Đến nội dung


Hình ảnh

Picture do Solid đây


  • Please log in to reply
40 replies to this topic

#21 tuannguyen314169

tuannguyen314169

    biết lệnh ddedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 28 August 2008 - 03:54 PM

Ssg có vài góp ý:

1- Mọi người rất quan tâm, đã hỏi về 2 file QN01, NT06 của bạn nhưng bạn không trả lời là đã post chúng lên ở đâu?
2- File Tinh3.dwg của bạn thiếu sự nhất quán. Các section cái thì region, cái thì gồm nhiều đoạn spline.... Các Guide path cũng vậy.
3- Bạn muốn mọi người tạo 3D từ 2D thì cơ sở chuẩn nhất của nó, như bạn ubuntu đã góp ý, là bản vẽ 2D mang đầy đủ các yếu tố phản chuyển. Bạn đừng đưa bản 3D nửa vời mà ssg đã từng nghe có bạn nào đó đã ví nó như là kiểu... đồ đá! Sự thật là vậy, bạn đừng tự ái!
4- Trên nguyên tắc, yêu cầu của bạn có thể thực hiện hoàn toàn bằng AutoCAD, không cần thêm bất cứ một phần mềm nào khác. Tất nhiên, việc ấy có thể thực hiện dễ dàng hơn bằng các trình CAD3d (ví dụ như SolidWorks) vì chúng có những công cụ hỗ trợ 3D phong phú và tiện dụng hơn.
5- Mình là dân ngoại đạo với ngành đóng tàu nhưng cũng đã từng nghe qua AutoShip. Bạn là dân trong nghề, đang thực hiện một dự án có tầm quan trọng như bạn đã nêu, nên tìm hiểu về công cụ này. Đồ chuyên dùng đương nhiên phải pro hơn các đồ chơi nghiệp dư! Chưa học thì bây giờ học, không vấn đề gì. Sự học không cùng, không có khái niệm sớm hay trễ, vấn đề là đúng lúc, đúng chỗ khi cần thiết.

Các ý kiến trên có thể hơi... khó nghe, nhưng là sự góp ý chân tình. Có gì không phải mong bạn bỏ quá cho.

Cảm ơn vì bác đã góp ý rất chân tình và mình muốn bác trao đổi thẳng thắng như vậy để hiểu nhau và cùng nhau tiến bộ được. Đúng như bác nói "bắt đầu từ bao giờ cũng không muộn". Tuy nhiên mình không thể nào muốn cùng lúc nhiều thứ được nhất là trong giai đoạn hiện nay mình mới bắt đầu tò te autocad. Trước đây mọi việc mình đều làm bằng tay, nghĩa là vẽ trên giấy thật, điều này mình đã trao đổi với bác rồi đấy. Còn nếu bác nào nói "đồ đá" thì lịch sử nó là như vậy và đòi hỏi phải phát triển cho đến nền văn minh như hiện nay chứ!
Trước đây một số bản vẽ mình nhờ sinh viên hoặc tự vẽ rất xấu, nhưng sau này khi vào tính toán thì phải tính trên exel nên mất rất nhiều công sức, bây giờ vào cadviet mình mới thấy nhiều vấn đề mới phát sinh có thể giải quyết các vấn đề mình đặc ra.
Còn bây giờ nhờ các bác giúp như sau:
1/Chuyển từ 2D sang 3D file sau:
http://www.cadviet.c...iles/NT06_2.dwg
2/Mình đã chuyển 2D thành 3D bằng thủ công bằng các tọa độ chính xác thực ra mình không còn cách nào khác. Vì vậy mình mới nhờ các bạn nếu vấn đề nào chưa rõ thì trao đổi lại.
3/ Vấn đề solid mình đã giải quyết theo lệnh loft được rồi, có nghĩa là phục vụ cho tính toán được tốt hơn.
4/Còn vấn đề Solidwork hoặc autoship mình sẽ nghiên cứu từ từ bác ạ, để phục vụ cho công việc như hiện nay là rất khó, nếu có cách nào hay hơn bác bày mình nhen.
Mình nói có gì qúa mong bác thông cảm vì mỗi người một cách nói bác nhỉ, quan trọng là hiểu. Tuần tới mình sẽ đến Nha trang hy vọng mình gặp nhau. Bác nhớ cho số điện thoại mình trao đổi nhanh hơn bác nhỉ hoặc gặp nhau trong những lúc cần thiết vì mình có ít thời gian. Cảm ơn bác rất nhiều vì sự quan tâm và giúp đỡ vừa qua. My mobile: 0919650499
  • 0

