Đến nội dung


Hình ảnh

Lỗi crosshair, pickbox


  • Please log in to reply
26 replies to this topic

#1 dianatse

dianatse

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 20 October 2011 - 07:40 AM

mọi người giúp e fix lỗi này với ạ, khi e mở 1 file cad lên tự nhiên pickbox và crosshair đều bị thay đổi hết, pickbox thì từ màu trắng thành màu xanh và to bất thường, cross hair thì bị lệch thành chữ X, không còn vuông góc như ban đầu, e tưởng chỉ có file này bị, e đã khởi động lại, cài lại CAD luôn mà vẫn không ăn thua, mở file trắng hay bất kì file nào lên cũng bị :(...hix e đang làm đồ án tốt nghiệp mà tự dưng nó giở chứng như vầy...may mà không ảnh hưởng tới bản vẽ :(


P/s: thêm nữa là không selection được vùng cần chọn luôn :(

Hình đã gửi
  • 0

#2 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 20 October 2011 - 08:39 AM

Bạn đã vào Option mục Display và Selection để chỉnh chưa ???
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#3 dianatse

dianatse

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 20 October 2011 - 12:33 PM

rồi bạn, mình đã thử chỉnh sửa pickbox size và crosshair size, rồi chỉnh cả màu sắc nữa mà vẫn không được, chỉnh xong tắt, mở lại vẫn bị như cũ...hix...không biết có bị gì ở phần cứng không nữa, hay là mình có cần phải format lại máy không :(
  • 0

#4 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 20 October 2011 - 01:19 PM

Bạn có load mặc định file lisp / vba / net nào mặc định khi CAD chạy không ? bạn thử gửi file acad.lsp và acaddoc.lsp của bạn lên xem sao ? Hoặc là thay đổi phiên bản CAD
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#5 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 20 October 2011 - 04:31 PM

rồi bạn, mình đã thử chỉnh sửa pickbox size và crosshair size, rồi chỉnh cả màu sắc nữa mà vẫn không được, chỉnh xong tắt, mở lại vẫn bị như cũ...hix...không biết có bị gì ở phần cứng không nữa, hay là mình có cần phải format lại máy không :(

Hề hề hề.
90% là Cad của bạn dính sâu rùi..
Thử xái CAV xem sao, trên diễn đàn có đấy.
Nếu không trị được sâu thì cách tốt nhất và nhanh nhất là cài lại CAD,. Hề hề hề....
  • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#6 dianatse

dianatse

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 20 October 2011 - 08:28 PM

hix mình cài lại cad rùi á...lúc đầu là mở cad 2007 lên bị dính lỗi nên tháo ra cài lại cad 2009 vẫn hok đc :(

@phamthanhbinh: CAV là gì bạn, tên nguyên bản í, nếu được thì cho mình xin link lun với :(...mình chỉ tìm đc CVU với MCV thui :(

Nếu ko xong nữa thì chắc mai xách máy đi cài Win lại...khổ ghê luôn :(
  • 0

#7 dianatse

dianatse

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 20 October 2011 - 08:32 PM

Bạn có load mặc định file lisp / vba / net nào mặc định khi CAD chạy không ? bạn thử gửi file acad.lsp và acaddoc.lsp của bạn lên xem sao ? Hoặc là thay đổi phiên bản CAD


mình không rành về cad lắm nên mình cũng không biết mí cái bạn nói là gì luôn :">...mình đã thay đổi phiên bản cad ( 2007 -> 2009) mà vẫn ko ăn thua :(
  • 0

#8 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 20 October 2011 - 09:12 PM

