Đến nội dung


Hình ảnh
* * * * - 11 Bình chọn

Cùng nhau học SolidWorks


  • Please log in to reply
1004 replies to this topic

#141 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 21 August 2008 - 09:07 PM

Các bác ơi tui là member mới đây mong các bác chỉ giáo nhiều!
Chả là tui đang nghiên cứu SW v.2007 phần sophay. Nếu mem nào có chỉ dẫn về phần này xin mách dùm nha. Cảm ơn trước nhé, chúc các mem hoạt động sôi nổi hơn.


Chào bác phamthanhhung, em xài sw2008 chả thấy nói gì tới cái thằng "SOPHAY" bác hỏi cả. Nó là cái gì vậy? bác có thể giải thích cụ thể hơn về nó không? Nó dùng để làm gì ?
  • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#142 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 22 August 2008 - 09:57 AM

thanks anh bình em đang vọc phần cosmos nhưng hình như muốn làm hết được chức năng này thì phải cài thêm file gì là lisen.dat phai ko ạ em cũng ko nhớ rõ tên lắm mong mọi người giúp đỡ ạ thanks


Mình đọc trên diễn đàn ở topic Cosmos 2006? có đề cập tới cái khóa cài đặt Cosmos. Bạn vào thử xem, tác giả nói là đã có khóa ai cần thì liên hệ.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#143 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 22 August 2008 - 10:07 AM

Vài điểm lưu ý khi cài đặt SolidWorks



3- Nếu bạn muốn làm việc thuận tiện hơn giữa SolidWorks và AutoCAD, hãy chọn XChangeWorks khi được hỏi. Với tính năng này, SolidWorks sẽ dùng một trình *.arx, chèn thêm một mục "XChangeWorks" vào Menu của bản AutoCAD đang có trên máy bạn. Kết quả: bạn có thể Import trực tiếp các file *.sldprt vào AutoCAD mà không cần qua các dạng trung gian như *.sat hoặc *.igs...


Bác SSG ơi,
Em đã cài thằng XchangeWorks này rồi. Mở Autocad có thấy menu XchangeWorks, nhưng khi dùng nút open trên bảng menu XchangeWorks để mở một part.sldprt trong SolidWorks thì không được. Vậy là lỗi gì hả bác,? Thấy bác nói là làm ngon ơ mà em làm thì cứ như ăn ớt bác ạ, cay mũi lắm. Bác giúp em với. (Em xài SW2008)
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#144 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 22 August 2008 - 11:16 AM

Bác SSG ơi,
Em đã cài thằng XchangeWorks này rồi. Mở Autocad có thấy menu XchangeWorks, nhưng khi dùng nút open trên bảng menu XchangeWorks để mở một part.sldprt trong SolidWorks thì không được. Vậy là lỗi gì hả bác,? Thấy bác nói là làm ngon ơ mà em làm thì cứ như ăn ớt bác ạ, cay mũi lắm. Bác giúp em với. (Em xài SW2008)

Đây là vấn đề tương thích giữa các version. Nếu bạn đã từng thường xuyên trao đổi dữ liệu giữa các phần mềm với nhau, bạn sẽ thấy rõ điều đó. Cụ thể, mình dùng Solid2006, AutoCAD2002 đúng là "ngon ơ" như bạn nói.
Mình vẫn chưa cài SolidWorks2008 nên không biết nó tương thích với version nào của AutoCAD. Bạn có thể vào help của SW tìm xem, nếu không có thì vào website của chính SolidWorks.
Ngoài ra, nếu không dùng được XchangeWorks thì thôi, không cơ bản lắm. Bạn có thể convert từ *.sldprt sang *.sat, sau đó insert *.sat (ACIS file) từ AutoCAD cũng cho kết quả tương tự. Chơi kiểu này cũng phải quan tâm đến version của ACIS file khi convert, chỉ có điều là SolidWorks cho phép chọn version. Nó đưa ra một list từ cũ đến mới, chọn cái nào thì phải thử mới biết.
  • 0