#22 tuannguyen314169

tuannguyen314169

    biết lệnh ddedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 28 August 2008 - 07:20 PM

Tôi chưa chắc là đã chuyển được hai file đó thành 3D được, do không biết 02 file bạn nêu nó nằm ở đâu trên forum, bạn có thể gửi lại. Nhưng xin lưu ý muốn chuyển chính xác một bản vẽ từ 2D sang 3D thì nguyên tắc là nó bản vẽ 2D phải đầy đủ 3 hình chiếu và các kích thước cũng như các chi tiết cắt chính để chú giải cái này chắc ai cũng biết.

Trên AutoCad có nhiều công cụ rất hay để giải quyết các vấn đề trong khi thiết kế chỉ có điều đôi khi người sử dụng cứ quan niệm rằng nó không làm được vì ta chưa biết ra lệnh cho nó hoặc chưa biết khai thác hết tính năng còn tiềm ẩn trong nó. Chúc bạn thành công.

Theo mình thì mỗi phần mềm có một tính năng mạnh khác nhau vì vậy để đạt được mục đích của mình thì tùy theo điều kiện có vài cách giải quyết như: hỏi cụ thể một chi tiết của một vấn đề nào đó hoặc mua hẳn một phần mềm hoặc viết một phần mềm hoặc đến trường lớp nhưng còn phải phụ thuộc vào thời gian và tiền bạc. Ở đây mình chỉ muốn giải quyết 2 vấn đề:
1/ là solild thì mình coi như tạm ổn để phục vụ cho tính toán.
2/ là chuyển 2D thành 3D thì hiện nay mình bó tay.com vì vậy mình mới nhờ các bác.
Mình chuyển bác file:
http://www.cadviet.c...files/NT099.dwg
Thank you very much.
  • 0

#23 tuannguyen314169

tuannguyen314169

    biết lệnh ddedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 28 August 2008 - 07:42 PM

Chào bác tuannguyen314169,
Rất cám ơn bác đã quan tâm tới cái sự dốt của em. Đúng như bác nói, biết thêm lĩnh vực khác là không thừa. Vậy nên em xin bác chỉ giáo thêm cho cái thắc mắc của em. Bác đừng giận nha.
Theo em hiểu thì đúng là con lật đật có khả năng tự trả về vị trí cân bằng vì đó là dạng cân bằng bền. Nhưng thưa bác điều đó chỉ có ý nghĩa khi nó ở trên đất liền thôi, chứ khi ở trên biển bị sóng đánh chổng mông lên ắt là chìm nghỉm vì bị nước vào qua các khe hở vốn có (nhất là đối với con lật đật rởm). Khi đó dù nó có lấy lại được vị trí cân bắng thì cũng đã nằm sâu dưới 3...... chục thước nước, thế là ....... toi. Với con tàu cũng tương tự, khi bị ngoại lực tác động quá lớn của sóng biển, lật úp xuống , ô hô ai tai rồi, đến khi lấy lại được sự cân bằng ở dưới đáy biển thì cũng vô ích.
Trên con tàu của bác, có thể các vật chế tạo theo tàu thì được gắn chặt vào sàn tàu, thế còn hàng hóa thì sao, cá này, lưới này, mực này..... không nhẽ cũng gắn xi xuống tàu. Vậy nên khi bị sóng lắc ắt có xê dịch chứ ạ, vả trọng tâm tàu sẽ thay đổi theo.
Đấy em hiểu nó củ chuối thế, bác xem lại giùm em với. Vì em không thuộc chuyên ngành tàu biển nên mới dốt thế. Bác đừng giận nghe.
Bác post lại hai cái file của bác lên diễn đàn này đi để em được học thêm tí chút.
Chúc bác luôn mạnh giỏi.
À đúng như bác SSG nói, việc tạo mô hình 3D có thể thực hiện được từ AutoCad 14 trở lên. Nhưng mà vì em đang vọc SolidWorks nên muốn áp dụng luôn nó để thực hành với đề bài của bác. Chứ chả phải em khoe khoang gì đâu, bác đừng hiểu nhầm nha.