CAV là CADVIET Antivirus, bạn sang box Autolisp, mục Những bài viết đáng xem sẽ thấy nó. Cách sử dụng mã lisp cũng có trong đó!
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#9 dianatse

dianatse

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 22 October 2011 - 11:02 AM

@ketxu: thanks b ^^, srr, nhưng trước khi mình đọc đc comment của b mình đã thử cài lại win và mình cài lại bản cad 2010 luôn thì mình thấy chỉ có 1 file là bị thôi, còn những file còn lại không sao, mà file bị lỗi lại là file bài tốt nghiệp của mình...hix...như vậy có phải là do virus không mọi người :(

không biết sao nữa nhưng lúc đầu là khi mình vẽ xong file đó, mình không biết về lisp nên chắc mình ko chỉnh sửa gì nó đâu, mình chỉ đơn thuần là vẽ thui, sau đó mình save lại và chép vào usb, rút usb ra, lúc đó mình mới chợt nhớ là mình cần phải hatch thêm vật liệu nên mình mới cắm usb vào lại và mở file đó lên để chỉnh sửa, nhưng khi mở lên thì nó bị lỗi như vậy luôn :(, bây giờ cài lại win, cài lại cad rồi mà vẫn không fix đc, mình đã vẽ được khoảng 30% bài tốt nghiệp rồi, bây giờ mà vẽ lại chắc mình chết mất, với lại mấy hình vẽ của mình không bị lỗi mà chỉ có crosshair và pickbox bị lỗi thôi nhưng ko sửa thì mình lại ko vẽ tiếp đc...rất mong mọi người giúp đỡ...mình xin cám ơn rất nhiều...
  • 0

#10 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 22 October 2011 - 11:05 AM

Bạn gửi file đó lên 4room hoặc ngại lộ bài TN thì gửi cho mình, may ra thì còn thầy bói xem voi được bệnh :)
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#11 dianatse

dianatse

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 22 October 2011 - 11:00 PM

@ketxu: thanks b, mình đã gửi mail yahoo cho b, b check giúp m với nhé, cám ơn b rất nhiều ^^
  • 0

#12 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 22 October 2011 - 11:27 PM

Rất tiếc, mình gợi ý bạn gửi file CAD duy nhất bị lỗi đó để mình bắt bệnh, bạn lại gửi lại file ảnh cho mình :| Kể như mình bó tay
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#13 dvqkt112

dvqkt112

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 10 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 26 October 2011 - 10:09 PM

mọi người giúp e fix lỗi này với ạ, khi e mở 1 file cad lên tự nhiên pickbox và crosshair đều bị thay đổi hết, pickbox thì từ màu trắng thành màu xanh và to bất thường, cross hair thì bị lệch thành chữ X, không còn vuông góc như ban đầu, e tưởng chỉ có file này bị, e đã khởi động lại, cài lại CAD luôn mà vẫn không ăn thua, mở file trắng hay bất kì file nào lên cũng bị :(...hix e đang làm đồ án tốt nghiệp mà tự dưng nó giở chứng như vầy...may mà không ảnh hưởng tới bản vẽ :(


P/s: thêm nữa là không selection được vùng cần chọn luôn :(

Hình đã gửi


  • 0

#14 dvqkt112

dvqkt112

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 10 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 26 October 2011 - 10:12 PM

chào mọi người.
Máy của mình cũng mắc lỗi như thế này. Mấy hôm nay mình đọc bài viết này rồi nhưng không thấy cao thủ nào chỉ giáo. Xin các bậc tiền bối ra tay giúp đỡ. Mình đã cài thử tất cả các phiên bản cad rồi mà không đươc..
  • 0

#15 thanhdatkts

thanhdatkts

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 24 Bài viết
Điểm đánh giá: -4 (bình thường)

Đã gửi 06 November 2011 - 09:36 PM

máy mình cũng bị thế :-s
  • 0

#16 hoan2182

hoan2182

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2646 Bài viết
Điểm đánh giá: 832 (rất tốt)

Đã gửi 06 November 2011 - 10:03 PM

Các anh thử xóa hết đi rồi cài thử AutoCAD2011 xem sao???
  • 0

Gió đưa cây cải về trời

Rau răm ở lại chịu lời đắng cay...


#17 Luxury037

Luxury037

    biết vẽ point

  • Members
  • PipPip
  • 99 Bài viết
Điểm đánh giá: 38 (tàm tạm)

Đã gửi 07 November 2011 - 12:58 AM

chào mọi người.
Máy của mình cũng mắc lỗi như thế này. Mấy hôm nay mình đọc bài viết này rồi nhưng không thấy cao thủ nào chỉ giáo. Xin các bậc tiền bối ra tay giúp đỡ. Mình đã cài thử tất cả các phiên bản cad rồi mà không đươc..

