Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
  • Thông báo

    • Nguyen Hoanh

      CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

      Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
zeroxx

hình thiếu mấy cái kích thước

Các bài được khuyến nghị

zeroxx    0

sao mìnhthấy cái hình này nó thiếu mấy cái kích thước các bác xem hộ với .nếu dc thì vẽ giúp mình với .mình chưa hoc vẽ KT và mới học autocad nên chưa bít nhiều

bt3.jpg

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
nguyenhuyhoang    426

Hình trên kích thước như vậy là đủ rồi, hình bên trái nếu chính xác thì KT O10x3lo. Còn bạn nên tự vẽ chứ, cái nào bị vướng thì hỏi, mọi người sẽ chỉ giúp cho , chứ làm sao vẽ từ A-Z cho bạn được.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
phamthanhbinh    3.123
sao mìnhthấy cái hình này nó thiếu mấy cái kích thước các bác xem hộ với .nếu dc thì vẽ giúp mình với .mình chưa hoc vẽ KT và mới học autocad nên chưa bít nhiều

bt3.jpg

 

Chào bạn Zeroxx,

Chắc bạn mới bắt đầu vào học vẽ kỹ thuật. Thực ra việc vẽ hộ bạn không phải là vấn đề khó khăn, nhưng như vậy chắc chắn sẽ không giúp được bạn học tốt môn này. Vì bạn mới học nên trước hết khuyên bạn nên chịu khó thực hành làm các bài tập được giao một cách cẩn thận, tỉ mỉ để rút ra những kinh nghiệm bổ ích cho chính bạn. Trong quá trình thực hành như vậy nếu bạn thấy có vấn đề gì chưa rõ hoặc không thể thực hiện được hãy post lên, mọi người sẽ giúp bạn giải quyết.

Trong hai hình vẽ bạn post lên ở đây, đó chỉ là hai hình chiếu của hai sản phẩm khác nhau, chứ chưa phải một bản vẽ đầy đủ của một chi tiết máy nào. Do vậy kích thước cho trên đó chỉ giúp bản dựng được hình chiếu đó thôi chứ khônggiúpbạn hình dung đầy đủ về chi tiết đó được.

Ở hình thứ nhất, các kích thước cho như vậy hoàn toàn đủ để bạn dựng lại hình chiếu đó rồi, không còn cần thêm bất cứ kích thước nào nữa. Chỉ lưu ý bạn đây là một hình đối xứng thôi. Bạn có thể dựng hình này bắt đầu từ việc tạo đường tâm đối xứng và hai đường nằm ngang cách nhau 65mm chứa tâm các vòng tròn biên dạng. Chúc bạn hoàn thành tốt bài tập này.

Ở hình thứ hai, đúng là thiếu kích thước để bạn có thể dựng. Bạn có thể tự bổ sung thêm kích thước khoảng cách theo phương đứng giữa tâm của lỗ Phi 13 tới tâm của cung tròn bán kính 14 để vẽ. Kích thước này phải lớn hơn 70mm, nếu không sẽ không dựng được. Tùy theo kích thước bạn chọn, hình chiếu sẽ hơi khác nhau một chút nhưng về phương pháp dựng hoàn toàn như nhau. Ở bài tập này bạn hãy bắt đầu từ việc xác định hai tâm của lỗ phi 13 và cung r14.

Trong loại bài tập này bạn cần nắm vững cách dựng các cung tròn nối tiếp với một đoạn thẳng hay nối tiếp với một cung tròn khác dựa trên các tính chất của hai đường tiếp xúc nhau. Nếu bạn chưa nắm vững hãy xem lại phần hình học phẳng trong chương trình toán phổ thông trung học.

Chúc bạn thành công

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tôi không dựng hình nhưng nhìn vào hình vẽ của bạn tôi có nhận xét:

 

1- Hình bên trái đủ điều kiện để dựng hình chỉ xin bạn lưu ý:

- Kt %%C30 nên sửa lại là R30 thì hợp lý hơn mặc dù thông tin về hai kiểu ghi kích thước này là như nhau!

- Có ba lỗ %%C10 vì vậy tôi thấy nên sửa : Phi 10= 3 x Phi 10- đây chỉ là quy ước để người đọc hiểu được là có 3 lỗ Phi 10.

 

2- Hình bên phải chưa đủ điều kiện để dựng hình: vì thiếu kích thước khoảng cách tâm giữa hai kích thước R16 và R14.

 

3- Điều kiện như ở mục 2 dựng được hình trên Auto cad. Muốn người công nhân có thể dựng được bằng thước và com pa cần phải ghi thêm tọa độ kích thước khoảng cách tâm của R8 và R14.

Bạn lưu ý là kích thước được ghi thêm này, theo quy ước là đặt trong dấu ngoặc đơn (...) vì đây là kích thước tham khảo.

 

Bài viết tham khảo:

 

http://www.cadviet.com/forum/index.php?sho...amp;#entry13262

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×