Mình rất cảm cảm ơn vì sự giúp đỡ của bạn đã cho mình những solidwork rất đẹp. Nhưng khi nào mình cần bạn giúp mình nhé! Còn những việc bạn thắc mắc tôi tả lời có gì không phải bạn bỏ quá cho là:
1/Nguyên tắc thiết kế chế tạo tàu biển là phải kín nước, và tính được trọng tâm dù ở trạng thái như thế nào mình phài quản lý được để bảo đảm sinh mạng con người chứ.
2/Thuyền trưởng có tính quyết định cho sự an sinh của con tàu mình không bàn ở đây vì rất rộng.
3/Cá, lưới hoặc hàng hoá thì mình cố định được chứ vì chúng nó nằm trong khoan.
4/Những cái gì nếu thuyền trưởng cảm giác không an toàn thì vức chúng xuống biển cho rãnh việc bởi vì biển bao la, bao dung và củng đầy bất trắc.
5/Còn công việc thiết kế chế tạo, nghiên cứu thì chúng ta muốn ngày càng hoàn chỉnh hơn.
6/Mình pót lại cho bạn file
http://www.cadviet.c...files/NT099.dwg
Thank you very much, see you a later.
  • 0

#24 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 28 August 2008 - 09:09 PM

6/Mình pót lại cho bạn file
http://www.cadviet.c...files/NT099.dwg
Thank you very much, see you a later.


Bác tuannguyen314169 ơi,
Em đã load file của bác về rồi nhưng không sao mở được. Em đang xài autocad2004, file bác gửi thuộc version nào vậy. Bác có thể gửi lại cho em file này với version 2004 được không?
Cám ơn bác đã giải thích mọi điều em thắc mắc.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#25 tuannguyen314169

tuannguyen314169

    biết lệnh ddedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 29 August 2008 - 07:55 AM

Bác tuannguyen314169 ơi,
Em đã load file của bác về rồi nhưng không sao mở được. Em đang xài autocad2004, file bác gửi thuộc version nào vậy. Bác có thể gửi lại cho em file này với version 2004 được không?
Cám ơn bác đã giải thích mọi điều em thắc mắc.

Cảm ơn bác đã thực sự quan tâm. Mình đang sử dụng autocad2008. Mình sẽ save as lại 2004 và gởi cho bạn. Xin lỗi mình không biết mà không chịu hỏi. Nhưng mình đang ở cơ quan, nhà xa, không mang theo file này. Tối nay hoặc chiều mình sẽ post lại. Thank you very much
  • 0

#26 tuannguyen314169

tuannguyen314169

    biết lệnh ddedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 29 August 2008 - 02:48 PM

Bác tuannguyen314169 ơi,
Em đã load file của bác về rồi nhưng không sao mở được. Em đang xài autocad2004, file bác gửi thuộc version nào vậy. Bác có thể gửi lại cho em file này với version 2004 được không?
Cám ơn bác đã giải thích mọi điều em thắc mắc.

Mình post đến bác nè.

http://www.cadviet.c...iles/NT06_3.dwg
  • 0

#27 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 29 August 2008 - 08:41 PM

Mình post đến bác nè.