MÌnh thấy có bác Ketxu gợi ý là gửi file lỗi lên mọi người xem hộ các bạn ! Mà chưa thấy bác nào up nó lên, cứ ngồi đoán già đoán non mãi. Cũng có thể cad của các bác không bị lỗi mà do file hoặc ngược lại, vì vậy up lên mọi người xem biết ngay do đâu thôi ahm.
  • 0

Cái gì mua không được bằng tiền, sẽ mua được bằng rất nhiều tiền !!!
nhq08ql_KTD
YH: conthuyenkhongben0511


#18 idsc

idsc

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 16 November 2011 - 10:06 AM

Mình cũng bị như các bạn, hồi sáng nay lang thang thấy có anh này chỉ khá hay và mình đã làm được rồi, mình post lên cho các Bác tham khảo nhé:"Diệt virut Cad : Gỡ bỏ chương trình cad bằng chương trình Your uninstalter or bằng chương trình tương đương - delete hết tất cả các đuôi .lsp....fas....mà không fai đuôi file cad của mình ở trong các ổ hiện hành bằng lệnh search (ex: *lsp)..., vào regedit các khóa
1-Hkey_classer_root => xóa các đuôi .dwt, .dwg....liên quan tới cad + Xóa tất cả các folder có đầu Acad.... bên dưới
2-Hkey_current_user => software => delete folder autodesk
3-Hkey_Local_Machine => software => delete folder autodesk
Xóa hết những gì liên quan tới cad trong regedit
. Tiên thể clean các ổ hiện hành bằng chương trình Your un... trên để xóa mấy file .bak,.log => cài lại cad là ok."
  • 2

#19 idsc

idsc

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 16 November 2011 - 10:08 AM

Mình đã thử tất cả các cách rồi, và cách này là ok, mừng quá trời luôn. Các Bác thử nhé
  • 0

#20 only102

only102

    biết vẽ pline

  • Advance Member
  • PipPip
  • 63 Bài viết
Điểm đánh giá: 15 (tàm tạm)

Đã gửi 16 November 2011 - 05:41 PM

@ketxu: thanks b ^^, srr, nhưng trước khi mình đọc đc comment của b mình đã thử cài lại win và mình cài lại bản cad 2010 luôn thì mình thấy chỉ có 1 file là bị thôi, còn những file còn lại không sao, mà file bị lỗi lại là file bài tốt nghiệp của mình...hix...như vậy có phải là do virus không mọi người Hình đã gửi

không biết sao nữa nhưng lúc đầu là khi mình vẽ xong file đó, mình không biết về lisp nên chắc mình ko chỉnh sửa gì nó đâu, mình chỉ đơn thuần là vẽ thui, sau đó mình save lại và chép vào usb, rút usb ra, lúc đó mình mới chợt nhớ là mình cần phải hatch thêm vật liệu nên mình mới cắm usb vào lại và mở file đó lên để chỉnh sửa, nhưng khi mở lên thì nó bị lỗi như vậy luôn Hình đã gửi, bây giờ cài lại win, cài lại cad rồi mà vẫn không fix đc, mình đã vẽ được khoảng 30% bài tốt nghiệp rồi, bây giờ mà vẽ lại chắc mình chết mất, với lại mấy hình vẽ của mình không bị lỗi mà chỉ có crosshair và pickbox bị lỗi thôi nhưng ko sửa thì mình lại ko vẽ tiếp đc...rất mong mọi người giúp đỡ...mình xin cám ơn rất nhiều...


Bạn thử lệnh này nhé:
Command: ucs
Current ucs name: *WORLD*
Specify origin of UCS or [Face/NAmed/OBject/Previous/View/World/X/Y/Z/ZAxis] <World>: Enter
Command:plan => Enter 2 lần
  • 0
Không sợ việc gì khó! Chỉ sợ việc bất khả thi...