗi phần mềm có những đặc điểm riêng, nhưng về cơ bản là chúng giống nhau, từ các khái niệm, cách thức tổ chức, quản lý dữ liệu cũng như giao diện người dùng. Đặc biệt, SolidWorks và Inventor càng có những nét giống nhau như… anh em trong nhà (Trên thương trường, SW và INV là 2 đối thủ đáng gờm của nhau, đang cạnh tranh nhau gay gắt!), ai thành thạo món này sẽ tiếp cận món kia một cách dễ dàng. Tóm lại, ssg đã "lỡ mua", "lỡ cài" và "lỡ vọc" SW rồi, Inventor hãy đợi đấy!

Bắt đầu từ đâu?
Phần giới thiệu như trên có lẽ đã quá đủ, có nói thêm thì cũng như bao bài viết ba hoa khác đầy dẫy trên mạng thôi. Với ssg, lời nói luôn luôn đi kèm với những công việc cụ thể:

1- Ai thấy thích thì mời vào, cùng học với ssg, xem như bạn cùng lớp, không khách sáo, không giấu dốt, nhiệt tình giúp đỡ nhau học tập.
2- Có nhiều bản SW, nhưng để dễ trao đổi với nhau, cùng thống nhất dùng bản 2006 như ssg đã post hình ở trên. Cấu hình máy của ssg:
Laptop IBM Lenovo 3000-C200
1.6GHz - 512MB RAM
Lúc khởi động phải chờ một tí nhưng sau đó chạy ào ào. So sánh tương đối thì thế này: nếu máy bạn chạy được AutoCAD 2007 thì chơi tốt với SolidWorks 2006.
3- Bản SW2006 có 4 đĩa CD, đáng tiếc là không thể up lên. Các bạn thông cảm, cơ sở hạ tầng mạng chỗ ssg chán lắm, mỗi lần muốn up hoặc down chừng 100MB giống như cực hình! Tóm lại là các bạn tự tìm kiếm ở đâu đó, và chỗ mau thấy nhất là… các soft-shop! Cài đặt thì đơn giản thôi, cứ theo y hướng dẫn của các anh bạn cracker tốt bụng!
4- Về tài liệu, bước đầu làm quen, tạm thời hãy theo cái SWTutorial.zip ở trên. Đây là tài liệu ssg load bên MESLAB của bạn DCL. Theo nhận xét của ssg là rất hay, thích hợp cho những ai không có điều kiện lên trường lên lớp (xin cám ơn MESLAB và bạn DCL). Ai sưu tấm được tài liệu khác hãy share cho anh em.
5- Cao nhân nào đã thành thạo SW, nếu có vô tình ghé qua đây, xin cho anh em mới nhập môn bái làm sư phụ. Nếu không tiện, hãy vui lòng biểu diễn vài chiêu để anh em học lỏm. Trân trọng cám ơn!


CHÚ Ý
Sau một thời gian tìm hiểu về SolidWorks, đã thử qua các version, ssg và một số bạn trong lớp chúng ta đã nhận thấy rằng:
1. Bản 2006, 2008 không kiếm được licence COSMOS. Bản 2007 có đủ tất cả, ssg đã post licence COSMOS 2007 trong topic này.
2. Tài liệu dịch Tutorial ở trên là của 2006. Tuy nhiên, các bạn có thể dùng nó cho 2007 cũng được, vì thật ra 2 version này không khác nhau nhiều lắm. Một vài điểm khác biệt, các bạn cứ dò tìm trên Menu hoặc Toolbars sẽ thấy. Ngoài ra, tutorial cũng chỉ dừng lại ở cấp độ cơ bản. Muốn hiểu sâu hơn, sử dụng hiệu quả hơn, có lẽ phải "sục sạo" nhiều hơn trong Help của chính nó.
Tóm lại, version chính thức đề nghị sử dụng trong lớp học của chúng ta lúc này là bản 2007. Các bạn cố gắng dùng thống nhất để dễ dàng trao đổi các file SolidWorks với nhau khi cần.

em mới bắt đầu học sw
em muốn tham gia lớp này
mong các anh giúp đỡ nhé
 • 0

#590 max_333

max_333

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 12 November 2011 - 08:33 PM

mấy bạn cho mình hỏi trong phần assembly, anomator ,mình có hai xilanh, mình tạo chuyển động cho cả hai ,nhưng nó chạy cùng một lúc, mình muốn xilanh thứ nhất chuyển động 10 giấy rồi mới đến xilanh thứ hai chuyển động ,cám ơn mọi người
http://Hình đã gửi
 • 0

#591 vantotspk

vantotspk

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 24 November 2011 - 08:27 PM

