Đến nội dung


Hình ảnh

[Hỏi] Thiếu font CAD


  • Please log in to reply
53 replies to this topic

#1 kiengaycang

kiengaycang

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 18 Bài viết
Điểm đánh giá: 25 (tàm tạm)

Đã gửi 18 April 2007 - 10:38 PM

Kính chào các tiền bối!
Sau khi em load app File thước lỗ ban lên, em dùng lệnh thì CAD 2004 vẫn chạy được. Thế nhưng font trên cửa sổ bị lỗi như hình em kèm theo, nên chẳng xem được các chú giải của chương trình. Các bác chỉ cho em đâu là nguyên nhân và cách khắc phục. Em cảm ơn.
Hình đã gửi
  • 0

#2 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 18 April 2007 - 11:01 PM

Cái này là do font hệ thống của bạn mặc định của Windows, chưa một lần cài font hệ thống tiếng Việt hoặc chỉnh sang tiếng Việt. Có 2 cách để sửa lỗi này:
Cách 1 (cài font tiếng Việt): cài Vietkey, lúc cài chọn custome (mặc định là typical) rồi check vào ô System font.
Cách 2 (chỉnh sang tiếng Việt): Phải chuột vào màn hình desktop, chọn Properties. Tại bảng lệnh Properties, chọn tab Appearance, rồi nhấn vào phím Advance. Tại bảng lệnh Advance Appearance, chọn mục Message Box trong Item và chọn .vnArial (hoặc một font theo TCVN-3 nào mà bạn thích) trong mục font (mặc định là tahoma).

Bạn nên làm theo cách 1, vì cách thứ 2 thì không phải cài lại font hệ thống nhưng font chữ rất xấu.
  • 2

#3 kiengaycang

kiengaycang

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 18 Bài viết
Điểm đánh giá: 25 (tàm tạm)

Đã gửi 18 April 2007 - 11:07 PM

Cái này là do font hệ thống của bạn mặc định của Windows, chưa một lần cài font hệ thống tiếng Việt hoặc chỉnh sang tiếng Việt. Có 2 cách để sửa lỗi này:
Cách 1 (cài font tiếng Việt): cài Vietkey, lúc cài chọn custome (mặc định là typical) rồi check vào ô System font.
Cách 2 (chỉnh sang tiếng Việt): Phải chuột vào màn hình desktop, chọn Properties. Tại bảng lệnh Properties, chọn tab Appearance, rồi nhấn vào phím Advance. Tại bảng lệnh Advance Appearance, chọn mục Message Box trong Item và chọn .vnArial (hoặc một font theo TCVN-3 nào mà bạn thích) trong mục font (mặc định là tahoma).

Bạn nên làm theo cách 1, vì cách thứ 2 thì không phải cài lại font hệ thống nhưng font chữ rất xấu.

Em đang ngồi trên máy chờ anh Hoành chỉ giáo vì thấy anh xuất hiện. Em chuẩn bị khắc phục theo cách của anh. em cảm ơn anh đã chỉ dạy.
  • 0

#4 N6310i

N6310i

    biết vẽ spline

  • Vip
  • PipPip
  • 92 Bài viết
Điểm đánh giá: 25 (tàm tạm)

Đã gửi 27 April 2007 - 06:01 PM

Cái cad của tớ bị sao mà khi gõ ko hiện font tiếng Việt, Enter vẫn ra tiếng Việt bình thường? Anh em sửa giúp ko dùng khó chịu quá!
Hình đã gửi
  • 0

#5 N6310i

N6310i

    biết vẽ spline

  • Vip
  • PipPip
  • 92 Bài viết
Điểm đánh giá: 25 (tàm tạm)

Đã gửi 28 April 2007 - 01:27 AM

Cái này là do font hệ thống của bạn mặc định của Windows, chưa một lần cài font hệ thống tiếng Việt hoặc chỉnh sang tiếng Việt. Có 2 cách để sửa lỗi này:
Cách 1 (cài font tiếng Việt): cài Vietkey, lúc cài chọn custome (mặc định là typical) rồi check vào ô System font.
Cách 2 (chỉnh sang tiếng Việt): Phải chuột vào màn hình desktop, chọn Properties. Tại bảng lệnh Properties, chọn tab Appearance, rồi nhấn vào phím Advance. Tại bảng lệnh Advance Appearance, chọn mục Message Box trong Item và chọn .vnArial (hoặc một font theo TCVN-3 nào mà bạn thích) trong mục font (mặc định là tahoma).