#145 voima_tien

voima_tien

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 23 August 2008 - 08:19 PM

em chào các bác ạ lâu quá mới vào đc 4r các bác cho em hỏi là em có vẽ 1 chi tiết từ solid ví dụ như chi tiết này
Hình đã gửi

em chuyển thành file ảnh rồi insert vào bản word nhưng gặp sự cố là những nền bao quanh chi tiết ko cùng màu với nền trắng của word vẫn còn phần mầu của solidwork em thử dùng công cụ drop để cắt các phần ko cần thiết nhưng ko đc chưa biết giải quyết thế nào mong mọi người giúp em với em xin cám ơn
  • 0
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN

#146 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 25 August 2008 - 07:51 AM

em chào các bác ạ lâu quá mới vào đc 4r các bác cho em hỏi là em có vẽ 1 chi tiết từ solid ví dụ như chi tiết này ...

em chuyển thành file ảnh rồi insert vào bản word nhưng gặp sự cố là những nền bao quanh chi tiết ko cùng màu với nền trắng của word vẫn còn phần mầu của solidwork em thử dùng công cụ drop để cắt các phần ko cần thiết nhưng ko đc chưa biết giải quyết thế nào mong mọi người giúp em với em xin cám ơn

Có 2 cách:
1- Trong SolidWorks, vào System Option, đổi màu nền sang white. Nhược điểm: sau khi xong việc, bạn phải trả lại màu nền cũ vì nói chung làm việc với nền trắng trong SW không đẹp mắt, dễ có cảm giác... buồn ngủ.
2- Saveas *.pdf, mở file pdf, chọn 1 vùng hình chữ nhật vừa chứa đủ các hình cần quan tâm, copy, paste vào word.

Minh hoạ:
Hình đã gửi
  • 0

#147 voima_tien

voima_tien

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 25 August 2008 - 12:16 PM

Có 2 cách:
1- Trong SolidWorks, vào System Option, đổi màu nền sang white. Nhược điểm: sau khi xong việc, bạn phải trả lại màu nền cũ vì nói chung làm việc với nền trắng trong SW không đẹp mắt, dễ có cảm giác... buồn ngủ.
2- Saveas *.pdf, mở file pdf, chọn 1 vùng hình chữ nhật vừa chứa đủ các hình cần quan tâm, copy, paste vào word.

Minh hoạ:
Hình đã gửi



vâng em xin cám ơn bác nhiều ạ ...^^
  • 0
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN

#148 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 29 August 2008 - 08:43 AM

Thưa các bác trên diễn đàn,
Em vọc SolidWorks vớ phải khúc xương này, có bác nào gỡ giùm em với.
Tại sao không thể lấy ra được các bản Solidwork Part (sldprt) từ các bản Solidwork Assemble (sldasm)? Chả nhẽ cứ nhất thiết phải dựng các Part trước rồi mới dựng Assemble thì mới có thể có được các bản Solidwork Part hay sao?
Ngay cả khi dựng một Assemble từ một Part bằng cách đưa vào các New Part, em cũng chả lấy ra được các bản Soliwork Part (sldprt) mà cách dựng thì cũng y chang cách tạo các Part độc lập. Vậy là sao các bác hè?
Bác nào có cách làm thì mách nước giùm em cái chứ không có để cái xương này thì khéo phải tự tử mất các bác ạ.
Chào các bác, chúc các bác chóng thành tài với thằng SolidWork này.

Edit by ssg:
Các file minh hoạ của bạn nguyenthanhbinh, ssg copy từ topic "phá vỡ union" sang:
http://www.cadviet.c...Union_Joint.zip

1- Trước hết, bạn xem thông báo khi ssg open cái *.sldasm của bạn:

Hình đã gửi

Điều đó có nghĩa là, có 1 (hoặc vài) file *.sldprt không được gởi cho mình mà đang nằm ở C:\DOCUME~... gì gì đó trên máy bạn!
Rút kinh nghiệm, bạn nên quản lý các file chặt chẽ hơn, đừng quăng lung tung như vậy. Nếu không tổ chức, quản lý file một cách chặt chẽ, khoa học, khi thực hiện các assembly tương đối lớn, bạn sẽ chẳng biết đường nào mà lần!