Mấy bác làm ơn giúp em với, em đang định vẽ dùm bạn cái ly với trái banh co in hình logo sản phẩm để quảng cáo, cái ly với trái banh thì em vẽ đựoc rồi, còn cái vụ in hình logo lên cái ly với trái banh thì em chịu, loay hoay từ hôm qua đến giờ vẫn chưa biết làm thế nào.hic
 • 1

#592 nguyencuongna_05

nguyencuongna_05

  biết lệnh move

 • Members
 • PipPipPip
 • 128 Bài viết
Điểm đánh giá: 58 (tàm tạm)

Đã gửi 14 April 2012 - 09:43 PM

Hoan nghênh bạn, vậy là lớp chúng ta đã có 3 người: ssg, pike, vanduong. Hy vọng vài ngày tới sẽ đông vui hơn...
Còn về cách học thì không phải như bạn nói. Lớp chúng ta chưa có thầy, tự giúp nhau cùng học thôi. Bản thân ssg cũng không hơn gì các bạn, có chăng là chỉ trước những ai chưa từng biết đến SW mấy ngày.
Cơ bản là mỗi người "tự thân vận động" theo tài liệu SWtutorial, cũng như vài kinh nghiệm ít ỏi của ssg trong mấy ngày qua (ở bài trên)

Tóm lại:
1- Ai đăng ký thì giơ tay: OK
2- Mỗi tuần mấy bài là tuỳ hoàn cảnh, điều kiện từng người. Địa điểm học: tuỳ ý thích.
3- Bài tập có sẵn trong tài liệu, cứ thế mà làm theo.
4- Ssg chưa có tư cách ra bài tập, chấm điểm hoặc chữa bài SW
5- Diễn đàn chỉ là nơi trao đổi những điều lý thú mà mỗi người phát hiện ra hoặc những vướng mắc mà bản thân không tự gỡ được.

Em cũng đang tập tành học SW cho em vào nhóm với nhé.
 • 0

Chúc các bạn thành công!


#593 anhhungxdddcnnb

anhhungxdddcnnb

  biết vẽ point

 • Members
 • PipPip
 • 95 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 14 April 2012 - 10:24 PM

Cho hỏi các hình bạn up hình như hơi thiên về cơ khí...
Mình học bên xây dựng,mình biết cad ruid nhưng khôg biết có nên học thêm không.
Mà bạn bảo cùng học là như thế nào(mất phí hay không maphhí)
ThankS!!!
 • 0

#594 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 14 April 2012 - 10:43 PM

Cho hỏi các hình bạn up hình như hơi thiên về cơ khí...
Mình học bên xây dựng,mình biết cad ruid nhưng khôg biết có nên học thêm không.
Mà bạn bảo cùng học là như thế nào(mất phí hay không maphhí)
ThankS!!!

Hế hề hề,
Nên hay không nên là do bạn quyết định. Còn cơ khí hay xây dựng cũng đều dùng tới CAD 3D, vậy thì chả có lý gì mà lại không dùng SW được cả. Hơn nữa SW không chỉ có vẽ 3D mà nó còn có nhiều tính năng khác như các phầm cosmos của nó. n61u bạn dùng tốt thì nó có thể giúp bạn kiểm tra kết cấu, thông gió .... rất ư là khoái.
Học phí thì tất nhiên là phải có. Cái học phí ấy chính là cái mà bạn phải dùng trong quá trình học, tỷ như thời gian của bạn ( thời gian là tiền bạc mà lị) hay tiền cà phê cà pháo của bạn để đủ tỉnh táo mà ngồi cày Sw, rồi tiền vào mạng để học và tìm tài liệu cũng như trao đổi kiến thức......
Ngoài ra bạn chả mất gì thêm cho cái lớp học này cả. nếu muốn hãy nhào vô rồi tính tiếp chớ cứ ngồi mà tính thì chả biết bao nhiêu cho đủ đâu.....
Hề hề hề.,,
 • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#595 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 14 April 2012 - 10:46 PM

Mấy bác làm ơn giúp em với, em đang định vẽ dùm bạn cái ly với trái banh co in hình logo sản phẩm để quảng cáo, cái ly với trái banh thì em vẽ đựoc rồi, còn cái vụ in hình logo lên cái ly với trái banh thì em chịu, loay hoay từ hôm qua đến giờ vẫn chưa biết làm thế nào.hic

