Đến nội dung


Hình ảnh
* * * * - 2 Bình chọn

SpeedCAD 2.0 hỗ trợ Thiết Kế


  • Please log in to reply
298 replies to this topic

#201 bachkhoa08

bachkhoa08

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 13 August 2011 - 11:29 AM

Lisp này đánh số thứ tự của thanh thép theo như ý của bạn đây
Lệnh là STT . File đây : http://www.cadviet.c...les/2/stt_1.rar

Mình cũng đang dùng SpeedCAD thấy cái thống kê thép rất hay. Đặc biệt là cái nhập SCK, Têu_NV đúng là cao thủ Lisp. Luôn tiện Tue_NV viết luôn cái này theo mình thấy rất tiện. Đó là việc tính số thanh cho cấu kiện sàn (dầm thì tự đếm cũng được). Ý tưởng là viết thêm lệnh phục vụ cho việc tính số thanh cho sàn bằng cách cho phép nhập số dạng công thức, ví dụ như chièu dài rải thép là 3000mm, khoảng cách các thanh thép là a150mm chẳng hạn thì nhập: 3000/150, chương trình sẽ tính ra khoảng cách làm tròn +1 sẽ ra số thanh 1CK; hoặc viết làm 2 dòng lệnh là nhập chiều dài rải thanh, rồi nhập khoảng cách rải thanh, chuơng trình sẽ tự tính. Nếu có thêm cái này nữa thì việc thống kê sẽ giảm đáng kể thời gian đó.
Hy vọng bạn Tue bớt chút thời gian cho anh em nhờ
Nghe nói Tue_NV có viết chương trình vẽ kết cấu thì phải. Kết quả thử nghiệm khóa cứng thế nào rồi. Khi nào xong cho báo cho anh em diễn đàn ủng hộ cho :D
  • 0

#202 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 13 August 2011 - 12:13 PM

Mình cũng đang dùng SpeedCAD thấy cái thống kê thép rất hay. Đặc biệt là cái nhập SCK, Têu_NV đúng là cao thủ Lisp. Luôn tiện Tue_NV viết luôn cái này theo mình thấy rất tiện. Đó là việc tính số thanh cho cấu kiện sàn (dầm thì tự đếm cũng được). Ý tưởng là viết thêm lệnh phục vụ cho việc tính số thanh cho sàn bằng cách cho phép nhập số dạng công thức, ví dụ như chièu dài rải thép là 3000mm, khoảng cách các thanh thép là a150mm chẳng hạn thì nhập: 3000/150, chương trình sẽ tính ra khoảng cách làm tròn +1 sẽ ra số thanh 1CK; hoặc viết làm 2 dòng lệnh là nhập chiều dài rải thanh, rồi nhập khoảng cách rải thanh, chuơng trình sẽ tự tính. Nếu có thêm cái này nữa thì việc thống kê sẽ giảm đáng kể thời gian đó.
Hy vọng bạn Tue bớt chút thời gian cho anh em nhờ
Nghe nói Tue_NV có viết chương trình vẽ kết cấu thì phải. Kết quả thử nghiệm khóa cứng thế nào rồi. Khi nào xong cho báo cho anh em diễn đàn ủng hộ cho :D

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm.
Hiện nay, chương trình vẽ kết cấu do Tue_NV phát triển không những tự động tính số thanh mà còn nhận dạng thanh, đánh số thứ tự tự động, thống kê và tổng hợp thép luôn
Bạn xem qua topic này http://www.cadviet.c...40

Một lý do mà mình chưa chia sẻ được đó chính là bảo mật cho chương trình. Mong được thông cảm.
  • 1

#203 bachkhoa08

bachkhoa08

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 15 August 2011 - 10:19 AM

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm.
Hiện nay, chương trình vẽ kết cấu do Tue_NV phát triển không những tự động tính số thanh mà còn nhận dạng thanh, đánh số thứ tự tự động, thống kê và tổng hợp thép luôn
Bạn xem qua topic này http://www.cadviet.c...40

Một lý do mà mình chưa chia sẻ được đó chính là bảo mật cho chương trình. Mong được thông cảm.

Ý mình là Tue có thể viết tích hợp riêng cho chưong trình thông kê thép này không? Vì mình thấy đại đa số các kỹ sư ở Đà Nẵng đều sử dụng phần thống kê thép của anh Nghĩa, và nó có thể phục vụ cho việc thống kê thép khi chúng ta làm thủ công. Nếu có thêm phần mình trình bày ở trên thì tốt quá
Mình cũng ở Đà Nẵng, Khi nào hoàn chỉnh chương trình mình sẽ ủng hộ Tue_NV 1 bộ.
  • 1

#204 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 15 August 2011 - 10:52 AM