2- Bạn thử open một file *.sldasm bất kỳ nào đó. Trong Open dialog, chọn file *.sldasm nhưng đừng vội bấm "Open" mà bấm vào "References..." ở dưới, bạn sẽ thấy nó liệt kê đầy đủ các part có liên quan cũng như "nhân thân" của chúng. Trong đó, những part nào có ghi chú <save internal to assembly> tức là không có file *.sldprt mà được lưu ngay trong file *.sldasm.
Muốn lấy ra các part này, trong Feature Manager sẽ có một dấu ? ở cuối tên Part, bạn RightClick vào nó, chọn Save Part (in External File), chỉ định Folder để save là có file *.sldprt.

Ghi chú thêm: SW2006 không có tính năng "save internal to assembly" nên mấy hôm trước, khi chưa cài 2008, mình không bao giờ gặp tình trạng như bạn và tất nhiên cũng không hiểu vấn đề bạn nêu.
  • 0

#149 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 29 August 2008 - 12:25 PM

1- Trước hết, bạn xem thông báo khi ssg open cái *.sldasm của bạn:

Hình đã gửi

Điều đó có nghĩa là, có 1 (hoặc vài) file *.sldprt không được gởi cho mình mà đang nằm ở C:\DOCUME~... gì gì đó trên máy bạn!
Rút kinh nghiệm, bạn nên quản lý các file chặt chẽ hơn, đừng quăng lung tung như vậy. Nếu không tổ chức, quản lý file một cách chặt chẽ, khoa học, khi thực hiện các assembly tương đối lớn, bạn sẽ chẳng biết đường nào mà lần!

2- Bạn thử open một file *.sldasm bất kỳ nào đó. Trong Open dialog, chọn file *.sldasm nhưng đừng vội bấm "Open" mà bấm vào "References..." ở dưới, bạn sẽ thấy nó liệt kê đầy đủ các part có liên quan cũng như "nhân thân" của chúng. Trong đó, những part nào có ghi chú <save internal to assembly> tức là không có file *.sldprt mà được lưu ngay trong file *.sldasm.
Muốn lấy ra các part này, trong Property Manager sẽ có một dấu ? ở cuối tên Part, bạn RightClick vào nó, chọn Save Part (in External File), chỉ định Folder để save là có file *.sldprt.

Ghi chú thêm: SW2006 không có tính năng "save internal to assembly" nên mấy hôm trước, khi chưa cài 2008, mình không bao giờ gặp tình trạng như bạn và tất nhiên cũng không hiểu vấn đề bạn nêu.

Chào bác SSG,
Cám ơn bác đã quan tâm nhưn bác mắng oan em rồi. Chả phải em cẩu thả đâu mà tại em không biết tại sao nó lại vậy. Khi làm việc trên SW, em cứ làm việc như hướng dẫn, lâu lâu em save một phát cho chắc cú vì sợ mất công toi. Thế rồi hình như thằng SW nó tự động lưu vào cái chỗ khỉ ho cò gáy ấy hay sao ý, chứ em đâu có chủ định vậy đâu. Thậm chí khi muốn tìm lại em còn chả biết là nó nằm đâu nữa, ti hút luôn. Khi mở file assemble, em cũng đọc cái thông báo của nó và hiểu là nó không xác định được (location) cái file part của mình trong cái kho tạm thời ấy, em click yes để tìm bằng tay cũng chả ra, tức quá click no thì nó xóa biến thằng cu ấy khỏi bản vẽ của mình. Lặp đi lặp lại hoài mà vẫn chả biết tại sao cả bác ạ.
Giờ bác hướng dẫn vậy để em làm lại thử coi sao , rồi lại hỏi bác nữa.
Tình trạng này cũng y như với cái chốt bản lề trong bài số 3 hay 4 ấy bác ạ. Bây giờ em vẫn không lấy được bản vẽ part của cái chốt ấy mà chỉ xem nó trong Assemble thôi.
Chào bác, chúc bác luôn khỏe.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#150 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 29 August 2008 - 03:09 PM

1- Trước hết, bạn xem thông báo khi ssg open cái *.sldasm của bạn:

Hình đã gửi

Điều đó có nghĩa là, có 1 (hoặc vài) file *.sldprt không được gởi cho mình mà đang nằm ở C:\DOCUME~... gì gì đó trên máy bạn!
Rút kinh nghiệm, bạn nên quản lý các file chặt chẽ hơn, đừng quăng lung tung như vậy. Nếu không tổ chức, quản lý file một cách chặt chẽ, khoa học, khi thực hiện các assembly tương đối lớn, bạn sẽ chẳng biết đường nào mà lần!