http://www.cadviet.c...iles/NT06_3.dwg

Chào bác tuannguyen314169,
Em đã nhận được bản vẽ bác gửi, đã mở được nhưng có một số chú thích của bác em chưa hiểu lắm. Nhờ bác giải thích giùm nhé.
1/- Do lỗi phông chữ và em không phải chuyên ngành nên các chú thích của bác sau đây có nghĩa gì: M?n ch?n sãng , MĐp boong , $N0, $N1, $N2, ... $N6.
2/- Trong bảng tọa độ đi kèm CD0, CDI,.... CDIV có trùng với các vị trí của CD0, CD1, ..... CD4 trên bản vẽ không?
3/- Ý bác muốn làm một Solid đặc hay là rỗng. Nếu rỗng thì chiều dày thân thuyền bác định lấy bao nhiêu?
4/- Bác muốn dựng Solid bằng SolidWork hay bằng AutoCad. Nếu dựng bằng AutoCad thì hơi khó khăn do các công cụ 3D của Autocad hơi bị thiếu, phải cắt ghép nhiều bác ạ mà hình Solid cũng không đẹp. Em cũng chưa thành thạo lắm về thằng này nên làm sẽ hơi lâu.
Bác trả lời em sớm nha.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#28 tuannguyen314169

tuannguyen314169

    biết lệnh ddedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 29 August 2008 - 09:03 PM

Chào bác tuannguyen314169,
Em đã nhận được bản vẽ bác gửi, đã mở được nhưng có một số chú thích của bác em chưa hiểu lắm. Nhờ bác giải thích giùm nhé.
1/- Do lỗi phông chữ và em không phải chuyên ngành nên các chú thích của bác sau đây có nghĩa gì: M?n ch?n sãng , MĐp boong , $N0, $N1, $N2, ... $N6.
2/- Trong bảng tọa độ đi kèm CD0, CDI,.... CDIV có trùng với các vị trí của CD0, CD1, ..... CD4 trên bản vẽ không?
3/- Ý bác muốn làm một Solid đặc hay là rỗng. Nếu rỗng thì chiều dày thân thuyền bác định lấy bao nhiêu?
4/- Bác muốn dựng Solid bằng SolidWork hay bằng AutoCad. Nếu dựng bằng AutoCad thì hơi khó khăn do các công cụ 3D của Autocad hơi bị thiếu, phải cắt ghép nhiều bác ạ mà hình Solid cũng không đẹp. Em cũng chưa thành thạo lắm về thằng này nên làm sẽ hơi lâu.
Bác trả lời em sớm nha.

Chào bác phamthanhbinh
MÌnh hôm nay được gặp bác rồi; những câu hỏi của bác
Mình chỉ giải thích được như sau:
1/Do lỗi phông bạn nên chỉnh lại phông để mình biết ; mình đoán là Mạn chắn sóng, Mặt boong tàu, Mặt đường nước, Đường nước 0,1,2,3,4,5,6.
2/CD1234 trùng khớp trên bản vẽ bác ạ
3/Mình muốn chuyển từ 2D sang 3D và chuyển sang solidwork, còn autocad mình đã chuyển được rồi bác đừng bận tâm.
Thank you very much, see you a later.
  • 0

#29 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 31 August 2008 - 03:49 PM

Chào bác phamthanhbinh
MÌnh hôm nay được gặp bác rồi; những câu hỏi của bác
Mình chỉ giải thích được như sau:
1/Do lỗi phông bạn nên chỉnh lại phông để mình biết ; mình đoán là Mạn chắn sóng, Mặt boong tàu, Mặt đường nước, Đường nước 0,1,2,3,4,5,6.
2/CD1234 trùng khớp trên bản vẽ bác ạ
3/Mình muốn chuyển từ 2D sang 3D và chuyển sang solidwork, còn autocad mình đã chuyển được rồi bác đừng bận tâm.
Thank you very much, see you a later.

Chào bác tuannguyen314169,
Em đã solid xong cái bản vẽ bác gửi. Do một số kích thước cho trong bảng chưa hợp lý lắm nên em có chỉnh sửa chút xíu để thân tàu được nuột hơn. Bác xem kiểm tra lại vì em không phải chuyên ngành nên chưa hiểu rõ lắm làm vậy có ảnh hưởng gì không. Phần thành tàu xung quanh em làm với độ dày là 180 mm. Em chỉ đoán hình như vậy. Có gì bác chỉ bảo thêm nhé.
Đây là kết quả em làm.
http://www.cadviet.c...T06_3__b.sldprt
Chúc bác thành công
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#30 tuannguyen314169

tuannguyen314169

    biết lệnh ddedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 01 September 2008 - 08:48 AM