Ý mình là Tue có thể viết tích hợp riêng cho chưong trình thông kê thép này không? Vì mình thấy đại đa số các kỹ sư ở Đà Nẵng đều sử dụng phần thống kê thép của anh Nghĩa, và nó có thể phục vụ cho việc thống kê thép khi chúng ta làm thủ công. Nếu có thêm phần mình trình bày ở trên thì tốt quá
Mình cũng ở Đà Nẵng, Khi nào hoàn chỉnh chương trình mình sẽ ủng hộ Tue_NV 1 bộ.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ.
Tue_NV cũng đã tự viết lại toàn bộ chương trình Thống kê thép của mình mà nền tảng là từ những ý tưởng trong bộ thống kê mà bạn đang sử dụng trong topic này. Đã phát triển Lisp SCK có thể đánh số cấu kiện nhanh. Hơn nữa, có thể thống kê thanh thép bất kì 1 cách linh hoạt, thêm thép đến đâu là sửa và thống kê đến đấy. Sửa thép như là sửa bằng lệnh EDIT vậy. và thêm chức năng +-*/ cho kích thước thép
Các Bạn xem ý tưởng và tác phẩm Thống kê thép của Tue_NV qua video này :
http://www.youtube.com/watch?v=02gGXjI3nxk
  • 1

#205 hoaituoi.87

hoaituoi.87

    biết lệnh rotate

  • Members
  • PipPipPip
  • 135 Bài viết
Điểm đánh giá: 174 (tàm tạm)

Đã gửi 15 August 2011 - 12:57 PM

cài xong sao mở cad lên không có mấy cái đó vậy bác.
cần thao tác gì nữa ko?? :unsure:
  • 1
Khi ta thành công cuộc đời sẽ tha thứ cho ta tất cả!
Hình đã gửi

Skype : hoaituoi.87
Email : hoaituoi.87@gmail.com
Yahoo : pa_alucad

#206 bachkhoa08

bachkhoa08

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 15 August 2011 - 02:39 PM

Cảm ơn bạn đã ủng hộ.
Tue_NV cũng đã tự viết lại toàn bộ chương trình Thống kê thép của mình mà nền tảng là từ những ý tưởng trong bộ thống kê mà bạn đang sử dụng trong topic này. Đã phát triển Lisp SCK có thể đánh số cấu kiện nhanh. Hơn nữa, có thể thống kê thanh thép bất kì 1 cách linh hoạt, thêm thép đến đâu là sửa và thống kê đến đấy. Sửa thép như là sửa bằng lệnh EDIT vậy. và thêm chức năng +-*/ cho kích thước thép
Các Bạn xem ý tưởng và tác phẩm Thống kê thép của Tue_NV qua video này :
http://www.youtube.com/watch?v=02gGXjI3nxk

Chà, hay đấy chứ nhỉ. Cái này là một bộ chung với chương trình của bạn hả? Có thể tách riêng và có phí hay ko? Rất mong bạn chia sẻ cùng anh em
  • 0

#207 bachkhoa08

bachkhoa08

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 15 August 2011 - 02:45 PM

cài xong sao mở cad lên không có mấy cái đó vậy bác.
cần thao tác gì nữa ko?? :unsure:

Nếu bạn dùng chương trình SpeedCAD thì khi cài bạn nên đọc sơ qua các thông báo chứ không phải cứ Next và Next đâu bạn à? Tôi thấy trong đó tác giả có nói rõ rồi. Có 3 yếu tố để chương trình có thể chạy được là: 1-Đúng phiên bản CAD; 2-Đúng đường dẫn đến nơi cài đặt CAD; 3-Đúng phiên bản Win. Nếu hội đủ 3 yêu cầu đó tôi chắc chắn chương trình sẽ chạy được. Chúc bạn thành công
  • 0

#208 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5685 Bài viết
Điểm đánh giá: 2606 (tuyệt vời)

Đã gửi 15 August 2011 - 03:39 PM

Cảm ơn bạn đã ủng hộ.
Tue_NV cũng đã tự viết lại toàn bộ chương trình Thống kê thép của mình mà nền tảng là từ những ý tưởng trong bộ thống kê mà bạn đang sử dụng trong topic này. Đã phát triển Lisp SCK có thể đánh số cấu kiện nhanh. Hơn nữa, có thể thống kê thanh thép bất kì 1 cách linh hoạt, thêm thép đến đâu là sửa và thống kê đến đấy. Sửa thép như là sửa bằng lệnh EDIT vậy. và thêm chức năng +-*/ cho kích thước thép
Các Bạn xem ý tưởng và tác phẩm Thống kê thép của Tue_NV qua video này :

Dùng field quả là hay, ngoại trừ việc regen :(
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#209 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 15 August 2011 - 04:25 PM

Dùng field quả là hay, ngoại trừ việc regen :(

Tue_NV không có sử dụng FIELD bởi vì nếu sử dụng FIELD thì mình chỉ thống kê được bản vẽ của mình thôi còn bản vẽ người khác (đã có bảng thống kê không có FIELD) thì không thống kê được. Cho nên, Tue_NV không sử dụng FIELD trong trường hợp này. Nếu sử dụng thì không hiệu quả.
  • 0

#210 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5685 Bài viết
Điểm đánh giá: 2606 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 August 2011 - 07:07 PM

