Đến nội dung


Hình ảnh

cho hỏi về v ray 3d max 7 cài được render kg được


  • Please log in to reply
10 replies to this topic

#1 cuongabc

cuongabc

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 76 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 13 August 2008 - 08:57 AM

các bác cho em hỏi là em cài vray 3d max 7 xong rồi .vô f10 chuyển đổi assigan render cũng xong rồi nhưng sau bấn render màn hình hiện ra tối thui kg có gì cả . em kg hiểu lí do nào . mong các bác chỉ giúp! thanks!
  • 0
................................................................................
097 322 5639
KHÔNG CÓ CÁI GÌ MÀ CHÚNG TA KHÔNG BIẾT CẢ! CHỈ CÓ CÁI CHÚNG TA CHƯA BIẾT MÀ THÔI!

#2 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 13 August 2008 - 10:02 AM

bạn chụp màn hình gửi lên xem chứ thế này thì biết đường nào mà jả nhời
mình nhớ max 7 thì dùng bản 1.47.03, cái đó crak cũng đơn giản, nhớ chạy file vray...sever trước thì mới dùng đc (có cái icon của vray ở dưới thanh taskbar ý)
  • 1

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#3 cuongabc

cuongabc

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 76 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 13 August 2008 - 10:21 AM

bạn chụp màn hình gửi lên xem chứ thế này thì biết đường nào mà jả nhời
mình nhớ max 7 thì dùng bản 1.47.03, cái đó crak cũng đơn giản, nhớ chạy file vray...sever trước thì mới dùng đc (có cái icon của vray ở dưới thanh taskbar ý)


BẠN NÓI ĐÚNG RỒI NHƯNG MÌNH ĐÃ bẻ khóa XONG RỒI VÀ NHẤN F10 CHUYỂN ĐỔI RỒI. XUẤT HIỆN BẢN RENDER VREAY LUÔN NỮA NHƯNG BẤM RENDE NHƯNG KG THẤY HÌNH GÌ CẢ CHỈ CÓ MÀN HÌNH ĐEN THUI THÔI.
MÌNH NGHĨ HOÀI MÀ KG BIẾT BỊ LỖI GÌ ???????????????????? MONG CÁC BÁC CHỈ GIÁO! THANKs
  • 0
................................................................................
097 322 5639
KHÔNG CÓ CÁI GÌ MÀ CHÚNG TA KHÔNG BIẾT CẢ! CHỈ CÓ CÁI CHÚNG TA CHƯA BIẾT MÀ THÔI!

#4 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 13 August 2008 - 10:37 AM

BẠN NÓI ĐÚNG RỒI NHƯNG MÌNH ĐÃ bẻ khóa XONG RỒI VÀ NHẤN F10 CHUYỂN ĐỔI RỒI. XUẤT HIỆN BẢN RENDER VREAY LUÔN NỮA NHƯNG BẤM RENDE NHƯNG KG THẤY HÌNH GÌ CẢ CHỈ CÓ MÀN HÌNH ĐEN THUI THÔI.
MÌNH NGHĨ HOÀI MÀ KG BIẾT BỊ LỖI GÌ ???????????????????? MONG CÁC BÁC CHỈ GIÁO! THANKs

Lý do có thể là do bạn bẻ khoá chưa đúng.
Khi nào bẻ khoá đúng thì f10 vào bản render chọn render vray phải hiện ra bảng này thì mới dùng được:
Hình đã gửi
bạn kiểm tra lại coi
  • 1

#5 cuongabc

cuongabc

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 76 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 13 August 2008 - 11:20 AM

như vậy cài sao hả bác! cách em cài như sau:
intall veray xong em chạy file veray sever.exe
xong vô f10 chuyển đổi vậy là đúng rối????????????????
nhưng không ra! có thấy vray nhưng rend er không được! em đang sài 3d max 7. veray của 3 dma x 7 luôn mà!
  • 0
................................................................................
097 322 5639
KHÔNG CÓ CÁI GÌ MÀ CHÚNG TA KHÔNG BIẾT CẢ! CHỈ CÓ CÁI CHÚNG TA CHƯA BIẾT MÀ THÔI!