Chào bác tuannguyen314169,
Em đã solid xong cái bản vẽ bác gửi. Do một số kích thước cho trong bảng chưa hợp lý lắm nên em có chỉnh sửa chút xíu để thân tàu được nuột hơn. Bác xem kiểm tra lại vì em không phải chuyên ngành nên chưa hiểu rõ lắm làm vậy có ảnh hưởng gì không. Phần thành tàu xung quanh em làm với độ dày là 180 mm. Em chỉ đoán hình như vậy. Có gì bác chỉ bảo thêm nhé.
Đây là kết quả em làm.
http://www.cadviet.c...T06_3__b.sldprt
Chúc bác thành công

Cảm ơn bác, mình đã tải về rồi nhưng mở không ra, bác chuyển dùm mình sang file có đuôi khác chẳng hạn như .dwg.
  • 0

#31 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 01 September 2008 - 01:32 PM

Cảm ơn bác, mình đã tải về rồi nhưng mở không ra, bác chuyển dùm mình sang file có đuôi khác chẳng hạn như .dwg.


Xin lỗi bác tuannguyen314169 nha,
Em làm trên Sw2008 mà nó không cho chuyển về các version trước. Vậy nên em chuyển nó về dưới dạng Edrawing Part và hình ảnh Jpeg dưới đây. Bác xài thử xem có được không. Còn chuyển về DWG thì em chưa biết cách chuyển. Trong mặc định của sw2008 không thấy có. Em sẽ tìm hiểu thêm và nếu chuyển được em sẽ gửi cho bác nhé.
Đây là hai file em gửi:
http://www.cadviet.c...y_nt06_3__b.jpg
http://www.cadviet.c..._NT06_3__b.eprt
Chào bác và chúc bác thành công
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#32 tuannguyen314169

tuannguyen314169

    biết lệnh ddedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 03 September 2008 - 08:34 AM

Xin lỗi bác tuannguyen314169 nha,
Em làm trên Sw2008 mà nó không cho chuyển về các version trước. Vậy nên em chuyển nó về dưới dạng Edrawing Part và hình ảnh Jpeg dưới đây. Bác xài thử xem có được không. Còn chuyển về DWG thì em chưa biết cách chuyển. Trong mặc định của sw2008 không thấy có. Em sẽ tìm hiểu thêm và nếu chuyển được em sẽ gửi cho bác nhé.
Đây là hai file em gửi:
http://www.cadviet.c...y_nt06_3__b.jpg
http://www.cadviet.c..._NT06_3__b.eprt
Chào bác và chúc bác thành công

Cảm ơn bác PhamthanhBinh mình, đã mở được file: http://www.cadviet.c...y_nt06_3__b.jpg nhưng không mở được file: http://www.cadviet.c..._NT06_3__b.eprt. Cảm ơn bác rất nhiều.
  • 0

#33 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 03 September 2008 - 01:06 PM

Cảm ơn bác PhamthanhBinh mình, đã mở được file: http://www.cadviet.c...y_nt06_3__b.jpg nhưng không mở được file: http://www.cadviet.c..._NT06_3__b.eprt. Cảm ơn bác rất nhiều.

Xin chào bác tuannguyen314169,
Em đã thử chuyển file tử Sw2008 sang cad mà không được. Em đã dùng các file trung gian như . rpt, .x_b, .x_t, .step, ... mà vẫn không được. Khi chuyển từ Sw2008 sang các file trung gian thì không thấy có trục trặc gì, nhưng khi dùng autocad2004 để mở thì cứ failed liên tục. Chắc có lẽ autocad2004 không tương thích được với thằng sw2008. Bác có biết thằng sw2008 tương thích với cad đời nào không.? Hình như bác có cad2008 hả?. Em cứ gửi bác các file trung gian này để bác dùng cad của bác mở thử xem. Nếu được bác báo em để em biết đường cài lại cad. Nếu không được thì đành chờ các cao thủ khác chỉ giáo chứ em thì bí tè rồi bác ạ.
Đây là các file trung gian em đã chuyển:
http://www.cadviet.c...y_NT06_3__b.x_t
http://www.cadviet.c...y_NT06_3__b.x_b
http://www.cadviet.c..._NT06_3__b.step
http://www.cadviet.c...y_NT06_3__b.rpt
http://www.cadviet.c...y_NT06_3__b.igs
Chúc bác thành công
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#34 tuannguyen314169

tuannguyen314169

    biết lệnh ddedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 297 Bài viết
Điểm đánh giá: 57 (tàm tạm)