E không có bản vẽ kết quả trong tay, nên không nói liên thiên được nữa ^^ Vì xem cái video e thấy tự động update, mà phải copy từ text mẫu ???Mà kiến thức nghèo nàn của e thì chỉ biết có vài thứ có thể tự update : field, rtext diesel, table (1 dạng field), reactor object...Bác giải thích cơ chế cho e được mở mang với :wub:
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#211 bachkhoa08

bachkhoa08

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 17 August 2011 - 02:58 PM

Cảm ơn bạn đã ủng hộ.
Tue_NV cũng đã tự viết lại toàn bộ chương trình Thống kê thép của mình mà nền tảng là từ những ý tưởng trong bộ thống kê mà bạn đang sử dụng trong topic này. Đã phát triển Lisp SCK có thể đánh số cấu kiện nhanh. Hơn nữa, có thể thống kê thanh thép bất kì 1 cách linh hoạt, thêm thép đến đâu là sửa và thống kê đến đấy. Sửa thép như là sửa bằng lệnh EDIT vậy. và thêm chức năng +-*/ cho kích thước thép
Các Bạn xem ý tưởng và tác phẩm Thống kê thép của Tue_NV qua video này :
http://www.youtube.com/watch?v=02gGXjI3nxk

Tue_NV có thể share riêng 1 bộ thống kê được không? Nếu tính phí thì cho luôn cái giá. Thấy tiện quá cũng ham :D
  • 0

#212 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 18 August 2011 - 03:12 PM

Tue_NV có thể share riêng 1 bộ thống kê được không? Nếu tính phí thì cho luôn cái giá. Thấy tiện quá cũng ham :D

Cái này có thể được nhưng chắc rằng bạn phải chờ Tue_NV thử nghiệm chương trình bảo mật trước đã rồi mới chia sẻ và tính phí sau vậy.
Cảm ơn bạn đã quan tâm.
Nếu bạn ở Đà Nẵng, hẹn một hôm nào uống cà phê nhé.
  • 0

#213 bachkhoa08

bachkhoa08

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 19 August 2011 - 08:42 AM

OK, Khi nào rỗi alo cafe hay nhau nhẹt gì đó giao lưu. khi nào bảo mật xong pm nhé
  • 1

#214 Nghia_XD

Nghia_XD

    biết vẽ polygon

  • Members
  • PipPip
  • 76 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 20 August 2011 - 09:28 PM

mình cài speed cad nhưng không load menu, có ai biếy giúp mình với, cad 2007, mình gõ lệnh MENUSPC rùi nhưng ko được
  • 0

Xây dựng dân dụng và công nghiệp


#215 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3805 (đỉnh cao)

Đã gửi 21 August 2011 - 06:37 AM

mình cài speed cad nhưng không load menu, có ai biếy giúp mình với, cad 2007, mình gõ lệnh MENUSPC rùi nhưng ko được

Bạn có thể làm theo cách này
-> Gõ lệnh CUILOAD hoặc MENULOAD
-> Pick vào Browse -> Chỉ đến đường dẫn của file Speedcad.cui ở địa chỉ
C:\Program Files\AutoCAD 2007\Support
-> open -> Load -> Close

Chúc bạn thành công
  • 0

#216 bachkhoa08

bachkhoa08

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 22 August 2011 - 02:11 PM

mình cài speed cad nhưng không load menu, có ai biếy giúp mình với, cad 2007, mình gõ lệnh MENUSPC rùi nhưng ko được

Có thể bạn cài chưa đúng đường dẫn đến thư mục cad2007 hoặc bạn cài cho phiên bản Windown 7. Mình thấy Win7 không cài được
  • 0

#217 bidanh

bidanh

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 26 August 2011 - 09:34 AM

Mình đang dùng Win7, cài và dùng bình thường
  • 0

#218 kimdungck

kimdungck

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 September 2011 - 11:42 AM

Anh ơi cho em hỏi tý : Em mới cài speedcad. Em thử thống kê thép thấy rất hay nhưng mà tại sao em không ghi đc các kích thước lên trên các thanh như của anh thống kê vậy. Nó chỉ hiện đc tổng độ dài
  • 0

#219 vjnhson88

vjnhson88

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 31 October 2011 - 11:14 PM

anh ơi cho em hỏi.em dùng Win 7 bản 64bit click vào file cài đặt mà mãi ko chạy,speedcad ko chạy dc trên Win 7 64bit hả anh.
  • 0

#220 pgt

pgt

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 17 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 21 November 2011 - 11:31 AM

anh ơi cho em hỏi.em dùng Win 7 bản 64bit click vào file cài đặt mà mãi ko chạy,speedcad ko chạy dc trên Win 7 64bit hả anh.


chạy bình thường. Tui cài cho cad 2012 ( 64bit - win 7) chạy thấy ngon lành chứ có sao đâu
  • 0

Khi chúng ta cùng nhau - Không gì là không thể
http://ytuonglamgiau.vn 14.png