Bạn nên làm theo cách 1, vì cách thứ 2 thì không phải cài lại font hệ thống nhưng font chữ rất xấu.

Vấn đề là font tiếng Việt thì cài trước rồi, trước đây khi gõ text trong cad ko bị thiện tượng này mà nó mới xuất hiện?? thế đau! Nó chỉ bị khi gõ text trong cad.
  • 0

#6 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 28 April 2007 - 10:44 AM

Anh thử kiểm tra lại xem font text của anh theo 2 cách đã nêu trên xem có được không. Vì có thể mình đã cài và từng hoạt động tốt, nhưng sau đó Windows Restore trở về nguyên trạng như trước khi cài. Thế nên các bác diệt virus mới khuyến cáo là nên tắt chức năng System Restore trước khi diệt bằng tay, phòng trường hợp diệt xong thì Windows restore lại là mất công toi.
  • 0

#7 bemove

bemove

    biết lệnh divide

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPip
  • 446 Bài viết
Điểm đánh giá: 1308 (rất tốt)

Đã gửi 28 April 2007 - 11:43 AM

Tôi thường hay dùng cách này ðể khắc phục lỗi trên và cũng không hiểu nguyên nhân tại sao. bác Hoành thử xem dùm nhé

Đơn giản là cài đặt ABC2.5 bình thường, rồi khởi động lại máy thế là xong! đây cũng chính là lý do tại sao tôi vẫn giữ bộ cài ABC :lol:
  • 0

#8 be_chanh

be_chanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1712 Bài viết
Điểm đánh giá: 889 (rất tốt)

Đã gửi 28 April 2007 - 11:55 AM

Bản chất cách của @bemove là copy các font hệ thống vào trong thư mục font. Các font này sẽ đè lên các font hệ thống có sẵn của Win. Nhưng có 1 bất cập là các font này vẫn dùng bẳng mã TCVN nên không thích bằng Unicode.
  • 0

t: 097.323.1199 | m: cudstk@gmail.com | w: http://www.aicollect.com


#9 bemove

bemove

    biết lệnh divide

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPip
  • 446 Bài viết
Điểm đánh giá: 1308 (rất tốt)

Đã gửi 28 April 2007 - 12:04 PM

Nhưng sau khi cài ABC xong tôi vào Advance Appearance đổi font hệ thống thành unicode (ví dụ tahoma) thì vẫn hiển thị được, và vẫn dùng unicode như thường đấy thôi
  • 0

#10 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 28 April 2007 - 01:32 PM

Kiểu cài Vietkey giống hệt ABC, chỉ khác ở chỗ Vietkey mặc định không ghi đè font hệ thống như ABC. Nếu muốn như vậy thì phải chọn custom option ghi đè. Cái này nhiều người khi cài Vietkey không để ý vì cứ nghĩ cài Full là được. Trong trường hợp này full không có nghĩa đã bao gồm cả custom, vì ghi đè vào font hệ thống là một hành động không khuyến khích (mặc dù vậy anh em mình vẫn dùng :lol: ).
  • 1

#11 zigzagarc

zigzagarc

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 29 June 2007 - 06:30 PM

Kiểu cài Vietkey giống hệt ABC, chỉ khác ở chỗ Vietkey mặc định không ghi đè font hệ thống như ABC. Nếu muốn như vậy thì phải chọn custom option ghi đè. Cái này nhiều người khi cài Vietkey không để ý vì cứ nghĩ cài Full là được. Trong trường hợp này full không có nghĩa đã bao gồm cả custom, vì ghi đè vào font hệ thống là một hành động không khuyến khích (mặc dù vậy anh em mình vẫn dùng :s_dead: ).