2- Bạn thử open một file *.sldasm bất kỳ nào đó. Trong Open dialog, chọn file *.sldasm nhưng đừng vội bấm "Open" mà bấm vào "References..." ở dưới, bạn sẽ thấy nó liệt kê đầy đủ các part có liên quan cũng như "nhân thân" của chúng. Trong đó, những part nào có ghi chú <save internal to assembly> tức là không có file *.sldprt mà được lưu ngay trong file *.sldasm.
Muốn lấy ra các part này, trong Property Manager sẽ có một dấu ? ở cuối tên Part, bạn RightClick vào nó, chọn Save Part (in External File), chỉ định Folder để save là có file *.sldprt.

Ghi chú thêm: SW2006 không có tính năng "save internal to assembly" nên mấy hôm trước, khi chưa cài 2008, mình không bao giờ gặp tình trạng như bạn và tất nhiên cũng không hiểu vấn đề bạn nêu.


Bác SSG ơi, không được rồi bác ạ.
Đây là cái trả lời khi em Click vào references như bác nói: (Ô sao em không copy được màn hình vào đây, đành làm tay vậy)

Union_joint_bracket.SLDPRT D:\My referency Store\SolidWork documents\Tutorial SoliWork\Union Joint
Female_Part.sldprt C:\DOCUME~1\Welcome\LOCALS~1\Temp\swx3096\Union_Joint
Spider_Part.sldprt D:\My referency Store\SolidWork documents\Tutorial SoliWork\Union Joint\New Folder
Long_pin.sldprt <save internal to assembly>
Short_pin.sldprt <save internal to assembly>
Crank Handle.SLDASM D:\My referency Store\SolidWork documents\Tutorial SoliWork\Union Joint
Part3^Union_Joint.sldprt D:\My referency Store\SolidWork documents\Tutorial SoliWork\Union Joint\New Folder

Nhưng khi em muốn chuyển file Female_part về thư mục của em là D:\My referency Store\SolidWork documents\Tutorial SoliWork\Union Joint thì không được.
Khi em click Open để mở file này (Union_joint.sldasm) thì file được mở ra nhưng cái tay quay (Crank_handle.sldasm) biến mất tiêu
Và trên Property Manager chả thấy có dấu chấm hỏi gì cả ở cuối tên các part . Khi em right-click vào các tên part này cũng không thấy có lệnh save part như bác nói. Em nhớ trong quá trình làm trước đây cho file này nếu em không save file Assebmle trước khi tạo part mới trên assemble thì có thấy lệnh này, nhưng sau khi đã tạo thêm part mới (tức là đã click vào nút new part) thì nó biến mất mà không sao save part trước đó được nữa.
Trong biểu tượng của các part em thấy có thêm cái lông gà mà em chưa hiểu nó ý nghĩa gì? Có phải nó bảo là các part này đã được tô màu không vì trước khi em tô màu cho part thì không thấy.

Bác đã xem lại cái bài tập về bản lề chưa ạ? Cái chốt bản lề được tạo cuối cùng sau khi ghép hai lá bản lề em cũng không tách ra thành bản vẽ part riêng được vì nó cũng được tạo trên cơ sở một Assemble có sẵn ạ.

Đây là file bản lề mà em đã tạo:
http://www.cadviet.c...s/Hinge2.sldasm

Bác xem lại và giải thích giùm em nha. Mặc dù điều này không ảnh hưởng nhiều lắm đến quá trình thiết kế vì nó vẫn còn dữ liệu được lưu trong file assemble nhưng em muốn lưu nó ra một file part riêng để tiện cho việc sao chép, cải tiến cũng như lưu trữ sử dụng sau này.