Hề hề hề, cái vụ đó bạn vào tutorial nó có hướng dẫn khá cụ tỷ đó.
Hề hề hề
@nguyencuongna_05: Hoan nghênh bạn ra nhập lớp. hãy bắt đầu từ việc vẽ những gì mà bạn khoái..... hề hề hề...
 • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#596 thanh4t111

thanh4t111

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 18 April 2012 - 03:07 PM

em có chi tiết ống này ko biết dùng cách nào để khai triển và cắt ống. mong các anh chỉ giáo http://www.cadviet.c.../3/40788_t2.dwg
đó là cách thanh chéo ( ống fi 60x5 )của hệ dàn đầu hồi ( nên nó nghiên theo cả 2 phương và là vòm cong, còn cái vòm giữa thì em xem như gần đúng và dùng phần mền Plate 'n' Sheet Version 4 khai triển đc)các thanh cánh hạ và cách thượng là fi 168x7.
Mong các anh chỉ giáo
http://www.cadviet.c.../40788_t2_2.dwg
 • 0

#597 nguyencuongna_05

nguyencuongna_05

  biết lệnh move

 • Members
 • PipPipPip
 • 128 Bài viết
Điểm đánh giá: 58 (tàm tạm)

Đã gửi 18 April 2012 - 08:32 PM

Hề hề hề, cái vụ đó bạn vào tutorial nó có hướng dẫn khá cụ tỷ đó.
Hề hề hề
@nguyencuongna_05: Hoan nghênh bạn ra nhập lớp. hãy bắt đầu từ việc vẽ những gì mà bạn khoái..... hề hề hề...

Thank bác Phamthanhbinh nhé.!
Bác có thể nói về tutorial cụ thể hơn được không, bọn em còn "gà" lắm nói chung chung không hiểu được đâu. Tutorial ở chỗ nào thế? ở trên cadviet hay là trên SW vậy bác?
Em cũng tự mày mò làm được cái này pot lên mong bác chỉ giáo thêm giùm em nhé:Hình đã gửi:
 • 0

Chúc các bạn thành công!


#598 nguyencuongna_05

nguyencuongna_05

  biết lệnh move

 • Members
 • PipPipPip
 • 128 Bài viết
Điểm đánh giá: 58 (tàm tạm)

Đã gửi 18 April 2012 - 08:37 PM

Có phải làm như hình trên gọi là dán decal hay là logo vào sản phẩm không ạh.
 • 0

Chúc các bạn thành công!


#599 nguyencuongna_05

nguyencuongna_05

  biết lệnh move

 • Members
 • PipPipPip
 • 128 Bài viết
Điểm đánh giá: 58 (tàm tạm)

Đã gửi 18 April 2012 - 08:49 PM

Bác nào biết cách làm đường chỉ may kiểu màu đỏ như hình dưới chỉ cho em với? Nhân tiện cho em hỏi thêm về lệnh "Stitch" là lệnh dùng để làm gì và sử dụng như thế nào vậy? Em vẽ được quả banh rồi nhưng không tài nào vẽ được đường gạnh chỉ màu đỏ lên quả banh đó cả.

Hình đã gửi
 • 0

Chúc các bạn thành công!


#600 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 18 April 2012 - 09:13 PM

Thank bác Phamthanhbinh nhé.!
Bác có thể nói về tutorial cụ thể hơn được không, bọn em còn "gà" lắm nói chung chung không hiểu được đâu. Tutorial ở chỗ nào thế? ở trên cadviet hay là trên SW vậy bác?
Em cũng tự mày mò làm được cái này pot lên mong bác chỉ giáo thêm giùm em nhé::

Hề hề hề,
Bạn tự mày mò mà làm được như vầy là quá siêu rồi đó. Hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục mày mò thêm và giúp đỡ những anh em khác cùng tiến bộ.
Còn cái tutorial mà mình nói là ở ngay trong phần mềm Sw mà thôi. Sau khi bạn mở phần mềm Sw click vào Help sẽ thấy nó xổ ra một bảng có nhiều thứ, Hãy click tiếp vào SolidWorks Tutorial (dòng thứ hai từ trên xuống) và các bạn sẽ thấy phần hướng dẫn này mở ra. Nó có đầy đủ những gì mà các bạn có thể làm với phần mềm này.
Tuy nhiên nó là tiếng Anh nên các bạn cũng cần co chút chút vốn liếng tiếng Anh để có thể tra từ điển và hiểu được những câu đơn giản ở trong đó. Bước đầu có thể hơi vấp váp tí chút nhưng dùng nhiều các bạn sẽ quen và có thể hiểu nó rất nhanh, bởi vì văn phong của nó đơn giản và khá dễ hiểu. Hãy thử một lần và các bạn sẽ mê nó nhanh thôi.
Bản thân mình vốn liếng ngoại ngữ chửa đầy cái lá mít nhưng sau nhiều lần dùng thì cũng đã thu được những kết quả không tồi.
Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ xơi ngon nó.
 • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.