Đã gửi 06 September 2008 - 08:33 AM

Xin chào bác tuannguyen314169,
Em đã thử chuyển file tử Sw2008 sang cad mà không được. Em đã dùng các file trung gian như . rpt, .x_b, .x_t, .step, ... mà vẫn không được. Khi chuyển từ Sw2008 sang các file trung gian thì không thấy có trục trặc gì, nhưng khi dùng autocad2004 để mở thì cứ failed liên tục. Chắc có lẽ autocad2004 không tương thích được với thằng sw2008. Bác có biết thằng sw2008 tương thích với cad đời nào không.? Hình như bác có cad2008 hả?. Em cứ gửi bác các file trung gian này để bác dùng cad của bác mở thử xem. Nếu được bác báo em để em biết đường cài lại cad. Nếu không được thì đành chờ các cao thủ khác chỉ giáo chứ em thì bí tè rồi bác ạ.
Đây là các file trung gian em đã chuyển:
http://www.cadviet.c...y_NT06_3__b.x_t
http://www.cadviet.c...y_NT06_3__b.x_b
http://www.cadviet.c..._NT06_3__b.step
http://www.cadviet.c...y_NT06_3__b.rpt
http://www.cadviet.c...y_NT06_3__b.igs
Chúc bác thành công

Cảm ơn bác, mình đã cố gắng mở nhưng không được!
  • 0

#35 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 06 September 2008 - 10:00 AM

Cảm ơn bác, mình đã cố gắng mở nhưng không được!

1- Bạn phải cài Solidworks cùng phiên bản (2008) với bạn phamthanhbinh mới có thể trao đổi nhau một cách hiệu quả được.

2- AutoCAD và SolidWorks chỉ có 1 dạng trung gian duy nhất, có thể trao đổi dữ liệu 3dSolid được với nhau, đó là ACIS (*.sat). Bản 2008 của bạn phamthanhbinh (và cả của ssg đã cài mấy hôm trước) đều không export sang *.sat được (xài đồ... dỏm thì phải chịu, ssg đã gỡ và cài bản SolidWorks 2007 rồi). Bó tay!
  • 0

#36 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 06 September 2008 - 03:02 PM

1- Bạn phải cài Solidworks cùng phiên bản (2008) với bạn phamthanhbinh mới có thể trao đổi nhau một cách hiệu quả được.

2- AutoCAD và SolidWorks chỉ có 1 dạng trung gian duy nhất, có thể trao đổi dữ liệu 3dSolid được với nhau, đó là ACIS (*.sat). Bản 2008 của bạn phamthanhbinh (và cả của ssg đã cài mấy hôm trước) đều không export sang *.sat được (xài đồ... dỏm thì phải chịu, ssg đã gỡ và cài bản SolidWorks 2007 rồi). Bó tay!


Bác SSG ơi,
Thực ra thì em cũng mù tịt về cái khoản này, nhưng khi click vào nút open của cửa sổ Xchange trong autocad, em thấy nó cho phép mở các file ở dạng .sat, .igs, .x_b, .x_t, .step, ...... nên em mới cố chuyển thử các file từ SW sang các dạng file trung gian này bác ạ. Kết quả thì như bác đã biết. Nhưng em chưa hiểu lắm cái ý bác nói là chỉ có 1 dạng file trung gian duy nhất là .sat giữa solidwork và autocad. Nếu vậy thì tại sao trong cửa sổ Xchange lại còn có các file như trên mà Solidwork cũng cho phép chuyển thành các file có đuôi như vậy?