Cám ơn bác trước nha.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#151 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 29 August 2008 - 03:57 PM

Bác SSG ơi, không được rồi bác ạ.
Đây là cái trả lời khi em Click vào references như bác nói: (Ô sao em không copy được màn hình vào đây, đành làm tay vậy)

Union_joint_bracket.SLDPRT D:\My referency Store\SolidWork documents\Tutorial SoliWork\Union Joint
Female_Part.sldprt C:\DOCUME~1\Welcome\LOCALS~1\Temp\swx3096\Union_Joint
Spider_Part.sldprt D:\My referency Store\SolidWork documents\Tutorial SoliWork\Union Joint\New Folder
Long_pin.sldprt <save internal to assembly>
Short_pin.sldprt <save internal to assembly>
Crank Handle.SLDASM D:\My referency Store\SolidWork documents\Tutorial SoliWork\Union Joint
Part3^Union_Joint.sldprt D:\My referency Store\SolidWork documents\Tutorial SoliWork\Union Joint\New Folder

Nhưng khi em muốn chuyển file Female_part về thư mục của em là D:\My referency Store\SolidWork documents\Tutorial SoliWork\Union Joint thì không được.
Khi em click Open để mở file này (Union_joint.sldasm) thì file được mở ra nhưng cái tay quay (Crank_handle.sldasm) biến mất tiêu
Và trên Property Manager chả thấy có dấu chấm hỏi gì cả ở cuối tên các part . Khi em right-click vào các tên part này cũng không thấy có lệnh save part như bác nói. Em nhớ trong quá trình làm trước đây cho file này nếu em không save file Assebmle trước khi tạo part mới trên assemble thì có thấy lệnh này, nhưng sau khi đã tạo thêm part mới (tức là đã click vào nút new part) thì nó biến mất mà không sao save part trước đó được nữa.
Trong biểu tượng của các part em thấy có thêm cái lông gà mà em chưa hiểu nó ý nghĩa gì? Có phải nó bảo là các part này đã được tô màu không vì trước khi em tô màu cho part thì không thấy.

Bác đã xem lại cái bài tập về bản lề chưa ạ? Cái chốt bản lề được tạo cuối cùng sau khi ghép hai lá bản lề em cũng không tách ra thành bản vẽ part riêng được vì nó cũng được tạo trên cơ sở một Assemble có sẵn ạ.

Đây là file bản lề mà em đã tạo:
http://www.cadviet.c...s/Hinge2.sldasm

Bác xem lại và giải thích giùm em nha. Mặc dù điều này không ảnh hưởng nhiều lắm đến quá trình thiết kế vì nó vẫn còn dữ liệu được lưu trong file assemble nhưng em muốn lưu nó ra một file part riêng để tiện cho việc sao chép, cải tiến cũng như lưu trữ sử dụng sau này.

Cám ơn bác trước nha.

­
Từ từ, từng vấn đề một nhé:

1- Thật đáng tiếc, mình đã gỡ SW2008 và cài bản 2007 rồi! Lý do: không dùng được XchangeWorks cũng như không saveas *.sat được (đúng như bạn đã nêu vấn đề hôm nọ). Nói gì thì nói, AutoCAD vẫn là phần mềm chủ lực trong công việc hàng ngày của mình nên mình quan tâm đến khả năng giao tiếp giữa SolidWorks và AutoCAD trước tiên. Tính năng này không có là dứt khoát nghỉ chơi!
Đã thử qua 3 đời SolidWorks, hiện giờ mình rất hài lòng với bản 2007. Tất cả các tính năng mở rộng, kể cả FloWorks đều có đủ. Giao tiếp tốt với AutoCAD.

2- Cái chỗ "khỉ ho" của bạn là do trình Solid autosave. Bạn chưa kịp save nó đã save từ lúc nào đó mà bạn không để ý đến. Bạn vào System Option>Backup/Recover sẽ thấy.