Bác Hoành ơi ! Em làm đi làm lại cả 2 cách trên và sau mỗi lần cài em đều Restart rồi àm vẫn không được .Bác có cách nào không giúp em với !
  • 0

#12 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 29 June 2007 - 09:37 PM

Bác Hoành ơi ! Em làm đi làm lại cả 2 cách trên và sau mỗi lần cài em đều Restart rồi àm vẫn không được .Bác có cách nào không giúp em với !

Chịu rồi!
  • 0

#13 zigzagarc

zigzagarc

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 30 June 2007 - 09:14 AM

Tôi thường hay dùng cách này ðể khắc phục lỗi trên và cũng không hiểu nguyên nhân tại sao. bác Hoành thử xem dùm nhé

Đơn giản là cài đặt ABC2.5 bình thường, rồi khởi động lại máy thế là xong! đây cũng chính là lý do tại sao tôi vẫn giữ bộ cài ABC :ph34r:

Bác cho em xin bản ABC 2.5 của bác nhé ! Em làm 2 cách kia nhưng vẫn bó tay bác ah ! :s_dead:
Có ai biết cách không chỉ giùm em với !
  • 0

#14 Dung-gtcc43

Dung-gtcc43

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 10 December 2007 - 11:09 PM

Ai có font cho cad 2004 chuẩn cho mình xin với! cảm ơn nhiều!
  • 0

#15 nguyentam1109

nguyentam1109

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 35 Bài viết
Điểm đánh giá: 11 (tàm tạm)

Đã gửi 09 July 2008 - 12:42 PM

Ai co font cho cad 2004 chuan cho minh xin voi! cam on nhieu!

mình đoán là bạn sài vietkey phải ko? nếu đúng hãy gỡ bỏ đi sau đó cài unikey3.6 chọn bảng mã chọn "unicode" font chon "times new roman" nếu ko dc thì mình chịu pó tay.
  • 0

#16 nguyen46k

nguyen46k

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 30 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 04 August 2008 - 09:58 PM

cho em gưi nhờ topic cua bác tý,sao em cài vietkey cho máy xong ,bây giờ vào gõ lệnh trong cad lại ko được các bác nhỉ?
  • 0

#17 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 04 August 2008 - 10:45 PM

cho em gưi nhờ topic cua bác tý,sao em cài vietkey cho máy xong ,bây giờ vào gõ lệnh trong cad lại ko được các bác nhỉ?

bạn nói rõ hơn được không?

cụm từ 'ko được' của bạn ở cấp độ nào?
1. Gõ ký tự gì cũng không nhận.
1. Gõ ký tự có cái nhận cái không.
2. Gõ ký tự nào cũng nhận, nhưng nhận sai.
3. Gõ ký tự, nhận đúng nhưng không thực hiện lệnh.
4. Gõ ký tự, nhận đúng, thực hiện lệnh, nhưng thực hiện sai.
......
......
  • 0

#18 phutthu6

phutthu6

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 43 Bài viết
Điểm đánh giá: 9 (bình thường)

Đã gửi 18 September 2008 - 03:42 PM

Cái cad của tớ bị sao mà khi gõ ko hiện font tiếng Việt, Enter vẫn ra tiếng Việt bình thường? Anh em sửa giúp ko dùng khó chịu quá!
Hình đã gửi

ơ cái này chưa có ai giải quyết
em cũng bị giống hệt thế này mà không biết phải làm sao
  • 0

#19 tambeo

tambeo

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 30 September 2008 - 03:43 PM

Tôi đang xài Cad2K9 HĐH Vista 64Bit, potay với tiếng việt cả 2 fần mềm VietKey 2007, Vietkey 2000, Unikey 4.0...

Tất cả bãng vẽ đều đọc được tiếng việt, nhưng không thể gõ, Bạn gõ đc xin bạn hướng dẫn dùm, thanks !!!
  • 0

#20 daikinvnt

daikinvnt

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 40 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 04 November 2008 - 10:10 PM

ơ cái này chưa có ai giải quyết
em cũng bị giống hệt thế này mà không biết phải làm sao


Quan trọng là bạn dùng font gì mới được chứ, vì nếu dùng fonts VNI thì khi gõ không thấy hiện tiếng Việt nhưng trên bản vẽ vẫn hiện tiếng Việt
  • 0

Tiền là phù du nhưng thiếu tiền thì phù mỏ...