#6 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 13 August 2008 - 07:54 PM

vậy là sai rùi, mình nhớ còn một đoạn phải vào điền full name computer vào cơ. lâu quá rùi nên mình cũng chẳng nhớ cách crak bản này nữa
  • 0

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#7 cuongabc

cuongabc

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 76 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 14 August 2008 - 11:55 AM

vậy là sai rùi, mình nhớ còn một đoạn phải vào điền full name computer vào cơ. lâu quá rùi nên mình cũng chẳng nhớ cách crak bản này nữa


BAC NAO BIET CHI DUM EM DI. EM CAM ON NHIEU LAM!
  • 0
................................................................................
097 322 5639
KHÔNG CÓ CÁI GÌ MÀ CHÚNG TA KHÔNG BIẾT CẢ! CHỈ CÓ CÁI CHÚNG TA CHƯA BIẾT MÀ THÔI!

#8 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 14 August 2008 - 12:31 PM

BAC NAO BIET CHI DUM EM DI. EM CAM ON NHIEU LAM!

Cách cài V ray cho từng phiên bản Vray cũng khác nhau, mình cũng ko nhớ chắc chắn cài cho Max 7. Bạn thử làm coi được ko nhé
-Setup vray vào thư mục 3dsmax7 trong ổ (cài vào folder plug in)
-sau khi cài xong, trên desktop hoặc ở thanh task bar phía dưới (gần đồng hồ đó) sẽ có biểu tượng của vray, bạn tích vào đó sẽ ra hình thế này
Hình đã gửi
+Bạn nhấn nút Request/enter license rồi copy dòng thứ nhất và mở file keymaker trong folder crack và paste vào dòng thứ nhất------>ra 1 số ký tự ở dòng dưới, bạn copy chúng và paste trở lại ô này
Hình đã gửi
rồi nhấn ok
sau đó thoát hết và khởi động lại Max xem sao.
Lâu rồi ko cài vray cho max 7 nên ko nhớ chắc lắm (có thể bạn phải làm lại thao tác cài như thế 2-3 lần mới được)
  • 1

#9 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 14 August 2008 - 12:33 PM

cái này lâu quá rùi, tớ cũng chẳng nhớ đc nữa
cơ mà chắc chắn có đoạn nào mà phải điền full computer name vào trong thẻ render setting ý
  • 0

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#10 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 18 August 2008 - 07:06 PM

Đầu tiên, anh chạy file VRayInstall_Adv1470370.exe, vray sẽ hiện lên 1 bảng hỏi địa chỉ thư mục để cài đặt. bảng này gồm 2 dòng, dòng đầu tiên anh tìm đường dẫn đến thư mục chứa max7 (nếu theo mặc định sẽ là C:\3dmax7), dòng thứ 2 anh sẽ phải tìm đường dẫn tới thư mục plugins của max (nếu theo mặc định sẽ là C:\3dmax7\plugins) xong bước này thì anh nhấn next.

Tiếp theo, anh copy file VRL Server.exe vào folder chính của 3dmax (tức là cái folder ở dòng 1 như trên kia em đã chỉ ý ạh) (chọn YES để ghi đè lên file đã có)

Tiếp theo, anh nhấp đúp vào file này để kích hoạt tạo ra folder C:\Program Files\Common Files\ChaosGroup

Copy file VRFLServer.ini vào folder ChaoGroup này.

Bây giờ quay trở lại nhấp đúp lần nữa vào file VRL Server.exe để Vray tạo thành "Vray floating cấp quyền server" nằm dưới khay đồng hồ

Khởi động max, nhấn F10 để vào Render. Chọn Assign Render

Bây giờ, anh ra ngoài desktop, click phải chuột vào My Computer chọn Computer Name. Bôi đen và nhấn Ctrl_C để copy dòng Full Computer Name

Quay lại với màn hình max, anh paste dòng full computer name vào mục Vray - Authorization, ô V-Ray cấp quyền server ... rùi nhấn save

Bước cuối cùng là anh khởi động lại max. nếu thấy hiện lên đầy đủ các bảng như ảnh cm của anh GP14 là anh đã cài thành công

Chúc may mắn :s_big:
  • 2

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#11 congtaixnxl

congtaixnxl

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 07 January 2010 - 02:40 PM

Chào Mũn xinh, chào mọi người! Vì sự hấp dẫn của 3dmax mà google.com đã giới thiệu cho e những người có cùng sở thích và những người có nhiều kinh nghiệm. e mới tập tành mày mò về max nên rất cần tài liệu để học tập, mong được sự giúp đỡ của các bậc tiền bối. Đây là địa chỉ mail của e: congtaixnxl@gmail.com
Cho e hỏi Mũn xinh: e load vray cho 3dmax7 và làm theo hướng dẫn của Mũn xinh nhưng khi vào thì không thấy mục vraymap?
  • 0