3- Muốn chuyển nó về đúng nơi đúng chỗ, đừng move bằng Windows. Cứ open *.sldasm bình thường. Trong FeatureManager, RightClick vào nó, Open rồi SaveAs vào đúng chỗ bạn muốn.

4- Những cái save internal..., cụ thể là Long_pin và Short_pin của bạn, khi sáng mình làm đúng như đã nói và đã save được chúng thành *.sldprt. Không biết tại sao trên máy bạn làm không được. Giờ thì mình chịu rồi vì đã gỡ bản 2008, chẳng xem xét gì thêm được! Cả cái bản lề cũng vậy, bó tay!
  • 0

#152 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 29 August 2008 - 06:40 PM

­
Từ từ, từng vấn đề một nhé:


2- Cái chỗ "khỉ ho" của bạn là do trình Solid autosave. Bạn chưa kịp save nó đã save từ lúc nào đó mà bạn không để ý đến. Bạn vào System Option>Backup/Recover sẽ thấy.

3- Muốn chuyển nó về đúng nơi đúng chỗ, đừng move bằng Windows. Cứ open *.sldasm bình thường. Trong FeatureManager, RightClick vào nó, Open rồi SaveAs vào đúng chỗ bạn muốn.

4- Những cái save internal..., cụ thể là Long_pin và Short_pin của bạn, khi sáng mình làm đúng như đã nói và đã save được chúng thành *.sldprt. Không biết tại sao trên máy bạn làm không được. Giờ thì mình chịu rồi vì đã gỡ bản 2008, chẳng xem xét gì thêm được! Cả cái bản lề cũng vậy, bó tay!


Chào bác ssg,
Em đã hiểu rồi bác ạ. Cái lệnh save part trong sw2008 nó chỉ save file ở dạng internal thôi. Còn muốn tạo một file part riêng biệt thì phải làm như phần chỉ dẫn số 3 của bác. Em đã làm được rồi. Cám ơn bác rất nhiều.
Em cũng đã chuyển các file tạm về được chỗ dễ tìm rồi, không có khỉ nữa bác ạ.
Mấy điều bác chỉ em đã thực hiện được hoàn chỉnh rồi. Cám ơn bác rất nhiều.
Còn mấy câu hỏi em đã post trước, khi nào rảnh bác nghiên cứu hộ em với. Gỡ được cái xương cụ này sướng quá bác ạ. Chúc bác luôn mạnh khỏe nha.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#153 trandung91

trandung91

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 05 September 2008 - 02:31 PM

mình cũng yêu thích môn này, xin cho mình gia nhập với nha. Mình cũng mua sách về tham khảo rồi. Mong các bạn chỉ giáo thêm.
  • 0

#154 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 06 September 2008 - 02:45 PM

mình cũng yêu thích môn này, xin cho mình gia nhập với nha. Mình cũng mua sách về tham khảo rồi. Mong các bạn chỉ giáo thêm.

Chào mừng bạn! Rút kinh nghiệm ssg, bạn dùng bản 2007 sẽ có đủ các "đồ chơi" để... vọc!
  • 0

#155 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 11 September 2008 - 11:42 AM

Chào mừng bạn! Rút kinh nghiệm ssg, bạn dùng bản 2007 sẽ có đủ các "đồ chơi" để... vọc!


Chào bác lớp trưởng SSG,
Theo lời khuyên của bác, em đã giã từ thằng SW2008 để chơi thằng Sw2007. HIện đã cài đặt xong xuôi. Tuy nhiên giao diện của nó có hơi khác với thằng em nó nên cũng mất tí công dò lại. Cái đó thì cũng không sao nhưng bác ạ, em lọ mọ kiếm hoài mà chả thấy cái thằng FlowCosmos đâu cả. Thấy bác nói đã cài được cả thằng này nên bác chỉ giùm em với. Thỉnh thoảng em cũng phải xài thằng này để kiểm tra các đường ống dẫn khí bác ạ.
Còn các thằng khác em chưa duyệt hết nhưng thấy hiển thị đủ cả. Đặc biệt là đúng như bác nói thằng XchangeWork chạy ngon lành với Cad2004, có thể load thẳng tử SW2007 vào Cad mà không cần qua file trung gian.
Em đang vọc lại các phần Tutor một lần nữa để quen với giao diện của thằng Sw2007 này.
Cám ơn bác nhiều nha.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#156 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 11 September 2008 - 01:52 PM