Việc gỡ bỏ Sw2008 và cài lại sw2007 như bác có phức tạp lắm không? Liệu có gây nên sự không tương thích nào với các phần mềm khác trên máy của em như Corel12, photoshop Cs không? Và đặc biệt Sw2007 có tương thích được với autocad2004 không? Bác đang xài cad đời nào vậy? Em vẫn xài cad2004 nên rất lo là không chơi được với thằng Solidwork bác ạ.
Chào bác,
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#37 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 06 September 2008 - 03:42 PM

Bác SSG ơi,
Thực ra thì em cũng mù tịt về cái khoản này, nhưng khi click vào nút open của cửa sổ Xchange trong autocad, em thấy nó cho phép mở các file ở dạng .sat, .igs, .x_b, .x_t, .step, ...... nên em mới cố chuyển thử các file từ SW sang các dạng file trung gian này bác ạ. Kết quả thì như bác đã biết. Nhưng em chưa hiểu lắm cái ý bác nói là chỉ có 1 dạng file trung gian duy nhất là .sat giữa solidwork và autocad. Nếu vậy thì tại sao trong cửa sổ Xchange lại còn có các file như trên mà Solidwork cũng cho phép chuyển thành các file có đuôi như vậy?

Việc gỡ bỏ Sw2008 và cài lại sw2007 như bác có phức tạp lắm không? Liệu có gây nên sự không tương thích nào với các phần mềm khác trên máy của em như Corel12, photoshop Cs không? Và đặc biệt Sw2007 có tương thích được với autocad2004 không? Bác đang xài cad đời nào vậy? Em vẫn xài cad2004 nên rất lo là không chơi được với thằng Solidwork bác ạ.
Chào bác,

Ssg nói *.sat duy nhất là với AutoCAD bình thường, không biết đến XchangeWorks là cái gì. Bản SW2008 của bạn cũng giống như của ssg, nó vẫn nhúng vào Acad menu lẫn toolbars Xchange như ai. Tiếc rằng chỉ để cho... oai, chẳng có tác dụng!
Nói thêm một chút, các file dạng như *.igs, *.sat... không phải là đặc quyền của bất cứ "thằng" nào, chúng là dạng chuẩn quy ước, làm trung gian để trao đổi dữ liệu giữa nhiều phần mềm CAD và CAD/CAM với nhau, không chỉ AutoCAD và SolidWorks.

Mình đã thử đủ cả 3 bản: SW2006 > 2008 > và hiện tại là 2007, không ảnh hưởng gì, thậm chí chạy 2007 còn thấy "đã" hơn vì nó khởi động nhanh hơn. Về version Cad, bạn yên tâm đi, bản mình đang dùng "cổ" hơn của bạn nữa: 2002! Còn Corel, Photoshop thì không liên quan gì.
Để yên tâm hơn, sau khi uninstall bản SW2008 (cả mấy thằng liên quan đến COSMOS nữa) và trước khi cài đặt bản mới, bạn tìm trên ổ đĩa, thấy có cái gì dính dáng đến chữ SolidWorks hoặc COSMOS thì del sạch chúng đi. Có thể chúng nằm rải rác đâu đó trong ổ đĩa hệ thống, dạng như: "C:\Documents and Settings\<tên computer> \Application Data\SolidWorks", hoặc "C:\Documents and Settings\All Users\Application Data\COSMOS Applications" ...

P/S: "Tàn tích" của SolidWorks có thể có ở đây nữa: "...\Program Files\Common Files\..."

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi ssg: 11 September 2008 - 02:11 PM

  • 0

#38 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 11 September 2008 - 12:07 PM

Cảm ơn bác, mình đã cố gắng mở nhưng không được!