Chào bác lớp trưởng SSG,
Theo lời khuyên của bác, em đã giã từ thằng SW2008 để chơi thằng Sw2007. HIện đã cài đặt xong xuôi. Tuy nhiên giao diện của nó có hơi khác với thằng em nó nên cũng mất tí công dò lại. Cái đó thì cũng không sao nhưng bác ạ, em lọ mọ kiếm hoài mà chả thấy cái thằng FlowCosmos đâu cả. Thấy bác nói đã cài được cả thằng này nên bác chỉ giùm em với. Thỉnh thoảng em cũng phải xài thằng này để kiểm tra các đường ống dẫn khí bác ạ.
Còn các thằng khác em chưa duyệt hết nhưng thấy hiển thị đủ cả. Đặc biệt là đúng như bác nói thằng XchangeWork chạy ngon lành với Cad2004, có thể load thẳng tử SW2007 vào Cad mà không cần qua file trung gian.
Em đang vọc lại các phần Tutor một lần nữa để quen với giao diện của thằng Sw2007 này.
Cám ơn bác nhiều nha.

Không biết bản của bạn có giống của ssg không. Hôm mình cài COSMOS cũng hơi lôi thôi. Cụ thể:

1. Cài bỉnh thường SolidWorks theo hướng dẫn có trên đĩa. Nó tự đưa vào cả "dòng họ" COSMOS, chẳng cần hỏi ý mình! Sau đó, mình thử thì thấy đủ, chỉ thiếu mỗi cái FloWorks (có lẽ giống như bạn hiện tại)

2- Vào Control Panel, remove (uninstall) tất cả những gì có liên quan đến từ "COSMOS" (3 hay 4 thứ gì đó), sau đó cài lại COSMOS (có trên đĩa cài). Đừng chọn Restart Computer nếu nó hỏi.

3- Giải nén cái này:

http://www.cadviet.c...les/license.zip

thành file license.dat, copy vào vào thư mục ...\SolidWorks\COSMOS\License\

4- Khởi động lại máy. Chạy SolidWorks, vào Tools > Add Ins...

Cầu mong cho bạn nhìn thấy dòng chữ "COSMOSFloWorks 2007", vì nếu không thấy thì ssg... cũng chào thua!
  • 0

#157 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 11 September 2008 - 01:57 PM

Cụ thể là thấy cái này:

Hình đã gửi
  • 0

#158 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 11 September 2008 - 06:43 PM

Cụ thể là thấy cái này:

Hình đã gửi


Cám ơn bác SSG nhiều nhiều,
Em đã làm theo bác hướng dẫn và kết quả nó như thế này ạ:

http://www.cadviet.com/upfiles/mh1.bmp

Vậy là yên tâm rồi, chỉ còn mỗi việc vọc cho đến nơi thôi ạ. Em sẽ cố gắng, mong bác giúp đỡ thêm nha.
Chào bác, chúc bác luôn mạnh khỏe.
À mà sao bác ơi em không dán được ái màn hình vào bài viết phải chuyển thành file ảnh để upload kiểu này bác ạ. Bác có thể chỉ giùm em với nhé.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#159 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 12 September 2008 - 09:17 AM

À mà sao bác ơi em không dán được ái màn hình vào bài viết phải chuyển thành file ảnh để upload kiểu này bác ạ. Bác có thể chỉ giùm em với nhé.

Mình nhớ có ai chỉ rồi mà? Hay là bạn cứ làm đơn giản như sau:

Mở ngoặc vuông
Chữ img
Đóng ngoặc vuông

Đường link đã up file ảnh, tốt nhất là jpg

Mở ngoặc vuông
Chữ /img
Đóng ngoặc vuông


(Tất cả các nội dung trên có thể chỉ nằm trong 1 dòng)

Mình phải diễn giải dài dòng như vậy vì nếu viết đúng mà không có link tương ứng sẽ bị lỗi, không hiển thị được lên diễn đàn.
Cụ thể, mình đã edit bài của bạn và nó đã hiện lên như trên. Bạn bấm edit vào bài của bạn sẽ thấy rõ.

Lúc nào rảnh rỗi, bạn tìm hiểu về ngôn ngữ HTML và phần mềm FrontPage trong bộ MS Office sẽ biết thêm nhiều điều...
  • 0

#160 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 16 September 2008 - 02:01 PM

COSMOS FLOWORKS

COSMOS FloWorks là cái gì???
Đó là một trong những tính năng mở rộng của SolidWorks, nằm trong nhóm COSMOS, chuyên mô phỏng, khảo sát, tính toán các quá trình thuỷ khí, thuỷ lực và nhiệt. Với Floworks, bạn không phải làm các phép tính toán thuỷ khí và truyền nhiệt phức tạp nữa. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp đủ số liệu cần thiết và... ung dung ngồi thưởng thức cafe chờ kết quả!

Để dùng được FloWorks, bạn phải chọn khi cài đặt COSMOS. Nếu bạn dùng SolidWorks 2007, có thể tham khảo bài của ssg ngày 11-9-2008 trong topic này. Khởi động SolidWorks, vào Tools - Add-ins và chọn nó.

FloWorks thuộc nhóm "khó chơi", với rất nhiều tính năng phức tạp. Để hiểu kỹ về nó cần phải có thời gian nghiên cứu tương đối dài. Tuy nhiên, ssg vẫn theo quan điểm thực dụng: học được cái gì "chơi" ngay cái đó, áp dụng ngay vào công việc thực tế. Từ đó, tích luỹ dần kinh nghiệm để củng cố kiến thức.

Trên tinh thần ấy, ssg xin chia sẻ một vài điều về FloWorks:

Bài toán:
Một đoạn ống dẫn không khí, bên trong nó có một khối trụ và một khối cầu, hình dáng kích thước như trong file. Cửa vào (bên trái) có áp suất 102325 Pa, cửa ra (bên phải) thông với ngoài trời, áp suất 101325 Pa (độ chênh áp 1000 Pa, tức là khoảng 100 mm H2O).
Hãy khảo sát sự phân bố áp suất và vận tốc dòng khí trong ống?

Kết quả chạy chương trình bằng FloWorks:

Mô hình phân bố vận tốc:
Hình đã gửi

Mô hình phân bố áp suất:
Hình đã gửi

Các hình trên xuất sang jpg để minh hoạ cho vui thôi, dữ liệu nằm trong các file SolidWorks sau:
http://www.cadviet.c...les/Flow_00.zip

Tổng hợp toàn bộ kết quả chạy, sau khi nén lại vẫn vượt quá 5MB (dung lượng cho phép post lên diễn đàn) nên ssg buộc đã phải cắt bỏ chúng. Các bạn có thể tái hiện lại theo trình tự sau:
(Tất nhiên, bạn phải cài SolidWorks, version 2007 trở lên và tính năng FloWorks khả dụng)
1- Mở file *.sldasm, cho Floworks chạy, bấm vào COSMOSFloWorks Analysis Tree
2- Vào menu Floworks - Solve -Run
3- Chờ chương trình chạy (khoảng vài chục giây). Khi nó báo Solver is finished, đóng Solver lại
4- RightClick vào Flow Trajectories 1, chọn Show bạn sẽ thấy kết quả...

Chưa cần phải tìm hiểu đâu xa, còn rất nhiều thứ hấp dẫn khác nữa ngay trong cái COSMOSFloWorks Analysis Tree này. Hãy tự khám phá và tự chiêm nghiệm bằng cách RightClick vào từng mục, một menu ngữ cảnh hiện ra, cứ mạnh dạn "vọc" búa xua sẽ thấy... Và điều quan trọng là:

Phát hiện ra cái gì hay hay, hãy post lên để anh em cùng thảo luận...

P/S:
Bạn nào chưa cài SolidWorks thì... xem đỡ file *.avi. Nếu thấy "mê", hãy kiếm ngay bộ cài!
  • 0