Chào bác Tuannguyen314169,
Theo lời khuyên của bác SSG, em đã cài lại thằng SW2007 và làm lại cái solid bác yêu cầu. Em gửi bác cả hai cái files sau: một cái là solid từ SW2007 và cái kia là chuyển từ Sw2007 sang AutoCad2004. Bác xem lại giùm em nha. Có gì bác cứ trao đổi thêm.
Đây là link của càc files đó:
http://www.cadviet.c...dy_NT06_3Ma.dwg
http://www.cadviet.c...NT06_3Ma.sldprt
Chúc bác thành công
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#39 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 11 September 2008 - 02:27 PM

Chào bác Tuannguyen314169,
Theo lời khuyên của bác SSG, em đã cài lại thằng SW2007 và làm lại cái solid bác yêu cầu. Em gửi bác cả hai cái files sau: một cái là solid từ SW2007 và cái kia là chuyển từ Sw2007 sang AutoCad2004. Bác xem lại giùm em nha. Có gì bác cứ trao đổi thêm.
Đây là link của càc files đó:
http://www.cadviet.c...dy_NT06_3Ma.dwg
http://www.cadviet.c...NT06_3Ma.sldprt
Chúc bác thành công

Ssg đang xem cái Boat_body.sldprt của bạn và có vài góp ý:

Sao bạn chia ra nhiều đoạn loft như vậy? Kết quả là cái vỏ thuyền không trơn tru mà bị gãy khúc, có vài chỗ bị... móp nữa! Bạn xoay đáy thuyền lên sẽ thấy.
Lệnh loft chấp nhận nhiều Profiles và nhiều Guide Curves, sau đó chỉ "chơi" 1 phát thôi chứ? Nếu có ghép, chỉ nên ghép vài chỗ hơi khó khăn đặc biệt nào đó, ví dụ như ở mũi thuyền...
  • 0

#40 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 11 September 2008 - 05:32 PM

Ssg đang xem cái Boat_body.sldprt của bạn và có vài góp ý:

Sao bạn chia ra nhiều đoạn loft như vậy? Kết quả là cái vỏ thuyền không trơn tru mà bị gãy khúc, có vài chỗ bị... móp nữa! Bạn xoay đáy thuyền lên sẽ thấy.
Lệnh loft chấp nhận nhiều Profiles và nhiều Guide Curves, sau đó chỉ "chơi" 1 phát thôi chứ? Nếu có ghép, chỉ nên ghép vài chỗ hơi khó khăn đặc biệt nào đó, ví dụ như ở mũi thuyền...


Cám ơn bác SSG đã hướng dẫn. Thực ra em chưa xài cái lệnh này bao giờ, mà đọc trong bài hướng dẫn về lệnh này không thấy nói gì đến việc loft qua nhiều profiles. Em sẽ thử theo cách bác nói. Còn việc thuyền bị móp em cũng có nhận thấy nhưng lại nghĩ tại vì cái profile của mình ở chỗ đó nó thay đổi quá nhiều nên bị. Muốn chỉnh phải thay đổi lại profile, mà profile lại dựng theo bảng thông số của bác tuannguyen314169. Thực tế em cũng đã có chỉnh lại một số điểm tọa độ trong bảng số liệu của bác tuannguyen314169 nó mới ra được như vậy, nếu không thuyền còn móp nhiều nữa.
Trong các bài hướng dẫn chỉ nói tới việc loft giữa hai biên dạng kế tiếp thôi. Ngay cả khi loft giữa hai biên dạng kế tiếp em cũng gặp khó khăn khi hai biên dạng này không có cùng số phân đoạn, ví dụ biên dạng (profile) thứ nhất có 3 phân đoạn spline, còn biên dạng thứ hai có tới 4 phân đoạn chẳng hạn. Khi đó lắm lúc loft ra cái hình khuyết chả giống ai mà chỉnh muốn xỉu luôn.
Bác xem kỹ lại hộ em, ở feature loft8 của cái thuyền, em làm với các thao tác y chang nhau như các phân đoạn khác mà tại sao nó lại xuất hiện thêm một giao tuyến ở dưới phần đáy không đối xứng qua mặt phẳng giữa. Em phát hiện ra, đã xóa đi làm lại mấy lần mà vẫn vậy. Nhưng vì nhìn cái hình loft ra khá đẹp nên em cứ để nguyên vậy mà post lên.
À nhân đây em hỏi bác luôn, tại sao trong Cad em không thấy có sử dụng lệnh loft mà trong các bài trước thấy bác nói trong cad cũng xài được lệnh này?
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.